Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta yêu nhau quên ngày tháng nhưng chính ngày tháng lại khiến anh quên em

2019-04-10 08:30

Tác giả: Đông Đông

blogradio.vn - Nếu trưởng thành làm chúng mình đánh mất nhau, em xin cuộc đời một điều ước rằng đừng bắt chúng ta trưởng thành được không anh?

***

Đã bao giờ bạn cảm thấy nỗi nhớ còn nhiều hơn cả tình yêu?

Đã bao giờ bạn khao khát được nhìn thấy gương mặt một người còn hơn tất thảy những điều gì khác trên thế gian?

Đã bao giờ bạn nhận thấy rằng cô đơn không phải không có ai kề cạnh, mà dẫu có trăm ngàn người kề cạnh vẫn thấy cô đơn. 

Ngày tiễn anh ra sân bay, anh bảo với em: “Chờ anh nhé, nhất định anh sẽ về”.

Em dùng hết cả niềm tin để hứa: “Nhất định em sẽ chờ anh”. Thì ra một câu “em sẽ chờ anh” còn khó hơn trăm vạn lần câu “em yêu anh”.

Và rồi chúng ta yêu xa...

Yêu xa là cảm giác mỗi lần nghe tiếng chuông báo tin nhắn, mỗi lần thấy messenger của anh hiện xanh, là những lần vui sướng như một đứa trẻ con quên ngày quên tháng, chưa bao giờ em thấy chúng đáng yêu đến vậy. Đáng yêu thật anh nhỉ, vì chúng báo hiệu rằng anh của em sắp xuất hiện.

yêu xa

Yêu xa là khi chỉ cần một câu nói “Anh nhớ em” cũng đủ làm mùa đông Hà Nội ấm áp hơn không phải đôi chút mà rất nhiều.

Yêu xa là một ngày khi em thức giấc, nhìn ra khung cửa sổ chợt thấy bầu trời cũng xanh cả màu xanh của nỗi nhớ. Em thấy nắng bớt tươi đi, mưa buồn thương hơn, những đóa hoa không còn thắm nữa.

Yêu xa là khi em đứng lạc lõng giữa dòng người đông đúc nhưng lại cảm thấy cô đơn.

Yêu xa là khi em bật khóc giữa phố khi nhìn thấy bóng lưng ai đó hao hao giống anh rồi chợt biến mất.

Yêu xa là khi mọi nơi trong thành phố này đều có hình bóng anh, nhưng em lại chẳng thể chạm vào.

Yêu xa khiến em cảm giác như xung quanh cái gì cũng chếnh choáng trong nỗi nhớ vô bờ. Nỗi nhớ theo em trong từng bữa ăn, giấc ngủ, trong từng niềm vui, nỗi buồn, theo em đi đến mọi cung bậc của cảm xúc, mọi ngóc ngách của cơ thể, từng hơi thở, từng mạch đập, theo em trên suốt con đường em đi, từng góc phố em đến, từng quán quen em đặt chân vào….

Khi mà hằng đêm em muốn dang tay ôm lấy một ai đó vào lòng nhưng rồi đổi lại, vòng tay em chỉ đang ôm trọn khoảng không im lặng đến đáng sợ trước mặt kia. Khi mà em thấy nỗi cô đơn giăng mắc khắp không gian em đang sống, “một mình”, em thấy sợ phải nghĩ đến hai từ đó như nỗi sợ anh không quay về. Kẻ xuôi người ngược, em cũng không còn đếm được bao nhiêu đêm em thức đợi anh.

Yêu xa là khi mà em muốn nhìn thấy gương mặt của một ai đó đến mức không còn thiết tha với bất cứ thứ gì. Khi mà màn hình máy tính kia là thứ đáng ghét nhất khi anh chỉ ở đó, cười với em mà em chẳng thể chạm vào. Khi mà em thấy Hà Nội này ồn ào, náo nhiệt là thế quá bỗng trở nên trống rỗng đến vô cùng. Những ly cà phê ấm nóng, những bản tình ca buồn mà em vẫn thường thích nghe, những chiều Hà Nội ngập gió, những cung đường trải nắng và hoa, tất cả lại càng se sắt nỗi nhớ về anh.

