Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng chỉ cưới vì yêu nhau

2019-07-01 08:25

Tác giả: LÊ QUÝ HOÀNG

blogradio.vn - Yêu và cưới là hai thái cực rất cách xa nhau, chỉ yêu rồi cưới là chưa đủ, mà cần phải có một chút “vốn liếng” cơ bản cho riêng mình. Vốn ở đây là nó bao hàm cả vốn kiến thức, vốn trải nghiệm, vốn nhìn nhận thực tế của đời sống hôn nhân gia đình và vốn tài chính để đề phòng rủi ro.

***

Tình yêu lứa đôi và đời sống hôn nhân nó muôn hình vạn trạng, tuổi trẻ đừng nên lấy nhau chỉ vì yêu nhau. Yêu và cưới là hai thái cực rất cách xa nhau, chỉ yêu rồi cưới là chưa đủ, mà cần phải có một chút “vốn liếng” cơ bản cho riêng mình. Vốn ở đây là nó bao hàm cả vốn kiến thức, vốn trải nghiệm, vốn nhìn nhận thực tế của đời sống hôn nhân gia đình và vốn tài chính để đề phòng rủi ro.

Rất nhiều bạn trẻ luôn thấy tình yêu màu hồng và thơ ngây về cuộc sống hôn nhân. Khi yêu, các bạn thấy cuộc đời này trong sáng và đẹp lắm, có khi chỉ mới yêu nhau, chỉ mới biết nhau đã vội kết hôn, để rồi chỉ vài tháng sau cảm thấy bế tắc, vỡ mộng, thậm chí bỏ nhau. Bởi các bạn không thể nhìn thấy được những mảng tối ẩn đằng sau đời sống hôn nhân.

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân nó ràng buộc nhiều thứ, nào là cha mẹ đôi bên, điều kiện tài chính, chăm sóc con cái...; đấy là chưa kể đến có khi phải tính toán từng đồng để mua sữa, bỉm, thuốc men cho con. Bất luận là con trai hay con gái, trước khi quyết định bước vào đời sống hôn nhân hãy làm chủ được bản thân mình, làm chủ được cuộc sống của chính mình, và phải có một công việc đủ tài chính để nuôi sống bản thân và chăm sóc con cái, đừng để mình lệ thuộc, hay dựa dẫm vào vợ, vào chồng. Đừng bao giờ mong lấy một người giàu có để đổi đời, bởi lấy nhau vì tiền không biết là gặp phúc hay họa; đừng bao giờ coi hôn nhân là canh bạc để thay đổi vận mệnh; đừng lấy vợ, lấy chồng vì phút chốc bồng bột, nổi hứng và cũng đừng để cuộc đời mình chảy theo dòng nước không biết trôi dạt về đâu.

Do vậy, nếu bạn chưa có chút “vốn liếng” gì thì hãy khoan lấy vợ, lấy chồng nhé.

© Lê Quý Hoàng - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bạn có biết: Vợ chồng là duyên phận đời trước kiếp này

LÊ QUÝ HOÀNG

Đọc sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dành cả thanh xuân để thương anh

Dành cả thanh xuân để thương anh

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Người tuổi Hợi sống khiêm tốn, khi giàu có thì sẵn sàng bao bọc che chở những người khó khăn hơn, nhờ vậy mà tài lộc ngày càng dồi dào vì biết cho đi.

Lời nói dối mỏng manh

Lời nói dối mỏng manh

Cầm một con hạc giấy trên tay, nước mắt cô rơi xuống đôi cánh trắng hồng. Vệt nước lan ra làm phần màu nổi bậc hơn lúc nào hết.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

Nhiều người cho rằng trí thông minh là thứ chỉ những người may mắn mới có được ngay từ khi sinh ra. Nhưng không, thực ra trí thông minh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác từ bên ngoài: thói quen, môi trường tiếp xúc.

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Ba chưa bao giờ nói thương con, chưa bao giờ ôm ấp hay vỗ về con. Nhưng mà ba có biết, ba đối với con vĩ đại đến nhương nào

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Thuở tình yêu dại khờ Anh hỏi em đặt tên

Em chờ anh

Em chờ anh

Em vẫn đợi... Ngày mai.

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

back to top