Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cứ sống trọn vẹn cuộc đời của mình đi cô gái tuổi 17

2019-06-29 08:25

Tác giả: P.U


blogradio.vn - Lúc nhỏ, em bị điểm kém liền buồn, em gặp rắc rối trong tình yêu liền khóc. Còn bây giờ, khi nhìn lại em chỉ có thể bật cười. Những thử thách khi lớn lên cũng dần trở nên khó khăn hơn, nó không bộc lộ trực tiếp bên ngoài, nó là những mối âu lo của em, về tiền bạc, tình yêu và cả những quan hệ đồng nghiệp.

***

Mới ngày nào, em còn là một cô bé tuổi 17 mang trong mình những nhiệt huyết của thanh xuân, mang trong mình một trái tim chân thành với những cảm xúc nhỏ. Vậy mà nay em đã lớn rồi, đã đến lúc tự lập, xa rời vòng tay thương yêu của cha mẹ, xa rời những cuộc hẹn của bạn bè, xa rời người em thích, đã đến lúc một mình em bước đi trên con đường của cuộc đời em, bằng chính đôi chân nhỏ bé này.

Ai rồi cũng sẽ trưởng thành và thay đổi thôi em à, thế giới sẽ không phát triển nếu như những thứ xung quanh em không lớn lên. Nhưng em vẫn là em, dù em có thay đổi thì đó vẫn là người mà chính em mong muốn. Cũng giống như Juliet đã nói với Romeo: "Bông hồng kia, giá chúng ta gọi bằng một tên khác thì hương thơm cũng vẫn ngọt ngào. Vậy nếu chàng Romeo không còn là Romeo nữa, thì mười phân chàng vẫn vẹn mười".

Khi em còn nhỏ, em là một cô bé năng động, lạc quan và yêu đời. Nhưng bây giờ, cuộc sống đã không còn như lúc trước, nó không còn xoay quanh những bữa cơm ấm áp của mẹ, những câu hỏi quan tâm đầy lo lắng của ba, niềm vui vẻ những lúc bên cạnh bạn bè hay những xao xuyến của con tim khi ánh mắt em vô tình chạm vào ai đó. Khi em lớn lên, cuộc đời em cũng sẽ lớn lên theo. Ai cũng sẽ bận rộn, sẽ phải chăm lo cho cuộc đời mình. Mọi người kể cả em, sẽ không thể dành thời gian cho nhau nhiều nữa.Nhưng không phải họ bỏ mặc em đâu, chỉ là họ vô tình bị cuốn vào vòng xoáy tấp nập của cuộc đời này thôi em à!

Lúc nhỏ, em bị điểm kém liền buồn, em gặp rắc rối trong tình yêu liền khóc. Còn bây giờ, khi nhìn lại em chỉ có thể bật cười. Những thử thách khi lớn lên cũng dần trở nên khó khăn hơn, nó không bộc lộ trực tiếp bên ngoài, nó là những mối âu lo của em, về tiền bạc, tình yêu và cả những quan hệ đồng nghiệp.

Xã hội này vô vàn kiểu người, nó không chỉ gói gọn một hai con người giống như ngôi trường cấp ba của của em đâu. Em không thể biết ai là ai, càng không thể làm vừa lòng hết với bọn họ. Nên em hãy sống cuộc đời của chính mình, là chính em. Trân trọng những người trân trọng em, hết mình với người em yêu và hãy làm những điều em thích.

Có đôi khi tự nhiên em bật khóc, ấm ức, tủi thân, nhớ những ngày tháng thơ ngây đó, những ngày tháng mà người ta gọi là thanh xuân tươi đẹp. Em muốn quay về, em không muốn sống ở cái khoảng thời gian mà nhiều chuyện vùi dập em như vậy. Em nhớ cậu ấy, nhớ tình cảm ngây thơ trong sáng, khi mà mọi người đều không có hai chữ "vật chất" trong đó. Nhưng xã hội và những xô bồ đã khiến con người ta phải thay đổi.

