Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

2017-03-02 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Cậu vẫn còn quan tâm tới tớ rất nhiều, vẫn hỏi han thường xuyên. Chỉ có tớ là mặc sức im lặng. Cậu vẫn lặng lẽ like từng status, từng tấm ảnh trên Facebook của tớ. Chỉ có tớ là không như thế. Cậu add friends nhưng tớ không accept. Có những khi tớ buồn đến phát khóc, mà dạo này tớ phát hiện ra mình rất dễ khóc chứ không cứng cỏi như trước, chẳng hiểu sao những lúc như thế người inbox cho tớ lại luôn là cậu. Chỉ có điều tớ vẫn cứ im lặng thế thôi.

***Nghe bài hát Trái tim bên lề - Bằng Kiều

Vì duyên đã cạn nên chúng ta học cách tha thứ cho nhau. Chỉ là ngày tháng ấy không còn nữa nên hôm nay ta trao cho nhau một dấu lặng thật dài. Mỉm cười và bước về phía trước cậu nhé!

"Mỗi việc xảy ra trên đời này đều tựa như những cơn sóng. Cơn sóng này vừa chạm bờ thì đã có một cơn sóng khác. Sóng sau xô sóng trước. Vậy nên hôm nay bạn buồn không có nghĩa ngày mai sẽ không vui."

Có phải nếu ngày ấy chúng ta không có cuộc chạm mặt như thế thì sẽ không có sự biệt ly hôm nay? Có phải nếu như tớ bỏ lỡ một nhịp thì hiện giờ mọi thứ đã khác? Có phải mình gặp và quen biết nhau là sai lầm?

Tớ từng có một khoảng thời gian dài tự hỏi mình như thế, một thời gian dài tớ không muốn đối diện với cậu. Tại sao lại có thể nhẫn tâm làm tổn thương một người lúc nào cũng sợ cậu tổn thương?

Một người có thể vì quá yêu một người mà chấp nhận dừng chân, vì quá yêu mà kiên quyết ở lại.

Tớ cảm ơn vì bây giờ cậu vẫn sống rất tốt, cảm ơn vì cậu đã mạnh mẽ vượt qua nỗi đau ngày ấy!

Cậu à! Nếu ngày ấy tớ không quá vô tư, nếu ngày ấy tớ không để cậu biết tớ chỉ biết nghĩ cho người khác thì có phải cậu sẽ không yêu tớ nhiều như thế? Có phải chỉ cần như thế cậu sẽ không tìm mọi lý do để bao biện cho sự ích kỷ của tớ, để tự bào chữa cho mọi lỗi lầm mà tớ đã gây ra?

 Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

"Lòng xót xa đi bên đời em và thấy em chịu nhiều đắng cay, mà tim anh đây vì yêu em nên đau rã rời. Vì em đã trót yêu ai em mãi vô tình không nhận ra. Tình yêu anh đã trao em bấy lâu nay. Một trái tim bên lề rất đau vì biết em chẳng hề biết đâu... "

Những ca từ trong bài hát là những gì cậu muốn nói ư? Ngày đó chắc cậu thấy tớ khổ sở quá nên mới thương hại. Và từ thương hại cậu chuyển sang tình yêu. Một tình yêu tớ không hề muốn nó tồn tại.

Ngày tớ biết tớ là cả nguồn sống của cậu, biết tớ là động lực duy nhất để cậu cố gắng và phấn đấu, tớ đã chọn ở lại để đợi tới một thời điểm thích hợp hơn cho sự ra đi. Một thời điểm mà tớ biết cậu đủ mạnh mẽ để tự đi một mình. Khi đã đi qua tất thảy những nông nỗi, tớ vẫn nghĩ quyết định ngày ấy của tớ là đúng.

Trước đây tớ luôn hoài nghi về hai chữ duyên phận cho tới khi tớ rơi vào vòng xoáy giữa cậu và anh ấy. Ngày đó, tớ vẫn có thói quen kể cho cậu nghe về anh ấy, kể rất nhiều. Kể để cho cậu hiểu và để cậu từ bỏ. Tớ vẫn nghĩ mình đang cân bằng mọi thứ rất tốt, tớ đã làm rất nhiều việc chỉ với một mong muốn duy nhất là khi tớ rời đi, cậu vẫn ổn.

Nhưng tất cả chỉ là những gì tớ nghĩ... mà cuộc sống thì đâu lường trước điều gì?

Có một ngày như thế! Ngày với cậu, tớ là kẻ phản bội. Ngày với anh, tớ là người chỉ biết đùa giỡn với tình cảm của người khác. Ngày ấy đến quá nhanh, nhanh tới độ tớ không thể kiểm soát được bất cứ điều gì? Hôm đó tớ mới hiểu tớ đã vô tình làm tổn thương tất cả. Tớ được phép chọn sự im lặng nhưng trong giờ phút ấy tớ mới biết người tớ cần là Anh ấy, tớ không thể chỉ mãi nghĩ cho ai khác được nữa. Vậy là đến cuối cùng tớ chọn bước về phía Anh ấy, bỏ mặc cậu lại sau lưng.

Khi tớ ngồi viết những dòng này cũng là khi mọi thứ đã lùi xa vào dĩ vãng. Hiện tại tớ và anh ấy vẫn đang yêu nhau. Không biết tương lai sẽ thế nào? Dù sao đi nữa thì tớ cũng đã sống thật từng khoảng khắc.

