Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em từng ước cơn mưa ấy kéo dài để mình bên nhau mãi

2017-06-20 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Cơn mưa chiều làm em tan nỗi nhớ, những giọt mưa tí tách va vào mặt làm em bừng tỉnh, lúc này em đã ở đây rồi, em đã tồn tại ở giữa lòng thành phố mơ ước từ những thuở còn yêu anh. Nhưng cơn mưa chiều nay dữ dội quá, gió mạnh như muốn thổi tan thân hình mảnh dẻ của em.

***

Tháng năm trời ngả màu vàng rực khắp các con đường và con đường nào cũng tràn ngập sắc tím bằng lăng sắc đỏ hoa phượng. Chiều nay đi ngang qua con đường chợt bâng khuâng nhìn chùm hoàng yến đầu mùa cái màu vàng vương giả chúng tôi cùng nhau ngây ngất một thời. Các tháng trong năm cũng có màu đó chứ nhưng chúng tôi lại cứ định sẵn trong đầu rằng tháng năm chỉ có màu vàng.

Năm nay trời đổ mưa nhiều mới đầu mùa hạ mà mưa đã hối hả ùa về, người ta bảo tháng sáu mưa nhiều vậy mà sao giờ đây mới tháng năm thôi mà mưa kéo tới cái thành phố này sớm vậy, anh ở đâu có hay em đang khóc một mình. Đã bao tháng năm đi qua là bấy nhiêu tháng năm em cũng lặng lẽ đợi anh. Anh có nhớ về em hàng ngày như em đã từng nghĩ?

Một sớm mai đi về trên con ngõ đó, em lặng lẽ đợi chờ rằng có khi nào anh đứng đó đợi em hay một buổi cuối tuần nào đó em khi em tan học có anh đứng đợi cổng để trước mặt bạn bè em hạnh phúc ngất ngây. Người ta nói chúng mình thật đẹp đôi, tình mình thật mãnh liệt. Xa nhau nhưng có cuối tuần nào không mong ở bên nhau. Cái thời sinh viên hoa lửa, em phải gọi như vậy lúc đó sao chân em đâu biết mệt mỏi cứ tan học lại hối hả xuống thăm anh. Lại đợi lại chờ lại mong ngóng. Nhưng anh à ngày đó có bao giờ tháng năm mưa nhiều như bây giờ đâu anh?

 Em từng ước cơn mưa ấy kéo dài để mình bên nhau mãi

Năm nay chúng ta xa nhau rồi trời đất trở xanh xao, anh còn nhớ ngày mưa ấy chứ, trên ngọn đồi kia dưới gốc keo già vững trãi mình tay nắm tay trong niềm hạnh phúc ngập tràn. Em ngả đầu vào vai anh dịu dàng khe khẽ, anh mỉm cười ấm áp nhìn em. Lúc đó em ước cơn mưa chiều mưa mãi đừng tạnh để cho đôi mình được bên nhau dài hơn dài hơn chút nữa…

Cơn mưa chiều làm em tan nỗi nhớ, những giọt mưa tí tách va vào mặt làm em bừng tỉnh, lúc này em đã ở đây rồi, em đã tồn tại ở giữa lòng thành phố mơ ước từ những thuở còn yêu anh. Nhưng cơn mưa chiều nay dữ dội quá, gió mạnh như muốn thổi tan thân hình mảnh dẻ của em. Anh bây giờ cũng khác anh đã không còn bên em như ngày xưa anh nói sẽ mãi yêu mình em và không bao giờ rời xa. Câu nói này giờ ai nói em cũng không dám tin, bởi một lần em biết tình yêu không phải điều bất biến. Chúng ta đã xa nhau xa thật rồi anh à, không biết có khi nào dưới chiều mưa tầm tã đất trời trắng trong anh long lanh ánh mắt nhìn về phương em nghĩ về những ngày đã qua nhớ về ánh mắt em trong những ngày vắng anh buồn sâu thẳm.

Không còn em bên cạnh, chắc đã có người thay thế vị trí em trong tim anh. Còn em chiều chiều vẫn nhìn mưa đổ vẫn một mình mỗi tối vẫn lang thang. Nửa đêm vẫn tỉnh giấc thở dài ngỡ như anh vẫn còn ở bên. Nhưng hôm sau tỉnh dậy em chỉ thấy mắt ướt mi cay vì không còn ai hết ngoài em với riêng em trong căn phòng bé nhỏ. Em đã thử rời xa thành phố với một công việc mới với một sự trải nghiệm mới nhưng rồi lại trở về khi đó em biết rằng không thể xa nó được vậy mà lần trở về em vẫn một mình em, vẫn nông nổi dại khờ tin vào duyên phận. Yêu và bỏ tất cả để yêu. Tại sao em lại cố chấp như vậy, cảm giác khi bên em là gì, tình yêu hay sự rung động nhất thời nơi anh. Anh chủ động tới bên em rồi sau tất cả ngần ấy năm trôi qua anh lại rời xa em. Lần này em im lặng vì em biết được sự cố chấp nơi anh.

 Em từng ước cơn mưa ấy kéo dài để mình bên nhau mãi

Mưa những giọt mưa tí tách ngân dài bên hiên, mỗi tối lên giảng đường học về em đều hình dung ra nơi con ngõ có anh chờ. Tối tối thành phố vẫn mưa, đèn đường hiu hắt nhạt nhòa trong mưa. Nhìn mấy cô cậu sinh viên đèo nhau trên chiếu xe đạp, nữ cầm ô, nam cong lưng đạp vội mà em thấy thèm thấy tiếc. Ngày sinh viên mỗi đứa một nơi công việc học tập hối hả theo guồng quay của nó làm chúng mình cách trở, giá ngày ấy chúng mình cũng một lần đèo nhau như vậy dưới trời mưa thay vì đứng lại trú mưa dưới gốc keo già ngốc nghếch thì chắc có lẽ bây giờ chúng ta mãi còn nhau.

Mưa là buồn là em lại nghe “Kiss the rain”, là đêm đêm lại nghe chị Lệ Quyên hát “Mưa nửa đêm”, chính nhờ anh mà em được biết chị Quyên và ngày càng yêu thương dòng nhạc của chị. Nhưng nghe mãi nghe hoài vẫn chỉ một mình em… Chiều nay em lại bật radio lại nghe hoài một bài hát, lại nhớ về một bóng hình thuở xa xăm những ngày tháng năm đầy kỷ niệm.

© Kim Dung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top