Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

2019-06-19 08:30

Tác giả: Mít

blogradio.vn - Nhiều khi em thấy sao bản thân lại yếu đuối dường này? Chỉ là một đoạn tình cảm thôi mà tại sao buông tay khó khăn vậy? Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát.

***

Một tháng sau ngày định mệnh đó. Em đã không còn khóc nữa, không còn đặt hàng ngàn vạn câu hỏi vì sao? Tại sao? Không còn cố gắng tìm hiểu ngọn nguồn câu chuyện, chấp nhận hiện thực rằng trong một tháng qua anh đã không còn bên em, không còn mỗi tối thủ thỉ, càm ràm cùng em. Em cũng biết rằng không phải chỉ là một tháng mà sẽ là tất cả quãng thời gian sau này anh nhỉ?

Thật ra nói em không còn đau lòng, nói không buồn, không nghĩ về anh nữa đều là nói dối. Điều đó chỉ để mọi người và cả bản thân em hi vọng yên lòng. Nỗi đau của em vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu, từng mảnh kí ức chưa bao giờ rời khỏi em, từng câu chữ luôn được khắc ghi trong tâm trí em, tim em đã có thể thở nhưng nỗi đau còn đó, chỉ là em giấu đi, cố gắng gồng mình che dấu đi tất cả.

Nhiều khi em thấy sao bản thân lại yếu đuối dường này? Chỉ là một đoạn tình cảm thôi mà tại sao buông tay khó khăn vậy? Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát. Anh buông tay không một lời rõ ràng, để lại trong em tất cả những câu hỏi không lời giải đáp. Anh block em tất cả trên mọi cách để liên lạc, em không thể kiếm tìm anh nhưng em vẫn cứ kiên trì vào trang của chị anh, em anh chỉ mong biết đâu đâu đó sẽ có một chút manh mối, tin tức từ anh. Đôi khi em nghĩ em thật đáng thương, tại sao phải như vậy?

Anh từng nhắn tin cho em rằng "Tại sao phải đày đọa bản thân như vậy?" em cũng đã nghĩ là em không hề đày đọa bản thân em gì hết nhưng có lẽ em đang tự mua dây buộc mình. Tìm được mamh mối, có chút thông tin, trả lời được những khúc mắc trong lòng rồi sẽ được gì? Có lẽ chỉ thỏa mãn sự ích kỉ trong lòng em mà thôi đâu thay đổi được gì?

Thật ra em đã suy nghĩ rất nhiều, cũng đã chấp nhận nhưng hà cớ gì em lại cứ day dứt không buông thế này?

Em đã từng nghĩ nếu anh vẫn ở bên em thì sẽ như thế nào? Em sẽ hạnh phúc đón nhận hay sẽ từ chối? Chấp nhận với em có lẽ sẽ hạnh phúc nhưng liệu rằng em sẽ đủ bao dung tất cả hay không? đủ sức để cảm thông chăm sóc người khác hay không?

Từ chối liệu rằng em sẽ cam lòng hay không? Hai ngã đều là những sự lựa chọn khó khăn và đều đau khổ. Nên có lẽ anh đã gánh vác sự lựa chọn đó cho em rồi, chỉ cần em chấp nhận kết quả anh đưa ra mà thôi.

blog radio, Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Em rồi sẽ ổn phải không anh? Rồi sẽ thôi dõi theo từng chuyến xe đến thành phố của anh. Rồi sẽ thôi rình mò trang cá nhân của ai đó, rồi sẽ thôi day dứt, thôi đặt ra những câu hỏi tại sao như vậy. Rồi sẽ quên anh vào một ngày đẹp trời nào đó. Sẽ có một người đến với em như anh đã từng bước vào cuộc đời em đúng không anh?

Tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, em luôn tin là như vậy. Không có vết thương nào là mãi mãi rồi nó sẽ lành dần lành dần theo thời gian, không biến mất nhưng sẽ phai nhòa. Thứ em cần có lẽ sẽ là thời gian, rất nhiều thời gian. Em đã bắt đầu cố gắng nghĩ ít về anh, nhớ ít về anh, quay lại cuộc sống thường ngày, cố gắng vui vẻ mỗi ngày, chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân thêm một chút tập quen với cuộc sống sẽ không còn anh. Nên anh à, hạnh phúc nhé chúng ta từng cố gắng vì nhau thì bây giờ chúng ta cũng hãy cố gắng vì nhau và vì bản thân của anh và em vì sự lựa chọn của anh.

© Mít – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu thuộc về nhau liệu mình có trở lại?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top