Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ giữ anh, giữ Hà Nội cho riêng mình

2017-05-27 01:20

Tác giả:


blogradio.vn – Thời gian trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Cô và anh cũng trưởng thành cả rồi, ai cũng chọn cho mình một con đường riêng để đi, để phấn đấu. Có lẽ anh cũng đang hạnh phúc bên một người con gái nào đó, cùng nhau tâm sự, cùng nhau đi ăn, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Còn cô thì vẫn một mình, vẫn đi ăn một mình, đi chơi một mình và đôi khi tâm sự với chính mình. Và cô cũng cất giữ anh, cất giữ Hà Nội cho riêng mình.

***

Cô giữ anh trong tim để chọn con đường một mình. Cô hài lòng với sự lựa chọn đó, bởi "khi một ai đó để lại dấu ấn trong tim mình thì rất khó có thể quên đi được". Anh không đáp trả tình cảm của cô nhưng không có nghĩa là cô không được giữ tình cảm đó cho riêng mình. Những năm tháng ấy nếu như cô mạnh dạn hơn, can đảm hơn thì bây giờ cô đã không phải hối tiếc, không hoài niệm về một thời đã xa.

Thời gian cũng thấm thoát trôi qua, mới đó mà đã 7 năm rồi, nhanh như một cái chớp mắt. Cô và anh cũng trưởng thành cả rồi, ai cũng chọn cho mình một con đường riêng để đi, để phấn đấu. Có lẽ anh cũng đang hạnh phúc bên một người con gái nào đó, cùng nhau tâm sự, cùng nhau đi ăn, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Còn cô thì vẫn một mình, vẫn đi ăn một mình, đi chơi một mình và đôi khi tâm sự với chính mình. Và cô cũng cất giữ anh, cất giữ Hà Nội cho riêng mình.

Không phải cô sai chỉ là không đúng người và không đúng thời điểm. Cô vẫn ôm khư khư trong mình mối tình không đầu không cuối, không gì cả. Với cô anh vẫn chỉ là chàng trai năm ấy cô thích. Ngày ấy và bây giờ vẫn thế.


Em sẽ giữ anh, giữ Hà Nội cho riêng mình

Cả tuổi thanh xuân đã vì một người rồi, thế nhưng cô nghĩ cô chẳng tiếc tuổi thanh xuân của mình, bởi cả tuổi thanh xuân ấy cô sống hết mình vì anh, cô hạnh phúc vì điều đó.

Cô biết mình là người si tình, hoài niệm về những điều đã cũ, biết là không còn hi vọng nhưng vẫn không thể mở lòng với ai. Bởi chẳng ai cho cô cái cảm giác rung động đầu đời như anh cả, chẳng ai có nụ cười tỏa nắng mà làm cô xao xuyến.

Có những ngày lòng chênh vênh đến lạ thường, lòng hoang hoải về một mối tình đã qua, quên hay không quên. Cô thường bảo bao giờ anh lấy vợ thì cô sẽ lấy chồng. Vậy nên mỗi lần nghe tin đồn rằng anh sắp cưới là cô lại giật mình, vừa vui vừa buồn. Vui vì anh được hạnh phúc bên người mình yêu thương, còn buồn vì người đó không phải cô. Vậy bao giờ anh lấy vợ nhỉ? Năm nay, năm sau hay năm sau nữa. Anh lấy vợ rồi thì cô sẽ lấy chồng chứ? Miễn cưỡng yêu ai đó, miễn cưỡng lấy ai đó. Không, cô không thể làm như thế, không vì cô đơn mà cô yêu lầm cưới vội được, làm vậy là cả hai cùng đau mà cô lại không muốn ai đau cùng cô. Một mình cô đau là đủ rồi. Vậy nên hãy cứ một mình cho đến khi tình yêu đến, vì khi đó hạnh phúc thật sự mới bắt đầu.

© An Yên – blogradio.vn

Photo: Lê Đình Tây

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top