Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

2019-09-12 01:35

Tác giả: Minh Nhựt (Cỏ)

blogradio.vn - Phải chăng đã quá vội vàng nên ta đã đi qua nhau trong một chiều nắng hạ không mưa. Gió khẽ đung đưa những tán lá vàng khô khốc, ta cũng khẽ ngoảnh mặt vờ quên.

***

Chuyện tình yêu xưa nay vẫn thế, đôi khi hợp rồi lại tan trong thoáng chốc, khiến người ta ngây ngất bàng hoàng chẳng kịp buồn. Như anh và em vội lướt qua nhau trong một chiều nắng an nhiên tĩnh lặng, ta lạc mất nhau như thể chưa từng thuộc về nhau. Ngẩn ngơ miệng chẳng thể thốt nên câu, còn lòng thì tự nhủ: "Ừ nhỉ! ta đã xa thật rồi".

Ta chẳng còn bồi hồi muốn nhớ lại chuyện ngày xưa đã từng, bên nhau bất chấp mọi định luật thường tình đúng sai, chẳng nói với nhau những câu ngây ngô vô thưởng vô phạt, chẳng còn vấn vương níu giữ những lời hứa hẹn ấu trĩ còn chưa kịp hoàn thành.

chia tay

Là thế sao? Hợp rồi tan chẳng phải là lẽ thường tình thế gian? Hiển nhiên như lá vàng rồi cũng xa cây để trở về nguồn cội riêng nó thuộc về, như tan mưa mây bay về lối khuất trời trống vắng. Vậy mà lại làm ta ngổn ngang cả một quãng đường dài vô định với hàng trăm câu hỏi tại sao: "Tại sao ta yêu nhau?", "Tại sao ta xa nhau?", "Tại sao ta hết yêu khi đã từng nghĩ sẽ cùng nhau đến mãi mãi?"

À mà làm gì có câu trả lời nào cho một chuyện tình đã cạn, hết yêu là hết yêu, dù cả anh và em đều biết câu trả lời thì mọi thứ đã trở nên quá vãng từ lâu, vậy thì đánh thức làm gì một tình yêu quá vãng để khơi dậy nỗi buồn đau đáu trong nhau thêm lần nữa.

Ta đành bước qua nhau miệng mỉm cười rồi bình thản xa nhau như hai người dưng thân thuộc. Dẫu thân thuộc thì vẫn đành lòng mà giữ phận người dưng. Anh chợt nghĩ, vậy mà ta đã từng có những tháng năm yêu nhau hết lòng hết dạ đấy thôi, từng là biển là trời của thế giới nhỏ bé trong nhau.

Đến ngày xa nhau rồi anh mới giật mình hoảng hốt: "Ta hết yêu khi nào?". Anh thì chẳng thể nào tìm được câu trả lời cho hợp cảnh, còn em cũng chỉ vu vơ nói khi lúc không còn làm nhau "đau", bởi lòng còn đau là còn thương. Ờ thì ta đã chẳng còn đau lòng khi nghĩ về nhau, hay chẳng còn sợ hãi lạc mất nhau trong một ngày bão giông bất chợt, thế là hết yêu.

chia tay

Hai ta đã vay mượn của nhau một đoạn thanh xuân quá dài và thề thốt, rồi sẽ trả lại cho nhau những vỡ òa hạnh phúc. Nhưng phải chăng cả hai đã quá tham lam khi vay mượn nhau quá nhiều, dù có dốc cạn niềm vui ta cũng không thể trả nổi món nợ chồng chất theo thời gian tuổi trẻ bồng bột, nên ta đành lòng bấm bụng mang cả biển trời đau thương ra thế chấp gạt nợ cho xong, và phải chăng ta quá vội vàng cho chuyến hành trình không nhau, ta chẳng đủ kiên trì thanh toán khoảng nợ gốp trăm năm nên ta đành thay thế bằng niềm đau, và nước mắt, mang hết ra trả dứt một lần rồi quay gót đi về lối đơn côi.

Hết nợ, hết thương, chẳng còn sót lại gì trong nhau phải chăng là một cái kết đẹp cho cả hai khi từ bỏ một thói quen đã dần nhạt mất, dẫu gì thì cũng hơn hai chữ còn thương. Đã hết nợ nhau mà còn vương một nỗi nhớ thì mấy ai đành lòng tiếp bước sang ngang tìm bến bờ yên bình.

Hết yêu là hết yêu, làm gì còn ngã rẽ bước ngoặc nào khác ngoài hai chữ chia tay, hai người đôi ngã. Nên anh đành dặn lòng đây là lối đi tốt nhất cho một cuộc tình đã trở nên phiền hà vướng víu. Cả hai ta vội vàng xa nhau chẳng phải vì vô tình bạc nghĩa, chỉ là cả hai ta vẫn còn cả một đoạn đường dài phía trước, cứ mãi hoài niệm một cuộc tình quá vãng rồi lỡ bước đến với người sau, thế thì thật không công bằng phải không em.

© Cỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chia tay rồi trưởng thành đi cô gái

Minh Nhựt (Cỏ)

Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top