Em rồi sẽ ổn phải không anh?
2019-06-19 08:30
Tác giả:
Mít
blogradio.vn - Nhiều khi em thấy sao bản thân lại yếu đuối dường này? Chỉ là một đoạn tình cảm thôi mà tại sao buông tay khó khăn vậy? Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát.
***
Một tháng sau ngày định mệnh đó. Em đã không còn khóc nữa, không còn đặt hàng ngàn vạn câu hỏi vì sao? Tại sao? Không còn cố gắng tìm hiểu ngọn nguồn câu chuyện, chấp nhận hiện thực rằng trong một tháng qua anh đã không còn bên em, không còn mỗi tối thủ thỉ, càm ràm cùng em. Em cũng biết rằng không phải chỉ là một tháng mà sẽ là tất cả quãng thời gian sau này anh nhỉ?
Thật ra nói em không còn đau lòng, nói không buồn, không nghĩ về anh nữa đều là nói dối. Điều đó chỉ để mọi người và cả bản thân em hi vọng yên lòng. Nỗi đau của em vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu, từng mảnh kí ức chưa bao giờ rời khỏi em, từng câu chữ luôn được khắc ghi trong tâm trí em, tim em đã có thể thở nhưng nỗi đau còn đó, chỉ là em giấu đi, cố gắng gồng mình che dấu đi tất cả.
Nhiều khi em thấy sao bản thân lại yếu đuối dường này? Chỉ là một đoạn tình cảm thôi mà tại sao buông tay khó khăn vậy? Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát. Anh buông tay không một lời rõ ràng, để lại trong em tất cả những câu hỏi không lời giải đáp. Anh block em tất cả trên mọi cách để liên lạc, em không thể kiếm tìm anh nhưng em vẫn cứ kiên trì vào trang của chị anh, em anh chỉ mong biết đâu đâu đó sẽ có một chút manh mối, tin tức từ anh. Đôi khi em nghĩ em thật đáng thương, tại sao phải như vậy?

Anh từng nhắn tin cho em rằng "Tại sao phải đày đọa bản thân như vậy?" em cũng đã nghĩ là em không hề đày đọa bản thân em gì hết nhưng có lẽ em đang tự mua dây buộc mình. Tìm được mamh mối, có chút thông tin, trả lời được những khúc mắc trong lòng rồi sẽ được gì? Có lẽ chỉ thỏa mãn sự ích kỉ trong lòng em mà thôi đâu thay đổi được gì?
Thật ra em đã suy nghĩ rất nhiều, cũng đã chấp nhận nhưng hà cớ gì em lại cứ day dứt không buông thế này?
Em đã từng nghĩ nếu anh vẫn ở bên em thì sẽ như thế nào? Em sẽ hạnh phúc đón nhận hay sẽ từ chối? Chấp nhận với em có lẽ sẽ hạnh phúc nhưng liệu rằng em sẽ đủ bao dung tất cả hay không? đủ sức để cảm thông chăm sóc người khác hay không?
Từ chối liệu rằng em sẽ cam lòng hay không? Hai ngã đều là những sự lựa chọn khó khăn và đều đau khổ. Nên có lẽ anh đã gánh vác sự lựa chọn đó cho em rồi, chỉ cần em chấp nhận kết quả anh đưa ra mà thôi.

Em rồi sẽ ổn phải không anh? Rồi sẽ thôi dõi theo từng chuyến xe đến thành phố của anh. Rồi sẽ thôi rình mò trang cá nhân của ai đó, rồi sẽ thôi day dứt, thôi đặt ra những câu hỏi tại sao như vậy. Rồi sẽ quên anh vào một ngày đẹp trời nào đó. Sẽ có một người đến với em như anh đã từng bước vào cuộc đời em đúng không anh?
Tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, em luôn tin là như vậy. Không có vết thương nào là mãi mãi rồi nó sẽ lành dần lành dần theo thời gian, không biến mất nhưng sẽ phai nhòa. Thứ em cần có lẽ sẽ là thời gian, rất nhiều thời gian. Em đã bắt đầu cố gắng nghĩ ít về anh, nhớ ít về anh, quay lại cuộc sống thường ngày, cố gắng vui vẻ mỗi ngày, chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân thêm một chút tập quen với cuộc sống sẽ không còn anh. Nên anh à, hạnh phúc nhé chúng ta từng cố gắng vì nhau thì bây giờ chúng ta cũng hãy cố gắng vì nhau và vì bản thân của anh và em vì sự lựa chọn của anh.
© Mít – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Nếu thuộc về nhau liệu mình có trở lại?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.
Không được bỏ cuộc
Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.






