Em từng ước cơn mưa ấy kéo dài để mình bên nhau mãi
2017-06-20 01:25
Tác giả:
Tháng năm trời ngả màu vàng rực khắp các con đường và con đường nào cũng tràn ngập sắc tím bằng lăng sắc đỏ hoa phượng. Chiều nay đi ngang qua con đường chợt bâng khuâng nhìn chùm hoàng yến đầu mùa cái màu vàng vương giả chúng tôi cùng nhau ngây ngất một thời. Các tháng trong năm cũng có màu đó chứ nhưng chúng tôi lại cứ định sẵn trong đầu rằng tháng năm chỉ có màu vàng.
Năm nay trời đổ mưa nhiều mới đầu mùa hạ mà mưa đã hối hả ùa về, người ta bảo tháng sáu mưa nhiều vậy mà sao giờ đây mới tháng năm thôi mà mưa kéo tới cái thành phố này sớm vậy, anh ở đâu có hay em đang khóc một mình. Đã bao tháng năm đi qua là bấy nhiêu tháng năm em cũng lặng lẽ đợi anh. Anh có nhớ về em hàng ngày như em đã từng nghĩ?
Một sớm mai đi về trên con ngõ đó, em lặng lẽ đợi chờ rằng có khi nào anh đứng đó đợi em hay một buổi cuối tuần nào đó em khi em tan học có anh đứng đợi cổng để trước mặt bạn bè em hạnh phúc ngất ngây. Người ta nói chúng mình thật đẹp đôi, tình mình thật mãnh liệt. Xa nhau nhưng có cuối tuần nào không mong ở bên nhau. Cái thời sinh viên hoa lửa, em phải gọi như vậy lúc đó sao chân em đâu biết mệt mỏi cứ tan học lại hối hả xuống thăm anh. Lại đợi lại chờ lại mong ngóng. Nhưng anh à ngày đó có bao giờ tháng năm mưa nhiều như bây giờ đâu anh?

Năm nay chúng ta xa nhau rồi trời đất trở xanh xao, anh còn nhớ ngày mưa ấy chứ, trên ngọn đồi kia dưới gốc keo già vững trãi mình tay nắm tay trong niềm hạnh phúc ngập tràn. Em ngả đầu vào vai anh dịu dàng khe khẽ, anh mỉm cười ấm áp nhìn em. Lúc đó em ước cơn mưa chiều mưa mãi đừng tạnh để cho đôi mình được bên nhau dài hơn dài hơn chút nữa…
Cơn mưa chiều làm em tan nỗi nhớ, những giọt mưa tí tách va vào mặt làm em bừng tỉnh, lúc này em đã ở đây rồi, em đã tồn tại ở giữa lòng thành phố mơ ước từ những thuở còn yêu anh. Nhưng cơn mưa chiều nay dữ dội quá, gió mạnh như muốn thổi tan thân hình mảnh dẻ của em. Anh bây giờ cũng khác anh đã không còn bên em như ngày xưa anh nói sẽ mãi yêu mình em và không bao giờ rời xa. Câu nói này giờ ai nói em cũng không dám tin, bởi một lần em biết tình yêu không phải điều bất biến. Chúng ta đã xa nhau xa thật rồi anh à, không biết có khi nào dưới chiều mưa tầm tã đất trời trắng trong anh long lanh ánh mắt nhìn về phương em nghĩ về những ngày đã qua nhớ về ánh mắt em trong những ngày vắng anh buồn sâu thẳm.
Không còn em bên cạnh, chắc đã có người thay thế vị trí em trong tim anh. Còn em chiều chiều vẫn nhìn mưa đổ vẫn một mình mỗi tối vẫn lang thang. Nửa đêm vẫn tỉnh giấc thở dài ngỡ như anh vẫn còn ở bên. Nhưng hôm sau tỉnh dậy em chỉ thấy mắt ướt mi cay vì không còn ai hết ngoài em với riêng em trong căn phòng bé nhỏ. Em đã thử rời xa thành phố với một công việc mới với một sự trải nghiệm mới nhưng rồi lại trở về khi đó em biết rằng không thể xa nó được vậy mà lần trở về em vẫn một mình em, vẫn nông nổi dại khờ tin vào duyên phận. Yêu và bỏ tất cả để yêu. Tại sao em lại cố chấp như vậy, cảm giác khi bên em là gì, tình yêu hay sự rung động nhất thời nơi anh. Anh chủ động tới bên em rồi sau tất cả ngần ấy năm trôi qua anh lại rời xa em. Lần này em im lặng vì em biết được sự cố chấp nơi anh.

Mưa những giọt mưa tí tách ngân dài bên hiên, mỗi tối lên giảng đường học về em đều hình dung ra nơi con ngõ có anh chờ. Tối tối thành phố vẫn mưa, đèn đường hiu hắt nhạt nhòa trong mưa. Nhìn mấy cô cậu sinh viên đèo nhau trên chiếu xe đạp, nữ cầm ô, nam cong lưng đạp vội mà em thấy thèm thấy tiếc. Ngày sinh viên mỗi đứa một nơi công việc học tập hối hả theo guồng quay của nó làm chúng mình cách trở, giá ngày ấy chúng mình cũng một lần đèo nhau như vậy dưới trời mưa thay vì đứng lại trú mưa dưới gốc keo già ngốc nghếch thì chắc có lẽ bây giờ chúng ta mãi còn nhau.
Mưa là buồn là em lại nghe “Kiss the rain”, là đêm đêm lại nghe chị Lệ Quyên hát “Mưa nửa đêm”, chính nhờ anh mà em được biết chị Quyên và ngày càng yêu thương dòng nhạc của chị. Nhưng nghe mãi nghe hoài vẫn chỉ một mình em… Chiều nay em lại bật radio lại nghe hoài một bài hát, lại nhớ về một bóng hình thuở xa xăm những ngày tháng năm đầy kỷ niệm.
© Kim Dung – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.






