Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

2019-09-12 01:35

Tác giả: Minh Nhựt (Cỏ)


blogradio.vn - Phải chăng đã quá vội vàng nên ta đã đi qua nhau trong một chiều nắng hạ không mưa. Gió khẽ đung đưa những tán lá vàng khô khốc, ta cũng khẽ ngoảnh mặt vờ quên.

***

Chuyện tình yêu xưa nay vẫn thế, đôi khi hợp rồi lại tan trong thoáng chốc, khiến người ta ngây ngất bàng hoàng chẳng kịp buồn. Như anh và em vội lướt qua nhau trong một chiều nắng an nhiên tĩnh lặng, ta lạc mất nhau như thể chưa từng thuộc về nhau. Ngẩn ngơ miệng chẳng thể thốt nên câu, còn lòng thì tự nhủ: "Ừ nhỉ! ta đã xa thật rồi".

Ta chẳng còn bồi hồi muốn nhớ lại chuyện ngày xưa đã từng, bên nhau bất chấp mọi định luật thường tình đúng sai, chẳng nói với nhau những câu ngây ngô vô thưởng vô phạt, chẳng còn vấn vương níu giữ những lời hứa hẹn ấu trĩ còn chưa kịp hoàn thành.

chia tay

Là thế sao? Hợp rồi tan chẳng phải là lẽ thường tình thế gian? Hiển nhiên như lá vàng rồi cũng xa cây để trở về nguồn cội riêng nó thuộc về, như tan mưa mây bay về lối khuất trời trống vắng. Vậy mà lại làm ta ngổn ngang cả một quãng đường dài vô định với hàng trăm câu hỏi tại sao: "Tại sao ta yêu nhau?", "Tại sao ta xa nhau?", "Tại sao ta hết yêu khi đã từng nghĩ sẽ cùng nhau đến mãi mãi?"

À mà làm gì có câu trả lời nào cho một chuyện tình đã cạn, hết yêu là hết yêu, dù cả anh và em đều biết câu trả lời thì mọi thứ đã trở nên quá vãng từ lâu, vậy thì đánh thức làm gì một tình yêu quá vãng để khơi dậy nỗi buồn đau đáu trong nhau thêm lần nữa.

Ta đành bước qua nhau miệng mỉm cười rồi bình thản xa nhau như hai người dưng thân thuộc. Dẫu thân thuộc thì vẫn đành lòng mà giữ phận người dưng. Anh chợt nghĩ, vậy mà ta đã từng có những tháng năm yêu nhau hết lòng hết dạ đấy thôi, từng là biển là trời của thế giới nhỏ bé trong nhau.

Đến ngày xa nhau rồi anh mới giật mình hoảng hốt: "Ta hết yêu khi nào?". Anh thì chẳng thể nào tìm được câu trả lời cho hợp cảnh, còn em cũng chỉ vu vơ nói khi lúc không còn làm nhau "đau", bởi lòng còn đau là còn thương. Ờ thì ta đã chẳng còn đau lòng khi nghĩ về nhau, hay chẳng còn sợ hãi lạc mất nhau trong một ngày bão giông bất chợt, thế là hết yêu.

chia tay

Hai ta đã vay mượn của nhau một đoạn thanh xuân quá dài và thề thốt, rồi sẽ trả lại cho nhau những vỡ òa hạnh phúc. Nhưng phải chăng cả hai đã quá tham lam khi vay mượn nhau quá nhiều, dù có dốc cạn niềm vui ta cũng không thể trả nổi món nợ chồng chất theo thời gian tuổi trẻ bồng bột, nên ta đành lòng bấm bụng mang cả biển trời đau thương ra thế chấp gạt nợ cho xong, và phải chăng ta quá vội vàng cho chuyến hành trình không nhau, ta chẳng đủ kiên trì thanh toán khoảng nợ gốp trăm năm nên ta đành thay thế bằng niềm đau, và nước mắt, mang hết ra trả dứt một lần rồi quay gót đi về lối đơn côi.

Hết nợ, hết thương, chẳng còn sót lại gì trong nhau phải chăng là một cái kết đẹp cho cả hai khi từ bỏ một thói quen đã dần nhạt mất, dẫu gì thì cũng hơn hai chữ còn thương. Đã hết nợ nhau mà còn vương một nỗi nhớ thì mấy ai đành lòng tiếp bước sang ngang tìm bến bờ yên bình.

Hết yêu là hết yêu, làm gì còn ngã rẽ bước ngoặc nào khác ngoài hai chữ chia tay, hai người đôi ngã. Nên anh đành dặn lòng đây là lối đi tốt nhất cho một cuộc tình đã trở nên phiền hà vướng víu. Cả hai ta vội vàng xa nhau chẳng phải vì vô tình bạc nghĩa, chỉ là cả hai ta vẫn còn cả một đoạn đường dài phía trước, cứ mãi hoài niệm một cuộc tình quá vãng rồi lỡ bước đến với người sau, thế thì thật không công bằng phải không em.

© Cỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chia tay rồi trưởng thành đi cô gái

Minh Nhựt (Cỏ)

Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top