Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những ngày ta chỉ muốn là chính mình đơn độc

2019-12-10 01:30

Tác giả: iamzelchan


blogradio.vn - Tôi vẫn tin một ngày nào đó trên Trái Đất rộng lớn này, sẽ có một một người thuộc về của riêng mình. Thanh xuân rực rỡ nhất là khi có một người yêu thương mình đi suốt những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ ấy. Một người có thể thấu hiểu hết những nỗi buồn của mình, có thể lau đi những giọt nước mắt đã rơi trên khoé mắt mình, có thể xua tan đi nỗi buồn để nụ cười hé trên môi.

***

Có những ngày ta chỉ muốn là chính mình đơn độc…

Có những ngày ta chỉ muốn trầm lặng là chính mình, tránh xa những người xung quanh, lặng lẽ sống mà không ồn ào náo nhiệt cười đùa. Chỉ mong cho nỗi buồn chóng qua, mong cho những ngày chơi vơi để mình ta sống trong thế với của riêng mình, không ai có thể làm tổn thương ta. Cứ như thế mà lặng lẽ trong vỏ bọc của mình, làm những điều mình thích.

Năm tháng của chúng ta dù vội vã trôi qua, dù trải qua bao nhiêu thương tổn rồi cũng sẽ đứng lên và đi tiếp những gì mà ta đã chọn. Vì tất cả những điều đẹp đẽ ta đã gây dựng cho bản thân.

Hạnh phúc là khi được trở về nhà sau một ngày dài học tập ở trường mỏi mệt, lại được tung tăng chạy trên con đường trồng đầy những cái cây xanh rợp, lại được nhìn thấy ngôi nhà sơn tường vàng bình yên có giàn hoa giấy trước cổng. Bầu trời vào những ngày mùa đông trời lạnh, người ta lại gom những đống lá khô rụng xơ xác đốt chúng rồi mùi khói lại phản phất trong cơn gió lạnh. Ngày nào trở về nhà sau một ngày dài miệt màu bên bài vở lại được hít thở bầu không khí trong lành của mùa đông, thật sung sướng biết bao khi có thể hoàn thành xong hết công việc của bản thân.

Trong kí ức của chúng ta, những điều chúng ta đã từng trải qua sẽ được lưu trữ trong trí nhớ. Đến khi một ngày nào đó, kí ức ấy được nhớ lại, chúng ta sẽ rất nhớ về những tháng ngày chúng ta đã từng sống hạnh phúc như thế nào. Thời đi học chẳng phải lo nghĩ gì nhiều, cứ vô tư hồn nhiên mà sống, thích cái gì, yêu cái gì là sẽ muốn theo đuổi đến cùng. Hồi ấy cứ nghĩ tới chuyện ngày nào cũng phải thức dậy đi học từ sớm, muốn lớn thật nhanh lên để khỏi phải thức dậy đi học sớm. Sau này không còn đi học nữa, dù không phải đi học nhưng vẫn phải đều đặn dậy sớm, hoá ra hồi đi học có biết bao nhiêu điều hay vậy mà mình lại lỡ bỏ qua. Thanh xuân như một cơn mưa, một cơn mưa chợt thoáng qua rồi ngưng tạnh, năm tháng vội vã trôi qua không chờ đợi một ai cả.

Khoảng thời gian đi học, ngồi trên ghế nhà trường thật hạnh phúc biết bao. Ngẫm lại hồi ấy, dù mình sống rất thiếu thốn nhưng lại thấy hạnh phúc với những điều giản đơn, sau này dù có đủ đầy nhưng cũng chẳng hề thấy hạnh phúc. Dù biết trong cuộc đời người, mọi thứ trôi qua chỉ có một lần, nhìn lại quá khứ để thấy mình đã có một khoảng thời gian tươi đẹp như thế nào, để có động lực sống tiếp những tháng ngày còn dài ở phía trước.

Hạnh phúc là khi có một người nắm tay mình, thề nguyện rằng có thể cùng nhau đi suốt cuộc đời này. Tuổi trẻ ấy mình đã ngông cuồng thích một người nhưng không thể ngừng lại, dẫu biết hạnh phúc kia mỏng manh lắm. Ở cái tuổi trẻ, người ta chỉ muốn tìm cho mình một hạnh phúc giản đơn. Có thể nhìn được nụ cười của người ấy mỗi ngày, có thể được người ấy thương yêu dù có biết bao giận hờn hay buồn tủi vu vơ cũng được xoa dịu.

Có những ngày ta chỉ muốn là chính mình đơn độc

Con gái ai cũng chọn cách mạnh mẽ sống cả, cho đến khi họ gặp được người đàn ông của đời mình, họ thật sự muốn ngả lòng vào người đàn ông ấy và nói rằng: “Em mạnh mẽ nhiều rồi, em muốn được ai đó chở che thay vì cố tỏ ra bản thân mình là một kẻ mạnh mẽ.”. Và thế là họ quên đi cách mạnh mẽ đã từng tồn tại như thế nào giữa thế giới này. Điều ấy thật hạnh phúc biết bao khi nghĩ về những đêm cô độc chúng ta đang phải đối diện với chính mình thay bằng cảm giác có một người luôn yêu thương cạnh bên mình dù ở bất kì đâu.

Sống trên đời này, ai cũng muốn được yêu thương cả, chẳng ai muốn trở về nhà sau một ngày dài vất vả với công việc phải gồng mình tiếp tục gõ lạnh cạch vào bàn phím, chẳng ai muốn bản thân khóc nhiều khi nghĩ về tương lai thì thấy mù mịt mà nghĩ về quá khứ chỉ toàn đau khổ. Tôi vẫn tin một ngày nào đó trên Trái Đất rộng lớn này, sẽ có một một người thuộc về của riêng mình. Thanh xuân rực rỡ nhất là khi có một người yêu thương mình đi suốt những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ ấy. Một người có thể thấu hiểu hết những nỗi buồn của mình, có thể lau đi những giọt nước mắt đã rơi trên khoé mắt mình, có thể xua tan đi nỗi buồn để nụ cười hé trên môi.

Sẽ có một ngày kia trong đời, người ấy đều đặn gọi cho mình vào những đêm khuya, người ấy nói rằng rất nhớ bạn vào những ngày người ấy đi công tác, người ấy dành rất cả những gì họ có được chỉ để khiến bạn là người hạnh phúc. Rất nhiều năm sau đó, người ấy sẽ vẫn luôn mỉm cười với mình như những tháng ngày ban đầu ta yêu nhau.

© iamzelchan – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Hạnh phúc nào cho tuổi 30 

iamzelchan

Viết văn không phải một nghề, nó là một loại hạnh phúc mỗi khi viết ra câu chữ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top