Hạnh phúc mới không phải là anh
2015-03-03 01:00
Tác giả:
Cua Đá
Mùa đông lạnh buốt vẫn còn nán lại nơi đây cùng những cơn gió thổi tung làn tóc rối buông xõa ngang vai của em. Như một sự vô tình hay thói quen thường ngày, em lại chọn cho mình một bộ váy màu xanh nhạt cùng chiếc áo dạ quen thuộc để bước ra ngoài kia hòa vào dòng người đông đúc, ồn ào, hòa vào những bận bịu của cuộc đời để quên đi những ngày đã qua.
Chúng ta đã cùng nhau tạo ra hạnh phúc trên một quãng đường của dòng đời, ngỡ rằng tìm được nhau giữa sự khắc nghiệt của tạo hóa và lòng người thì sẽ được bền lâu mãi mãi, nhưng chính chúng ta lại thay đổi tât cả. Hạnh phúc không còn là của ngày hôm nay nữa mà vốn dĩ đã thuộc về quá khứ - nơi mà em đều không muốn quay lại dẫu trái tim vẫn còn thổn thức những nhịp đập xưa cũ. Học cách quên đi ngày xưa, quên đi hình ảnh một ai đó không phải là bài học trong một tháng hay một năm, mà đó là cả một đời, cũng bởi em biết trái tim mình đã yêu rất thật và cũng đã đau rất sâu.
Em trốn mình giữa dòng xe cộ tấp nập, giữa những âm thanh của tiếng đời để giấu đi nỗi buồn trong khóe mắt, để giấu đi nỗi cô đơn lạnh giá trong lòng và để quên đi anh trong giây phút. Người ta bảo chuyện tình yêu tan - hợp, hợp - tan là lẽ thường tình còn em lại luôn tin nó là mãi mãi để giờ đây trái tim lại thêm một lần tổn thương.

Những nơi em và anh từng qua, giờ tất cả vẫn vậy, nhưng chỉ còn em lặng lẽ ngồi nhâm nhi tách cà phê nơi quán vắng, chỉ còn em hát một mình dưới hàng cây lao xao mỗi đợt gió về, chỉ còn em đọc những cuốn sách cũ…Nhiều khi bất giác em lại ngỡ anh đang bên em nhưng giật mình quay sang thì đó chỉ là ảo ảnh. Phải chăng em đang nghĩ đến anh, nơi đâu cũng là hình ảnh anh? Phải chăng vì trái tim vẫn chưa thể học tự làm những thói quen khi không anh? Phải chăng em đang chông chênh giữa đôi bờ thực tại - quá khứ? Và mắt em lại nhòa đi trong ánh nắng chiều bởi sự thật là anh đã xa, xa thật rồi!
Em không biết khi nào cánh cửa trái tim em lại mở cửa thêm lần nữa, khi nào nụ cười lại trở lại trên môi, khi nào đêm không còn nấc nghẹn ngào trong những tiếng khóc cô đơn, tủi hờn? Và khi nào có thể quên được anh?
Ngày mai vẫn sẽ đến như quy luật thường ngày của nó, ngày mai em lại bận rộn với cuộc sống với những dự định còn đang dang dở. Ngày mai em vẫn sẽ mặc bộ đồ đẹp nhất nhưng không phải để đến gặp anh, ngày mai em sẽ vẫn nhâm nhi tách cà phê, vẫn đọc sách…vẫn những thói quen cũ nhưng không phải sẽ cùng với anh. Ngày mai gió lạnh mùa đông sẽ ngừng qua đây, nắng xuân lại trở về. Ngày mai em sẽ hạnh phúc với một người nhưng không phải anh.
- Cua Đá
Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả
của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn.
Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn
và trên website blogradio.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.
Ba tôi
Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.
Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm
Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.
Nguyên vẹn
Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.
Nơi tình thương chưa trọn vẹn
Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.
Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn
Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”
Yêu một người, là biết mình phải để họ đi
Đôi khi, yêu một người không phải là nắm giữ, mà là để họ đi, và vẫn có thể mỉm cười khi nhớ về họ.











