Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đông đã về sau một đêm trở gió

2017-11-20 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Sáng mùa đông, bầu trời vẫn âm u mang đến cho con người nỗi thê lương triền miên, khó tả. Trên con đường nhỏ trước ngôi nhà, nhìn xa chỉ thấy những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, đơn độc và buồn bã vì thiếu bóng chiếc lá xanh, thế nhưng trong đôi mắt của những người yêu mùa đông nó vẫn đẹp biết bao, đẹp vì chính cái bình thường và trầm lặng của nó.

***

blog radio,   Ký ức mùa đông

Chiếc lá úa của mùa thu theo gió bay về phía chân trời báo hiệu một mùa đông nữa lại về. Đông đến, điều đầu tiên con người ta cảm nhận được chính là tính chất bất thường của nó. Dường như mùa đông luôn không bao giờ hẹn trước, nói đến là đến, nói đi là đi, bất ngờ, tĩnh lặng mà cũng thật mong manh.

Đông có thể đến chỉ sau một đêm trở trời khiến con người không tài nào đoán định. Rồi khi đi cũng chỉ cần một buổi sáng đang lạnh lẽo bỗng có hơi nắng ấm mà con người vẫn chẳng thể nhận ra.

Thế nhưng xin hãy thử dậy sớm vào buổi sáng đầu đông, đi dạo dọc theo con đường, cảm nhận thử hương vị mùa đông lan toả trong gió, hay ngắm những bông tuyết rơi lặng lẽ nhưng xinh đẹp, không từng bừng sức sống nhưng mang những linh hồn riêng bên cửa sổ mỗi ngày để thấy hết được những vẻ đẹp thầm lặng bên ngoài cái vỏ giá băng của mùa đông.

Sáng mùa đông, bầu trời vẫn âm u mang đến cho con người nỗi thê lương triền miên, khó tả. Trên con đường nhỏ trước ngôi nhà, nhìn xa chỉ thấy những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, đơn độc và buồn bã vì thiếu bóng chiếc lá xanh, thế nhưng trong đôi mắt của những người yêu mùa đông nó vẫn đẹp biết bao, đẹp vì chính cái bình thường và trầm lặng của nó. Ngồi bên khung cửa sổ, thật sự có một nỗi khát khao được đứng trên đỉnh núi kia, nhìn ra thế giới xung quanh, để thấy được mùa đông cũng thật lãng mạn biết bao.

Mùa đông lạnh thì vẫn lạnh nhưng cũng thật ấm áp bởi ngọn lửa yêu thương mà mọi người dành cho nhau. Làm sao có thể quên được những bữa cơm nóng hổi quây quần bên gia đình, hay những buổi cùng bạn bè sum họp bên nồi lẩu thơm nồng và tiếng cười đùa không ngớt. Nhớ cả những ngày tuyết rơi dày, ngồi bên lò sưởi mà vẫn cảm thấy run, cùng ngồi bên gia đình thưởng thức tách cacao nóng hổi và ngắm nhìn cảnh tuyết rơi trắng xóa ngoài khung cửa sổ mới thấy được mùa đông cũng thật đáng yêu. Mùa đông mang mọi người xích lại gần nhau, xóa tan mọi khoảng cách mà thường ngày ta vẫn cảm thấy thật xa xôi. Vậy đó, ta lại có thêm một lí do để không ghét mùa đông nữa rồi.

blog radio,   Ký ức mùa đông

Giáng sinh đến, tiếng chuông nhà thờ ngân vang, mọi người cùng nhau nô nức chuẩn bị cho một mùa giáng sinh thật an lành và hạnh phúc. Thế nhưng bên ngoài trời đông kia, vẫn còn biết bao mảnh đời cơ nhỡ không nơi nương tựa, mùa đông này chúng phải làm sao? Đêm Noel chúng sẽ cùng ai vui đùa, cùng ai ước nguyện năm mới tốt lành? Những lúc lặng lẽ nghĩ về chúng như thế người ta dù có yêu mùa đông đến mấy chắc cũng phải cảm thán xin mùa đông đừng đến quá khắc nghiệt như thế nữa. Nhưng đó cũng chỉ là ước muốn của con người còn thiên nhiên thì đâu thể nào thay đổi được quy luật có sẵn của mình, đâu thể nào bắt mùa đông đừng đến. Ta chỉ có thể cầu mong cho những em bé cô đơn ngoài kia sớm tìm được điểm tựa trong cuộc sống của mình mà thôi.

Mùa đông đến vẫn cứ đến có thể giống hoặc không giống như ước nguyện của chúng ta nhưng nó vẫn đẹp, vẫn thầm lặng nhưng cũng mãnh liệt, để lại cho chúng ta những nỗi trăn trở nhưng cũng rất nhiều hoài niệm khó quên. Hãy để những ký ức đẹp về mùa đông ở lại trong trái tim, những trăn trở thì xin hãy tạm gác lại để cùng nhau thưởng thức những tháng ngày mùa đông với tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc.

Đông vẫn đến vẫn đi, lòng người vẫn ở đó đợi một mùa đông khác lại về…

© Hồ Thanh Mẫn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

Ngày tôi chạm vào vùng ký ức

Ngày tôi chạm vào vùng ký ức

Có những ngày ta vô tình bước ngang qua một ký ức cũ — chỉ một mùi đất, một tiếng cười, hay một vệt nắng trên tường cũng đủ khiến lòng chùng lại. Tôi gọi đó là vùng ký ức — nơi tuổi thơ vẫn nằm im lặng, trong veo và dịu dàng đến lạ. “Ngày tôi chạm vào vùng ký ức” là một lát cắt nhỏ, không có gì lớn lao ngoài vài buổi trưa đầy nắng, vài đứa trẻ nhem nhuốc và những trò chơi tưởng như chẳng nghĩa lý gì. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng: hạnh phúc đôi khi chỉ là được sống trọn trong một ngày mà ta không biết sẽ nhớ cả đời.

back to top