Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc mới không phải là anh

2015-03-03 01:00

Tác giả: Cua Đá


Yêu 24/7 - Ngày mai vẫn sẽ đến như quy luật thường ngày của nó, ngày mai em lại bận rộn với cuộc sống với những dự định còn đang dang dở. Ngày mai gió lạnh mùa đông sẽ ngừng qua đây, nắng xuân lại trở về. Ngày mai em sẽ hạnh phúc với một người nhưng không phải anh.

***

Mùa đông lạnh buốt vẫn còn nán lại nơi đây cùng những cơn gió thổi tung làn tóc rối buông xõa ngang vai của em. Như một sự vô tình hay thói quen thường ngày, em lại chọn cho mình một bộ váy màu xanh nhạt cùng chiếc áo dạ quen thuộc để bước ra ngoài kia hòa vào dòng người đông đúc, ồn ào, hòa vào những bận bịu của cuộc đời để quên đi những ngày đã qua.

Chúng ta đã cùng nhau tạo ra hạnh phúc trên một quãng đường của dòng đời, ngỡ rằng tìm được nhau giữa sự khắc nghiệt của tạo hóa và lòng người thì sẽ được bền lâu mãi mãi, nhưng chính chúng ta lại thay đổi tât cả. Hạnh phúc không còn là của ngày hôm nay nữa mà vốn dĩ đã thuộc về quá khứ - nơi mà em đều không muốn quay lại dẫu trái tim vẫn còn thổn thức những nhịp đập xưa cũ. Học cách quên đi ngày xưa, quên đi hình ảnh một ai đó không phải là bài học trong một tháng hay một năm, mà đó là cả một đời, cũng bởi em biết trái tim mình đã yêu rất thật và cũng đã đau rất sâu.

Em trốn mình giữa dòng xe cộ tấp nập, giữa những âm thanh của tiếng đời để giấu đi nỗi buồn trong khóe mắt, để giấu đi nỗi cô đơn lạnh giá trong lòng và để quên đi anh trong giây phút. Người ta bảo chuyện tình yêu tan - hợp, hợp - tan là lẽ thường tình còn em lại luôn tin nó là mãi mãi để giờ đây trái tim lại thêm một lần tổn thương.

hạnh phúc mới

Những nơi em và anh từng qua, giờ tất cả vẫn vậy, nhưng chỉ còn em lặng lẽ ngồi nhâm nhi tách cà phê nơi quán vắng, chỉ còn em hát một mình dưới hàng cây lao xao mỗi đợt gió về, chỉ còn em đọc những cuốn sách cũ…Nhiều khi bất giác em lại ngỡ anh đang bên em nhưng giật mình quay sang thì đó chỉ là ảo ảnh. Phải chăng em đang nghĩ đến anh, nơi đâu cũng là hình ảnh anh? Phải chăng vì trái tim vẫn chưa thể học tự làm những thói quen khi không anh? Phải chăng em đang chông chênh giữa đôi bờ thực tại - quá khứ? Và mắt em lại nhòa đi trong ánh nắng chiều bởi sự thật là anh đã xa, xa thật rồi!

Em không biết khi nào cánh cửa trái tim em lại mở cửa thêm lần nữa, khi nào nụ cười lại trở lại trên môi, khi nào đêm không còn nấc nghẹn ngào trong những tiếng khóc cô đơn, tủi hờn? Và khi nào có thể quên được anh?

Ngày mai vẫn sẽ đến như quy luật thường ngày của nó, ngày mai em lại bận rộn với cuộc sống với những dự định còn đang dang dở. Ngày mai em vẫn sẽ mặc bộ đồ đẹp nhất nhưng không phải để đến gặp anh, ngày mai em sẽ vẫn nhâm nhi tách cà phê, vẫn đọc sách…vẫn những thói quen cũ nhưng không phải sẽ cùng với anh. Ngày mai gió lạnh mùa đông sẽ ngừng qua đây, nắng xuân lại trở về. Ngày mai em sẽ hạnh phúc với một người nhưng không phải anh.


  • Cua Đá


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.


yeublogradio

Cua Đá

Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng trước hoàn cảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top