Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta yêu nhau đến vậy sao không một lần cố gắng cùng nhau?

2018-06-07 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Anh thích cuộc sống sôi động ồn ào. Em thích nơi yên tĩnh nhẹ nhàng. Em ghét cuộc sống chen lấn nơi thị thành nên ở lại đây gối đầu lên những bình yên. Ngày anh đi theo những hoài bão cũng chẳng gọi tên em thêm một lần. Em cũng thế ghét những cơn mưa ghét luôn anh. Hai ngày sau đó em đâu có ngờ anh nhắn nhủ yêu thương với em qua một người bạn. Em tự hỏi sao chúng ta yêu thương nhau nhưng sao lại chẳng cố gắng thêm một lần. Nếu khi ấy anh chìa đôi bàn tay nắm lấy em thì cho dù ghét những cơn mưa em sẵn lòng cùng anh ướt lấy vai áo một lần.

***

blog radio, Chúng ta yêu nhau đến vậy sao không một lần cố gắng cùng nhau?

Sao đến chặng cuối cùng anh vẫn khiến em trở thành kẻ thua cuộc. Nếu ngày đấy anh nói anh ghét em, nói rằng giữa chúng ta không tồn tại thứ gọi là tình yêu thì năm năm qua em sẽ chẳng mòn mỏi trông ngóng anh. Giờ nghĩ lại em cũng chẳng thể khóc. Lời đáp yêu thương năm ấy em bỏ dở bây giờ anh đem tặng cho một người khác. Em đã sai thật rồi. Em sai khi yêu thương thuở ban đầu mà cứ nghĩ là mãi mãi. Khúc tình ca một mình em ngân nga, rồi tự thương lấy chính mình.

Em không thích những cơn mưa. Chúng làm loãng đi những âm thanh xung quanh. Khiến em cảm thấy trống vắng cô đơn. Và em sợ nếu một ngày nọ cơn mưa đến sẽ chẳng có ai đưa em qua những thăng trầm.

Em cô gái hay ưu tư phiền muộn và cả tin. Em tin anh rồi một ngày nhận ra ta thuộc về nhau anh sẽ đến bên em nắm lấy đôi tay em và nói lời yêu thương. Thế nhưng kỳ lạ thay, khoảng cách giữa trái tim em đến trái tim anh sao quá xa. Em chẳng thể bắt nhịp cùng anh hay chính anh đã bỏ lỡ những nhịp đập yêu thương ấy.

Người ta nói những ai thuộc cung Ma Kết chỉ yêu một lần và một người duy nhất suốt cả cuộc đời. Có đúng vậy không khi năm năm trôi qua thỉnh thoảng em vẫn nhớ đến anh. Có đôi lúc em mơ thấy bóng dáng anh nhưng vẫn thế vẫn quá đỗi xa lạ.

Ngày xưa em tự nhận mình ngốc nghếch nhưng năm năm sau có thay đổi gì đâu khi em vẫn thương nhớ anh. Năm năm trôi qua mà cứ ngỡ như vừa qua đi một trận mưa rào. Giá như những yêu thương đó được gói gọn trong một trang giấy theo anh thì em vui biết nhường nào. Để tự nhủ lòng mình không tiếc nuối những hoài niệm. Em đã cố gắng nghĩ về anh như những cơn mưa. Chúng đến rất nhanh mà đi cũng vội. Nhưng cũng chẳng sao cả vì sau cơn mưa trời vẫn nắng. Mọi thứ rồi cũng sẽ ổn theo cách vốn có. Đó là quy luật khi ai đó rời đi một người mới sẽ đến cùng ta rong ruổi suốt những tháng năm còn lại. Kẻ nào ngoái đầu lại phía sau thương nhớ là kẻ yêu nhiều hơn, vấn vương nhiều hơn.

blog radio, Chúng ta yêu nhau đến vậy sao không một lần cố gắng cùng nhau?

Nhưng anh à! Anh có từng thương em thật lòng dù chỉ một lần? Bây giờ khi những cơn mưa đến anh có còn chút luyến tiếc về em hay cũng như ngày ấy để lại một mình em với những cơn mưa mà lòng nặng trĩu. Mưa khi ấy có làm ướt tóc anh, ướt vai áo anh? Sao anh vội vã không ở lại đợi mưa tan như em vẫn thường làm. Không phải em sợ mưa làm ướt khóe mắt mà muốn bên anh thêm chút nữa để cơn mưa ấy níu anh lại thêm một nhịp. Em đâu có ngờ thanh xuân ai đó vội vã chẳng sợ cơn mưa làm phiền lòng.

Anh thích cuộc sống sôi động ồn ào. Em thích nơi yên tĩnh nhẹ nhàng. Em ghét cuộc sống chen lấn nơi thị thành nên ở lại đây gối đầu lên những bình yên. Ngày anh đi theo những hoài bão cũng chẳng gọi tên em thêm một lần. Em cũng thế ghét những cơn mưa ghét luôn anh. Hai ngày sau đó em đâu có ngờ anh nhắn nhủ yêu thương với em qua một người bạn. Em tự hỏi sao chúng ta yêu thương nhau nhưng sao lại chẳng cố gắng thêm một lần. Nếu khi ấy anh chìa đôi bàn tay nắm lấy em thì cho dù ghét những cơn mưa em sẵn lòng cùng anh ướt lấy vai áo một lần.

Ngày mai anh trở về cùng với một người không phải là em. Ngày mai anh và người ấy nắm tay nhau hẹn yêu thương suốt một đời. Em ngốc nghếch quá anh à! Vì lời yêu năm đó em tin nên em vẫn chờ. Em sợ nếu nhận lời yêu ai anh có buồn, sợ bản thân mình lại đánh mất đi tình yêu năm ấy thêm một lần. Và rồi hôm nay sẽ là lần cuối em gửi anh những yêu thương em ấp ủ bấy lâu. Từ ngày mai em cũng sẽ bắt đầu một cuộc sống mới tốt hơn. Em sẽ không còn nhớ đến anh như hôm nay. Vì em biết có lẽ chẳng còn chút vấn vương nào dành cho em lúc này.

Anh hạnh phúc nhé, người em từng yêu!

© Mộc Miên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Nếu chỉ vì theo đuổi một cái gì đó mà khiến ta quá mệt mỏi và dù đã thử mọi cách mà chẳng thể cứu vãn nổi, hãy từ bỏ! Từ bỏ ngay đi! Đừng cố nữa!

Những ngày Tết xa quê

Những ngày Tết xa quê

Tết xa nhà, ở nơi xứ người này thật khó để đi kiếm cho mình một cành đào hay cây quất nhỏ, cũng không dễ để đun được một nồi bánh chưng trên bếp củi hồng. Ở đây không có củi cũng không thể chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu và có khi hàng xóm thấy khói nghi ngút lại gọi lính cứu hỏa, hay đơn giản kiếm được một món ăn quen thuộc ở trong ngày tết cũng là điều không thể.

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Trong lịch sử Trung Quốc, từ thời Tần đến Minh - Thanh, việc cúng tế Táo Quân được xem là một trong những sự kiện quan trọng của triều đình.

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi, ngày đêm mong nhớ mà chỉ có thể nhìn thấy nhau qua Facetime, muốn bật khóc mà không dám, bởi vì biết chỉ cần một người khóc là người kia cũng sẽ nức nở theo, nên lại kìm nén vào trong để dành khóc một mình.

back to top
logo left
logo right
banner bottom