Cô gái nhỏ của tôi, em lớn rồi hãy biết trân trọng bản thân mình
2020-10-05 01:26
Tác giả:
blogradio.vn - Cô gái nhỏ à, mọi thứ sẽ thay đổi, bạn thay đổi, xã hội thay đổi nhưng tình cảm của gia đình, của người thân sẽ không đổi. Cô gái nhỏ của tôi, hãy trân trọng những tình cảm ấy cũng như phải biết trân trọng bản thân mình. Cười nhiều hơn, trang điểm thật lộng lẫy và sống một cuộc đời xứng đáng nhé.
***
Lúc còn nhỏ, ai cũng mong mình lớn lên để có thể thỏa sức tung bay, thỏa sức đi những nơi mình thích, ăn những món ăn mình chưa thử qua, gặp những người mình yêu quý. Nhưng lớn rồi cuộc sống xung quanh quá nhiều thay đổi, cuộc sống dần trở lên bận rộn kèm theo theo đó là những mệt mỏi, lo âu.
Lớn rồi là khi mười tám, sắp bước vào cánh cửa cuộc đời, bỗng cảm thấy lo sợ. Sợ mình trượt Đại học, sợ nhìn thấy ánh mắt thất vọng của bố mẹ khi biết mình trượt, sợ mình trượt ngành mình yêu thích.
Những ngày gần thi lại lao đầu vào sách vở, lắm lúc gục đầu trên những quyển sách mà ứa nước mắt muốn gào với ai đó thật to “Con thực sự rất mệt rồi”. Thế nhưng lại chỉ biết nuốt nước mắt vào trong vì tương lai, vì bố mẹ mà tiếp tục cố gắng.
Cuộc sống tuổi mười tám chỉ quanh quẩn ở hai nơi, đó là chỗ học thêm và trường học. Thời gian nhìn thầy cô còn nhiều hơn bố mẹ.
Mười tám tuổi, ngày ngủ sáu tiếng, học mười tám tiếng, cuộc sống quanh quẩn với mớ hỗn lộn Văn, Toán, Anh, Sinh luôn phải cố gắng để mình trở thành người giỏi nhất.
Mười tám tuổi, phải luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình vì đam mê, ước mơ của mình .
Lớn rồi là khi bước vào cánh cửa Đại học, mọi thứ xung quanh đều thay đổi . Đến một thành phố mới, học những kiến thức mới, quen những người bạn mới và con người cũng trở lên thay đổi.
Đại học - không phải một cánh cửa màu hồng như chúng ta từng nghĩ mà nó là một xã hội thu nhỏ, có người tốt, có kẻ xấu, có muôn vàn tính cách khác nhau mà chúng ta không thể thích ứng được. Phải có cách đối nhân xử thế, phải học cách hòa đồng với mọi người.
Đại học - sẽ chẳng nhớ tên được các bạn học như cấp ba, sống chân thật như cấp ba bởi đến những người bạn trong kí túc đôi khi vẫn giả tạo với nhau.
Đại học là nơi khiến con người trưởng thành hơn, biết suy nghĩ chín chắn và kiềm chế cái tôi của mình để hòa mình vào cuộc sống .
Lớn rồi là khi chúng ta biết che giấu cảm xúc của mình, là cười khi trong lòng không vui. Sống ở thành phố xa lạ, giữa những người xa lạ, nhìn dòng người vội vàng bước qua, cảm thấy mình thật cô đơn và lạc lõng. Chỉ cần nghe thấy giọng ai đó quen quen là bật khóc, bật khóc vì nhớ nhà, nhớ bố, nhớ mẹ.
Lớn rồi là khi bố mẹ gọi điện hỏi “Con sống ổn không. Đừng tiết kiệm, cứ nói với mẹ” thì vẫn phải mỉm cười đáp “Con ổn mà bố mẹ đừng lo”. Thế nhưng trong con chẳng ổn tí nào mẹ ạ. Con nhớ nhà, nhớ mẹ, áp lực học tập, các mối quan hệ khiến con mệt mỏi.
Hằng ngày vẫn chiếc xe đạp ấy giữa dòng xe cộ đông đúc của nội thành, con lạc lõng và mệt mỏi. Đôi khi con chỉ muốn khóc lớn lên như hồi còn bé nhưng con biết những giọt nước mắt kia bây giờ là vô dụng, nó chỉ làm con yếu đuối và tủi thân hơn .
Lớn rồi là khi chúng ta biết đối diện với mọi thứ xung quanh một mình. Là khi ốm phải dậy để tự nấu cháo, mua thuốc. Là khi đối diện với người yêu cũ phải tỏ ra mình sống thật tốt, thật xinh đẹp.
Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi, hãy học cách tự lập cho cả cuộc sống lẫn công việc. Hãy học cách tự yêu lấy mình, hãy sống vì mình, hãy dậy sớm hơn để làm một bữa sáng thật ngon lành, tập thói quen tiết kiệm để tự thưởng cho mình một chuyến du lịch vào những kì nghỉ lễ.
Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi. Hãy biết sống vì chính mình, vì ba mẹ.
Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi, hiểu ra cuộc sống không có câu chuyện hoàng tử và lọ lem, hãy biến mình thành công chúa .
Cô gái nhỏ à, mọi thứ sẽ thay đổi, bạn thay đổi, xã hội thay đổi nhưng tình cảm của gia đình, của người thân sẽ không đổi. Cô gái nhỏ của tôi, hãy trân trọng những tình cảm ấy cũng như phải biết trân trọng bản thân mình. Cười nhiều hơn, trang điểm thật lộng lẫy và sống một cuộc đời xứng đáng nhé.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Cô gái nhỏ của tôi...
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống





