Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

2020-09-24 01:30

Tác giả: Thích gì xem đấy


blogradio.vn - Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu. 

***

Đối với mỗi con người, thanh xuân luôn là quãng thời gian tươi đẹp nhất, nhiều hoài niệm nhất và cũng nhiều tiếc nuối nhất.

Có một câu nói mà tôi rất thích, có lẽ vì tôi nhìn thấy chính mình trong đó “Trên đời này đâu phải cứ cố gắng thì sẽ thành công, đâu phải cứ hi sinh tất cả thì nó sẽ là của mình".  

Tôi là một người con gái bình thường, nhan sắc không nổi bật, vóc dáng kém xa các bạn đồng trang lứa, tôi không cao, lại có chút mũm mĩm nhưng bù lại tôi học giỏi và khá hòa đồng với mọi người. 

Tôi có một người bạn thân là con trai, có thể coi chúng tôi là thanh mai trúc mã cũng được vì gia đình quen nhau và cũng học cùng nhau từ lớp 1 đến tận bây giờ. Bây giờ chúng tôi đang học lớp 12.

Cấp 1 của chúng tôi trôi qua bình thường.

Cấp 2 tôi đã bắt đầu có tình cảm với cậu ấy, khi hai đứa tiếp xúc với nhau tôi cũng tự thấy mình rụt rè hơn trước. 

Nuôi dưỡng tình cảm đơn phương suốt ba năm, cho đến năm lớp 8, tôi lấy hết can đảm để thổ lộ tình cảm của mình thì thấy cậu đã có người yêu rồi. Lúc đó tuy rất hụt hẫng nhưng vẫn hi vọng cậu hạnh phúc.

Cuối năm lớp 9, khi chuẩn bị thi vào cấp 3, tôi đăng ký thi vào một ngôi trường bình thường ở gần nhà để tiện cho việc đi lại. Còn cậu, cậu đăng kí thi cùng trường với bạn gái. 

Khi duyệt đơn đăng kí của cả lớp, cô giáo chủ nhiệm khuyên cậu nên đăng ký trường khác vì lực học của cậu tốt, không nên thi trường điểm thấp như vậy. Và rồi, cậu quyết định đăng ký nguyện vọng thi vào cùng trường với tôi. Tất nhiên, nguyên nhân không chỉ là lời khuyên của cô giáo mà còn là vì cậu và người yêu đã chia tay.

Cảm xúc của tôi lúc đó rất hỗn loạn, tôi vừa vui vì lại được chung trường với cậu nhưng tôi cũng rất buồn vì biết trái tim cậu vẫn không quên được mối  tình đầu của mình.

gui-em-noi-nho-ngay-mua

Nhưng có lẽ, hai chúng tôi không hề có duyên với nhau. Tôi học ban D còn cậu học ban A. Cứ thế, 3 năm cấp ba trôi qua thật nhạt nhẽo, vô vị. Cậu đã trải qua thêm một mối tình ngắn nữa còn tôi thì vẫn ấp ủ chút tình cảm bé nhỏ thuở ban đầu, chôn sâu trong tim mình mà cậu không hề hay biết.

Sau này, tại lễ bế giảng dành cho học sinh khối 12, tôi tìm cậu giữa biển người chen chúc trong sân trường để quyết định nói với cậu tình cảm của mình. Đôi chân bất lực của tôi chạy khắp nơi tìm kiếm hình bóng quen thuộc ngày nào, chợt nhận được dòng tin nhắn của tụi bạn “Về trường cấp 2 nhanh đi, thằng bạn mày lại tỏ tình kìa". 

Màn hình điện thoại của tôi bị từng giọt nước nhỏ xuống, rõ ràng trời đang nắng to cơ mà. Không, trời đang mưa. Hai hàng nước mắt của tôi tuôn lã chã như chưa bao giờ được khóc, tôi ngồi thụp xuống giữa sân trường với một trái tim vỡ vụn.

