Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng chỉ cưới vì yêu nhau

2019-07-01 08:25

Tác giả: LÊ QUÝ HOÀNG

blogradio.vn - Yêu và cưới là hai thái cực rất cách xa nhau, chỉ yêu rồi cưới là chưa đủ, mà cần phải có một chút “vốn liếng” cơ bản cho riêng mình. Vốn ở đây là nó bao hàm cả vốn kiến thức, vốn trải nghiệm, vốn nhìn nhận thực tế của đời sống hôn nhân gia đình và vốn tài chính để đề phòng rủi ro.

***

Tình yêu lứa đôi và đời sống hôn nhân nó muôn hình vạn trạng, tuổi trẻ đừng nên lấy nhau chỉ vì yêu nhau. Yêu và cưới là hai thái cực rất cách xa nhau, chỉ yêu rồi cưới là chưa đủ, mà cần phải có một chút “vốn liếng” cơ bản cho riêng mình. Vốn ở đây là nó bao hàm cả vốn kiến thức, vốn trải nghiệm, vốn nhìn nhận thực tế của đời sống hôn nhân gia đình và vốn tài chính để đề phòng rủi ro.

Rất nhiều bạn trẻ luôn thấy tình yêu màu hồng và thơ ngây về cuộc sống hôn nhân. Khi yêu, các bạn thấy cuộc đời này trong sáng và đẹp lắm, có khi chỉ mới yêu nhau, chỉ mới biết nhau đã vội kết hôn, để rồi chỉ vài tháng sau cảm thấy bế tắc, vỡ mộng, thậm chí bỏ nhau. Bởi các bạn không thể nhìn thấy được những mảng tối ẩn đằng sau đời sống hôn nhân.

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân nó ràng buộc nhiều thứ, nào là cha mẹ đôi bên, điều kiện tài chính, chăm sóc con cái...; đấy là chưa kể đến có khi phải tính toán từng đồng để mua sữa, bỉm, thuốc men cho con. Bất luận là con trai hay con gái, trước khi quyết định bước vào đời sống hôn nhân hãy làm chủ được bản thân mình, làm chủ được cuộc sống của chính mình, và phải có một công việc đủ tài chính để nuôi sống bản thân và chăm sóc con cái, đừng để mình lệ thuộc, hay dựa dẫm vào vợ, vào chồng. Đừng bao giờ mong lấy một người giàu có để đổi đời, bởi lấy nhau vì tiền không biết là gặp phúc hay họa; đừng bao giờ coi hôn nhân là canh bạc để thay đổi vận mệnh; đừng lấy vợ, lấy chồng vì phút chốc bồng bột, nổi hứng và cũng đừng để cuộc đời mình chảy theo dòng nước không biết trôi dạt về đâu.

Do vậy, nếu bạn chưa có chút “vốn liếng” gì thì hãy khoan lấy vợ, lấy chồng nhé.

© Lê Quý Hoàng - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bạn có biết: Vợ chồng là duyên phận đời trước kiếp này

LÊ QUÝ HOÀNG

Đọc sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel năm nay chắc hẳn chúng ta sẽ khó khăn lắm khi phải đối diện với thực tại là hai đứa đã xa nhau thật rồi. Đã hơn ba tháng trôi qua nhưng trong anh nhiều lần không thể thôi thổn thức khi bắt gặp những cảnh cũ, đường xưa. Nơi mà tụi mình thường rong ruổi trong những lần hẹn hò sau chuổi ngày dài mệt mỏi với bao công việc ở cái thành phố náo nhiệt này.

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

Trong cuộc sống, sẽ có những người mà trước kia chịu rất nhiều khổ cực, không có lấy một giây phút an nhàn. Nhưng từ 30 tuổi trở đi, họ bắt đầu gặp đại vận, tài lộc sinh sôi nảy nở. Theo nhân tướng học, họ đều có những nét quý tướng báo hiệu sau 30 tuổi sẽ có khả năng phát tài. Dưới đây, là một số nét tiêu biểu để quý độc giả cùng nhận diện.

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu nhau một lần nữa không em? Khi cái lạnh khiến lòng anh buốt giá

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Em nghe đi nghe lại một bài hát cũ, bài hát mà em và người ấy đã cùng nghe trong những đêm mùa đông gió lạnh. Em rúc vào lòng anh để cảm nhận từng hơi thở hòa quyện vào nhau, và bây giờ, em tự rúc mình vào chăn để gặm nhấm từng nỗi nhớ giữa mùa đông lạnh lẽo.

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

Trời sinh những người tuổi Hợi sống hiền lành, nhân hậu, luôn dĩ hòa vi quý và thấu tình đạt lý, nhờ vậy mà cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn. Đặc biệt trong vòng 2 năm tới, vận may của tuổi Hợi cực kỳ vượng khiến người tuổi Hợi giàu lên nhanh chóng.

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

Giống như bất kỳ thứ gì khác trên đời, thời đại công nghệ bùng nổ mang đến cả lợi và hại. Công nghệ giúp chúng ta tiếp cận, trò chuyện nhanh hơn, nhưng lại khiến khả năng đọc và hiểu cảm xúc của đối phương trở nên khó khăn, nhất là trong vấn đề tình cảm.

Hứa trở về để tìm anh

Hứa trở về để tìm anh

Lòng ta bỗng mênh mông trông về nơi xa thẳm Xa Đà Lạt, nhớ lắm! Bởi say đắm chốn mơ

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

back to top