Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách sống của người thông thái: 20 không so, 30 không tranh, 40 không tham, 50 không cầu, 60 không sầu

2021-07-04 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Bất kể có ở vào độ tuổi nào, đều phải biết cách đưa ra lựa chọn, biết cầm lên thì cũng phải biết buông xuống, có vậy mới không lãng phí thời gian, khiến bản thân phải hối hận.Đời người dài đằng đẵng, già đi là dung nhan, tăng lên là tuổi tác. Dung nhan khác nhau, khí chất khác nhau; tuổi tác khác nhau, lĩnh ngộ khác nhau.

***

Bất kể có ở vào độ tuổi nào, đều phải biết cách đưa ra lựa chọn, biết cầm lên thì cũng phải biết buông xuống, có vậy mới không lãng phí thời gian, khiến bản thân phải hối hận.Đời người dài đằng đẵng, già đi là dung nhan, tăng lên là tuổi tác. Dung nhan khác nhau, khí chất khác nhau; tuổi tác khác nhau, lĩnh ngộ khác nhau.

20 tuổi, không so sánh, cứ là chính mình

20 tuổi là độ tuổi hiểu chuyện, cũng là khi áp lực với bản thân là ít nhất. Ở độ tuổi này, chúng ta rất dễ rơi vào cái bẫy "đứng núi này trông núi nọ". Ngưỡng mộ những gì người khác có, dán mắt vào những thứ không thiết thực, mà không nghĩ xem có hợp với mình hay không. Kết quả chính là, làm việc gì cũng nhanh chán, thường xuyên "buông con bỏ chợ", đợi tới lúc quay đầu lại mới phát hiện ra, bản thân đã lãng phí không biết bao nhiêu thời gian đáng quý.

cá_tính_12

Ở tuổi 20, nếu bạn có thể kiên trì xây dựng cho mình một nền tảng kiên cố, nó sẽ là tiền đề cho những bất ngờ trong tương lai.

20 tuổi, đừng nghĩ quá nhiều, làm đã rồi hãy nói. Nghiêm túc, nỗ lực, vậy là bạn đã vượt qua rất nhiều người cùng tuổi rồi.

30 tuổi, không tranh, quản cho tốt tính nóng nảy của mình

Chúng ta ở tuổi 30, đã trải qua một số chuyện, nhìn thấu một vài người, hiểu ra được rằng đâu là điều quan trọng nhất, đâu là thứ chẳng có ý nghĩa gì. Có đủ sự nhẫn nại với những chuyện và người xung quanh, không phải chuyện gì cũng tranh cãi, so đo, tính toán tới cùng, cũng không dễ dàng nóng nảy, cáu giận. Bởi lẽ nóng giận không giải quyết được vấn đề, mà sẽ chỉ càng làm gia tăng mâu thuẫn hơn mà thôi.

Khi bạn không còn lãng phí thời gian đi tranh cãi, yên tĩnh tự lắng đọng lại bản thân, thứ bạn muốn, năm tháng đều sẽ cho bạn.

Tâm tĩnh khí hòa, khoan dung độ lượng, đây mới là phương thức đối nhân xử thế đúng đắn nhất của người ở tuổi 30.

40 tuổi, không tham, biết thỏa mãn

Ở tuổi 40, bất kể là thể lực hay tinh thần đều không còn được như trước, có rất nhiều chuyện đều lực bất tòng tâm. Lúc này, phải học cách làm phép trừ cho cuộc sống: trừ bớt dục vọng, khát khao, học cách biết thỏa mãn.

cá_tính_2

Mất đi rồi, bình thản mà nhìn nhận; thất bại, sớm mà vực lại tinh thần; có được, đừng quá đắc ý; thành công cũng luôn khiêm tốn. Bất kể chuyện tốt hay chuyện xấu, thuận lợi hay khó khăn, cũng đừng nghĩ ngợi linh tinh, luôn đón nhận với một sự lạc quan và bình thản hết sức có thể.

Bước vào tuổi 40, phải học cách thỏa mãn, trừ bớt đi những dục vọng vật chất, phàm là chuyện gì cũng không quá cưỡng cầu. Trân trọng những gì đang có ở hiện tại, trân trọng khoảng thời gian được ở bên gia đình, đây chính là hạnh phúc giản đơn và thiết thực nhất ở độ tuổi này.

50 tuổi, không cưỡng cầu, mọi chuyện tùy duyên

Bước vào tuổi 50, cái nên có sớm đã có, cái không có được thì học cách bình thản mà buông xuôi.

Đời người chính là như vậy, những cái gặp nhưng không có được, những sự bất lực vốn dĩ tồn tại rất nhiều. Buông bỏ chấp niệm, chấp nhận sự không hoàn hảo, có vậy bạn mới gặp được phong cảnh đẹp hơn. Phàm là chuyện gì cũng không cưỡng cầu, mới có thể nắm bắt được hiện tại, mới không phụ lòng những thứ đã có được.

cá_tính_3

60 tuổi, không âu lo, mỉm cười với cuộc sống

Bước qua tuổi 60, phương thức sống tốt nhất chính là mỉm cười với cuộc sống. Những chuyện đã trải qua trong nửa đời trước nói với chúng ta rằng, ưu sầu sẽ chẳng thể giải quyết được bất cứ vấn đề gì, chi bằng mỉm cười đối diện với phần đời còn lại. Con cháu có cái phúc của con cháu, không cần phải chăm chăm lo lắng cho chúng.

Mọi thứ xung quanh, mọi phiền não, tất cả đều do một chữ "tâm" mà ra, "tâm" ra sao, cuộc đời y như vậy. Mỉm cười đối diện với cuộc sống, chính là trí tuệ sống cao cấp ở tuổi 60, và cũng là phần thưởng xứng đáng nhất cho những vất vả của những năm tháng trước đó.

Độ tuổi khác nhau, lựa chọn khác nhau.

Năm tháng khác nhau, cuộc đời khác nhau.

Mong bạn có đủ trí tuệ để sống một đời thong thả yên vui.

Tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất trong thực tiễn cuộc sống này.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top