Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

2025-04-12 18:15

Tác giả: Nga Võ


blogradio.vn - Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

***

Năm 2025 đang trôi đến nửa tháng 2 rồi, bạn còn ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… nữa không. Nếu còn thì mong bạn hãy dừng lại mà hãy thay đổi đi nhé. Đừng để thêm một năm nữa tiếp tục trôi qua như thế nữa.

Bạn hãy mua mỹ phẩm chăm sóc da đắt tiền hơn một chút nhé, đừng tin những lời quảng cáo mỹ phẩm rẻ tiền nhưng hợp với da thì vẫn hiệu quả. Không phải bỗng dưng nhà sản xuất đưa ra mức giá đó đâu, không phải vì đắt thương hiệu đâu, không phải sản phẩm đó được nhiều người tin dùng đâu. Tin tôi đi, hay thử mua một sản phẩm đắt tiền hơn một chút cũng được, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn đấy. Hãy chăm sóc làn da của mình nhé, phụ nữ nên có một làn da đẹp.

Bạn hay mua trang sức đi nhé, đừng để đôi tay, chiếc cổ hay đôi tai mình trống trải nữa được không, trông thật tội nghiệp. Dù trang sức đó là gì chăng nữa, đừng có nói với tôi là “vàng đang đắt lắm, không mua nổi đâu, còn nhiều thứ quan trọng hơn”. Vậy bạn hãy mua trang sức bằng chất liệu khác đi, rẻ cũng được, xinh đẹp là được, đừng dành toàn bộ tiền bạn kiếm được cho người khác nữa. Hãy trích lại một phần nhỏ cho việc mình trở nên xinh đẹp hơn nhé.

Bạn hãy mua một bộ váy thật xinh đẹp, dù tính cách và sở thích của bạn như thế nào cũng nên mua nhé. Phụ nữ nên có cho mình 1 bộ váy, dù bạn ít khi dùng đến nó, hãy mua đi nhé. Tin tôi đi bạn sẽ có dịp để mặc nó, và bạn biết không lúc đó bạn rất rất xinh đẹp trong mắt bạn.

Bạn hãy mua một món ăn nhanh ngoài hàng quán đi nhé, nó không độc hại đến mức báo đài hay đưa tin đâu. Đừng lúc nào cũng chỉ cơm ngày 3 bữa, vừa rẻ, vừa tốt cho sức khỏe nữa, rồi lại rửa dọn đống bát đũa, nồi niêu, xoong chảo nữa. Bạn cũng cần nghỉ ngơi mà, cũng cần thời gian để thưởng thức bữa ăn một cách trọn vẹn nhất.

Bạn hãy vân vân và mây mây nữa nhé.

Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Từ xưa đến nay, người ta luôn gán cho phụ nữ bao nhiêu phẩm chất tuyệt vời, bạn được người người khen ngợi, anh, em, cô, gì, chú, bác, ông, bà hai bên nội ngoại, bạn bè đều khen ngợi bạn; bạn được lòng của tất cả mọi người. Bạn thấy tự hào không? Mình thì không. Mình cảm thấy rất mệt mỏi, mình không muốn làm người như thế nữa. Mặc dù mình không còn trẻ nữa, mình đã có gia đình, mình đã ngoài 30 rồi. Mình muốn được làm đẹp, xăm môi, xăm mày, đi spa chăm sóc da, làm nail, muốn được lười biếng, thức dậy muộn,...

Bạn và cả tôi nữa, hãy cùng thay đổi đi nhé, chúng tôi hãy cho bản thân được chăm sóc, làm đẹp, được nghỉ ngơi, thưởng thức cái đẹp nhé. Đừng để một năm nữa mà bạn vẫn như vậy nữa, đừng để những lời phán xét, răn dạy của người khác ảnh hưởng đến bạn nữa nhé. Hãy sống tự do, tự tại, làm điều mà bạn thích, đi đến những nơi chân trời mới, ngắm nhìn thế giới bao la ngoài kia. Hãy thưởng thức những món ăn ngon, hay chỉ đơn giản đi xem một bộ phim hay, nghe một bài nhạc trẻ đang hot trend nhé!

Gửi cho các bạn nữ và cho chính bản thân tôi, hãy thử sống hết mình một lần, làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên rực rỡ một lần thôi nào. Vì dòng thời đang dần trôi, đừng phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, dâu hiền, cháu thảo trong mắt người khác nữa nhé!

© Nga Võ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Vô Tình Yêu Một Cơn Gió - Phần 3 | Blog Radio

Nga Võ

Kỷ niệm sẽ không phai nhạt đi, nó được lưu giữ qua những áng văn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top