Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ để em chầm chậm thích anh

2019-08-11 08:30

Tác giả: Ngân Mint

blogradio.vn - Giữa chuyến tàu thanh xuân dài dằng dặc xuyên qua mùa hè vàng ươm màu nắng, trên khắp cả thành phố đã rực rỡ dương quang, giữa những dòng người lãnh đạm chen chúc không đợi nhau, thật may vì quay đầu chợt nhìn thấy anh.

 ***

Cả một cung đường thênh thang, em cứ từng bước từng bước mà chầm chậm thích anh!

Em âm thầm dõi theo anh từ phương xa, âm thầm lướt ngang trên những ngã tư đông đúc, giữa những biển người sầm uất, giữa những bài toán khó dễ của cuộc đời.

Năm nhất em mặc chiếc áo măng tô dày cộm, quàng thêm chiếc khăn đỏ giống hệt chiếc của anh, sau khi kết thúc bài thi cuối cùng thì chính là nán lại lớp anh một chút, trở thành một người dưng xa lạ lặng lẽ ngang qua thế giới của anh. Năm năm tháng tháng thích anh như vậy rồi vì đó mà yêu một thành phố, cuối cùng đánh đổi bằng một cái quay đầu nhìn lại.

Hãy cứ để em chầm chậm thích anh

Chầm chậm thích anh, chầm chậm cùng anh thấu hiểu. Nếu mình mệt mỏi với cuộc sống thành thị sáng thức dậy chỉ toàn thấy những tòa nhà cao tầng chọc trời, đêm tan ca chỉ đi về lạc lõng với những dòng ánh đèn đường hiu hắt thì mình về một nơi xa vắng: tường cũ, gạch ngói, liễu rũ xanh mơn. Rảnh rỗi những ngày hè em đạp xe đến biển tìm anh hoặc gác tay lên cửa sổ nói vài ba chuyến phiếm thoảng theo mùi hương thiên lí nhè nhẹ. Một đời không cưỡng cầu gấm hoa chỉ cầu bình bình an an qua ngày tháng.

Em chờ đợi. Em nói rằng trên thế giới này điều khiến em cảm động nhất là chờ đợi, quay lưng lại năm tháng dằng dặc có ai đó sẵn sàng đứng ngay góc đường bên đấy, khung cảnh vẫn như cũ, kí ức vẫn rực rỡ, mỉm cười chờ bạn thì đó là một loại hạnh phúc khó viết thành lời. Giữa muôn ánh đèn kiều diễm ngày thất tịch, giữa những ngày thành phố ướt mưa không thấy lối về, giữa mối thù không hình hài của cuộc sống và ước mơ, thật may vì anh vẫn ở đấy, rực rỡ giữa biển người, mỉm cười và chờ em quay lại.

Chầm chầm thích anh, chầm chậm sánh bước, chầm chậm già đi. Vì thế gian này có những chuyện chỉ có thể chầm chậm mà thôi.

© Mint – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gặp được người năm tháng hóa an yên

Ngân Mint

"Chúng lý tầm tha thiên bách độ, Mạch nhiên hồi thủ, Na nhân khước tại, Đăng hoả lan san xứ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

Định nghĩa người yêu cũ

Định nghĩa người yêu cũ

Có người nói rằng: “Người yêu cũ giống chiếc thẻ hành lý sau khi anh trở về từ chuyến đi. Biết rằng là thứ vô dụng, không dùng được nữa phải gỡ ra để trống trải vali, tuy nhiên nếu ném bỏ nó đi lại sợ mình sẽ mất đi những ký ức về chuyến đi đó, mà anh lại không muốn quên đi những hồi ức tốt đẹp của những nơi anh đã đi qua..”

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp vẫn chưa gặp được thời vận để đổi đời, tuy nhiên trong vòng 2 năm tới mọi thứ sẽ bất ngờ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Không phải chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mới thu hút đối phương đâu nhé. Đôi khi, sự chân thành và vẻ đẹp tâm hồn cũng là yếu tố quan trọng đối với các cô gái đấy.

Còn ai sẽ đợi ai?

Còn ai sẽ đợi ai?

Quay lưng rồi đi mãi Còn ai sẽ đợi ai?

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

back to top