Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

2019-06-19 08:30

Tác giả: Mít

blogradio.vn - Nhiều khi em thấy sao bản thân lại yếu đuối dường này? Chỉ là một đoạn tình cảm thôi mà tại sao buông tay khó khăn vậy? Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát.

***

Một tháng sau ngày định mệnh đó. Em đã không còn khóc nữa, không còn đặt hàng ngàn vạn câu hỏi vì sao? Tại sao? Không còn cố gắng tìm hiểu ngọn nguồn câu chuyện, chấp nhận hiện thực rằng trong một tháng qua anh đã không còn bên em, không còn mỗi tối thủ thỉ, càm ràm cùng em. Em cũng biết rằng không phải chỉ là một tháng mà sẽ là tất cả quãng thời gian sau này anh nhỉ?

Thật ra nói em không còn đau lòng, nói không buồn, không nghĩ về anh nữa đều là nói dối. Điều đó chỉ để mọi người và cả bản thân em hi vọng yên lòng. Nỗi đau của em vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu, từng mảnh kí ức chưa bao giờ rời khỏi em, từng câu chữ luôn được khắc ghi trong tâm trí em, tim em đã có thể thở nhưng nỗi đau còn đó, chỉ là em giấu đi, cố gắng gồng mình che dấu đi tất cả.

Nhiều khi em thấy sao bản thân lại yếu đuối dường này? Chỉ là một đoạn tình cảm thôi mà tại sao buông tay khó khăn vậy? Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát. Anh buông tay không một lời rõ ràng, để lại trong em tất cả những câu hỏi không lời giải đáp. Anh block em tất cả trên mọi cách để liên lạc, em không thể kiếm tìm anh nhưng em vẫn cứ kiên trì vào trang của chị anh, em anh chỉ mong biết đâu đâu đó sẽ có một chút manh mối, tin tức từ anh. Đôi khi em nghĩ em thật đáng thương, tại sao phải như vậy?

Anh từng nhắn tin cho em rằng "Tại sao phải đày đọa bản thân như vậy?" em cũng đã nghĩ là em không hề đày đọa bản thân em gì hết nhưng có lẽ em đang tự mua dây buộc mình. Tìm được mamh mối, có chút thông tin, trả lời được những khúc mắc trong lòng rồi sẽ được gì? Có lẽ chỉ thỏa mãn sự ích kỉ trong lòng em mà thôi đâu thay đổi được gì?

Thật ra em đã suy nghĩ rất nhiều, cũng đã chấp nhận nhưng hà cớ gì em lại cứ day dứt không buông thế này?

Em đã từng nghĩ nếu anh vẫn ở bên em thì sẽ như thế nào? Em sẽ hạnh phúc đón nhận hay sẽ từ chối? Chấp nhận với em có lẽ sẽ hạnh phúc nhưng liệu rằng em sẽ đủ bao dung tất cả hay không? đủ sức để cảm thông chăm sóc người khác hay không?

Từ chối liệu rằng em sẽ cam lòng hay không? Hai ngã đều là những sự lựa chọn khó khăn và đều đau khổ. Nên có lẽ anh đã gánh vác sự lựa chọn đó cho em rồi, chỉ cần em chấp nhận kết quả anh đưa ra mà thôi.

blog radio, Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Em rồi sẽ ổn phải không anh? Rồi sẽ thôi dõi theo từng chuyến xe đến thành phố của anh. Rồi sẽ thôi rình mò trang cá nhân của ai đó, rồi sẽ thôi day dứt, thôi đặt ra những câu hỏi tại sao như vậy. Rồi sẽ quên anh vào một ngày đẹp trời nào đó. Sẽ có một người đến với em như anh đã từng bước vào cuộc đời em đúng không anh?

Tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, em luôn tin là như vậy. Không có vết thương nào là mãi mãi rồi nó sẽ lành dần lành dần theo thời gian, không biến mất nhưng sẽ phai nhòa. Thứ em cần có lẽ sẽ là thời gian, rất nhiều thời gian. Em đã bắt đầu cố gắng nghĩ ít về anh, nhớ ít về anh, quay lại cuộc sống thường ngày, cố gắng vui vẻ mỗi ngày, chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân thêm một chút tập quen với cuộc sống sẽ không còn anh. Nên anh à, hạnh phúc nhé chúng ta từng cố gắng vì nhau thì bây giờ chúng ta cũng hãy cố gắng vì nhau và vì bản thân của anh và em vì sự lựa chọn của anh.

© Mít – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu thuộc về nhau liệu mình có trở lại?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Nếu một này em chọn cô đơn

Nếu một này em chọn cô đơn

Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Tài vận của tuổi Dậu khá vượng trong tuần này, đặc biệt với những người làm kinh doanh, số tiền bạn kiếm được đủ để bạn sống dư dả đến cuối năm. Chuyện tình cảm của tuổi Dậu trở nên hòa hợp và thăng hoa hơn bao giờ hết do cả hai đều luôn hướng về nhau.

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

Có những người được coi là sinh ra đã ở vạch đích: có tài năng, nhà điều kiện, được tiếp cận nền giáo dục cao nhất. Họ có thể ăn một bữa sang trọng, mua một món hàng hiệu nghìn đô mà không cảm thấy tiếc tiền, kể cả khi điều đó không cần thiết.

Đôi khi chỉ muốn một mình

Đôi khi chỉ muốn một mình

Uống một tách trà, mình tự giãi bày hết những tâm tư người ta thường trách những kẻ bạc tình sau lần đổ vỡ

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này ngồi cạnh nhau sau những ngày bão nổi

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

back to top