Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi những ai đang lạc lối trong cuộc sống ở tuổi 20

2021-07-28 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Hành trình tìm kiếm bản thân sẽ dễ dàng hơn nếu bạn luôn tin tưởng vào bản thân mình. Đừng tự nói với bản thân rằng bạn không thể, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Bạn hãy nhớ rằng, chuyến đi này sẽ không dễ dàng, nhưng mọi thứ đều có thể thực hiện được.

***

20 năm bỏ lại phía sau, nhưng vẫn còn cả một cuộc đời ở phía trước. Sẽ không sao nếu bạn nhận ra bản thân mình không biết nên làm gì, bởi lẽ, bạn đang ở đúng vị trí của mình vào thời đúng thời điểm. Hành trình tìm kiếm bản thân sẽ dễ dàng hơn nếu bạn luôn tin tưởng vào bản thân mình. Đừng tự nói với bản thân rằng bạn không thể, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Bạn hãy nhớ rằng, chuyến đi này sẽ không dễ dàng, nhưng mọi thứ đều có thể thực hiện được.

Gửi đến bạn một số lời động viên để tiếp tục cuộc hành trình mang tên cuộc sống.

Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác

Mỗi người đều có hướng đi và dự định của riêng mình. Chỉ vì người khác đang đi con đường của họ không có nghĩa là bạn phải chọn con đường tương tự để đi. Bạn có thể học hỏi và tìm kiếm cảm hứng từ những người mình ngưỡng mộ, nhưng hãy cứ tập trung vào quá trình của chính mình và đừng để kết quả của người khác gây ảnh hưởng đến bạn. 

cuoc-song-vui-ve-cua-co-gai-tuoi-20

Hãy cứ nghỉ ngơi nếu thấy mỏi mệt

Đừng để bản thân trở nên quá mệt mỏi đến mức không còn muốn bước tiếp nữa. Hãy dành cho mình những khoảnh khắc để trân trọng và yêu thương bản thân hơn, nhưng không có nghĩa là bạn buông thả và thỏa mãn với chính mình. Nếu bạn không thử những cái mới, nếu bạn luôn tự bảo bọc mình trong vùng an toàn, thành công sẽ không tự nhiên mà tìm đến bạn. 

Rồi bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và viết nên câu chuyện của bản thân

Một ngày nào đó bạn sẽ đi thật xa, đến những quốc gia mà bạn khao khát đặt chân đến, đi qua những thành phố xinh đẹp tựa bài thơ mà bạn từng ước mong được ghé qua. Rồi bạn sẽ gặp gỡ những con người mới, những người sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Sẽ có những người có tư tưởng giống bạn, hoặc khác bạn, có những người bạn yêu, những người bạn không thích. Cũng sẽ có những người xem thường bạn, hoặc động viên bạn, những người luôn tin tưởng và hỗ trợ bạn hết mình… Dù cho bạn có gặp gỡ bất kỳ ai, họ đều đem đến một giá trị hay bài học nào đó. Hãy lắng nghe câu chuyện của họ, điều gì khích lệ họ trong cuộc sống, điều gì khiến họ không bao giờ bỏ cuộc. Rồi bạn sẽ nhận ra cuộc đời này có thật nhiều chuyện để kể, và không có câu chuyện nào giống hệt với nhau. 

gui-toi-nhung-nguoi-dang-lac-loi

Để đạt được thành công, bạn phải chấp nhận thất bại

Bạn sẽ trải nghiệm những nỗi buồn, đớn đau và thất vọng. Nhưng khi mọi thứ qua đi, bạn lại thấy mình như sống lại, tươi mới hơn và căng tràn nhựa sống. Đôi khi bạn mắc sai lầm, bạn thất bại, bị hiểu lầm đến mức muốn buông bỏ. Nhưng rồi bạn cũng nhận ra, thất bại một chút cũng chẳng sao cả. Bạn sẽ cho phép mình được nghỉ ngơi vào những lúc không còn động lực, những lúc hy vọng chỉ còn là tia sáng le lói, nhưng không có nghĩa là bạn chọn cách bỏ cuộc. 

Có lúc bạn sẽ đánh mất bản thân trong cuộc hành trình, nhưng rồi sẽ tìm lại chính mình đâu đó ở vạch đích. Bạn sẽ tạo ra những thứ tuyệt vời cho bản thân và cho những người thân yêu. Bạn sẽ chịu biết bao thương tổn để theo đuổi những khao khát của mình và nhận lấy những kinh nghiệm và bài học đắt giá. Những trải nghiệm chân thực ấy đủ để bạn viết thành một câu chuyện cho riêng mình. 

co-gai-tuoi-20-nghi-ngoi-trong-cuoc-song

Rồi bạn sẽ yêu

Có thể là vài năm nữa, hay cũng có thể vào tuần sau, hay thậm chí là ngày mai, không ai biết được. Rồi bạn sẽ tìm được một người thực sự yêu thương và quan tâm đến mình. Dù cho những lúc tình yêu sẽ khiến con tim bạn vụn vỡ, bạn vẫn sẽ lấy lại niềm tin để tiếp tục yêu, vì bạn mang một trái tim nồng ấm và dịu dàng, cũng biết yếu lòng rung động chứ không hề lạnh lùng vô tâm. Bạn là kết tinh của những đau thương, của trí tuệ và cả những hy vọng. Bạn còn trẻ, bạn xứng đáng yêu và được yêu. 

gui-toi-nhung-nguoi-lac-loi-trong-cuoc-song-o-tuoi-20

Dẫu cuộc đời có mang đến cho bạn điều gì, hãy cứ đón nhận tất cả mọi thứ

Có những ngày bạn đau khổ triền miên, nhưng cũng những khi bạn thấy sao cuộc đời thật đẹp. Bạn sẽ trải nghiệm tất cả những gì đời này mang đến cho bạn. Rồi bạn sẽ gặp được thần tượng của mình, làm những điều mình đã từng e sợ, đi đến những nơi xa xôi mà bạn từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ có thể đặt chân đến. Mọi khoảnh khắc trong cuộc đời sẽ được bạn đón nhận một cách trọn vẹn nhất. Bạn sẽ thăng hoa trước mỗi bộ phim tình cảm hay những buổi hòa nhạc mình được xem. Bạn sẽ cảm nhận nỗi đau khi người bạn thân sắp sửa đi xa. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui trào dâng khi cuối cùng cũng được làm công việc mà mình mong muốn. Bạn sẽ cảm thấy đau lòng khi người thân yêu rơi lệ. Và bạn sẽ cảm thấy hân hoan khi hôn ai đó lần đầu tiên. 

Cuộc đời cũng giống như một chuyến xe khi bạn là người cầm lái, bạn bè, người thân và những người bạn gặp được là hành khách. Không quan trọng người khác bảo bạn phải làm gì hay hành khách muốn bạn phải đi đâu, bởi vì tay lái đang nằm trước mặt bạn. Bạn mới là người lái chiếc xe số phận của mình, vậy nên hãy làm cho chuyến đi của mình thật đáng giá.

Bạn đang 20, điều gì có thể làm khó được bạn?

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Phía trước luôn có một con đường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top