Em nghĩ vậy à? Không em ơi. Cái áo này hợp với em, cái kia thì không. Con người cũng vậy, có người tốt kẻ xấu. Đừng thất vọng về cuộc đời của mình. Một chút kí ức đó, hãy lưu giữ nó trong trái tim, dành cho nó một khoảng trống đẹp. Đừng cứ nghĩ về nó mà không bước tiếp em nhé, đừng mãi nhớ về quá khứ, hãy sống trong những ngày tháng của hiện tại. Quá khứ là những thứ đã qua, đó là những kỉ niệm đẹp, đó là những hành trang, kinh nghiệm để em bước đi trên con đường sau này của mình, thật vững chắc. Những cơn sóng sẽ trở nên êm ả khi con tàu cập đúng bến của nó.

Em chỉ sống một lần trong đời, đã đến lúc em chúng minh bản thân mình. Dù có đôi chút khó khăn với việc tiếp nhận những hiện thực, những khốc liệt của xã hội, nhưng sẽ không sao đâu. Rồi em sẽ quen thôi

Hãy luôn tự tin và vui vẻ em nhé, vì cuộc đời sẽ không bao giờ phụ lòng em đâu!

© P.U – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ đi cùng bạn suốt đời

P.U

Hãy cố níu trọn từng phút giây vì cuộc đời bạn, sẽ không biết khi nào phải kết thúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tháng 7/2020 nhé!

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 dương lịch dù ai khó thì khó chứ 3 con giáp này nhất định sẽ giàu sang phú quý, ít ai sánh bằng.

Năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc

Năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc

Anh à, em biết có những con đường mà khi quay lưng đi cả hai sẽ chẳng có cơ hội để nhìn thấy nhau mỉm cười một lần nào nữa. Vì biết đâu giữa họ một trong hai đã chọn lựa sống một cuộc sống không có nhau. Chỉ mong chúng ta sẽ nhớ về năm ấy, năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc.

5 việc phụ nữ càng làm nhiều càng nâng cao giá trị của bản thân

5 việc phụ nữ càng làm nhiều càng nâng cao giá trị của bản thân

Không phải có tiền bạc phụ nữ mới giá trị. Người phụ nữ khôn ngoan biết cách nâng cao giá trị và khí chất của bản thân bằng những việc đơn giản hằng ngày.

Những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau

Những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau

Ngày hôm đó có lẽ Vy cũng không biết mẹ cô có chấp nhận hay vẫn cương quyết như năm xưa. Nhưng cô tin rằng từ khoảnh khắc gặp lại, anh và cô sẽ không để cả hai xa nhau một lần nào nữa. Và tình yêu thì luôn kì diệu cho những ai thật sự chân thành. Và những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau.

Trưởng thành là khi chúng ta có thể đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng

Trưởng thành là khi chúng ta có thể đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng

Chúng ta ai rồi cũng phải lớn lên và trưởng thành theo cách riêng của mình. Ở những thời điểm nhất định, mỗi người sẽ định nghĩa về sự trưởng thành cũng hoàn toàn khác biệt. Và chúng ta, khi có thể đón nhận mọi biến cố cuộc đời một cách nhẹ nhàng là khi đó ta đã thật sự trưởng thành.

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta hiểu nhau hơn

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta hiểu nhau hơn

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta sẽ hiểu nhau hơn. Và dù giữa con và mẹ đã xảy ra những chuyện không vui nhưng sau tất cả con và mẹ mãi là một gia đình.

'Fallin' Flower' sự kết thúc và tái sinh rực rỡ

'Fallin' Flower' sự kết thúc và tái sinh rực rỡ

Bông hoa kia rơi xuống, nó không hẳn là sự kết thúc mà là sự tái sinh. Seventeen cũng vậy khi họ tan rã, nó thật sự rất buồn và đau với các Carat nhưng nó vẫn chưa hẳn là kết thúc. Nó chỉ là sự khởi đầu của cuộc hành trình mới mà thôi.

Thành phố từ ngày chẳng còn anh

Thành phố từ ngày chẳng còn anh

Thành phố này kể từ phút không anh Kỉ niệm ngẩn ngơ như phiến lá trên cành

Trắc nghiệm: Xòe bàn tay trái ra xem bạn thuộc kiểu nào, sẽ có những tiết lộ bất ngờ về bản thân bạn

Trắc nghiệm: Xòe bàn tay trái ra xem bạn thuộc kiểu nào, sẽ có những tiết lộ bất ngờ về bản thân bạn

Hãy quan sát thật kĩ và nhìn xem bạn thuộc kiểu nào để cùng trắc nghiệm nhé.

back to top