Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữa phố đông người chỉ một mình em bước

2017-05-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu giống như một ly cà phê buổi sớm. Có người thích thêm đường, có người thích thêm sữa. Có người lại thích cái đắng nơi đầu lưỡi, lưu lại trong miệng là mùi vị nguyên thuỷ nhất của nó. Hai người trong một cuộc tình giống như người pha chế vậy, dùng những nguyên liệu sẵn có để thêm hương vị cho nó. Ngọt ngào hay đắng cay, ấm lạnh cũng chỉ người trong cuộc quyết định. Và có lẽ trong cuộc tình này chỉ có mình em là người thêm hương vị cho nó.

***

Anh à! Chúng ta chia tay bao lâu rồi nhỉ? Có lẽ đã gần một năm rồi đúng không?

Anh có còn nhớ đến em hay không?

Một năm qua là là những ngày em tự nhắc nhở lòng mình rằng nên quên anh đi. Thế nhưng mỗi khi nhìn hạt mưa ngoài kia rơi xuống là lòng em lại nhớ đến ngày ấy. Anh nói hai từ “chia tay” rồi lạnh lùng quay đi. Chỉ vỏn vẹn hai chữ đó đã chính thức cắt đứt mối quan hệ kéo dài ba năm của chúng ta.

Giữa dòng người tấp nập chỉ mình em lang thang đi qua những góc phố, những con hẻm, công viên… mọi nơi chứa đựng kỷ niệm của chúng ta. Thì ra bao năm qua chỉ mình em bỏ ra tình cảm của mình, còn anh chưa bao giờ mở lòng với em dù chỉ một chút. Vì trong tim anh có một người. Khi người ấy ra đi, em trở thành vật thay thế cho những ngày tháng anh cô đơn. Khi người ấy quay về, em chẳng còn là gì cả.

Em yêu anh bằng cả trái tim mình, bằng cả tuổi thanh xuân. Còn anh thì ra chỉ là một thứ có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Giữa phố đông người ấy chỉ một mình em bước

Những ngày mình quen nhau, em cứ ngỡ mọi cố gắng trong bao năm đơn phương của mình đã được đề đáp xúng đáng. Em vui đến nỗi cả đêm đó không thể ngủ được. Vui đến nỗi chỉ muốn hét lên cho cả thế giới biết em vui như thế nào, yêu anh nhiều đến bao nhiêu.

Tháng ngày bên nhau, chúng ta sẻ chia mọi niềm vui, nỗi buồn. Chúng ta từ hai đứa sinh viên nghèo hai bàn tay trắng mà dựa vào sự cố gắng của mình bước lên từ con số không cho đến khi có một sự nghiệp vững vàng.

Ba năm nói dài không dài nói ngắn không ngắn nhưng thực chất đối với đoạn duyên phận này có lẽ chỉ như một chớp mắt mà thôi. Em nên trách anh vô tâm hay nên trách em không đủ tốt hả anh?

Trách anh vô tâm chỉ xem em như vật thay thế, trách anh xem tình cảm của em như một trò đùa, hay trách anh ngay từ lúc ban đầu đã không yêu em.

Hay trách em không đủ tốt khi không đủ quan tâm anh, chăm sóc anh chu đáo.

Em đã từng đọc được ở đâu đó rằng tình yêu giống như một ly cà phê buổi sớm. Có người thích thêm đường, có người thích thêm sữa. Có người lại thích cái đắng nơi đầu lưỡi, lưu lại trong miệng là mùi vị nguyên thuỷ nhất của nó. Hai người trong một cuộc tình giống như người pha chế vậy, dùng những nguyên liệu sẵn có để thêm hương vị cho nó. Ngọt ngào hay đắng cay, ấm lạnh cũng chỉ người trong cuộc quyết định.

Và có lẽ trong cuộc tình này chỉ có mình em là người thêm hương vị cho nó. Nhưng rồi, đến bây giờ em mới chợt nhận ra rằng, hoá ra ly cà phê đó cần đến hai người thì mới hoàn thiện được. Một người thì có lẽ không đủ sức để khiến nó có thể mãi mãi không bao giờ tồn tại được lâu bền.

Giữa phố đông người ấy chỉ một mình em bước

Nhưng cũng có thể là từ khi bắt đầu, chính ly cà phê đó đã có vết nứt sẵn. Chỉ có mình em là ngu ngốc tự đi lấy tất cả tình cảm của mình để hàn gắn nó mà không biết rằng, dù có cố gắng bao nhiêu thì nó sẽ mãi chỉ là vết nứt, đến một lúc nào đó, nó cũng sẽ nứt toác ra, cứa vào ngón tay, cũng chính là cứa một nhát vào trái tim của mình.

Bỏ ra quá nhiều rồi lại nhận lại chẳng bao nhiêu, nỗi đau anh mang cho em vẫn chưa nguôi ngoai phần nào cả. Em sợ tình yêu, nên chẳng dám yêu ai, em sợ mình lại tổn thương quá nhiều. Em sợ trái tim mình quá yếu đuối, không thể chịu thêm một vết thương nào nữa.

Tháng ngày trôi đi, nỗi đau vẫn còn đó và cả tình yêu của em dành cho anh vẫn nguyên vẹn như vậy. Có người nói em ngốc nghếch huyễn hoặc bản thân mình.

Có lẽ đến một lúc nào đó em sẽ quên được anh, sẽ có đủ can đảm, và kiên cường để đi yêu một ai khác. Vì em tin, bên cạnh mình vẫn còn những người quan tâm em, lo lắng cho em. Hoặc ở đâu đó trong tương lai, có một chàng trai vẫn đang đợi em. Đợi em học cách chấp nhận mà yêu anh ấy.

Gửi anh, người yêu cũ…

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top