Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điểm dừng cho hai từ mãi mãi

2019-10-10 01:35

Tác giả: Trần Thị Thùy Dung

blogradio.vn - Em đã từng tin rằng, chúng ta sẽ là minh chứng cho hai từ “mãi mãi”. Nhưng rốt cuộc, “mãi mãi” chỉ là suy nghĩ của em, là mộng mị hão huyền, còn “mãi mãi” của anh, dừng lại ở 4 năm…

***

Nắng chiếu rọi vào phòng, xuyên qua chậu hoa baby khô nơi cửa sổ, chiếu thẳng vào mắt em. Tiếng xe máy, tiếng cười đùa mỗi lúc một to, mọi người trong trọ đang tất bật cho một ngày làm việc mới, còn mình em ì ạch với căn phòng kín như bưng. Quả thật, cảm giác thất nghiệp chẳng dễ chịu chút nào. Trốn tránh không phải là cách, nên em quyết định sẽ dậy sớm, tưới chậu hoa mình mới trồng rồi lái xe ra bờ biển ngồi ngắm bình minh thay vì cố gắng ngủ nướng trong trạng thái buồn phiền. Người ta thường nói, bạn không vấp ngã thì thôi, một khi đã ngã thì sẽ ngã thật đau, có khi sẽ không thể đứng dậy được nữa. Em thấy bản thân mình thật hài hước khi trong cùng một ngày, nhận được quyết định cho thôi việc của công ty và tin nhắn chia tay của anh. Cảm giác vừa thất tình vừa thất nghiệp có lẽ em là người con gái nếm rõ ràng nhất trên đời này, anh nhỉ?

Em đã từng là một cô gái không thích mưa, vì mưa buồn u ám và xám xịt. Người ta vẫn nói, ngày trời đổ cơn mưa là ngày lòng mình buồn nhất, nhưng em lại không nghĩ vậy. Đứng trước biển, trước những tia nắng rực của mùa hè, em vẫn thấy lòng mình lạnh ngắt…

Em ước rằng mình có thể khóc thật to, nhưng đến một giọt nước mắt em cũng không hề rơi. Trái tim em như bị ai đó bóp nghẹt nhịp đập. Làm sao không đau đớn khi mà người mình dành cả cuộc đời để yêu thương, người mà những tưởng sẽ không bao giờ quay lưng với mình lại bỏ rơi mình trong lúc mình sụp đổ nhất. Em đã từng tin rằng, chúng ta sẽ là minh chứng cho hai từ “mãi mãi”. Nhưng rốt cuộc, “mãi mãi” chỉ là suy nghĩ của em, là mộng mị hão huyền, còn “mãi mãi” của anh, dừng lại ở 4 năm…

Anh bỏ rơi em, anh không cho em một lý do gì, chỉ vẻn vẹn một câu “chia tay em nhé”. Em đã từng rất muốn hỏi anh, tại sao lại bỏ em, thà anh nói thẳng rằng anh không còn yêu em nữa, hay là cho em một lý do để em thôi hoài nghi, thôi đau đáu về tình yêu bốn năm này, tại sao anh lại không nói gì và bỏ đi? Nhưng bây giờ, mọi lý do đã không còn quan trọng nữa. Chia tay chính là chia tay. Dù là bất cứ lý do gì, nó cũng là dấu chấm hết cho một cuộc tình, nó không bao giờ là dấu phẩy, hay dấu ba chấm để điền thêm đoạn từ nào nữa. Gương đã vỡ rồi, lành lại làm sao được phải không anh? Mình chia tay rồi, thật sự đã chia tay rồi…

Điểm dừng cho hai từ mãi mãi

Em ngước nhìn bãi đá lần cuối, mới cách đó vài ngày, chúng ta còn ngồi ở đó, dựa vào nhau ngắm mặt trời lặn, vậy mà giờ đây, bãi đá như cô quạnh chưa từng có ai ngồi. Anh đi rồi, anh thật sự đã đi rồi, nhưng mặt trời vẫn mọc rồi lặn, bãi đá vẫn ở đó im lìm, mọi thứ chẳng có gì đổi thay, chỉ có màu mắt em đã thành u ám, chỉ có trái tim em đã trở nên ngụi lạnh. Em sẽ quên anh, quên mọi ký ức đau thương của hai đứa mình. Quả thật là, chẳng có ai bên đời em mãi mãi, đến cả cái bóng còn bỏ em đi vào những ngày mưa u ám, nói gì là một người dưng từng thương, anh nhỉ?

Đà Nẵng vốn dĩ luôn nhộn nhịp và vội vã. Em có thể thấy sự hối hả trên gương mặt của mỗi người dù ở bất cứ ngõ phố nào. Vậy mà chẳng có lấy một ai biết rằng, đằng sau những hối hả bộn bề đó, có những ngày thành phố này như muốn nhấn chìm em trong cô đơn lạc lõng, trong vụn vỡ con tim, đó là những ngày anh rời đi…

© Trần Thị Thùy Dung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Trần Thị Thùy Dung

Hãy vươn tới bầu trời, vì nếu không chạm tới những ngôi sao thì bạn cũng sẽ ở giữa những vì tinh tú

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top