Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữa phố đông người chỉ một mình em bước

2017-05-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu giống như một ly cà phê buổi sớm. Có người thích thêm đường, có người thích thêm sữa. Có người lại thích cái đắng nơi đầu lưỡi, lưu lại trong miệng là mùi vị nguyên thuỷ nhất của nó. Hai người trong một cuộc tình giống như người pha chế vậy, dùng những nguyên liệu sẵn có để thêm hương vị cho nó. Ngọt ngào hay đắng cay, ấm lạnh cũng chỉ người trong cuộc quyết định. Và có lẽ trong cuộc tình này chỉ có mình em là người thêm hương vị cho nó.

***

Anh à! Chúng ta chia tay bao lâu rồi nhỉ? Có lẽ đã gần một năm rồi đúng không?

Anh có còn nhớ đến em hay không?

Một năm qua là là những ngày em tự nhắc nhở lòng mình rằng nên quên anh đi. Thế nhưng mỗi khi nhìn hạt mưa ngoài kia rơi xuống là lòng em lại nhớ đến ngày ấy. Anh nói hai từ “chia tay” rồi lạnh lùng quay đi. Chỉ vỏn vẹn hai chữ đó đã chính thức cắt đứt mối quan hệ kéo dài ba năm của chúng ta.

Giữa dòng người tấp nập chỉ mình em lang thang đi qua những góc phố, những con hẻm, công viên… mọi nơi chứa đựng kỷ niệm của chúng ta. Thì ra bao năm qua chỉ mình em bỏ ra tình cảm của mình, còn anh chưa bao giờ mở lòng với em dù chỉ một chút. Vì trong tim anh có một người. Khi người ấy ra đi, em trở thành vật thay thế cho những ngày tháng anh cô đơn. Khi người ấy quay về, em chẳng còn là gì cả.

Em yêu anh bằng cả trái tim mình, bằng cả tuổi thanh xuân. Còn anh thì ra chỉ là một thứ có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Giữa phố đông người ấy chỉ một mình em bước

Những ngày mình quen nhau, em cứ ngỡ mọi cố gắng trong bao năm đơn phương của mình đã được đề đáp xúng đáng. Em vui đến nỗi cả đêm đó không thể ngủ được. Vui đến nỗi chỉ muốn hét lên cho cả thế giới biết em vui như thế nào, yêu anh nhiều đến bao nhiêu.

Tháng ngày bên nhau, chúng ta sẻ chia mọi niềm vui, nỗi buồn. Chúng ta từ hai đứa sinh viên nghèo hai bàn tay trắng mà dựa vào sự cố gắng của mình bước lên từ con số không cho đến khi có một sự nghiệp vững vàng.

Ba năm nói dài không dài nói ngắn không ngắn nhưng thực chất đối với đoạn duyên phận này có lẽ chỉ như một chớp mắt mà thôi. Em nên trách anh vô tâm hay nên trách em không đủ tốt hả anh?

Trách anh vô tâm chỉ xem em như vật thay thế, trách anh xem tình cảm của em như một trò đùa, hay trách anh ngay từ lúc ban đầu đã không yêu em.

Hay trách em không đủ tốt khi không đủ quan tâm anh, chăm sóc anh chu đáo.

Em đã từng đọc được ở đâu đó rằng tình yêu giống như một ly cà phê buổi sớm. Có người thích thêm đường, có người thích thêm sữa. Có người lại thích cái đắng nơi đầu lưỡi, lưu lại trong miệng là mùi vị nguyên thuỷ nhất của nó. Hai người trong một cuộc tình giống như người pha chế vậy, dùng những nguyên liệu sẵn có để thêm hương vị cho nó. Ngọt ngào hay đắng cay, ấm lạnh cũng chỉ người trong cuộc quyết định.

Và có lẽ trong cuộc tình này chỉ có mình em là người thêm hương vị cho nó. Nhưng rồi, đến bây giờ em mới chợt nhận ra rằng, hoá ra ly cà phê đó cần đến hai người thì mới hoàn thiện được. Một người thì có lẽ không đủ sức để khiến nó có thể mãi mãi không bao giờ tồn tại được lâu bền.

Giữa phố đông người ấy chỉ một mình em bước

Nhưng cũng có thể là từ khi bắt đầu, chính ly cà phê đó đã có vết nứt sẵn. Chỉ có mình em là ngu ngốc tự đi lấy tất cả tình cảm của mình để hàn gắn nó mà không biết rằng, dù có cố gắng bao nhiêu thì nó sẽ mãi chỉ là vết nứt, đến một lúc nào đó, nó cũng sẽ nứt toác ra, cứa vào ngón tay, cũng chính là cứa một nhát vào trái tim của mình.

Bỏ ra quá nhiều rồi lại nhận lại chẳng bao nhiêu, nỗi đau anh mang cho em vẫn chưa nguôi ngoai phần nào cả. Em sợ tình yêu, nên chẳng dám yêu ai, em sợ mình lại tổn thương quá nhiều. Em sợ trái tim mình quá yếu đuối, không thể chịu thêm một vết thương nào nữa.

Tháng ngày trôi đi, nỗi đau vẫn còn đó và cả tình yêu của em dành cho anh vẫn nguyên vẹn như vậy. Có người nói em ngốc nghếch huyễn hoặc bản thân mình.

Có lẽ đến một lúc nào đó em sẽ quên được anh, sẽ có đủ can đảm, và kiên cường để đi yêu một ai khác. Vì em tin, bên cạnh mình vẫn còn những người quan tâm em, lo lắng cho em. Hoặc ở đâu đó trong tương lai, có một chàng trai vẫn đang đợi em. Đợi em học cách chấp nhận mà yêu anh ấy.

Gửi anh, người yêu cũ…

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top