Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái nhỏ của tôi, em lớn rồi hãy biết trân trọng bản thân mình

2020-10-05 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Cô gái nhỏ à, mọi thứ sẽ thay đổi, bạn thay đổi, xã hội thay đổi nhưng tình cảm của gia đình, của người thân sẽ không đổi. Cô gái nhỏ của tôi, hãy trân trọng những tình cảm ấy cũng như phải biết trân trọng bản thân mình. Cười nhiều hơn, trang điểm thật lộng lẫy và sống một cuộc đời xứng đáng nhé. 

***

Lúc còn nhỏ, ai cũng mong mình lớn lên để có thể thỏa sức tung bay, thỏa sức đi những nơi mình thích, ăn những món ăn mình chưa thử qua, gặp những người mình yêu quý. Nhưng lớn rồi cuộc sống xung quanh quá nhiều thay đổi, cuộc sống dần trở lên bận rộn kèm theo theo đó là những mệt mỏi, lo âu.

Lớn rồi là khi mười tám, sắp bước vào cánh cửa cuộc đời, bỗng cảm thấy lo sợ. Sợ mình trượt Đại học, sợ nhìn thấy ánh mắt thất vọng của bố mẹ khi biết mình trượt, sợ mình trượt ngành mình yêu thích. 

Những ngày gần thi lại lao đầu vào sách vở, lắm lúc gục đầu trên những quyển sách mà ứa nước mắt muốn gào với ai đó thật to “Con thực sự rất mệt rồi”. Thế nhưng lại chỉ biết nuốt nước mắt vào trong  vì tương lai, vì bố mẹ mà tiếp tục cố gắng.

Cuộc sống tuổi mười tám chỉ quanh quẩn ở hai nơi, đó là chỗ học thêm và trường học. Thời gian nhìn thầy cô còn nhiều hơn bố mẹ.

Mười tám tuổi, ngày ngủ sáu tiếng, học mười tám tiếng, cuộc sống quanh quẩn với mớ hỗn lộn Văn, Toán, Anh, Sinh luôn  phải cố gắng để mình trở thành người giỏi nhất.

Mười tám tuổi, phải luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình vì đam mê, ước mơ của mình .

Lớn rồi là khi  bước vào cánh cửa Đại học, mọi thứ xung quanh đều thay đổi . Đến một thành phố mới, học những kiến thức mới, quen những người bạn mới và con người cũng trở lên thay đổi.

co_don

Đại học - không phải một cánh cửa màu hồng như chúng ta từng nghĩ mà nó là một xã hội thu nhỏ, có người tốt, có kẻ xấu, có muôn vàn tính cách khác nhau mà chúng ta không thể thích ứng được. Phải có cách đối nhân xử thế, phải học cách hòa đồng với mọi người.

Đại học - sẽ chẳng nhớ tên được các bạn học như cấp ba, sống chân thật như cấp ba bởi đến những người bạn trong kí túc đôi khi vẫn giả tạo với nhau. 

Đại học là nơi khiến con người trưởng thành hơn, biết suy nghĩ chín chắn và kiềm chế cái tôi của mình để hòa mình vào cuộc sống .

Lớn rồi là khi chúng ta biết che giấu cảm xúc của mình, là cười khi trong lòng không vui. Sống ở thành phố xa lạ, giữa những người xa lạ, nhìn dòng người vội vàng bước qua, cảm thấy mình thật cô đơn và lạc lõng. Chỉ cần nghe thấy giọng ai đó quen quen là bật khóc, bật khóc vì nhớ nhà, nhớ bố, nhớ mẹ. 

Lớn rồi là khi bố mẹ gọi điện hỏi “Con sống ổn không. Đừng tiết kiệm, cứ nói với mẹ” thì vẫn phải mỉm cười đáp “Con ổn mà bố mẹ đừng lo”. Thế nhưng trong con chẳng ổn tí nào mẹ ạ. Con nhớ nhà, nhớ mẹ, áp lực học tập, các mối quan hệ khiến con mệt mỏi. 

Hằng ngày vẫn chiếc xe đạp ấy giữa dòng xe cộ đông đúc của nội thành, con lạc lõng và mệt mỏi. Đôi khi con chỉ muốn khóc lớn lên như hồi còn bé nhưng con biết những giọt nước mắt kia bây giờ là vô dụng, nó chỉ làm con yếu đuối và tủi thân hơn .

cung

Lớn rồi là khi chúng ta biết đối diện với mọi thứ xung quanh một mình. Là khi ốm phải dậy để tự nấu cháo, mua thuốc. Là khi đối diện với người yêu cũ phải tỏ ra mình sống thật tốt, thật xinh đẹp.

Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi, hãy học cách tự lập cho cả cuộc sống lẫn công việc. Hãy học cách tự yêu lấy mình, hãy sống vì mình, hãy dậy sớm hơn để làm một bữa sáng thật ngon lành, tập thói quen tiết kiệm để tự thưởng cho mình một chuyến du lịch vào những kì nghỉ lễ.

Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi. Hãy biết sống vì chính mình, vì ba mẹ.

Cô gái nhỏ à, bạn lớn rồi, hiểu ra cuộc sống không có câu chuyện hoàng tử và lọ lem, hãy biến mình thành công chúa .

Cô gái nhỏ à, mọi thứ sẽ thay đổi, bạn thay đổi, xã hội thay đổi nhưng tình cảm của gia đình, của người thân sẽ không đổi. Cô gái nhỏ của tôi, hãy trân trọng những tình cảm ấy cũng như phải biết trân trọng bản thân mình. Cười nhiều hơn, trang điểm thật lộng lẫy và sống một cuộc đời xứng đáng nhé. 

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Cô gái nhỏ của tôi...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

Vòng tròn hiu quạnh

Vòng tròn hiu quạnh

Diệu cũng nhận ra vì sao mẹ cô nói những bài học của sách vở là cần thiết, nhưng những bài học của cuộc đời lại vô cùng quan trọng và sẽ giúp con người ta học được nhanh hơn, dễ cảm thấu hơn và dễ đối mặt hơn với biết bao chuyện lớn nhỏ của cuộc đời sau này.

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

back to top