Yêu xa là bất chợt một ngày muốn buông bỏ cả thế giới, chỉ cần anh về đây nói với em một lời “anh thương em”, nắm lấy tay em và cười nhẹ một cái thôi.

yêu xa

Em luôn nghĩ khi em đón bình minh, ở nơi anh đang là đêm tối. Chỗ em đang nắng, chỗ anh thì đang mưa. Nhưng khi em cố gắng thì anh vẫn luôn nỗ lực để cùng nhìn về phía nhau.

Em luôn bảo: “Thành phố này có tất cả, trừ anh”

Anh luôn vui cười bảo lại rằng: “Hà Nội không có gì, nhưng có tất cả, vì nơi đó có trái tim của anh, là em đấy”.

Nhưng rồi...

Chúng ta yêu nhau quên tháng quên ngày, nhưng tháng ngày lại làm anh quên em, phải không?

Em biết khi những tin nhắn thưa dần, những cuộc gọi vơi đi, những niềm tin chẳng còn vẹn nguyên, những nụ cười vội tắt là khi những năm tháng trước đây và cả em nữa, cứ thế xóa nhòa trong tiềm thức của anh.

Ngày anh bảo em hãy quên anh đi cũng là ngày em tự gào thét với bản thân mình để tìm lý do, một lý do để giải thích cho những năm tháng đợi chờ. Anh bảo yêu xa thì em sẽ vất vả, đợi anh em sẽ thiệt thòi, thì anh để em ra đi với khoảng trời ngày anh chưa đến. Nhưng những thiệt thòi, vất vả đấy có đâu bằng những vết nứt trong tim em đâu anh. Những dòng thư cũ nhòe đi trong nước mắt, những hồi ức lại cứ thế ùa về, em làm gì khi Hà Nội này, góc phố nào cũng vương hình bóng anh.

Anh từng bảo rằng, chúng ta yêu nhau vì những nông nổi của tuổi trẻ, khi đi hết tuổi trẻ rồi mới nhận tất cả chỉ là những nông nổi. Nhưng đối với em chính những nông nổi của tuổi trẻ mới là lý do khiến lý trí gào thét bắt trái tim thôi không thổn thức vì nhau nữa. Mà thương yêu đâu có chỗ cho những nhập nhằng, một chút nhập nhằng giữa con tim và lý trí cũng đổ vỡ những niềm tin.

Em hỏi: Nếu trưởng thành làm chúng mình đánh mất nhau, em xin cuộc đời một điều ước rằng đừng bắt chúng ta trưởng thành được không anh?

Anh bảo: "Anh, em, mỗi chúng ta đều sẽ phải trưởng thành thôi em."

Và đúng như thế, chúng ta ai cũng cần trưởng thành, trưởng thành rồi đau đớn chấp nhận, những chấp niệm mình đã dành hết cả tuổi trẻ để tin tưởng cũng chỉ là tuổi trẻ, là thanh xuân và chẳng thể nào trở thành tương lai được nữa. Khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại, người khiến ta hối tiếc nhất khi nghĩ về là người chúng ta chẳng bao giờ có được.

Rồi kể từ ngày đó...

Chúng ta chia tay, là từ biệt, chẳng phải tạm biệt như ngày tiễn anh ở sân bay nữa.

Thanh xuân của anh có em, của em có anh, có nụ cười của chúng ta. Nhưng tương lai, có thể có anh, có em, nhưng chúng ta thì mãi mãi chẳng có nhau nữa.

Em hỏi: “Khoảng cách giữa chúng ta dài bao xa”

Anh trả lời: “Khoảng cách giữa chúng ta, là đi hết cả đời người cũng chẳng thể nào với tới”.

Bạn thân mến, đã bao giờ bạn dùng hết những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ để chờ đợi một người, và rồi cuối cùng người mà bạn đợi chờ cũng chỉ có thể ở trong ký ức mà không thể ở trong cuộc đời bạn. Có những cuộc tình tưởng chừng như nguyện cả đời không bao giờ để mất, nhưng cuối cùng phải cam tâm buông bỏ. Ai rồi cũng sẽ có những hồi ức như thế, về những người ta chẳng thể nào có trong đời. Người ở cạnh mình, an ủi mình, thương mình vào những năm tháng cuộc đời chơi vơi nhất, cứ thế rồi lại đi. Người đó, ta gọi tên là “thanh xuân”.

© Đông Đông - blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

Dành tặng những người yêu xa.

Đông Đông

Tự mình là nắng, sưởi ấm những cơn mưa.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top