Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có anh hay không em vẫn tiếp tục cuộc hành trình

2016-08-04 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta khác thật rồi, nhưng có mấy ai có thể toàn tâm chú ý đến những sự đổi thay như thế. Chỉ có những khi buông lòng khỏi cám dỗ mưu toan, ta lại tìm về những cảm xúc căn bản là mộc mạc những yêu thương thuần khiết nhất.

***

"Người ta hay bảo trái đất tròn lạc mãi rồi cũng gặp nhau, thành phố dù có đông đúc cỡ nào cũng có khi giao nhau tại điểm bắt đầu - tại sao cứ phải đi về quá khứ để tìm lại thứ đã qua khi điểm cuối lại là nơi bắt đầu".


Anh vẫn thế, vẫn luôn mở đầu những câu chuyện bằng thứ ngôn ngữ nặng nề và đầy cảm xúc. Còn em vẫn cứ tỏ vẻ thản nhiên và ưu ái mọi thứ mà em có kể cả Sài Gòn này... Nhớ cái lần hẹn hò buổi đầu, cả hai đến quán cafe quen thuộc, chọn một góc ngồi thoáng đãng yên tĩnh nhất. Khung cảnh cũng không mấy nổi bật ngoài những câu chuyện vừa ngắn vừa dài dưới trong cơn mưa vội vàng. Ấy mà từ những cảm xúc, những hành động, những ánh mắt thẹn thùng chẳng thể giấu được nỗi hân hoan trong cả hai.

Rồi một ngày Sài Gòn chẳng còn đong đưa những tình cảm vốn dĩ rất mộc mạc như thế nữa. Anh quay lại góc quán xưa, ngồi dưới mái hiên mà thả trôi lòng mình về đoạn đường đã cùng nhau sánh bước. Cơn mưa vẫn ngập ngừng trên chiếc ô quằn quại, vẫn thổi bay từng chiếc lá ngọn cây, mọi thứ vẫn ở đây mà bóng người thì đã đi mất.

Vị cafe chát chúa ngày nào còn có thể nghiền ngẫm thành thứ vị giác bùi ngùi, còn giờ đây chỉ cần ngửi qua một chút cũng đủ làm cổ họng nghẹn lại chẳng thể nuốt trôi đi. Anh vẫn cố chấp mãi với cái hương vị dù biết uống nhiều sẽ chán mà không chịu thay đổi, cũng bởi vì nó là những cảm xúc đã từng vẹn nguyên hình dáng nhất trong tất cả những mông lung ở ngoài kia.

 Sài Gòn và những nụ hôn của gió

Một ngày kia, Sài Gòn cũng đưa em trở về góc quán xưa cũ, bên tấm bàn gỗ chỉ vọn vẹn ba chiếc ghế. Nhớ có lần anh hỏi em tại sao lại chỉ có ba chiếc mà không phải hai hay bốn, em bảo rằng đơn giản khu này dành cho gia đình. Câu chuyện đến tương lai, về những hình hài được giấu kín sâu thẳm trong tâm thức những đôi lứa hẹn hò.

Em ngồi lại, bất giác trong phút chốc mà lơ đãng nhìn xung quanh, mọi thứ đã chẳng còn giữ nguyên hình dáng màu sắc như ban đầu. Bức tường đã sớm rỉ tróc từng mảng, chiếc bàn cũng vì thế mà cũ dần đi. Em thở dài mà đành tâm chấp nhận.

Chúng ta khác thật rồi, nhưng có mấy ai có thể toàn tâm chú ý đến những sự đổi thay như thế. Chỉ có những khi buông lòng khỏi cám dỗ mưu toan, ta lại tìm về những cảm xúc căn bản là mộc mạc những yêu thương thuần khiết nhất.

Ở nơi đó anh sẽ tìm lại mình, tìm lại những cảm xúc đã có lúc khiến anh thay đổi nhiều như thế và có khi anh sẽ biết được nhiều thứ hay ho khác nữa. Còn em thì vẫn dùng dằng giữa những ngã tư trong Sài Gòn này mà chẳng biết nên chọn hướng nào đi để thật sự vẹn toàn. Thế nên có muốn gom nhặt lại tất cả cũng chả khác một nỗi đau.

Cho đến khi chúng ta hiểu được để tìm một thứ đã qua, không có cách gì tốt hơn ngoài việc bắt đầu bước tiếp ở ngay điểm hiện tại. Sài Gòn này có anh hay không có em đi nữa thì vẫn sẽ tiếp tục hành trình đón đưa những tình yêu chớm nở và tiễn biệt những thương yêu nhạt nhòa.

© Lâm – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top