Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những ngày như thế

2020-02-09 01:28

Tác giả: Kem Kem


blogradio.vn - Có những ngày như thế đấy, ta chẳng thể nào kiểm soát được tâm trạng tan chậm của mình.

***

Có những ngày chẳng muốn làm gì, chỉ muốn cuộn mình trong chăn ấm lười biếng một cách đáng sợ cùng với những mông lung trong suy nghĩ… Trưởng thành chưa bao giờ là không mệt mỏi.

Có những ngày trời cứ giăng mưa và xám xịt như tâm trạng u ám của những kẻ thất tình, trên phố những dòng người vẫn vội vã với bao trăn trở riêng của mình. Tiếng còi xe, tiếng mưa hay tiếng lòng của cuộc sống tha hương như hòa vào nhau…Cơm áo gạo tiền chưa bao giờ là dễ dàng.

Có những ngày nhìn qua ô cửa sổ, bất chợt thấy lá vàng rụng rơi lại suy ngẫm về cuộc đời về những mảnh đời góp nhặt ngoài kia và rồi lại tự gật gù: “Ừ thì cuộc sống mà!”…Khổ hay sướng chưa bao giờ là dễ định nghĩa.

co-nhung-ngay_(1)

 

Có những ngày lật lại trang sách đã ố vàng, tay khẽ chạm vào bức ảnh xưa cũ kĩ mà cứ tưởng như câu chuyện ấy mới ngày hôm qua – thật rõ ràng mà thật xa lạ. Ngày ấy, người và ta còn trao nhau những ánh mắt thẹn thùng, những cái nắm tay vụng về ngây dại và những câu yêu còn chưa kịp vỡ. Trái tim như nghẽn lại một nhịp nhưng rồi lại trở về với thực tại, với tiếng cay xè của khóe mắt…Tình yêu thuở ban đầu chưa bao giờ là không nuối tiếc.

Có những ngày ta mỏi mệt với cuộc sống bon chen nơi phồn hoa đô thị, ta lại nhớ về cây hoa gạo bến quê cùng mái ngói nhà thấp thoáng sau rặng tre già, bóng mẹ cha vẫn tần tảo sớm hôm. Gia đình vẫn là thứ thiêng liêng giúp ta nguôi ngoai những khó khăn của thường ngày… Xa quê hương chưa bao giờ là không buồn.

Có những ngày như thế đấy, ta chẳng thể nào kiểm soát được tâm trạng tan chậm của mình… Cảm xúc chưa bao giờ là dễ điều khiển.

© Kem Kem – blogradio.vn

Xem thêm: Phía trước luôn có một con đường

Kem Kem

Vệt nắng màu xanh lam

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top