Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù yêu xa thì tình yêu của chúng ta thật đẹp

2018-12-04 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Anh luôn nói với em rằng, mình hãy nghĩ đến lí do mà mình yêu nhau, nghĩ đến những thời gian hạnh phúc bên nhau mỗi khi chúng mình muốn chùn bước. Cả hai bọn mình luôn vì nhau mà yêu thương nhau, luôn thẳng thắn chia sẻ và cũng đã yêu xa được hai năm rồi đấy.

***

“Em sang đó nhớ gọi điện về cho anh yên tâm nhé.”

“Không có anh ở bên nên phải nhớ giữ sức khỏe đấy.”

“Có chuyện gì hay vấn đề gì là phải gọi về cho anh nghe chưa?”

“Ngày nào cũng phải nhắn cho anh một tin để anh đỡ nhớ và đỡ lo hiểu chưa?”

“Có gì buồn thì phải nói với anh chứ đừng ôm gối mà khóc đấy.”

“Bất kì khi nào em muốn anh cũng sẽ đàn hát em nghe.”

“Nhớ ăn uống đầy đủ chứ đừng có bỏ bữa như ở nhà đấy.”

Nghe anh vừa dặn dò, vừa muốn ứa nước mắt ra. Yêu nhau cũng được hai năm nhưng lúc nào anh cũng luôn nghĩ đến tâm trạng của em. Cũng có nhiều lần anh làm em buồn nhưng thay vào đó anh lại bù đắp cho em nhiều hơn có thể. Thực sự em không hề muốn xa anh, nhưng em tin dù có xa nhau thì tình yêu chúng ta vẫn luôn ngọt ngào như vậy.

blog radio,  Dù yêu xa thì tình yêu của chúng ta thật đẹp

Trong những ngày tháng em sống nơi xứ người, anh luôn là người bên cạnh động viên, trò chuyện với em. Mặc dù múi giờ chênh lệch, nhưng anh vẫn cố gắng đợi cho đến lúc em chìm vào giấc ngủ, và sáng hôm sau anh luôn là người nhắn tin nhắc nhở em ăn uống đi học. Nhiều lúc em thương anh lắm, em muốn quay về nước để sống như những tháng ngày trước kia. Nhưng em phải cố gắng học tập thật tốt để về với anh.

Và thế là hai năm yêu xa cũng đã trôi qua, tình cảm của anh và em vẫn không hề thay đổi. Thay vì ngồi chờ đợi hay nhớ em thì anh cũng đã cố gắng làm việc và tích góp một khoản để sang thăm em. Thực sự em vui lắm anh à!

Lúc nghe tin anh sẽ sang thăm em, em thấy như sắp được gặp cả bầu trời của em rồi. Gặp anh, thấy anh vẫn đẹp trai như vậy, nhưng anh đã gầy đi rất nhiều, nhưng bờ vai vẫn vẫn rất vững chãi để làm chỗ dựa cho em.

Em thương anh - cả bầu trời của em! Em vẫn còn học hai năm nữa mới tốt nghiệp ra trường và về nước làm việc. Nhiều lúc em suy nghĩ liệu chúng mình có đủ mạnh mẽ để yêu xa tiếp hai năm nữa không! Như những cặp đôi yêu xa khác, em với anh đã có nhiều lúc cãi vã, nhiều lúc giận nhau, và nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Nhưng cái tình yêu ấy quá lớn, nó lớn đến mức để cho anh và em không thể buông nhau được. Anh luôn nói với em rằng, mình hãy nghĩ đến lí do mà mình yêu nhau, nghĩ đến những thời gian hạnh phúc bên nhau mỗi khi chúng mình muốn chùn bước. Cả hai bọn mình luôn vì nhau mà yêu thương nhau, luôn thẳng thắn chia sẻ và cũng đã yêu xa được hai năm rồi đấy.

blog radio,  Dù yêu xa thì tình yêu của chúng ta thật đẹp

Có nhiều lúc em đã hoài nghi tình cảm của anh, giận dỗi vì anh không trả lời tin nhắn của em, hay chỉ vì anh mệt quá mà quên không hỏi thăm em. Em đôi lúc thấy mình ích kỉ quá, em chỉ muốn ngày nào anh cũng quan tâm một mình em mà quên đi những niềm vui xung quanh anh. Nhưng anh không hề giận hay chán em mà anh vẫn luôn trân trọng và giải thích cho em hiểu những gì đang diễn ra xung quanh anh. Cho dù có chuyện gì đi chăng nữa, em vẫn luôn trân trọng anh, trân trọng mối quan hệ này, cũng như anh luôn chờ đợi ngày em về nước vậy.

Anh vẫn hay buồn vì những lúc em bị ốm, anh không thể ở bên chăm sóc em được, hay những lúc em buồn mà phải ôm gối khóc. Nhưng em cũng buồn khi làm được nhiều món ăn mà chỉ có thể gửi anh qua những bức ảnh. Hay những ngày lễ, những ngày sinh nhật, em với anh chỉ có thể gọi điện để thể hiện tình cảm qua cái màn hình nhỏ xíu ấy. Nhưng chúng ta điều biết rằng, chấp nhận nhau là phải chấp nhận được những điều đó. Và chúng mình đã làm được rồi phải không anh!

Và em với anh lại chuẩn bị bước sang năm thứ ba yêu xa này rồi. Em nhiều lúc vô tư hỏi anh rằng anh có thấy mệt mỏi lắm không, anh chỉ nói rằng chỉ cần chúng ta cố gắng thì với anh không có gì là mệt mỏi cả. Hai năm qua như vậy là đã đủ để anh với em biết rằng tình yêu của mình lớn đến như thế nào. Vậy nên chẳng có lí do gì để năm thứ ba này không cố gắng cả. Nhưng không ai dám chắc được điều gì, cái gì cũng có thể xảy đến. Nhưng cho dù có đến như thế nào đi nữa thì em vẫn sẽ cố gắng để không đánh mất anh. Cảm ơn cuộc đời đã mang anh đến với em. Em chỉ muốn nói rằng, anh là cả thế giới của em đó.

© Trang Tiêu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top