Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ để em chầm chậm thích anh

2019-08-11 08:30

Tác giả: Mint

blogradio.vn - Giữa chuyến tàu thanh xuân dài dằng dặc xuyên qua mùa hè vàng ươm màu nắng, trên khắp cả thành phố đã rực rỡ dương quang, giữa những dòng người lãnh đạm chen chúc không đợi nhau, thật may vì quay đầu chợt nhìn thấy anh.

 ***

Cả một cung đường thênh thang, em cứ từng bước từng bước mà chầm chậm thích anh!

Em âm thầm dõi theo anh từ phương xa, âm thầm lướt ngang trên những ngã tư đông đúc, giữa những biển người sầm uất, giữa những bài toán khó dễ của cuộc đời.

Năm nhất em mặc chiếc áo măng tô dày cộm, quàng thêm chiếc khăn đỏ giống hệt chiếc của anh, sau khi kết thúc bài thi cuối cùng thì chính là nán lại lớp anh một chút, trở thành một người dưng xa lạ lặng lẽ ngang qua thế giới của anh. Năm năm tháng tháng thích anh như vậy rồi vì đó mà yêu một thành phố, cuối cùng đánh đổi bằng một cái quay đầu nhìn lại.

Hãy cứ để em chầm chậm thích anh

Chầm chậm thích anh, chầm chậm cùng anh thấu hiểu. Nếu mình mệt mỏi với cuộc sống thành thị sáng thức dậy chỉ toàn thấy những tòa nhà cao tầng chọc trời, đêm tan ca chỉ đi về lạc lõng với những dòng ánh đèn đường hiu hắt thì mình về một nơi xa vắng: tường cũ, gạch ngói, liễu rũ xanh mơn. Rảnh rỗi những ngày hè em đạp xe đến biển tìm anh hoặc gác tay lên cửa sổ nói vài ba chuyến phiếm thoảng theo mùi hương thiên lí nhè nhẹ. Một đời không cưỡng cầu gấm hoa chỉ cầu bình bình an an qua ngày tháng.

Em chờ đợi. Em nói rằng trên thế giới này điều khiến em cảm động nhất là chờ đợi, quay lưng lại năm tháng dằng dặc có ai đó sẵn sàng đứng ngay góc đường bên đấy, khung cảnh vẫn như cũ, kí ức vẫn rực rỡ, mỉm cười chờ bạn thì đó là một loại hạnh phúc khó viết thành lời. Giữa muôn ánh đèn kiều diễm ngày thất tịch, giữa những ngày thành phố ướt mưa không thấy lối về, giữa mối thù không hình hài của cuộc sống và ước mơ, thật may vì anh vẫn ở đấy, rực rỡ giữa biển người, mỉm cười và chờ em quay lại.

Chầm chầm thích anh, chầm chậm sánh bước, chầm chậm già đi. Vì thế gian này có những chuyện chỉ có thể chầm chậm mà thôi.

© Mint – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gặp được người năm tháng hóa an yên

Mint

"Chúng lý tầm tha thiên bách độ, Mạch nhiên hồi thủ, Na nhân khước tại, Đăng hoả lan san xứ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

Sư Tử thích tiêu tiền cho những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình. Ăn uống sang trọng, quần áo xa hoa, những món quà hấp dẫn để chiều chuộng người yêu, tất cả đều khiến túi tiền của bạn căng thẳng. Thế nên Sư Tử mới dễ bị cháy túi đấy.

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel  siêu ngầu phiên bản truyền hình

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel siêu ngầu phiên bản truyền hình

Đến với Jessica Jones, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu sắc hoàn toàn khác với các bộ phim siêu anh hùng của Marvel ngoài rạp.

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì trong những giấc mơ? Khi chúng mình chẳng còn bên nhau nữa.

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Nếu có ai ghé qua làng Chương, Cẩm Khê quê tôi thì sẽ thấy được sự bình yên của một miền quê. Tình người nghĩa xóm là những miếng trầu, bát nước trà xanh hay điếu thuốc lào... chỉ những đơn giản, mộc mạc đó thôi cũng quá đủ ấm áp yêu thương!

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

back to top