Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ để em chầm chậm thích anh

2019-08-11 08:30

Tác giả: Ngân Mint


blogradio.vn - Giữa chuyến tàu thanh xuân dài dằng dặc xuyên qua mùa hè vàng ươm màu nắng, trên khắp cả thành phố đã rực rỡ dương quang, giữa những dòng người lãnh đạm chen chúc không đợi nhau, thật may vì quay đầu chợt nhìn thấy anh.

 ***

Cả một cung đường thênh thang, em cứ từng bước từng bước mà chầm chậm thích anh!

Em âm thầm dõi theo anh từ phương xa, âm thầm lướt ngang trên những ngã tư đông đúc, giữa những biển người sầm uất, giữa những bài toán khó dễ của cuộc đời.

Năm nhất em mặc chiếc áo măng tô dày cộm, quàng thêm chiếc khăn đỏ giống hệt chiếc của anh, sau khi kết thúc bài thi cuối cùng thì chính là nán lại lớp anh một chút, trở thành một người dưng xa lạ lặng lẽ ngang qua thế giới của anh. Năm năm tháng tháng thích anh như vậy rồi vì đó mà yêu một thành phố, cuối cùng đánh đổi bằng một cái quay đầu nhìn lại.

Hãy cứ để em chầm chậm thích anh

Chầm chậm thích anh, chầm chậm cùng anh thấu hiểu. Nếu mình mệt mỏi với cuộc sống thành thị sáng thức dậy chỉ toàn thấy những tòa nhà cao tầng chọc trời, đêm tan ca chỉ đi về lạc lõng với những dòng ánh đèn đường hiu hắt thì mình về một nơi xa vắng: tường cũ, gạch ngói, liễu rũ xanh mơn. Rảnh rỗi những ngày hè em đạp xe đến biển tìm anh hoặc gác tay lên cửa sổ nói vài ba chuyến phiếm thoảng theo mùi hương thiên lí nhè nhẹ. Một đời không cưỡng cầu gấm hoa chỉ cầu bình bình an an qua ngày tháng.

Em chờ đợi. Em nói rằng trên thế giới này điều khiến em cảm động nhất là chờ đợi, quay lưng lại năm tháng dằng dặc có ai đó sẵn sàng đứng ngay góc đường bên đấy, khung cảnh vẫn như cũ, kí ức vẫn rực rỡ, mỉm cười chờ bạn thì đó là một loại hạnh phúc khó viết thành lời. Giữa muôn ánh đèn kiều diễm ngày thất tịch, giữa những ngày thành phố ướt mưa không thấy lối về, giữa mối thù không hình hài của cuộc sống và ước mơ, thật may vì anh vẫn ở đấy, rực rỡ giữa biển người, mỉm cười và chờ em quay lại.

Chầm chầm thích anh, chầm chậm sánh bước, chầm chậm già đi. Vì thế gian này có những chuyện chỉ có thể chầm chậm mà thôi.

© Mint – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gặp được người năm tháng hóa an yên

Ngân Mint

"Chúng lý tầm tha thiên bách độ, Mạch nhiên hồi thủ, Na nhân khước tại, Đăng hoả lan san xứ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

Sai thời điểm nên lạc mất nhau

Sai thời điểm nên lạc mất nhau

Từ khi đồng ý lời tình đó, mỗi ngày tôi đều suy nghĩ về mối quan hệ của chúng tôi. Là tôi thích cậu ta của ngày xưa hay thích cậu ta của bây giờ? Là tôi đã thích người khác hay còn thích người ta? Là tôi vẫn dành tình cảm cho cậu ta như hồi đầu hay tình cảm đó đã phai nhạt? Cứ thế tôi suy nghĩ mãi.

Em chỉ cần là cô gái nhỏ đủ yêu thương

Em chỉ cần là cô gái nhỏ đủ yêu thương

Tôi luôn cảm thấy gì đó nhưng lại vờ như không biết, không muốn đào sâu thêm. Tôi tự nhủ bản thân tin anh, tin vào tình cảm sâu đậm này. Chúng ta sẽ chẳng thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ.

5 chủ đề người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không lảng tránh

5 chủ đề người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không lảng tránh

Giao tiếp là nền tảng cho mọi mối quan hệ, nhưng có những chủ đề mà người không có ý định nghiêm túc với bạn sẽ không muốn nói đến.

Bạn có tin vào tình yêu qua game online không?

Bạn có tin vào tình yêu qua game online không?

Đó có thể là một điều rất khó tin. Đôi khi tôi cũng nghĩ sao mình mạo hiểm đến thế. Nhưng bạn à, không có một định nghĩa nào về tình yêu cả, tình yêu vốn dĩ xuất phát từ cảm xúc của cả hai. Tôi vốn là người lý trí. Nhưng khi gặp anh, con tim tôi đã thuộc về anh rồi.

Mẹ là cả thế giới

Mẹ là cả thế giới

Vì tình yêu của mẹ, sự bao bọc và chở che của mẹ sẽ chẳng ai có thể thay thế được, chẳng ai có thể hiểu được bởi nó chẳng giống thứ gì trên thế giới này cả.

Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi, cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai

Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi, cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai

Có lẽ ta duyên nhưng chẳng phận Lỡ gặp nhau rồi, định mệnh ư? Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi Cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai.

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi Đời con gái xuân trôi rất vội Có nhiều người thương và yêu em quá đỗi Sao nỡ lòng em từ chối lời yêu.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử chuyển hướng công việc, Nhân Mã tán tỉnh đại trà

Tử vi tháng 8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử chuyển hướng công việc, Nhân Mã tán tỉnh đại trà

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tháng 8/2020 nhé!

back to top