Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ sống thật cùng nỗi nhớ

2023-02-06 01:25

Tác giả: Dung Nhi


blogradio.vn - Tôi hiểu ra rằng, thời gian không phải liều thuốc tốt nhất, mà chính là cách chúng ta đón nhận và tôn trọng cảm xúc của mình. Tôi không sợ hãi hay trốn tránh nữa, một ngày tôi vẫn dành ra một khoảng thời gian nhỏ nhỏ để nhớ về miền xưa cũ. Nhưng lần đầu tiên, tôi mỉm cười, một nụ cười nhẹ nhàng không oán trách nữa. Thì ra là, cách chữa lành tốt nhất chính là đối diện và sống chung với cảm xúc chính mình.

***

Người ta nói tình cảm là thứ mà dễ thay đổi nhất. Và thời gian luôn là liều thuốc quên tốt nhất và hữu hiệu nhất! Mình cũng chẳng biết câu đó đúng hay sai nữa. Vì thời gian bao lâu, ngắn hay dài, còn tùy thuộc vào mỗi người khác nhau.

Có những người, người ta chỉ cần vài tháng để quên đi một cuộc tình, nhưng cũng có vài người, mất đến cả vài năm, có khi là cả đời. Vậy đâu mới là liều thuốc tốt nhất dành cho họ đây? Chẳng có một quy chuẩn một loại thuốc nào tốt nhất cả. Thời gian với mình mà nói, chỉ đơn giản là đủ khiến con người ta chấp nhận phải quên, phải bỏ sang một góc mà thôi. Vì chúng ta không thể ôm mãi một miền xưa cũ trong khi mọi thứ đều thay đổi mỗi ngày.

Trong cuộc đời của mỗi một người đều có một mối tình khắc cốt ghi tâm, mà ấy thường là mối tình đầu. Điều đáng tiếc nhất là có khi cả hai người đều không cùng nhớ về mối tình ấy. Anh ấy là mối tình đầu của bạn, là người bạn không bao giờ quên, nhưng với anh ấy, bạn chỉ là mối tình thứ hai thứ ba gì đấy và người ta không đến nỗi khắc sâu tâm khảm như bạn, liệu bạn thấy bị bất công không? 

cac-cung-hoang-dao-doi-dien-voi-con-gian-nhu-the-nao

Không đâu, cảm xúc là của riêng mỗi người, chẳng ai giống ai cả. Với bạn, người đầu tiên bạn yêu chính là người khiến bạn cả đời nhung nhớ, nhưng với một số người, người khiến họ đau đáu một đời lại là người mà họ dành tình cảm nhiều nhất, có thể là tình đầu hoặc không. Nên đôi khi, việc bạn cố chấp nhớ nhung yêu thương một ai đó, hoàn toàn là do chính bạn lựa chọn. Bạn nhớ họ, bạn xem đó là mối tình xương máu, nhưng bạn hoàn toàn không có quyền yêu cầu người ta cũng như vậy. Chỉ là bạn đang tự mình ôm những ảo mộng mà thôi.

Có một thứ tôi chưa tin, đó là thời gian. Tôi chưa dám tin, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Có chăng nó chỉ khiến mình có những lúc cuốn vào guồng quay mà tạm quên đi thôi, nhưng vết thương thì vẫn còn ở đó, chỉ cần vô tình chạm nhẹ, nó lại rên những tiếng đau xé lòng. 

Tôi đã từng có đoạn thời gian, vì muốn quên đi một người mà vùi đầu vào tất cả những việc khiến tôi bận rộn, như là làm việc, như là yêu đương hẹn hò với vô số người tôi không thích, như là không từ chối bất kể cuộc hẹn ăn chơi nào của bạn bè. 

Tôi lao đầu vào những thứ khiến mình không có thời gian để suy nghĩ, để đau khổ. Có những lúc, tôi thấy mình thật sự bị quá tải vì nhiều việc đổ dồn mà không đâu vô đâu. Có những khi, một ngày 24 tiếng, tôi chỉ ngủ được 3 tiếng, còn lại bận không tả nổi. 

song-tren-doi-nen-hoc-hai-chu-tuy-duyen_(1)

3 tiếng ít ỏi đó, thường là để cơ thể nghỉ ngơi, nhưng bạn biết không, đến cả mơ tôi cũng mơ về những điều làm tôi đau khổ. Tôi càng cố quên, nó càng hiện diện. Tôi càng cố bận rộn, công việc càng đi xuống dốc. Tôi càng cố quên nhiều người, mối quan hệ chất lượng lại bị đi xuống, và quan trọng, điều tôi muốn quên đi nó vẫn nghiễm nhiên xuất hiện và hành hạ tôi. Việc đó kéo dài hơn nửa năm, một khoảng thời gian không hề ngắn thế nhưng, thời gian đó đã chữa lành cho tôi được bao nhiêu? Có chăng chỉ làm vết thương lòng càng thêm lở loét.

Tôi nhận ra rằng, thời gian qua chỉ là tôi tìm cách trốn chạy cảm xúc của mình quá nhiều. Tôi cố đè nén nỗi nhớ nhiều xuống bao nhiêu, nó lại càng kiếm cơ hội bùng lên bấy nhiêu. Thế rồi, tôi không trốn chạy nữa, tôi chọn cách đối diện với nó. Tôi bắt đầu để mặc cảm xúc của mình bành trướng. 

Lúc tôi nhớ, tôi vẫn để cho mình được phép nhớ. Tôi không còn trốn tránh nữa, tên anh vẫn thường xuyên xuất hiện trên newfeed. Sau một ngày dài làm việc, tôi vẫn mở lại những kỷ niệm tôi từng có, để mặc nỗi nhớ thương tràn về. Tôi để mọi thứ xuất hiện như chưa có gì xảy ra và học cách tôn trọng cảm xúc bên trong của mình. Và thế là tôi nhận ra, mình ổn hơn rất nhiều. Nỗi nhớ, nỗi đau, mọi thứ, nó nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

thang-5-thang-cua-nhoi-nhoi-hoi-hop-lang-im-va-man-man

Tôi hiểu ra rằng, thời gian không phải liều thuốc tốt nhất, mà chính là cách chúng ta đón nhận và tôn trọng cảm xúc của mình. Tôi không sợ hãi hay trốn tránh nữa, một ngày tôi vẫn dành ra một khoảng thời gian nhỏ nhỏ để nhớ về miền xưa cũ. Nhưng lần đầu tiên, tôi mỉm cười, một nụ cười nhẹ nhàng không oán trách nữa. Thì ra là, cách chữa lành tốt nhất chính là đối diện và sống chung với cảm xúc chính mình.

Người ta nói, càng cố quên sẽ càng nhớ. Câu này đúng. Vậy nên hãy cứ để mặc cảm xúc của mình. Nhớ thì nhớ, không sao cả. Khi để việc nhớ nhung trở thành thói quen, tự dưng mọi thứ trở nên thật nhẹ nhàng.

© Dung Nhi - blogradio.vn                 

Xem thêm: Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Dung Nhi

Hãy vươn tới bầu trời, vì nếu không chạm tới những ngôi sao thì bạn cũng sẽ ở giữa những vì tinh tú

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top