 Hãy tha thứ cho mối tình không duyên phận ấy nhé

Cậu vẫn còn quan tâm tới tớ rất nhiều, vẫn hỏi han thường xuyên. Chỉ có tớ là mặc sức im lặng. Cậu vẫn lặng lẽ like từng status, từng tấm ảnh trên Facebook của tớ. Chỉ có tớ là không như thế. Cậu add friends nhưng tớ không accept. Có những khi tớ buồn đến phát khóc, mà dạo này tớ phát hiện ra mình rất dễ khóc chứ không cứng cỏi như trước, chẳng hiểu sao những lúc như thế người inbox cho tớ lại luôn là cậu. Chỉ có điều tớ vẫn cứ im lặng thế thôi. Chắc cậu nghĩ tớ vô tình lắm. Cậu à, tớ làm sao có thể nói chuyện với cậu, tớ làm sao có thể like status hay hình ảnh gì của cậu... tớ không thể làm những điều đó khi chính tay tớ bóp nát trái tim cậu, tớ không thể tiếp tục xát muối thêm nữa vào vết thương đang trên đà lành lặn kia.

Cậu biết không? Accept không phải là một việc gì đó quá khó khăn với tớ, chỉ là tớ không muốn cậu biết gì về cuộc sống của tớ, chỉ là tớ không muốn cậu phải hằng ngày thấy tớ hạnh phúc với anh ấy ra sao? Tớ không thể một lần nữa lại khơi dậy những nỗi đau đã qua của cậu.

Nếu không có sự xuất hiện của cậu, tớ đã không chọn anh ấy. Nếu không có ngày hôm đó chắc tớ vẫn đinh ninh rằng tớ chưa bao giờ yêu anh ấy. Bởi thế mới thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì mọi biến cố xảy ra đều có một giá trị của riêng nó. Giá trị ý nghĩa nhất mà tớ nhận được là tình yêu của Anh ấy bây giờ.

Vì duyên đã cạn nên chúng ta học cách tha thứ cho nhau. Chỉ là ngày tháng ấy không còn nữa nên hôm nay ta trao cho nhau một dấu lặng thật dài. Mỉm cười và bước về phía trước cậu nhé!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

Lại sắp vào tháng 12 rồi đấy, cuối mùa cúc rồi. Năm nay, cúc nở đẹp lắm Họa Mi à. Anh có ghé bà cụ ở ngã tư đường để mua vài bó cắm ở phòng. Đông năm nay lạnh như mọi năm, đôi lúc lại lất phất mưa phùn nữa. Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều.

Cảm ơn vì đã cho tôi những phút giây ấm áp

Cảm ơn vì đã cho tôi những phút giây ấm áp

Cảm ơn tháng 12 vì đã cho tôi những buổi sáng tốt lành, được ngắm nhìn người thân và những người tôi thương yêu tươi cười vui vẻ. Cảm ơn đã mang đến cho tôi nhiều niềm vui và không ít thử thách. Cảm ơn vì đã cho tôi một mùa đông thật ấm áp.

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em Yêu như cách tôi thấy em trên nền đồng xanh ngắt

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu Khoảng trời tôi nhìn qua khung cửa sổ Chở che tôi suốt mười hai năm học Khoảng trời trong vắt màu xanh ngọc Đẹp như tuổi thiên thần của tôi.

Thương về miền Trung

Thương về miền Trung

Con người miền Trung nơi đây thật thà chất phát, yêu thương lẫn nhau và nhiệt tình với du khách gần xa.

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Đông đã về. Gió vẫn thổi xuyên qua những mảnh tôn trước hiên nhà. Nhớ lại ánh nhìn đầu tiên tôi gặp, nhớ lại khoảng thời gian trước đây tôi và cậu chơi thân với nhau, tôi lại ước gì lúc đó đừng ngước lên nhìn ánh mắt ấy. Giá như không nhìn thì trong tôi đã không đầy sự phức tạp như thế này. Nhưng mỗi khi nhắc tới hai chữ “giá như” thì có lẽ đã quá muộn rồi. Năm 17 tuổi, tôi chưa thích ai nhiều đến thế. Còn cậu chưa biết ai thích cậu nhiều đến vậy?

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

W.G.Sebald, nhà văn Đức nổi tiếng chuyên viết về ký ức, chiêm nghiệm rằng “ký ức nằm ngủ trong chúng ta hằng tháng, hằng năm trời, lặng lẽ sinh sôi, cho đến khi thức dậy bởi một chuyện vặt nào đó”.

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Tôi đã từng hẹn hò một anh chàng vào mùa đông và chia tay vào mùa hè, chỉ vì tôi không muốn anh ấy nắm bàn tay ướt mồ hôi của tôi.

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Đã 6 năm trôi qua, tôi vẫn bồi hồi khi nhớ lại mùa hè năm ấy. Tôi của 6 năm trước chỉ là cô bé 13 tuổi còn anh cũng chỉ vừa bước vào Đại học. Tôi lúc ấy không có giữ số điện thoại cũng một bức hình của anh, tất cả những gì về anh chỉ nằm trong ký ức của tôi.

Anh sẽ đi cùng em

Anh sẽ đi cùng em

Nếu em đang muốn khóc Thì hãy báo cho anh Anh không phải dỗ dành, Giúp cho em cười được. Điều anh cần làm trước Là sẽ khóc cùng em

back to top