Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

2017-03-02 01:20

Tác giả: MiN

blogradio.vn - Cậu vẫn còn quan tâm tới tớ rất nhiều, vẫn hỏi han thường xuyên. Chỉ có tớ là mặc sức im lặng. Cậu vẫn lặng lẽ like từng status, từng tấm ảnh trên Facebook của tớ. Chỉ có tớ là không như thế. Cậu add friends nhưng tớ không accept. Có những khi tớ buồn đến phát khóc, mà dạo này tớ phát hiện ra mình rất dễ khóc chứ không cứng cỏi như trước, chẳng hiểu sao những lúc như thế người inbox cho tớ lại luôn là cậu. Chỉ có điều tớ vẫn cứ im lặng thế thôi.

***Nghe bài hát Trái tim bên lề - Bằng Kiều

Vì duyên đã cạn nên chúng ta học cách tha thứ cho nhau. Chỉ là ngày tháng ấy không còn nữa nên hôm nay ta trao cho nhau một dấu lặng thật dài. Mỉm cười và bước về phía trước cậu nhé!

"Mỗi việc xảy ra trên đời này đều tựa như những cơn sóng. Cơn sóng này vừa chạm bờ thì đã có một cơn sóng khác. Sóng sau xô sóng trước. Vậy nên hôm nay bạn buồn không có nghĩa ngày mai sẽ không vui."

Có phải nếu ngày ấy chúng ta không có cuộc chạm mặt như thế thì sẽ không có sự biệt ly hôm nay? Có phải nếu như tớ bỏ lỡ một nhịp thì hiện giờ mọi thứ đã khác? Có phải mình gặp và quen biết nhau là sai lầm?

Tớ từng có một khoảng thời gian dài tự hỏi mình như thế, một thời gian dài tớ không muốn đối diện với cậu. Tại sao lại có thể nhẫn tâm làm tổn thương một người lúc nào cũng sợ cậu tổn thương?

Một người có thể vì quá yêu một người mà chấp nhận dừng chân, vì quá yêu mà kiên quyết ở lại.

Tớ cảm ơn vì bây giờ cậu vẫn sống rất tốt, cảm ơn vì cậu đã mạnh mẽ vượt qua nỗi đau ngày ấy!

Cậu à! Nếu ngày ấy tớ không quá vô tư, nếu ngày ấy tớ không để cậu biết tớ chỉ biết nghĩ cho người khác thì có phải cậu sẽ không yêu tớ nhiều như thế? Có phải chỉ cần như thế cậu sẽ không tìm mọi lý do để bao biện cho sự ích kỷ của tớ, để tự bào chữa cho mọi lỗi lầm mà tớ đã gây ra?

 Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

"Lòng xót xa đi bên đời em và thấy em chịu nhiều đắng cay, mà tim anh đây vì yêu em nên đau rã rời. Vì em đã trót yêu ai em mãi vô tình không nhận ra. Tình yêu anh đã trao em bấy lâu nay. Một trái tim bên lề rất đau vì biết em chẳng hề biết đâu... "

Những ca từ trong bài hát là những gì cậu muốn nói ư? Ngày đó chắc cậu thấy tớ khổ sở quá nên mới thương hại. Và từ thương hại cậu chuyển sang tình yêu. Một tình yêu tớ không hề muốn nó tồn tại.

Ngày tớ biết tớ là cả nguồn sống của cậu, biết tớ là động lực duy nhất để cậu cố gắng và phấn đấu, tớ đã chọn ở lại để đợi tới một thời điểm thích hợp hơn cho sự ra đi. Một thời điểm mà tớ biết cậu đủ mạnh mẽ để tự đi một mình. Khi đã đi qua tất thảy những nông nỗi, tớ vẫn nghĩ quyết định ngày ấy của tớ là đúng.

