Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gia đình nhỏ hạnh phúc to

2017-08-30 01:14

Tác giả:


blogradio.vn - Một con người dù có thành đạt đến đâu, giàu có đến đâu nhưng nếu không có điểm tựa là một gia đình thì liệu họ có hạnh phúc hay không. Những lúc mệt mỏi chỉ cần nhìn thấy một nụ cười bé của đứa con thơ cũng đủ làm tan chảy trái tim của một người rồi.

***Nghe bài hát Gia đình nhỏ hạnh phúc to - Bé Bảo An

Nhiều khi bạn tự hỏi hạnh phúc là gì mà tại sao ai cũng mong muốn có được. Trong dòng người tấp nập, xô bồ đang đổ dồn về phía các khu công nghiệp, các trường học… Trời càng ngày càng mưa to hơn nhưng bên tai tôi chợt nghe đâu đó lời bài hát “gia đình nhỏ, hạnh phúc to” vang lên.

Hạnh phúc chỉ từ những điều rất đơn giản như lời bài hát đó thôi nhưng sao ai cũng gồng mình lên để cố gắng, để phấn đấu. Một con người dù có thành đạt đến đâu, giàu có đến đâu nhưng nếu không có điểm tựa là một gia đình thì liệu họ có hạnh phúc hay không. Những lúc mệt mỏi chỉ cần nhìn thấy một nụ cười bé của đứa con thơ cũng đủ làm tan chảy trái tim của một người rồi. Chao ôi, nụ cười của thiên thần nhỏ sẽ làm cho mọi thứ tan chảy đi, tưởng như mình sắp gục ngã những có một sức mạnh vô hình cực lớn lôi mình lên từ vũng bùn đen tối. Động lực để mình cố gắng là đây chứ là đâu. “Một nụ cười bé cha vui cả ngày”. Hạnh phúc chỉ từ những điều đơn giản vậy thôi. Đâu cần đi tìm ở những nơi xa xôi.

Hạnh phúc đâu chỉ đến từ những niềm vui mà còn từ những lo lắng cho người mình yêu thương. Càng yêu thương bao nhiêu lại càng lo lắng bấy nhiêu. “Một vài tiếng khóc mẹ lo hằng đêm”. Có người mẹ nào mà chưa từng trải qua những giai đoạn con thơ của mình đau ốm chưa. Gặp phải những lúc như vậy lòng người mẹ như quặn lại. Ước gì mẹ có thể đau thay con để ngày nào mẹ cũng được nhìn thấy con cười bởi nụ cười của con là niềm hạnh phúc vô bờ bến của cha mẹ.Bản thân mẹ lớn lên từ những lời ru của bà và giờ đây những lời ru ấy mẹ lại giành cho con mỗi tối. Dù cuộc sống có xô bồ, có khó khăn đến đâu nhưng chỉ cần giọng nói của thiên thần nhỏ bé gọi “mẹ ơi” cũng đủ để mẹ có thêm rất nhiều động lực để cố gắng rồi. Bé con của mẹ cho dù sau này có lớn khôn ra ngoài xã hội trở thành người thành đạt nhưng với cha mẹ con mãi là bé con.

Mưa rơi cứ rơi, lời bài hát vẫn cứ ngân vang như cổ vũ cho những hạt mưa thêm nặng hạt. Ai ai cũng vội vã để đến nơi mình đến nhưng với tôi trời mưa lúc này không còn ý nghĩa gì cả bởi từng lời bài hát vẫn cứ ngân vang, nhảy múa trong lòng tôi.

Một lúc nào đó bạn là một người thành công hay một lúc nào đó bạn đang là người thất bại nhưng nếu bạn có một gia đình nhỏ như trong lời bài hát thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc thật là giản đơn đúng không.

Những ai chưa có hạnh phúc hãy cố gắng tìm hạnh phúc cho riêng mình. Những ai đã có hạnh phúc hãy cố gắng giữ lấy nó. Bởi suy cho cùng hạnh phúc chính là cái đích cuối cùng mà con người hướng đến trong cuộc sống này.

© Vanthienha – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top