Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điểm dừng cho hai từ mãi mãi

2019-10-10 01:35

Tác giả: Trần Thị Thùy Dung

blogradio.vn - Em đã từng tin rằng, chúng ta sẽ là minh chứng cho hai từ “mãi mãi”. Nhưng rốt cuộc, “mãi mãi” chỉ là suy nghĩ của em, là mộng mị hão huyền, còn “mãi mãi” của anh, dừng lại ở 4 năm…

***

Nắng chiếu rọi vào phòng, xuyên qua chậu hoa baby khô nơi cửa sổ, chiếu thẳng vào mắt em. Tiếng xe máy, tiếng cười đùa mỗi lúc một to, mọi người trong trọ đang tất bật cho một ngày làm việc mới, còn mình em ì ạch với căn phòng kín như bưng. Quả thật, cảm giác thất nghiệp chẳng dễ chịu chút nào. Trốn tránh không phải là cách, nên em quyết định sẽ dậy sớm, tưới chậu hoa mình mới trồng rồi lái xe ra bờ biển ngồi ngắm bình minh thay vì cố gắng ngủ nướng trong trạng thái buồn phiền. Người ta thường nói, bạn không vấp ngã thì thôi, một khi đã ngã thì sẽ ngã thật đau, có khi sẽ không thể đứng dậy được nữa. Em thấy bản thân mình thật hài hước khi trong cùng một ngày, nhận được quyết định cho thôi việc của công ty và tin nhắn chia tay của anh. Cảm giác vừa thất tình vừa thất nghiệp có lẽ em là người con gái nếm rõ ràng nhất trên đời này, anh nhỉ?

Em đã từng là một cô gái không thích mưa, vì mưa buồn u ám và xám xịt. Người ta vẫn nói, ngày trời đổ cơn mưa là ngày lòng mình buồn nhất, nhưng em lại không nghĩ vậy. Đứng trước biển, trước những tia nắng rực của mùa hè, em vẫn thấy lòng mình lạnh ngắt…

Em ước rằng mình có thể khóc thật to, nhưng đến một giọt nước mắt em cũng không hề rơi. Trái tim em như bị ai đó bóp nghẹt nhịp đập. Làm sao không đau đớn khi mà người mình dành cả cuộc đời để yêu thương, người mà những tưởng sẽ không bao giờ quay lưng với mình lại bỏ rơi mình trong lúc mình sụp đổ nhất. Em đã từng tin rằng, chúng ta sẽ là minh chứng cho hai từ “mãi mãi”. Nhưng rốt cuộc, “mãi mãi” chỉ là suy nghĩ của em, là mộng mị hão huyền, còn “mãi mãi” của anh, dừng lại ở 4 năm…

Anh bỏ rơi em, anh không cho em một lý do gì, chỉ vẻn vẹn một câu “chia tay em nhé”. Em đã từng rất muốn hỏi anh, tại sao lại bỏ em, thà anh nói thẳng rằng anh không còn yêu em nữa, hay là cho em một lý do để em thôi hoài nghi, thôi đau đáu về tình yêu bốn năm này, tại sao anh lại không nói gì và bỏ đi? Nhưng bây giờ, mọi lý do đã không còn quan trọng nữa. Chia tay chính là chia tay. Dù là bất cứ lý do gì, nó cũng là dấu chấm hết cho một cuộc tình, nó không bao giờ là dấu phẩy, hay dấu ba chấm để điền thêm đoạn từ nào nữa. Gương đã vỡ rồi, lành lại làm sao được phải không anh? Mình chia tay rồi, thật sự đã chia tay rồi…

Điểm dừng cho hai từ mãi mãi

Em ngước nhìn bãi đá lần cuối, mới cách đó vài ngày, chúng ta còn ngồi ở đó, dựa vào nhau ngắm mặt trời lặn, vậy mà giờ đây, bãi đá như cô quạnh chưa từng có ai ngồi. Anh đi rồi, anh thật sự đã đi rồi, nhưng mặt trời vẫn mọc rồi lặn, bãi đá vẫn ở đó im lìm, mọi thứ chẳng có gì đổi thay, chỉ có màu mắt em đã thành u ám, chỉ có trái tim em đã trở nên ngụi lạnh. Em sẽ quên anh, quên mọi ký ức đau thương của hai đứa mình. Quả thật là, chẳng có ai bên đời em mãi mãi, đến cả cái bóng còn bỏ em đi vào những ngày mưa u ám, nói gì là một người dưng từng thương, anh nhỉ?

Đà Nẵng vốn dĩ luôn nhộn nhịp và vội vã. Em có thể thấy sự hối hả trên gương mặt của mỗi người dù ở bất cứ ngõ phố nào. Vậy mà chẳng có lấy một ai biết rằng, đằng sau những hối hả bộn bề đó, có những ngày thành phố này như muốn nhấn chìm em trong cô đơn lạc lõng, trong vụn vỡ con tim, đó là những ngày anh rời đi…

© Trần Thị Thùy Dung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Trần Thị Thùy Dung

Hãy vươn tới bầu trời, vì nếu không chạm tới những ngôi sao thì bạn cũng sẽ ở giữa những vì tinh tú

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi nữa em ơi, đừng đợi đến khi trái tim héo quắt mới yêu đừng đợi thanh xuân qua đi mới ngỏ lời. Đừng chờ thời điểm thích hợp, đừng đợi tình yêu đến với mình, em phải tự đứng lên tìm nó.

Ngày xưa ấy nay đâu

Ngày xưa ấy nay đâu

Niềm vui ngày xưa đó mới giản dị và đơn giản làm sao. Giữa ê hề hàng quán, ngập tràn thú vui ngày nay, có khi không sao tìm được nụ cười như ngày ấy nữa. Chuyện cũ, xa rồi, ngày xưa ơi!

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Một người phụ nữ từng yêu sâu đậm bỗng chốc vứt bỏ bạn, không phải là chuyện một sớm một chiều. Một khi phụ nữ hết yêu, cũng sẽ như mặt trời lặn, vốn đã từng chút đổi thay, chỉ là bạn không hề để tâm.

 Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Với tầm nhìn xa rộng và đầu óc kinh doanh nhạy bén, những người này sẽ có một năm 2020 vô cùng thành công và đáng mong đợi.

back to top