Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ để em chầm chậm thích anh

2019-08-11 08:30

Tác giả: Ngân Mint


blogradio.vn - Giữa chuyến tàu thanh xuân dài dằng dặc xuyên qua mùa hè vàng ươm màu nắng, trên khắp cả thành phố đã rực rỡ dương quang, giữa những dòng người lãnh đạm chen chúc không đợi nhau, thật may vì quay đầu chợt nhìn thấy anh.

 ***

Cả một cung đường thênh thang, em cứ từng bước từng bước mà chầm chậm thích anh!

Em âm thầm dõi theo anh từ phương xa, âm thầm lướt ngang trên những ngã tư đông đúc, giữa những biển người sầm uất, giữa những bài toán khó dễ của cuộc đời.

Năm nhất em mặc chiếc áo măng tô dày cộm, quàng thêm chiếc khăn đỏ giống hệt chiếc của anh, sau khi kết thúc bài thi cuối cùng thì chính là nán lại lớp anh một chút, trở thành một người dưng xa lạ lặng lẽ ngang qua thế giới của anh. Năm năm tháng tháng thích anh như vậy rồi vì đó mà yêu một thành phố, cuối cùng đánh đổi bằng một cái quay đầu nhìn lại.

Hãy cứ để em chầm chậm thích anh

Chầm chậm thích anh, chầm chậm cùng anh thấu hiểu. Nếu mình mệt mỏi với cuộc sống thành thị sáng thức dậy chỉ toàn thấy những tòa nhà cao tầng chọc trời, đêm tan ca chỉ đi về lạc lõng với những dòng ánh đèn đường hiu hắt thì mình về một nơi xa vắng: tường cũ, gạch ngói, liễu rũ xanh mơn. Rảnh rỗi những ngày hè em đạp xe đến biển tìm anh hoặc gác tay lên cửa sổ nói vài ba chuyến phiếm thoảng theo mùi hương thiên lí nhè nhẹ. Một đời không cưỡng cầu gấm hoa chỉ cầu bình bình an an qua ngày tháng.

Em chờ đợi. Em nói rằng trên thế giới này điều khiến em cảm động nhất là chờ đợi, quay lưng lại năm tháng dằng dặc có ai đó sẵn sàng đứng ngay góc đường bên đấy, khung cảnh vẫn như cũ, kí ức vẫn rực rỡ, mỉm cười chờ bạn thì đó là một loại hạnh phúc khó viết thành lời. Giữa muôn ánh đèn kiều diễm ngày thất tịch, giữa những ngày thành phố ướt mưa không thấy lối về, giữa mối thù không hình hài của cuộc sống và ước mơ, thật may vì anh vẫn ở đấy, rực rỡ giữa biển người, mỉm cười và chờ em quay lại.

Chầm chầm thích anh, chầm chậm sánh bước, chầm chậm già đi. Vì thế gian này có những chuyện chỉ có thể chầm chậm mà thôi.

© Mint – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gặp được người năm tháng hóa an yên

Ngân Mint

"Chúng lý tầm tha thiên bách độ, Mạch nhiên hồi thủ, Na nhân khước tại, Đăng hoả lan san xứ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top