Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em từng ước cơn mưa ấy kéo dài để mình bên nhau mãi

2017-06-20 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Cơn mưa chiều làm em tan nỗi nhớ, những giọt mưa tí tách va vào mặt làm em bừng tỉnh, lúc này em đã ở đây rồi, em đã tồn tại ở giữa lòng thành phố mơ ước từ những thuở còn yêu anh. Nhưng cơn mưa chiều nay dữ dội quá, gió mạnh như muốn thổi tan thân hình mảnh dẻ của em.

***

Tháng năm trời ngả màu vàng rực khắp các con đường và con đường nào cũng tràn ngập sắc tím bằng lăng sắc đỏ hoa phượng. Chiều nay đi ngang qua con đường chợt bâng khuâng nhìn chùm hoàng yến đầu mùa cái màu vàng vương giả chúng tôi cùng nhau ngây ngất một thời. Các tháng trong năm cũng có màu đó chứ nhưng chúng tôi lại cứ định sẵn trong đầu rằng tháng năm chỉ có màu vàng.

Năm nay trời đổ mưa nhiều mới đầu mùa hạ mà mưa đã hối hả ùa về, người ta bảo tháng sáu mưa nhiều vậy mà sao giờ đây mới tháng năm thôi mà mưa kéo tới cái thành phố này sớm vậy, anh ở đâu có hay em đang khóc một mình. Đã bao tháng năm đi qua là bấy nhiêu tháng năm em cũng lặng lẽ đợi anh. Anh có nhớ về em hàng ngày như em đã từng nghĩ?

Một sớm mai đi về trên con ngõ đó, em lặng lẽ đợi chờ rằng có khi nào anh đứng đó đợi em hay một buổi cuối tuần nào đó em khi em tan học có anh đứng đợi cổng để trước mặt bạn bè em hạnh phúc ngất ngây. Người ta nói chúng mình thật đẹp đôi, tình mình thật mãnh liệt. Xa nhau nhưng có cuối tuần nào không mong ở bên nhau. Cái thời sinh viên hoa lửa, em phải gọi như vậy lúc đó sao chân em đâu biết mệt mỏi cứ tan học lại hối hả xuống thăm anh. Lại đợi lại chờ lại mong ngóng. Nhưng anh à ngày đó có bao giờ tháng năm mưa nhiều như bây giờ đâu anh?

 Em từng ước cơn mưa ấy kéo dài để mình bên nhau mãi

Năm nay chúng ta xa nhau rồi trời đất trở xanh xao, anh còn nhớ ngày mưa ấy chứ, trên ngọn đồi kia dưới gốc keo già vững trãi mình tay nắm tay trong niềm hạnh phúc ngập tràn. Em ngả đầu vào vai anh dịu dàng khe khẽ, anh mỉm cười ấm áp nhìn em. Lúc đó em ước cơn mưa chiều mưa mãi đừng tạnh để cho đôi mình được bên nhau dài hơn dài hơn chút nữa…

Cơn mưa chiều làm em tan nỗi nhớ, những giọt mưa tí tách va vào mặt làm em bừng tỉnh, lúc này em đã ở đây rồi, em đã tồn tại ở giữa lòng thành phố mơ ước từ những thuở còn yêu anh. Nhưng cơn mưa chiều nay dữ dội quá, gió mạnh như muốn thổi tan thân hình mảnh dẻ của em. Anh bây giờ cũng khác anh đã không còn bên em như ngày xưa anh nói sẽ mãi yêu mình em và không bao giờ rời xa. Câu nói này giờ ai nói em cũng không dám tin, bởi một lần em biết tình yêu không phải điều bất biến. Chúng ta đã xa nhau xa thật rồi anh à, không biết có khi nào dưới chiều mưa tầm tã đất trời trắng trong anh long lanh ánh mắt nhìn về phương em nghĩ về những ngày đã qua nhớ về ánh mắt em trong những ngày vắng anh buồn sâu thẳm.

Không còn em bên cạnh, chắc đã có người thay thế vị trí em trong tim anh. Còn em chiều chiều vẫn nhìn mưa đổ vẫn một mình mỗi tối vẫn lang thang. Nửa đêm vẫn tỉnh giấc thở dài ngỡ như anh vẫn còn ở bên. Nhưng hôm sau tỉnh dậy em chỉ thấy mắt ướt mi cay vì không còn ai hết ngoài em với riêng em trong căn phòng bé nhỏ. Em đã thử rời xa thành phố với một công việc mới với một sự trải nghiệm mới nhưng rồi lại trở về khi đó em biết rằng không thể xa nó được vậy mà lần trở về em vẫn một mình em, vẫn nông nổi dại khờ tin vào duyên phận. Yêu và bỏ tất cả để yêu. Tại sao em lại cố chấp như vậy, cảm giác khi bên em là gì, tình yêu hay sự rung động nhất thời nơi anh. Anh chủ động tới bên em rồi sau tất cả ngần ấy năm trôi qua anh lại rời xa em. Lần này em im lặng vì em biết được sự cố chấp nơi anh.

 Em từng ước cơn mưa ấy kéo dài để mình bên nhau mãi

Mưa những giọt mưa tí tách ngân dài bên hiên, mỗi tối lên giảng đường học về em đều hình dung ra nơi con ngõ có anh chờ. Tối tối thành phố vẫn mưa, đèn đường hiu hắt nhạt nhòa trong mưa. Nhìn mấy cô cậu sinh viên đèo nhau trên chiếu xe đạp, nữ cầm ô, nam cong lưng đạp vội mà em thấy thèm thấy tiếc. Ngày sinh viên mỗi đứa một nơi công việc học tập hối hả theo guồng quay của nó làm chúng mình cách trở, giá ngày ấy chúng mình cũng một lần đèo nhau như vậy dưới trời mưa thay vì đứng lại trú mưa dưới gốc keo già ngốc nghếch thì chắc có lẽ bây giờ chúng ta mãi còn nhau.

Mưa là buồn là em lại nghe “Kiss the rain”, là đêm đêm lại nghe chị Lệ Quyên hát “Mưa nửa đêm”, chính nhờ anh mà em được biết chị Quyên và ngày càng yêu thương dòng nhạc của chị. Nhưng nghe mãi nghe hoài vẫn chỉ một mình em… Chiều nay em lại bật radio lại nghe hoài một bài hát, lại nhớ về một bóng hình thuở xa xăm những ngày tháng năm đầy kỷ niệm.

© Kim Dung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top