Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như đủ dũng cảm để nói tiếng yêu anh

2018-01-18 01:30

Tác giả: Đỗ Thị Ngọc Ánh

blogradio.vn - Hai năm không gặp. Những tưởng tớ đã trưởng thành hơn, đã mạnh mẽ hơn, hay có thể là tình cảm kia vốn dĩ đã phai nhạt theo năm tháng. Vậy mà, hai năm gặp lại, tớ vẫn không cách nào nhìn thẳng vào mắt cậu. Hóa ra, thứ tình cảm mà bấy lâu tớ đã xếp vào quá khứ kia vẫn chưa một lần thay đổi, có chăng chỉ là nó đang tồn tại ở góc khuất nào đó trong sâu thẳm trái tim này. Nhưng tớ vẫn không thể thổ lộ.

***


"Giống như cố hương là nơi con người ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng một xu; chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có - những người đã từng yêu thương và làm tổn thương ta, đều có ý nghĩa đối với sự tồn tại tuổi xuân ta."

Thanh xuân của tớ, là chờ đợi cậu...

Thời trung học, tớ đã có một người như vậy. Một người mà tớ vẫn len lén để ở trong lòng, mỗi ngày đều chú ý đến từng cử chỉ, hành động, từng ánh mắt, nụ cười, từng biểu cảm, từng lời nói bông đùa với mọi người. Cậu biết không? Thanh xuân của tớ, là những lần đỏ mặt quay đầu khi chạm phải ánh mắt cậu, là mỗi lần cô giáo sắp xếp chỗ ngồi đều thấp thỏm không yên, vừa hi vọng vừa lo sợ rằng nếu ngồi chung bàn với cậu... Thanh xuân ấy, vì sự có mặt của cậu mà đáng nhớ hơn cả ngàn lần.

Tớ đã từng là một cô bé hay cười, hay nói. Nhưng dù có nói nhiều đến đâu, tớ vẫn luôn là đứa ngoan ngoãn, mẫu mực và khuôn khổ. Vậy mà, từ khi quen biết cậu, học chung lớp, chơi chung nhóm với cậu, tớ lại trở thành đứa nghịch ngợm nhất, quậy phá nhất.

Tớ và cậu, đã từng là bạn thân... Cậu quan tâm đến những chuyện vụn vặt trong cuộc sống của tớ. Cậu luôn bảo vệ tớ để không ai được phép đụng tới tớ. Cậu hay chọc tớ giận, nhưng cậu cũng luôn có cách làm tớ cười. Cậu vẫn thường qua tay mấy đứa trong lớp đưa cho tớ những mẩu giấy nhỏ kể chuyện tào lao trong giờ học. Cậu luôn đứng ra gánh tội thay tớ vì mấy trò nghịch tớ gây ra.

Tớ đã quen với cuộc sống có cậu, quen với việc cậu mỉm cười đặt vào tay tớ cây kẹo ngọt lịm mỗi buổi đến trường. Cậu khiến tớ khó chịu mỗi lần cậu thân thiết với đứa này đứa kia. Nhưng cậu vẫn luôn có mặt cạnh bên tớ, mọi lúc, mọi nơi.

Thế rồi, chẳng biết từ khi nào, cậu và tớ lại trở nên xa cách đến vậy. Bạn bè trong lớp đều ghép tớ và cậu là một đôi. Tớ ngại. Có lẽ cậu cũng vậy. Cậu chẳng còn đặt vào tay tớ cây kẹo nào mỗi buổi đến trường, tớ cũng không còn nhận được mẩu giấy nhỏ nào nữa. Dần dần, số lần tớ và cậu nói chuyện với nhau ngày càng hiếm hoi, đến cái gật đầu chào nhau cũng trở nên gượng gạo. Càng ngại ngùng, càng ít nói, khoảng cách giữa tớ và cậu lại càng xa, như những người xa lạ vậy. Tớ buồn nhiều lắm, nhưng lại chẳng biết làm sao cho phải. Tớ đã bắt gặp ánh mắt cậu nhìn về tớ những lần vô tình hay cố ý đưa mắt xem cậu đang là gì. Nhưng tớ đã chẳng cười với cậu như trước, lại vội quay mặt đi như chỉ là sự tình cờ. Tớ cũng đã cơ hồ nhìn thấy ánh mắt thoáng buồn của cậu khi tớ khẳng định với bạn bè rằng tớ và cậu chẳng qua chỉ là bạn, thậm chí xa lạ hơn từ "Bạn" kia rất nhiều.Tớ cũng buồn chứ, nhưng tớ lại không thể nói thương cậu, vì bản thân tớ cũng không dám chắc cảm giác đó là gì. Cậu biết không, có lẽ thanh xuân với tớ là quãng thời gian đầy sóng gió bởi khi đấy tớ không biết câu trả lời là gì. Tớ không biết bản thân thực sự muốn gì và tớ có thực sự thích ai đó hay không. Đó là khoảng thời gian mà tớ cứ quẩn quanh tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi tớ bất giác biết được câu trả lời, khoảng cách giữa tớ đã xa, xa lắm. Tớ không dám mở lời vì tớ không muốn nghe cậu nói xin lỗi. Tớ sợ.

Hai năm không gặp. Những tưởng tớ đã trưởng thành hơn, đã mạnh mẽ hơn, hay có thể là tình cảm kia vốn dĩ đã phai nhạt theo năm tháng. Vậy mà, hai năm gặp lại, tớ vẫn không cách nào nhìn thẳng vào mắt cậu. Hóa ra, thứ tình cảm mà bấy lâu tớ đã xếp vào quá khứ kia vẫn chưa một lần thay đổi, có chăng chỉ là nó đang tồn tại ở góc khuất nào đó trong sâu thẳm trái tim này. Nhưng tớ vẫn không thể thổ lộ.

Tớ lại sợ.

Cậu biết không?

Tớ yêu cậu, dù là quá khứ hay hiện tại, tớ vẫn yêu cậu.

Nếu có một điều ước, tở chỉ mong mình đủ can đảm nói với cậu, rằng "Tớ yêu cậu. Từ lâu rồi, yêu nhiều lắm." để dù có bị từ chối, tớ vẫn cảm thấy bản thân đã cố gắng hết sức. Có lẽ, đành hẹn gặp cậu một ngày mai vậy. Vào ngày mai ấy, tớ sẽ có đủ dũng khí để nói tiếng yêu, cậu nhỉ!

© Đỗ Thị Ngọc Ánh – blogradio.vn

Đỗ Thị Ngọc Ánh

Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là DUYÊN PHẬN. Không có đúng sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng, không nên trì hoãn...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top