Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dùng 3 điều để tận hưởng cuộc sống một mình

2023-03-04 01:15

Tác giả:


Sống một mình và quen với sự cô đơn không phải trốn tránh, mà là đứng vững chãi giữa giông tố trời mây.

***

Dường như những người cô độc thường bị mặc định với cuộc sống không tốt đẹp và nhạt nhão, lúc nào cũng bị gắn với bốn từ "cô đơn đến già".

Một người chủ động chọn cô đơn và thụ động cô đơn có sự khác nhau rất lớn. Những người bị "cô đơn" gần như trải qua mỗi ngày như nhau, cuộc sống xuống dốc từng chút một. Người sống một mình và tận hưởng sự cô đơn, mỗi ngày đều phong phú đến bất ngờ.

Có thể bạn không biết, người chủ động chọn cô đơn và cảm thấy ổn với điều này thường sở hữu 3 đặc điểm:

1. Không dựa dẫm, kiên trì bằng năng lực của chính mình

Bạn nịnh bợ người khác, cũng chứng tỏ bạn cũng sống trong vòng tròn đó. Bên cạnh là người như thế nào thì bản thân cũng là người như thế đó.

Nịnh bợ quyền quý, thoạt nhìn là đi đường tắt, nhưng hung hiểm khó lường, dựa vào người khác mà sống rồi sẽ có một ngày rước họa vào thân. Chỉ khi biết dựa vào chính mình mới có thể “tiếp đất vững vàng”, tuy rằng đi lên cao rất khó khăn nhưng không có tai họa.

Không nịnh bợ, cho nên không bị tai họa của bất cứ ai liên lụy. Đây là tầm nhìn xa trông rộng và cách sống của người thông minh.

2. Không hâm mộ, biết thỏa mãn trong cuộc sống

Hôm nay tốt hơn hôm qua, đây chính là may mắn trong cuộc sống của bạn. Sở hữu nhiều thành tựu ở tuổi 30 hơn giai đoạn tuổi 20 là niềm kiêu hãnh và hạnh phúc của riêng bạn.

Nhưng có người quen với việc so sánh nhà cửa, xe cộ, địa vị; thậm chí là so đo bạn bè và vợ chồng với nhau, xem ai có mối quan hệ tốt hơn... So sánh một phen, cuối cùng phát hiện mình là tệ nhất, sau đó sinh lòng bất mãn, chán nản, than phiền số mệnh bất công.

Người thói quen sống một mình và quen với sự cô đơn chỉ tập trung nhìn vào mục tiêu của họ, biết năng lực mình đến đâu, thấu hiểu cuộc sống không dễ dàng, tận hưởng thành quả sau quá trình nỗ lực.

Hòa vào đám đông, bạn sẽ thấy rằng nhiều người xung quanh đang thể hiện bản thân, tranh đấu hơn thua. Nếu không sở hữu điều kiện vượt trội hơn, bạn sẽ bị bỏ rơi, mặc dù mỗi ngày đều tiến bộ nhưng bản thân lại không chịu nhìn thấy điểm tích cực này, do đó đánh mất cơ hội và may mắn.

Thật vậy, nếu một người không thể tận hưởng những gì mình đang có, sống cho hiện tại, luôn tham lam vô độ, từ đó sụp xuống hố sâu không thể vực dậy lúc nào không hay.

Mỗi ngày cố gắng không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân, làm việc tốt, yêu thương gia đình, trân trọng cuộc sống, tạo ra giá trị nhiều hơn ngày hôm qua, nhiêu đây thôi cũng khiến bạn may mắn cả đời.

3. Không bị chi phối, tâm trí càng thêm trưởng thành

Trong một đàn cừu, chỉ cần dắt theo cừu đầu đàn, những con cừu khác sẽ đi theo. Đây là hiệu ứng bầy đàn.

Nếu bạn trộn lẫn vào một nhóm, sau đó mù quáng đi theo số đông, không cần quan tâm đến việc đúng hướng và liệu bản thân có phù hợp với nhóm này hay không, bạn suốt đời vẫn không biết bến bờ cuối cùng ở đâu.

Những người có trí tuệ thật sự tìm kiếm cơ hội trong nhóm, và cũng có thể thoát ra khỏi nhóm, tích cực sống cuộc sống của riêng họ, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ cộng đồng nào. Do đó, kiểu người này thường có những lúc đi ngược chiều, đi một mình.

Một người trở nên may mắn, không phải là trúng số độc đắc, cũng không phải là có được thứ gì đó một cách vô tình, mà là từng bước hướng tới thành công, chắc chắn mà thông suốt.

Trong một thời đại đang không ngừng xoay chuyển này, hãy sống là chính mình, sở hữu vẻ đẹp độc đáo riêng, cuộc sống là của chúng ta, không phải một ai khác.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình:

Nếu có 30 giây gọi điện cho chính mình cách đây 10 năm, bạn sẽ nói gì? | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

back to top