Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữa phố đông người chỉ một mình em bước

2017-05-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu giống như một ly cà phê buổi sớm. Có người thích thêm đường, có người thích thêm sữa. Có người lại thích cái đắng nơi đầu lưỡi, lưu lại trong miệng là mùi vị nguyên thuỷ nhất của nó. Hai người trong một cuộc tình giống như người pha chế vậy, dùng những nguyên liệu sẵn có để thêm hương vị cho nó. Ngọt ngào hay đắng cay, ấm lạnh cũng chỉ người trong cuộc quyết định. Và có lẽ trong cuộc tình này chỉ có mình em là người thêm hương vị cho nó.

***

Anh à! Chúng ta chia tay bao lâu rồi nhỉ? Có lẽ đã gần một năm rồi đúng không?

Anh có còn nhớ đến em hay không?

Một năm qua là là những ngày em tự nhắc nhở lòng mình rằng nên quên anh đi. Thế nhưng mỗi khi nhìn hạt mưa ngoài kia rơi xuống là lòng em lại nhớ đến ngày ấy. Anh nói hai từ “chia tay” rồi lạnh lùng quay đi. Chỉ vỏn vẹn hai chữ đó đã chính thức cắt đứt mối quan hệ kéo dài ba năm của chúng ta.

Giữa dòng người tấp nập chỉ mình em lang thang đi qua những góc phố, những con hẻm, công viên… mọi nơi chứa đựng kỷ niệm của chúng ta. Thì ra bao năm qua chỉ mình em bỏ ra tình cảm của mình, còn anh chưa bao giờ mở lòng với em dù chỉ một chút. Vì trong tim anh có một người. Khi người ấy ra đi, em trở thành vật thay thế cho những ngày tháng anh cô đơn. Khi người ấy quay về, em chẳng còn là gì cả.

Em yêu anh bằng cả trái tim mình, bằng cả tuổi thanh xuân. Còn anh thì ra chỉ là một thứ có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Giữa phố đông người ấy chỉ một mình em bước

Những ngày mình quen nhau, em cứ ngỡ mọi cố gắng trong bao năm đơn phương của mình đã được đề đáp xúng đáng. Em vui đến nỗi cả đêm đó không thể ngủ được. Vui đến nỗi chỉ muốn hét lên cho cả thế giới biết em vui như thế nào, yêu anh nhiều đến bao nhiêu.

Tháng ngày bên nhau, chúng ta sẻ chia mọi niềm vui, nỗi buồn. Chúng ta từ hai đứa sinh viên nghèo hai bàn tay trắng mà dựa vào sự cố gắng của mình bước lên từ con số không cho đến khi có một sự nghiệp vững vàng.

Ba năm nói dài không dài nói ngắn không ngắn nhưng thực chất đối với đoạn duyên phận này có lẽ chỉ như một chớp mắt mà thôi. Em nên trách anh vô tâm hay nên trách em không đủ tốt hả anh?

Trách anh vô tâm chỉ xem em như vật thay thế, trách anh xem tình cảm của em như một trò đùa, hay trách anh ngay từ lúc ban đầu đã không yêu em.

Hay trách em không đủ tốt khi không đủ quan tâm anh, chăm sóc anh chu đáo.

Em đã từng đọc được ở đâu đó rằng tình yêu giống như một ly cà phê buổi sớm. Có người thích thêm đường, có người thích thêm sữa. Có người lại thích cái đắng nơi đầu lưỡi, lưu lại trong miệng là mùi vị nguyên thuỷ nhất của nó. Hai người trong một cuộc tình giống như người pha chế vậy, dùng những nguyên liệu sẵn có để thêm hương vị cho nó. Ngọt ngào hay đắng cay, ấm lạnh cũng chỉ người trong cuộc quyết định.

Và có lẽ trong cuộc tình này chỉ có mình em là người thêm hương vị cho nó. Nhưng rồi, đến bây giờ em mới chợt nhận ra rằng, hoá ra ly cà phê đó cần đến hai người thì mới hoàn thiện được. Một người thì có lẽ không đủ sức để khiến nó có thể mãi mãi không bao giờ tồn tại được lâu bền.

Giữa phố đông người ấy chỉ một mình em bước

Nhưng cũng có thể là từ khi bắt đầu, chính ly cà phê đó đã có vết nứt sẵn. Chỉ có mình em là ngu ngốc tự đi lấy tất cả tình cảm của mình để hàn gắn nó mà không biết rằng, dù có cố gắng bao nhiêu thì nó sẽ mãi chỉ là vết nứt, đến một lúc nào đó, nó cũng sẽ nứt toác ra, cứa vào ngón tay, cũng chính là cứa một nhát vào trái tim của mình.

Bỏ ra quá nhiều rồi lại nhận lại chẳng bao nhiêu, nỗi đau anh mang cho em vẫn chưa nguôi ngoai phần nào cả. Em sợ tình yêu, nên chẳng dám yêu ai, em sợ mình lại tổn thương quá nhiều. Em sợ trái tim mình quá yếu đuối, không thể chịu thêm một vết thương nào nữa.

Tháng ngày trôi đi, nỗi đau vẫn còn đó và cả tình yêu của em dành cho anh vẫn nguyên vẹn như vậy. Có người nói em ngốc nghếch huyễn hoặc bản thân mình.

Có lẽ đến một lúc nào đó em sẽ quên được anh, sẽ có đủ can đảm, và kiên cường để đi yêu một ai khác. Vì em tin, bên cạnh mình vẫn còn những người quan tâm em, lo lắng cho em. Hoặc ở đâu đó trong tương lai, có một chàng trai vẫn đang đợi em. Đợi em học cách chấp nhận mà yêu anh ấy.

Gửi anh, người yêu cũ…

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top