Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách sống của người thông thái: 20 không so, 30 không tranh, 40 không tham, 50 không cầu, 60 không sầu

2021-07-04 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Bất kể có ở vào độ tuổi nào, đều phải biết cách đưa ra lựa chọn, biết cầm lên thì cũng phải biết buông xuống, có vậy mới không lãng phí thời gian, khiến bản thân phải hối hận.Đời người dài đằng đẵng, già đi là dung nhan, tăng lên là tuổi tác. Dung nhan khác nhau, khí chất khác nhau; tuổi tác khác nhau, lĩnh ngộ khác nhau.

***

Bất kể có ở vào độ tuổi nào, đều phải biết cách đưa ra lựa chọn, biết cầm lên thì cũng phải biết buông xuống, có vậy mới không lãng phí thời gian, khiến bản thân phải hối hận.Đời người dài đằng đẵng, già đi là dung nhan, tăng lên là tuổi tác. Dung nhan khác nhau, khí chất khác nhau; tuổi tác khác nhau, lĩnh ngộ khác nhau.

20 tuổi, không so sánh, cứ là chính mình

20 tuổi là độ tuổi hiểu chuyện, cũng là khi áp lực với bản thân là ít nhất. Ở độ tuổi này, chúng ta rất dễ rơi vào cái bẫy "đứng núi này trông núi nọ". Ngưỡng mộ những gì người khác có, dán mắt vào những thứ không thiết thực, mà không nghĩ xem có hợp với mình hay không. Kết quả chính là, làm việc gì cũng nhanh chán, thường xuyên "buông con bỏ chợ", đợi tới lúc quay đầu lại mới phát hiện ra, bản thân đã lãng phí không biết bao nhiêu thời gian đáng quý.

cá_tính_12

Ở tuổi 20, nếu bạn có thể kiên trì xây dựng cho mình một nền tảng kiên cố, nó sẽ là tiền đề cho những bất ngờ trong tương lai.

20 tuổi, đừng nghĩ quá nhiều, làm đã rồi hãy nói. Nghiêm túc, nỗ lực, vậy là bạn đã vượt qua rất nhiều người cùng tuổi rồi.

30 tuổi, không tranh, quản cho tốt tính nóng nảy của mình

Chúng ta ở tuổi 30, đã trải qua một số chuyện, nhìn thấu một vài người, hiểu ra được rằng đâu là điều quan trọng nhất, đâu là thứ chẳng có ý nghĩa gì. Có đủ sự nhẫn nại với những chuyện và người xung quanh, không phải chuyện gì cũng tranh cãi, so đo, tính toán tới cùng, cũng không dễ dàng nóng nảy, cáu giận. Bởi lẽ nóng giận không giải quyết được vấn đề, mà sẽ chỉ càng làm gia tăng mâu thuẫn hơn mà thôi.

Khi bạn không còn lãng phí thời gian đi tranh cãi, yên tĩnh tự lắng đọng lại bản thân, thứ bạn muốn, năm tháng đều sẽ cho bạn.

Tâm tĩnh khí hòa, khoan dung độ lượng, đây mới là phương thức đối nhân xử thế đúng đắn nhất của người ở tuổi 30.

40 tuổi, không tham, biết thỏa mãn

Ở tuổi 40, bất kể là thể lực hay tinh thần đều không còn được như trước, có rất nhiều chuyện đều lực bất tòng tâm. Lúc này, phải học cách làm phép trừ cho cuộc sống: trừ bớt dục vọng, khát khao, học cách biết thỏa mãn.

cá_tính_2

Mất đi rồi, bình thản mà nhìn nhận; thất bại, sớm mà vực lại tinh thần; có được, đừng quá đắc ý; thành công cũng luôn khiêm tốn. Bất kể chuyện tốt hay chuyện xấu, thuận lợi hay khó khăn, cũng đừng nghĩ ngợi linh tinh, luôn đón nhận với một sự lạc quan và bình thản hết sức có thể.

Bước vào tuổi 40, phải học cách thỏa mãn, trừ bớt đi những dục vọng vật chất, phàm là chuyện gì cũng không quá cưỡng cầu. Trân trọng những gì đang có ở hiện tại, trân trọng khoảng thời gian được ở bên gia đình, đây chính là hạnh phúc giản đơn và thiết thực nhất ở độ tuổi này.

50 tuổi, không cưỡng cầu, mọi chuyện tùy duyên

Bước vào tuổi 50, cái nên có sớm đã có, cái không có được thì học cách bình thản mà buông xuôi.

Đời người chính là như vậy, những cái gặp nhưng không có được, những sự bất lực vốn dĩ tồn tại rất nhiều. Buông bỏ chấp niệm, chấp nhận sự không hoàn hảo, có vậy bạn mới gặp được phong cảnh đẹp hơn. Phàm là chuyện gì cũng không cưỡng cầu, mới có thể nắm bắt được hiện tại, mới không phụ lòng những thứ đã có được.

cá_tính_3

60 tuổi, không âu lo, mỉm cười với cuộc sống

Bước qua tuổi 60, phương thức sống tốt nhất chính là mỉm cười với cuộc sống. Những chuyện đã trải qua trong nửa đời trước nói với chúng ta rằng, ưu sầu sẽ chẳng thể giải quyết được bất cứ vấn đề gì, chi bằng mỉm cười đối diện với phần đời còn lại. Con cháu có cái phúc của con cháu, không cần phải chăm chăm lo lắng cho chúng.

Mọi thứ xung quanh, mọi phiền não, tất cả đều do một chữ "tâm" mà ra, "tâm" ra sao, cuộc đời y như vậy. Mỉm cười đối diện với cuộc sống, chính là trí tuệ sống cao cấp ở tuổi 60, và cũng là phần thưởng xứng đáng nhất cho những vất vả của những năm tháng trước đó.

Độ tuổi khác nhau, lựa chọn khác nhau.

Năm tháng khác nhau, cuộc đời khác nhau.

Mong bạn có đủ trí tuệ để sống một đời thong thả yên vui.

Tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất trong thực tiễn cuộc sống này.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top