Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái nhỏ của tôi, em lớn rồi hãy biết trân trọng bản thân mình

2020-10-05 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Cô gái nhỏ à, mọi thứ sẽ thay đổi, bạn thay đổi, xã hội thay đổi nhưng tình cảm của gia đình, của người thân sẽ không đổi. Cô gái nhỏ của tôi, hãy trân trọng những tình cảm ấy cũng như phải biết trân trọng bản thân mình. Cười nhiều hơn, trang điểm thật lộng lẫy và sống một cuộc đời xứng đáng nhé. 

***

Lúc còn nhỏ, ai cũng mong mình lớn lên để có thể thỏa sức tung bay, thỏa sức đi những nơi mình thích, ăn những món ăn mình chưa thử qua, gặp những người mình yêu quý. Nhưng lớn rồi cuộc sống xung quanh quá nhiều thay đổi, cuộc sống dần trở lên bận rộn kèm theo theo đó là những mệt mỏi, lo âu.

Lớn rồi là khi mười tám, sắp bước vào cánh cửa cuộc đời, bỗng cảm thấy lo sợ. Sợ mình trượt Đại học, sợ nhìn thấy ánh mắt thất vọng của bố mẹ khi biết mình trượt, sợ mình trượt ngành mình yêu thích. 

Những ngày gần thi lại lao đầu vào sách vở, lắm lúc gục đầu trên những quyển sách mà ứa nước mắt muốn gào với ai đó thật to “Con thực sự rất mệt rồi”. Thế nhưng lại chỉ biết nuốt nước mắt vào trong  vì tương lai, vì bố mẹ mà tiếp tục cố gắng.

Cuộc sống tuổi mười tám chỉ quanh quẩn ở hai nơi, đó là chỗ học thêm và trường học. Thời gian nhìn thầy cô còn nhiều hơn bố mẹ.

Mười tám tuổi, ngày ngủ sáu tiếng, học mười tám tiếng, cuộc sống quanh quẩn với mớ hỗn lộn Văn, Toán, Anh, Sinh luôn  phải cố gắng để mình trở thành người giỏi nhất.

Mười tám tuổi, phải luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình vì đam mê, ước mơ của mình .

Lớn rồi là khi  bước vào cánh cửa Đại học, mọi thứ xung quanh đều thay đổi . Đến một thành phố mới, học những kiến thức mới, quen những người bạn mới và con người cũng trở lên thay đổi.

co_don

Đại học - không phải một cánh cửa màu hồng như chúng ta từng nghĩ mà nó là một xã hội thu nhỏ, có người tốt, có kẻ xấu, có muôn vàn tính cách khác nhau mà chúng ta không thể thích ứng được. Phải có cách đối nhân xử thế, phải học cách hòa đồng với mọi người.

Đại học - sẽ chẳng nhớ tên được các bạn học như cấp ba, sống chân thật như cấp ba bởi đến những người bạn trong kí túc đôi khi vẫn giả tạo với nhau. 

Đại học là nơi khiến con người trưởng thành hơn, biết suy nghĩ chín chắn và kiềm chế cái tôi của mình để hòa mình vào cuộc sống .

Lớn rồi là khi chúng ta biết che giấu cảm xúc của mình, là cười khi trong lòng không vui. Sống ở thành phố xa lạ, giữa những người xa lạ, nhìn dòng người vội vàng bước qua, cảm thấy mình thật cô đơn và lạc lõng. Chỉ cần nghe thấy giọng ai đó quen quen là bật khóc, bật khóc vì nhớ nhà, nhớ bố, nhớ mẹ. 

Lớn rồi là khi bố mẹ gọi điện hỏi “Con sống ổn không. Đừng tiết kiệm, cứ nói với mẹ” thì vẫn phải mỉm cười đáp “Con ổn mà bố mẹ đừng lo”. Thế nhưng trong con chẳng ổn tí nào mẹ ạ. Con nhớ nhà, nhớ mẹ, áp lực học tập, các mối quan hệ khiến con mệt mỏi. 

Hằng ngày vẫn chiếc xe đạp ấy giữa dòng xe cộ đông đúc của nội thành, con lạc lõng và mệt mỏi. Đôi khi con chỉ muốn khóc lớn lên như hồi còn bé nhưng con biết những giọt nước mắt kia bây giờ là vô dụng, nó chỉ làm con yếu đuối và tủi thân hơn .

cung

Lớn rồi là khi chúng ta biết đối diện với mọi thứ xung quanh một mình. Là khi ốm phải dậy để tự nấu cháo, mua thuốc. Là khi đối diện với người yêu cũ phải tỏ ra mình sống thật tốt, thật xinh đẹp.

Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi, hãy học cách tự lập cho cả cuộc sống lẫn công việc. Hãy học cách tự yêu lấy mình, hãy sống vì mình, hãy dậy sớm hơn để làm một bữa sáng thật ngon lành, tập thói quen tiết kiệm để tự thưởng cho mình một chuyến du lịch vào những kì nghỉ lễ.

Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi. Hãy biết sống vì chính mình, vì ba mẹ.

Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi, hiểu ra cuộc sống không có câu chuyện hoàng tử và lọ lem, hãy biến mình thành công chúa .

Cô gái nhỏ à, mọi thứ sẽ thay đổi, bạn thay đổi, xã hội thay đổi nhưng tình cảm của gia đình, của người thân sẽ không đổi. Cô gái nhỏ của tôi, hãy trân trọng những tình cảm ấy cũng như phải biết trân trọng bản thân mình. Cười nhiều hơn, trang điểm thật lộng lẫy và sống một cuộc đời xứng đáng nhé. 

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Cô gái nhỏ của tôi...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

back to top