Cứ để kỷ niệm giữ chúng ta ở những năm mười bảy được không anh?
2018-11-11 01:28
Tác giả:

Thỉnh thoảng, phút yếu lòng nào đó, em nhớ anh, nhớ em, nhớ chúng ta ngày đó quay quắt. Em thèm được làm cô gái mười sáu tuổi nhỏ bé năm nào bên cạnh chàng trai mười bảy tuổi của riêng em. Em thèm được yếu đuối dựa dẫm vào anh trong một buổi chiều tháng mười một buồn tênh nào đó, thèm được òa khóc thật to khi thấy cuộc sống quá bế tắc và mệt mỏi như khi xưa em khóc mỗi lần anh mắc lỗi.
Đôi khi, những ký ức ngày xưa như những thước phim ngắn lạc về trong giấc mơ giữa những nhớ nhớ quên quên, giữa tiếng em cười vang và giọng anh nói. Chúng ta không có một kết thúc đẹp. Em nghĩ một kết thúc đẹp là dù có chia xa nhưng khi nghĩ về những điều đã qua chúng ta có thể mỉm cười thanh thản mà không thấy đau lòng nữa.
Còn tình yêu của chúng ta, nhìn lại sao giống như chiếc ly bằng pha lê trong sáng và đẹp đẽ bị rớt từ trên cao xuống vỡ toang thành trăm nghìn mảnh, những mảnh vỡ không thể nào lành lại, những mảnh vỡ cứa vào trái tim em đau nhói và hằn sâu mãi mãi. Có phải vì tình đầu, có phải đã dốc hết ruột gan mình ra để yêu nên khi chia tay nhau những vết thương khó lành hơn? Có phải vì những gì chúng ta dành cho nhau quá đẹp nên khó lòng chấp nhận rằng mình đã mất đi cả thời một tuổi trẻ.
Đã bao giờ anh ước thời gian quay trở lại chưa anh?
Chúng ta lại là hai đứa trẻ tập tành yêu đương hồn nhiên cười đùa trong những ngày đầy nắng, trộm nắm tay nhau giữa chốn đông người những ngày lạnh hay anh lại lau nước mắt cho em trong những ngày gió thổi.
Em sẽ là cô gái bé nhỏ mặc chiếc áo dài trắng tinh khôi, ngây thơ tíu tít cùng đám bạn để anh ngẩn ngơ đứng nhìn từ xa, là cô gái anh đã từng nghĩ rằng anh sẽ dùng cả cuộc đời mình để che chở và bao dung, là cô gái dù chỉ rơi môt giọt nước mắt cũng khiến trái tim anh như vụn vỡ. Cô gái ấy lại rón rén kiểng chân ghé sát tai anh để thì thầm lời tỏ tình rồi chạy vụt đi.

Anh sẽ là chàng trai luôn nhìn quanh sân trường để tìm bóng dáng em hay luôn đi phía sau em mỗi lần tan lớp, sẽ lại lúng túng vụng về với cái chạm môi vào má em nhẹ thiệt nhẹ giữa một trời pháo hoa sáng bừng trên bầu trời. Là chàng trai luôn trao cho em ánh nhìn dịu dàng nhất, là chàng trai sẵn sàng chờ em ngoài gió lạnh hằng tiếng đồng hồ chỉ để nói một lời chúc Giáng sinh an lành, ngày đó anh cũng không sợ gì, chỉ sợ thời gian trôi quá nhanh mỗi lần chúng ta gặp nhau.
Em sẽ là cô gái mỗi lần tiễn anh đi học xa là mỗi lần buồn đến khóc cạn nước mắt, là cô gái luôn chạy thiệt nhanh về phía anh vì sợ một bước chân chậm chạp là phí mất một giây để nhìn thấy anh, là cô gái vì anh mà cười cũng vì anh mà khóc, yếu đuối cũng vì anh mà mạnh mẽ cũng do anh.
Anh có lại là chàng trai mỗi ngày ở nơi xa đều lấy hình em ra ngắm nhìn để vơi đi nỗi nhớ nhưng có lại là chàng trai làm em tổn thương vì một người con gái khác, có lại là người bỏ rơi em giữa những im lặng để mình em loay hoay trong nước mắt, tổn thương và hàng ngàn câu hỏi rằng em đã làm điều gì sai?
Nếu thời gian quay trở lại, chúng ta có yêu nhau nhiều hơn, thương nhau nhiều hơn hay lại làm tổn thương nhau một lần nữa?
Thật may vì thời gian không thể nào quay trở lại được nữa, dù chúng ta có hạnh phúc hay đã từng gục ngã thì thời gian vẫn trôi đi, để anh và em của ngày đó sẽ luôn là chúng ta của mười sáu, mười bảy tuổi, chúng ta đã để lại chính chúng ta ở đó, mãi mãi. Để khi nhớ lại, mọi thứ vẫn còn vẹn nguyên, cả anh và em và tình yêu của chúng ta, còn chúng ta bây giờ là hai con người không hề liên quan gì đến nhau dù sống chung một bầu trờ, cùng một thành phố. Anh có cuộc sống của anh, em bây giờ cũng sống rất tốt, mạnh mẽ vượt qua bão giông mà không cần anh che chỡ nữa.
Thanh xuân đi qua, rồi đến một ngày sẽ không còn ai nhìn lại vì ai cũng cần phải sống, cũng cần phải bước tiếp, không ai cho phép bản thân mình có quyền quay đầu về phía sau dù chỉ một lần. Rồi ngày nào đó, chúng ta sẽ là những cái tên xa lại tồn tại trong ký ức của nhau, kỷ niệm sẽ như những mảnh ghép nhỏ xíu mà cố cách mấy chúng ta cũng không thể nào ghép lại để thành một bức tranh hoàn chỉnh nữa. Em không mong thời gian quay trở lại, em không mong anh sẽ nhớ về em, em chỉ mong tất cả chúng ta trong câu chuyện ngày đó sẽ lãng quên hết và sống tốt ở cuộc sống hiện tại của mình. Dù những điều đã qua có đớn đau như thế nào, thì chúng ta đã từng rất thật thà yêu nhau phải không? Vậy là đủ rồi.
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.







