Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đánh cược với hạnh phúc

2017-02-13 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có một tôi lạc quan yêu đời, luôn cười rạng rỡ như chẳng có chuyện gì xảy ra. Tôi giấu hết đi nỗi buồn vào lòng mình. Rồi khi ánh sáng qua đi, nhường cho màn đêm tăm tối, tôi trở về với con người thật của mình. Tôi khóc, cảm giác lúc ấy thật tệ, khóc mà cắn răng để đừng ai nghe được mình đang khóc. Những lúc ấy, tôi đã thật sự oán trách anh sao vô tình như thế, sao đến làm gì rồi đi trong lặng im như thế.

***

Tôi gặp lại anh sau những ngày giông bão của cuộc đời, vẫn ngỡ sẽ chẳng còn cái dũng khí để gặp lại anh - người yêu cũ.

Hôm ấy, chúng tôi gặp lại nhau trong một buổi họp lớp… Khi bạn bè đã đến gần như hết, mà nhìn đâu đâu tôi cũng chẳng thấy dáng hình anh, một cái gì đó hụt hẫng. Cũng chẳng hiểu tại sao, chia tay là hết, vậy mà còn chờ mong trông ngóng để được gì.

Cánh cửa bật ra, dáng hình thân quen, gương mặt mà hằng đêm tôi nhớ đến nước mắt ướt đẫm. Chỉ cần đưa tay ra là tôi có thể chạm được vào gương mặt ấy, thế nhưng tôi lấy tư cách gì để làm điều ấy. Anh vẫn vậy, chẳng có gì thay đổi, hình ảnh của hiện tại và hình ảnh trong trí nhớ của tôi về anh quá đổi giống nhau. Chúng tôi yêu nhau và chia tay chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi vậy mà anh ấy lại chiếm một vị trí không ai có thể thay thế trong tôi.

Ngày mà anh im lặng rời khỏi cuộc đời tôi, tôi đã gần như sụp đổ, không thể gượng dậy.

Đánh cược với hạnh phúc

Có một tôi lạc quan yêu đời, luôn cười rạng rỡ như chẳng có chuyện gì xảy ra. Tôi giấu hết đi nỗi buồn vào lòng mình. Rồi khi ánh sáng qua đi, nhường cho màn đêm tăm tối, tôi trở về với con người thật của mình. Tôi khóc, cảm giác lúc ấy thật tệ, khóc mà cắn răng để đừng ai nghe được mình đang khóc. Những lúc ấy, tôi đã thật sự oán trách anh sao vô tình như thế, sao đến làm gì rồi đi trong lặng im như thế.

Đi qua những ngày ấy, đi qua những thương tổn xé lòng, tôi mới bình tâm nhìn nhận về tình cảm của chúng tôi. Anh sai, nhưng tôi nào đúng, tôi lấy tư cách gì để oán trách anh. Tôi cứng đầu, ngang bướng và cố chấp đến đáng ghét. Tôi không quan tâm đến anh khi biết gia đình anh có chuyện buồn, chẳng chia sẻ hay an ủi anh mà im lặng như cái lòng tự trọng đáng trách của mình.

Hôm qua, là lần đầu tiên chỉ hai đứa chúng tôi ngồi lại nói chuyện với nhau mà không có sự hiện diện của ai. Tôi nhìn anh, nhìn đến đau lòng, tình yêu tôi dành cho anh vẫn vẹn nguyên, không chút đổi thay. Vậy mà anh lại nhận hết mọi lỗi lầm về mình, chưa từng có một lời trách cứ tôi. Vậy mà anh vẫn dang rộng vòng tay cho tôi trở về.

Sau tất cả, chuyện tình ngỡ đã chết trong quá khứ lại một lần nữa vực dậy. Chúng tôi trở về với nhau, cho nhau thêm một lần cơ hội. Lần này sẽ chẳng có những lời hứa hẹn như lúc xưa, chỉ giản đơn là ở cạnh nhau, cùng khóc và cùng cười. Hạnh phúc đôi khi chỉ cần bấy nhiêu là đủ…

Tôi sẽ đánh cược thêm một lần nữa, đánh cược hạnh phúc đời mình với người mình yêu. Bởi nếu không tiếp tục cược nữa thì tôi có thể làm gì, khi ngay từ giây phút nhận lời yêu anh, thì ván bài này đã định trước rằng, tôi mãi thua dưới tay anh, vì tôi yêu anh rất rất nhiều…

© Nguyễn Thùy Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top