Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi những ai đang lạc lối trong cuộc sống ở tuổi 20

2021-07-28 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Hành trình tìm kiếm bản thân sẽ dễ dàng hơn nếu bạn luôn tin tưởng vào bản thân mình. Đừng tự nói với bản thân rằng bạn không thể, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Bạn hãy nhớ rằng, chuyến đi này sẽ không dễ dàng, nhưng mọi thứ đều có thể thực hiện được.

***

20 năm bỏ lại phía sau, nhưng vẫn còn cả một cuộc đời ở phía trước. Sẽ không sao nếu bạn nhận ra bản thân mình không biết nên làm gì, bởi lẽ, bạn đang ở đúng vị trí của mình vào thời đúng thời điểm. Hành trình tìm kiếm bản thân sẽ dễ dàng hơn nếu bạn luôn tin tưởng vào bản thân mình. Đừng tự nói với bản thân rằng bạn không thể, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Bạn hãy nhớ rằng, chuyến đi này sẽ không dễ dàng, nhưng mọi thứ đều có thể thực hiện được.

Gửi đến bạn một số lời động viên để tiếp tục cuộc hành trình mang tên cuộc sống.

Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác

Mỗi người đều có hướng đi và dự định của riêng mình. Chỉ vì người khác đang đi con đường của họ không có nghĩa là bạn phải chọn con đường tương tự để đi. Bạn có thể học hỏi và tìm kiếm cảm hứng từ những người mình ngưỡng mộ, nhưng hãy cứ tập trung vào quá trình của chính mình và đừng để kết quả của người khác gây ảnh hưởng đến bạn. 

cuoc-song-vui-ve-cua-co-gai-tuoi-20

Hãy cứ nghỉ ngơi nếu thấy mỏi mệt

Đừng để bản thân trở nên quá mệt mỏi đến mức không còn muốn bước tiếp nữa. Hãy dành cho mình những khoảnh khắc để trân trọng và yêu thương bản thân hơn, nhưng không có nghĩa là bạn buông thả và thỏa mãn với chính mình. Nếu bạn không thử những cái mới, nếu bạn luôn tự bảo bọc mình trong vùng an toàn, thành công sẽ không tự nhiên mà tìm đến bạn. 

Rồi bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và viết nên câu chuyện của bản thân

Một ngày nào đó bạn sẽ đi thật xa, đến những quốc gia mà bạn khao khát đặt chân đến, đi qua những thành phố xinh đẹp tựa bài thơ mà bạn từng ước mong được ghé qua. Rồi bạn sẽ gặp gỡ những con người mới, những người sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Sẽ có những người có tư tưởng giống bạn, hoặc khác bạn, có những người bạn yêu, những người bạn không thích. Cũng sẽ có những người xem thường bạn, hoặc động viên bạn, những người luôn tin tưởng và hỗ trợ bạn hết mình… Dù cho bạn có gặp gỡ bất kỳ ai, họ đều đem đến một giá trị hay bài học nào đó. Hãy lắng nghe câu chuyện của họ, điều gì khích lệ họ trong cuộc sống, điều gì khiến họ không bao giờ bỏ cuộc. Rồi bạn sẽ nhận ra cuộc đời này có thật nhiều chuyện để kể, và không có câu chuyện nào giống hệt với nhau. 

gui-toi-nhung-nguoi-dang-lac-loi

Để đạt được thành công, bạn phải chấp nhận thất bại

Bạn sẽ trải nghiệm những nỗi buồn, đớn đau và thất vọng. Nhưng khi mọi thứ qua đi, bạn lại thấy mình như sống lại, tươi mới hơn và căng tràn nhựa sống. Đôi khi bạn mắc sai lầm, bạn thất bại, bị hiểu lầm đến mức muốn buông bỏ. Nhưng rồi bạn cũng nhận ra, thất bại một chút cũng chẳng sao cả. Bạn sẽ cho phép mình được nghỉ ngơi vào những lúc không còn động lực, những lúc hy vọng chỉ còn là tia sáng le lói, nhưng không có nghĩa là bạn chọn cách bỏ cuộc. 

Có lúc bạn sẽ đánh mất bản thân trong cuộc hành trình, nhưng rồi sẽ tìm lại chính mình đâu đó ở vạch đích. Bạn sẽ tạo ra những thứ tuyệt vời cho bản thân và cho những người thân yêu. Bạn sẽ chịu biết bao thương tổn để theo đuổi những khao khát của mình và nhận lấy những kinh nghiệm và bài học đắt giá. Những trải nghiệm chân thực ấy đủ để bạn viết thành một câu chuyện cho riêng mình. 

co-gai-tuoi-20-nghi-ngoi-trong-cuoc-song

Rồi bạn sẽ yêu

Có thể là vài năm nữa, hay cũng có thể vào tuần sau, hay thậm chí là ngày mai, không ai biết được. Rồi bạn sẽ tìm được một người thực sự yêu thương và quan tâm đến mình. Dù cho những lúc tình yêu sẽ khiến con tim bạn vụn vỡ, bạn vẫn sẽ lấy lại niềm tin để tiếp tục yêu, vì bạn mang một trái tim nồng ấm và dịu dàng, cũng biết yếu lòng rung động chứ không hề lạnh lùng vô tâm. Bạn là kết tinh của những đau thương, của trí tuệ và cả những hy vọng. Bạn còn trẻ, bạn xứng đáng yêu và được yêu. 

gui-toi-nhung-nguoi-lac-loi-trong-cuoc-song-o-tuoi-20

Dẫu cuộc đời có mang đến cho bạn điều gì, hãy cứ đón nhận tất cả mọi thứ

Có những ngày bạn đau khổ triền miên, nhưng cũng những khi bạn thấy sao cuộc đời thật đẹp. Bạn sẽ trải nghiệm tất cả những gì đời này mang đến cho bạn. Rồi bạn sẽ gặp được thần tượng của mình, làm những điều mình đã từng e sợ, đi đến những nơi xa xôi mà bạn từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ có thể đặt chân đến. Mọi khoảnh khắc trong cuộc đời sẽ được bạn đón nhận một cách trọn vẹn nhất. Bạn sẽ thăng hoa trước mỗi bộ phim tình cảm hay những buổi hòa nhạc mình được xem. Bạn sẽ cảm nhận nỗi đau khi người bạn thân sắp sửa đi xa. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui trào dâng khi cuối cùng cũng được làm công việc mà mình mong muốn. Bạn sẽ cảm thấy đau lòng khi người thân yêu rơi lệ. Và bạn sẽ cảm thấy hân hoan khi hôn ai đó lần đầu tiên. 

Cuộc đời cũng giống như một chuyến xe khi bạn là người cầm lái, bạn bè, người thân và những người bạn gặp được là hành khách. Không quan trọng người khác bảo bạn phải làm gì hay hành khách muốn bạn phải đi đâu, bởi vì tay lái đang nằm trước mặt bạn. Bạn mới là người lái chiếc xe số phận của mình, vậy nên hãy làm cho chuyến đi của mình thật đáng giá.

Bạn đang 20, điều gì có thể làm khó được bạn?

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Phía trước luôn có một con đường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top