Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã gọi là người cũ thì có bao giờ vui

2021-10-01 01:30

Tác giả: Trương Thanh Thùy


blogradio.vn - Biển ngoài kia vẫn hát khi lòng tôi rỉ một giọt thương đau. Tôi và em cứ thế, im lặng ngồi cạnh nhau, biển ở rất xa mà mùi rong rêu cứ lại gần hai đứa. Rồi phải gọi nhau là mùa cũ và người cũ. Mùi rong rêu lúc nào cũng buồn.

***

Khoảnh khắc ấy dường như chậm, rất chậm, khi tôi và em bước qua nhau. Mùi rong rêu của tháng ngày cũ ùa về, vỡ tan, nghe ẩm ướt và buồn dài bất tận. 

Tôi lục lọi trong mớ ký ức đóng bùn hình ảnh của một người quen cũ, giờ thành xa lạ đủ để lãng quên, và tôi tìm thấy em đang cuộn mình giữa cuộc đời đen - trắng.

Khoảnh khắc ấy rồi cũng chỉ là thực tại phải trôi qua rất nhanh như bước chân em bước qua đời tôi không có đến một giây chần chừ nhìn lại. Chiều thả hoang hoải giữa mùi cũ của những rong rêu. Tôi với tay ngược về phía bóng lưng em - gầy còm và cô đơn đến lạ.

Tôi tự hỏi, có thể giữ em ở đây mãi mãi, đừng để tuột vào vùng ký ức rồi sẽ đánh rơi. Em vẫn đi, băng thẳng vào dòng đời tấp nập, để rớt lại phía tôi một cái cười buồn.

Chiều vãng nắng, vãng người và vãng cả yêu thương để tôi trơ lại với cô đơn dài như thế kỷ, mỏi mòn bước về phía không chừng. Tôi đếm những bâng khuâng, những nhớ thương về khoảnh khắc chỉ vừa trôi qua vài giây trước, lúc đó có em và có cả mùi rong rêu.

Quá khứ của tôi có những chiều liêu xiêu, một mình chân trần chạy trên đồi cỏ vắng, hát cùng nắng và khóc cùng sương. Quá khứ của tôi có những đêm ẩm ương nhặt vui buồn lẫn vào nhau như một lời đánh đố, rồi tung tất cả ra ngoài con ngõ nhỏ, để gió cuốn đi.

cac-cung-hoang-dao-doi-dien-voi-cac-thach-thuc-nhu-the-nao-scaled

Quá khứ của tôi có dã quỳ ướp vàng những ngọt nhạt mối tình đầu bị người ném về vùng quá vãng, để lại trong tôi những gợn lăn tăn sóng, nhỏ mà rất đau. 

Tôi gói ghém cả quá khứ lại rồi vo tròn, đắp rong rêu lên trên, đợi đến ngày chăm bón mớ mặt nạ vẫn cố che chở cho những buồn đau cũ. Tôi cần nắng. Quá khứ của tôi cần nắng. Những giọt nắng ở nụ cười của em.

Tôi từng một lần hỏi em, liệu bọn mình có thể ngồi cạnh nhau, chỉ để lặng im và biết rằng còn người kia bên cạnh. Câu trả lời của em rơi vào thinh lặng, tôi với tay tìm.

Tôi đã từng một lần hỏi em, liệu bọn mình có thể yêu nhau, chỉ để không còn hai bóng người mãi đơn độc giữa ồn ào cuộc đời. Câu trả lời của em vẫn chỉ là lặng im, hoặc giả, em đã gửi vào sóng biển đêm xô tràn bờ cát. 

Biển ngoài kia vẫn hát khi lòng tôi rỉ một giọt thương đau. Tôi và em cứ thế, im lặng ngồi cạnh nhau, biển ở rất xa mà mùi rong rêu cứ lại gần hai đứa. Rồi phải gọi nhau là mùa cũ và người cũ. Mùi rong rêu lúc nào cũng buồn.

© Trương Thanh Thùy - blogradio.vn

Xem thêm: Xin đừng biến mất khỏi cuộc đời em

Trương Thanh Thùy

Cảm ơn đời còn có chữ nghĩa...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top