Tôi chạy về nhà thật nhanh, úp mặt xuống giường tự trách bản thân quá nhút nhát. Tin nhắn giục tôi về trường của tụi bạn vẫn nhắn liên hồi, tôi quyết định để mình chứng kiến cảnh đau khổ này một lần nữa cho dứt điểm. 

Tôi bước từng bước về trường cũ bằng khuôn mặt lem nhem vì nước mắt, tôi đứng từ xa nhìn cậu. Vẫn bóng lưng quen thuộc đó, vẫn đôi tay khỏe khoắn đó đang cầm chùm bóng bay khổng lồ nhưng người nhận nó sẽ không phải là tôi. 

Tôi cứ đứng thẫn thờ ở đó vài giây, được một lúc thì tụi bạn hét ầm lên rồi đến quây tròn quanh người tôi “Nữ chính đến rồi này". 

Đang chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì cậu quay người lại, nhìn thẳng vào tôi và nhẹ nhàng đưa chùm bóng bay cho tôi “Bỏ lỡ nhau thế là đủ rồi. Quãng đường Đại học phía trước cần có tình yêu của hai đứa mình. Tớ biết cậu thích tớ từ lâu rồi, xin lỗi vì đã để cậu tổn thương và cũng cảm ơn vì cậu đã chờ đợi tớ lâu như vậy. Hãy cho tớ cơ hội để bù đắp cho cậu nhé". 

cap_doi_giay

Hạnh phúc đến quá bất ngờ, đầu óc tôi trống rỗng và tiếng hò hét của những đứa bạn quanh tôi cũng nhỏ dần, trong đầu tôi chỉ toàn là cậu và cậu.

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu. 

© Thích gì xem đấy - blogradio.vn

Xem thêm: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về


Thích gì xem đấy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp được Thần Tài

3 con giáp được Thần Tài "điểm danh" năm 2026

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là bước sang năm 2026 Bính Ngọ – năm của những chú ngựa lửa mang năng lượng sục sôi. Theo tử vi, đây là thời điểm "trăm năm có một" để dòng tiền chảy mạnh về túi những người có mệnh phú quý. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp dưới đây, hãy chuẩn bị tinh thần may túi ba gang mà đựng lộc!

2 con giáp chia tay vận xui, bước vào giai đoạn hoàng kim vào 2 tuần nữa

2 con giáp chia tay vận xui, bước vào giai đoạn hoàng kim vào 2 tuần nữa

Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp dưới đây không nhé.

Tiếc nuối vì những điều chưa kịp nói

Tiếc nuối vì những điều chưa kịp nói

Cô gái dành tình cảm đặc biệt cho một người bạn thân suốt thời niên thiếu, nhưng chưa từng dám thổ lộ. Cả anh và cô đều đã từng trải qua những mối tình không trọn vẹn, đến khi anh tỏ tình sau nhiều năm, cô lại vì sợ mất đi tình bạn mà im lặng. Sau đó, anh có người yêu mới và kết hôn, còn cô vẫn giữ tình cảm trong lòng. Cuối cùng, cô chọn cách buông bỏ trong lặng thầm, trân trọng mối tình ấy như một kỷ niệm thanh xuân một phần đẹp nhưng không thể giữ.

Chuyện của ta

Chuyện của ta

Giữa đêm ta nâng chén rượu xưa Thương thay một kiếp, của kẻ đa tình Tình suy chả có, kẻ đồn người xa Đào hoa vạn kiếp, tình duyên mỏng mờ

Những âm thanh bị lãng quên

Những âm thanh bị lãng quên

Giữa nhịp sống hối hả hôm nay, có những âm thanh quen thuộc dần biến mất trong ký ức. Tiếng ve râm ran mùa hè, tiếng rao đêm vang vọng trong ngõ nhỏ, hay tiếng lá xào xạc trước hiên nhà mỗi khi gió về... Tất cả như những “âm thanh bị lãng quên”, chỉ khi bất chợt bắt gặp lại, ta mới thấy lòng mình chùng xuống, nhớ về một thời bình yên đã xa.

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

back to top