Trước đây tớ luôn hoài nghi về hai chữ duyên phận cho tới khi tớ rơi vào vòng xoáy giữa cậu và anh ấy. Ngày đó, tớ vẫn có thói quen kể cho cậu nghe về anh ấy, kể rất nhiều. Kể để cho cậu hiểu và để cậu từ bỏ. Tớ vẫn nghĩ mình đang cân bằng mọi thứ rất tốt, tớ đã làm rất nhiều việc chỉ với một mong muốn duy nhất là khi tớ rời đi, cậu vẫn ổn.

Nhưng tất cả chỉ là những gì tớ nghĩ... mà cuộc sống thì đâu lường trước điều gì?

Có một ngày như thế! Ngày với cậu, tớ là kẻ phản bội. Ngày với anh, tớ là người chỉ biết đùa giỡn với tình cảm của người khác. Ngày ấy đến quá nhanh, nhanh tới độ tớ không thể kiểm soát được bất cứ điều gì? Hôm đó tớ mới hiểu tớ đã vô tình làm tổn thương tất cả. Tớ được phép chọn sự im lặng nhưng trong giờ phút ấy tớ mới biết người tớ cần là Anh ấy, tớ không thể chỉ mãi nghĩ cho ai khác được nữa. Vậy là đến cuối cùng tớ chọn bước về phía Anh ấy, bỏ mặc cậu lại sau lưng.

Khi tớ ngồi viết những dòng này cũng là khi mọi thứ đã lùi xa vào dĩ vãng. Hiện tại tớ và anh ấy vẫn đang yêu nhau. Không biết tương lai sẽ thế nào? Dù sao đi nữa thì tớ cũng đã sống thật từng khoảng khắc.

 Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

Cậu vẫn còn quan tâm tới tớ rất nhiều, vẫn hỏi han thường xuyên. Chỉ có tớ là mặc sức im lặng. Cậu vẫn lặng lẽ like từng status, từng tấm ảnh trên Facebook của tớ. Chỉ có tớ là không như thế. Cậu add friends nhưng tớ không accept. Có những khi tớ buồn đến phát khóc, mà dạo này tớ phát hiện ra mình rất dễ khóc chứ không cứng cỏi như trước, chẳng hiểu sao những lúc như thế người inbox cho tớ lại luôn là cậu. Chỉ có điều tớ vẫn cứ im lặng thế thôi. Chắc cậu nghĩ tớ vô tình lắm. Cậu à, tớ làm sao có thể nói chuyện với cậu, tớ làm sao có thể like status hay hình ảnh gì của cậu... tớ không thể làm những điều đó khi chính tay tớ bóp nát trái tim cậu, tớ không thể tiếp tục xát muối thêm nữa vào vết thương đang trên đà lành lặn kia.

Cậu biết không? Accept không phải là một việc gì đó quá khó khăn với tớ, chỉ là tớ không muốn cậu biết gì về cuộc sống của tớ, chỉ là tớ không muốn cậu phải hằng ngày thấy tớ hạnh phúc với anh ấy ra sao? Tớ không thể một lần nữa lại khơi dậy những nỗi đau đã qua của cậu.

Nếu không có sự xuất hiện của cậu, tớ đã không chọn anh ấy. Nếu không có ngày hôm đó chắc tớ vẫn đinh ninh rằng tớ chưa bao giờ yêu anh ấy. Bởi thế mới thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì mọi biến cố xảy ra đều có một giá trị của riêng nó. Giá trị ý nghĩa nhất mà tớ nhận được là tình yêu của Anh ấy bây giờ.

Vì duyên đã cạn nên chúng ta học cách tha thứ cho nhau. Chỉ là ngày tháng ấy không còn nữa nên hôm nay ta trao cho nhau một dấu lặng thật dài. Mỉm cười và bước về phía trước cậu nhé!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

MiN

Ngọn đồi đó Oải hương không còn nở. Hoa tím tàn như nước mắt tuôn rơi.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top