Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

2017-03-02 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Cậu vẫn còn quan tâm tới tớ rất nhiều, vẫn hỏi han thường xuyên. Chỉ có tớ là mặc sức im lặng. Cậu vẫn lặng lẽ like từng status, từng tấm ảnh trên Facebook của tớ. Chỉ có tớ là không như thế. Cậu add friends nhưng tớ không accept. Có những khi tớ buồn đến phát khóc, mà dạo này tớ phát hiện ra mình rất dễ khóc chứ không cứng cỏi như trước, chẳng hiểu sao những lúc như thế người inbox cho tớ lại luôn là cậu. Chỉ có điều tớ vẫn cứ im lặng thế thôi.

***



Nghe bài hát Trái tim bên lề - Bằng Kiều

Vì duyên đã cạn nên chúng ta học cách tha thứ cho nhau. Chỉ là ngày tháng ấy không còn nữa nên hôm nay ta trao cho nhau một dấu lặng thật dài. Mỉm cười và bước về phía trước cậu nhé!

"Mỗi việc xảy ra trên đời này đều tựa như những cơn sóng. Cơn sóng này vừa chạm bờ thì đã có một cơn sóng khác. Sóng sau xô sóng trước. Vậy nên hôm nay bạn buồn không có nghĩa ngày mai sẽ không vui."

Có phải nếu ngày ấy chúng ta không có cuộc chạm mặt như thế thì sẽ không có sự biệt ly hôm nay? Có phải nếu như tớ bỏ lỡ một nhịp thì hiện giờ mọi thứ đã khác? Có phải mình gặp và quen biết nhau là sai lầm?

Tớ từng có một khoảng thời gian dài tự hỏi mình như thế, một thời gian dài tớ không muốn đối diện với cậu. Tại sao lại có thể nhẫn tâm làm tổn thương một người lúc nào cũng sợ cậu tổn thương?

Một người có thể vì quá yêu một người mà chấp nhận dừng chân, vì quá yêu mà kiên quyết ở lại.

Tớ cảm ơn vì bây giờ cậu vẫn sống rất tốt, cảm ơn vì cậu đã mạnh mẽ vượt qua nỗi đau ngày ấy!

Cậu à! Nếu ngày ấy tớ không quá vô tư, nếu ngày ấy tớ không để cậu biết tớ chỉ biết nghĩ cho người khác thì có phải cậu sẽ không yêu tớ nhiều như thế? Có phải chỉ cần như thế cậu sẽ không tìm mọi lý do để bao biện cho sự ích kỷ của tớ, để tự bào chữa cho mọi lỗi lầm mà tớ đã gây ra?

 Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

"Lòng xót xa đi bên đời em và thấy em chịu nhiều đắng cay, mà tim anh đây vì yêu em nên đau rã rời. Vì em đã trót yêu ai em mãi vô tình không nhận ra. Tình yêu anh đã trao em bấy lâu nay. Một trái tim bên lề rất đau vì biết em chẳng hề biết đâu... "

Những ca từ trong bài hát là những gì cậu muốn nói ư? Ngày đó chắc cậu thấy tớ khổ sở quá nên mới thương hại. Và từ thương hại cậu chuyển sang tình yêu. Một tình yêu tớ không hề muốn nó tồn tại.

Ngày tớ biết tớ là cả nguồn sống của cậu, biết tớ là động lực duy nhất để cậu cố gắng và phấn đấu, tớ đã chọn ở lại để đợi tới một thời điểm thích hợp hơn cho sự ra đi. Một thời điểm mà tớ biết cậu đủ mạnh mẽ để tự đi một mình. Khi đã đi qua tất thảy những nông nỗi, tớ vẫn nghĩ quyết định ngày ấy của tớ là đúng.

Trước đây tớ luôn hoài nghi về hai chữ duyên phận cho tới khi tớ rơi vào vòng xoáy giữa cậu và anh ấy. Ngày đó, tớ vẫn có thói quen kể cho cậu nghe về anh ấy, kể rất nhiều. Kể để cho cậu hiểu và để cậu từ bỏ. Tớ vẫn nghĩ mình đang cân bằng mọi thứ rất tốt, tớ đã làm rất nhiều việc chỉ với một mong muốn duy nhất là khi tớ rời đi, cậu vẫn ổn.

Nhưng tất cả chỉ là những gì tớ nghĩ... mà cuộc sống thì đâu lường trước điều gì?

Có một ngày như thế! Ngày với cậu, tớ là kẻ phản bội. Ngày với anh, tớ là người chỉ biết đùa giỡn với tình cảm của người khác. Ngày ấy đến quá nhanh, nhanh tới độ tớ không thể kiểm soát được bất cứ điều gì? Hôm đó tớ mới hiểu tớ đã vô tình làm tổn thương tất cả. Tớ được phép chọn sự im lặng nhưng trong giờ phút ấy tớ mới biết người tớ cần là Anh ấy, tớ không thể chỉ mãi nghĩ cho ai khác được nữa. Vậy là đến cuối cùng tớ chọn bước về phía Anh ấy, bỏ mặc cậu lại sau lưng.

Khi tớ ngồi viết những dòng này cũng là khi mọi thứ đã lùi xa vào dĩ vãng. Hiện tại tớ và anh ấy vẫn đang yêu nhau. Không biết tương lai sẽ thế nào? Dù sao đi nữa thì tớ cũng đã sống thật từng khoảng khắc.

 Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

Cậu vẫn còn quan tâm tới tớ rất nhiều, vẫn hỏi han thường xuyên. Chỉ có tớ là mặc sức im lặng. Cậu vẫn lặng lẽ like từng status, từng tấm ảnh trên Facebook của tớ. Chỉ có tớ là không như thế. Cậu add friends nhưng tớ không accept. Có những khi tớ buồn đến phát khóc, mà dạo này tớ phát hiện ra mình rất dễ khóc chứ không cứng cỏi như trước, chẳng hiểu sao những lúc như thế người inbox cho tớ lại luôn là cậu. Chỉ có điều tớ vẫn cứ im lặng thế thôi. Chắc cậu nghĩ tớ vô tình lắm. Cậu à, tớ làm sao có thể nói chuyện với cậu, tớ làm sao có thể like status hay hình ảnh gì của cậu... tớ không thể làm những điều đó khi chính tay tớ bóp nát trái tim cậu, tớ không thể tiếp tục xát muối thêm nữa vào vết thương đang trên đà lành lặn kia.

Cậu biết không? Accept không phải là một việc gì đó quá khó khăn với tớ, chỉ là tớ không muốn cậu biết gì về cuộc sống của tớ, chỉ là tớ không muốn cậu phải hằng ngày thấy tớ hạnh phúc với anh ấy ra sao? Tớ không thể một lần nữa lại khơi dậy những nỗi đau đã qua của cậu.

Nếu không có sự xuất hiện của cậu, tớ đã không chọn anh ấy. Nếu không có ngày hôm đó chắc tớ vẫn đinh ninh rằng tớ chưa bao giờ yêu anh ấy. Bởi thế mới thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì mọi biến cố xảy ra đều có một giá trị của riêng nó. Giá trị ý nghĩa nhất mà tớ nhận được là tình yêu của Anh ấy bây giờ.

Vì duyên đã cạn nên chúng ta học cách tha thứ cho nhau. Chỉ là ngày tháng ấy không còn nữa nên hôm nay ta trao cho nhau một dấu lặng thật dài. Mỉm cười và bước về phía trước cậu nhé!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

Con về đón Tết

Con về đón Tết

Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.

Những dấu chân không bao giờ mất

Những dấu chân không bao giờ mất

Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.

back to top