Đêm – những giọt buồn đang rơi
2014-09-15 01:22
Tác giả:
Cua Đá
Mọi thứ trong vũ trụ dường như đều tự rạch ròi theo những quy luật công bằng vốn có của tự nhiên thì phải. Nếu ngày khoác trên mình chiếc áo lấp lánh những màu sắc, âm thanh chói lóa thì đêm lại thu mình trong tấm chăn choàng màu đen bí ẩn. Lòng người dường như cũng như tự nhiên kia. Bao bề bộn, ồn ào, náo nhiệt dừng chân hết thảy ngoài cửa chỉ còn một tâm hồn thuần khiết khi nhìn vào bóng đêm - bức màn màu đen bí ẩn của tạo hóa.
Dường như tất cả được trở về cảm giác thư thái khi bóng đêm đặt chân đến. Một thế giới mới mà ta cảm nhận được, không còn ánh nắng mặt trời chói lóa, rực rỡ, không còn tiếng còi xe inh ỏi, không còn tiếng người ồn ào… Ta tự hỏi đã bao giờ tâm hồn ta cảm nhận trọn vẹn hết vẻ đẹp bí ẩn của bóng đêm hay chưa? Ta tự hỏi có bao giờ lòng ta tĩnh lặng không vướng những bụi bặm của cuộc sống như khi ta trong màn đêm chưa? Dường như chúng ta đã quá bận rộn chạy theo những mưu sinh của cuộc sống mà quên mất mình, quên đi tâm hồn đang đói, đang thèm khát điều gì. Và khi màn đêm buông xuống, đối diện với bức tường màu đen kia, đối diện với chính mình ta lại cảm thấy cô đơn. Nỗi cô đơn từ từ len lỏi trong từng tế bào tâm hồn ta. Những nỗi lòng mà ta vô tình kìm nén bấy lâu nay bỗng chốc vỡ òa như dòng thác chảy mạnh trong mùa lũ. Đưa mắt nhìn những ánh đèn sáng mơ hồ xa xa đang cố tỏa ra thứ ánh sáng yếu ớt bị nuốt chửng trong bóng đêm ta thấy mình nhỏ bé giữa thế giới này. Đã có lúc ta ảo tưởng sức mạnh ghê gớm của mình nhưng rút cuộc lại ta nhận được gì ngoài nỗi cô đơn khi chỉ có riêng mình ta và bóng đêm?

Ta thèm được trở vể, ta mơ ước tới một mái nhà - nơi đó ấm áp tình cảm của những người thương yêu ta, nơi đó không có mùa đông lạnh lẽo đằng đẵng. Ta mơ đến một ánh mắt nhìn ta trìu mến, một đôi tay thô ráp nắm chặt lấy đôi tay nhỏ bé của ta dắt ta đi trên con đường ta đang bước, lau những giọt nước mắt đang rơi vì gánh nặng cuộc sống đang làm ta nghẹt thở. Ta mong một bờ vai cho ta dựa những lúc mệt mỏi, lúc ta yếu lòng trước những vấp ngã, lối rẽ của dòng đời mà ta đang loay hoay tìm không ra lối… Những mong muốn tưởng chừng ngủ yên khi lý trí ta quá mạnh, cố che đi trong ánh sáng của ngày mới với những bộn bề của công việc cùng cuộc sống…
Đêm đưa ta đến trước vực sâu không cùng để ta biết mình đang sắp rơi và nhận ra muốn quay lại hơn bao giờ hết.
Đêm khiến ta thấy tâm hồn mình đang lạnh giá đi mà không hay biết khiến ta muốn được sưởi ấm bới ngọn lửa của tình yêu giản đơn quanh mình.
Đêm để ta biết mình không mạnh mẽ như ta tưởng mà chỉ là đang cô ngụy trang một lớp vỏ bên ngoài mà thôi.
Đêm khiến cho dòng ký ức không ngừng trở về trong ta để ta biết mình đã bỏ qua, đã lãng quên nhiều thứ dù quá bình thường mà mãi mãi không thể làm lại được bởi thời gian đâu thể quay ngược.
Đêm như một vị thần đánh thức trong ta những điều mà chính cuộc sống ban ngày và chính cả bản thân ta đã che đi mất.
Và đêm! Những giọt buồn đang rơi!
- Cua Đá
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.












