Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta yêu nhau đến vậy sao không một lần cố gắng cùng nhau?

2018-06-07 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Anh thích cuộc sống sôi động ồn ào. Em thích nơi yên tĩnh nhẹ nhàng. Em ghét cuộc sống chen lấn nơi thị thành nên ở lại đây gối đầu lên những bình yên. Ngày anh đi theo những hoài bão cũng chẳng gọi tên em thêm một lần. Em cũng thế ghét những cơn mưa ghét luôn anh. Hai ngày sau đó em đâu có ngờ anh nhắn nhủ yêu thương với em qua một người bạn. Em tự hỏi sao chúng ta yêu thương nhau nhưng sao lại chẳng cố gắng thêm một lần. Nếu khi ấy anh chìa đôi bàn tay nắm lấy em thì cho dù ghét những cơn mưa em sẵn lòng cùng anh ướt lấy vai áo một lần.

***

blog radio, Chúng ta yêu nhau đến vậy sao không một lần cố gắng cùng nhau?

Sao đến chặng cuối cùng anh vẫn khiến em trở thành kẻ thua cuộc. Nếu ngày đấy anh nói anh ghét em, nói rằng giữa chúng ta không tồn tại thứ gọi là tình yêu thì năm năm qua em sẽ chẳng mòn mỏi trông ngóng anh. Giờ nghĩ lại em cũng chẳng thể khóc. Lời đáp yêu thương năm ấy em bỏ dở bây giờ anh đem tặng cho một người khác. Em đã sai thật rồi. Em sai khi yêu thương thuở ban đầu mà cứ nghĩ là mãi mãi. Khúc tình ca một mình em ngân nga, rồi tự thương lấy chính mình.

Em không thích những cơn mưa. Chúng làm loãng đi những âm thanh xung quanh. Khiến em cảm thấy trống vắng cô đơn. Và em sợ nếu một ngày nọ cơn mưa đến sẽ chẳng có ai đưa em qua những thăng trầm.

Em cô gái hay ưu tư phiền muộn và cả tin. Em tin anh rồi một ngày nhận ra ta thuộc về nhau anh sẽ đến bên em nắm lấy đôi tay em và nói lời yêu thương. Thế nhưng kỳ lạ thay, khoảng cách giữa trái tim em đến trái tim anh sao quá xa. Em chẳng thể bắt nhịp cùng anh hay chính anh đã bỏ lỡ những nhịp đập yêu thương ấy.

Người ta nói những ai thuộc cung Ma Kết chỉ yêu một lần và một người duy nhất suốt cả cuộc đời. Có đúng vậy không khi năm năm trôi qua thỉnh thoảng em vẫn nhớ đến anh. Có đôi lúc em mơ thấy bóng dáng anh nhưng vẫn thế vẫn quá đỗi xa lạ.

Ngày xưa em tự nhận mình ngốc nghếch nhưng năm năm sau có thay đổi gì đâu khi em vẫn thương nhớ anh. Năm năm trôi qua mà cứ ngỡ như vừa qua đi một trận mưa rào. Giá như những yêu thương đó được gói gọn trong một trang giấy theo anh thì em vui biết nhường nào. Để tự nhủ lòng mình không tiếc nuối những hoài niệm. Em đã cố gắng nghĩ về anh như những cơn mưa. Chúng đến rất nhanh mà đi cũng vội. Nhưng cũng chẳng sao cả vì sau cơn mưa trời vẫn nắng. Mọi thứ rồi cũng sẽ ổn theo cách vốn có. Đó là quy luật khi ai đó rời đi một người mới sẽ đến cùng ta rong ruổi suốt những tháng năm còn lại. Kẻ nào ngoái đầu lại phía sau thương nhớ là kẻ yêu nhiều hơn, vấn vương nhiều hơn.

blog radio, Chúng ta yêu nhau đến vậy sao không một lần cố gắng cùng nhau?

Nhưng anh à! Anh có từng thương em thật lòng dù chỉ một lần? Bây giờ khi những cơn mưa đến anh có còn chút luyến tiếc về em hay cũng như ngày ấy để lại một mình em với những cơn mưa mà lòng nặng trĩu. Mưa khi ấy có làm ướt tóc anh, ướt vai áo anh? Sao anh vội vã không ở lại đợi mưa tan như em vẫn thường làm. Không phải em sợ mưa làm ướt khóe mắt mà muốn bên anh thêm chút nữa để cơn mưa ấy níu anh lại thêm một nhịp. Em đâu có ngờ thanh xuân ai đó vội vã chẳng sợ cơn mưa làm phiền lòng.

Anh thích cuộc sống sôi động ồn ào. Em thích nơi yên tĩnh nhẹ nhàng. Em ghét cuộc sống chen lấn nơi thị thành nên ở lại đây gối đầu lên những bình yên. Ngày anh đi theo những hoài bão cũng chẳng gọi tên em thêm một lần. Em cũng thế ghét những cơn mưa ghét luôn anh. Hai ngày sau đó em đâu có ngờ anh nhắn nhủ yêu thương với em qua một người bạn. Em tự hỏi sao chúng ta yêu thương nhau nhưng sao lại chẳng cố gắng thêm một lần. Nếu khi ấy anh chìa đôi bàn tay nắm lấy em thì cho dù ghét những cơn mưa em sẵn lòng cùng anh ướt lấy vai áo một lần.

Ngày mai anh trở về cùng với một người không phải là em. Ngày mai anh và người ấy nắm tay nhau hẹn yêu thương suốt một đời. Em ngốc nghếch quá anh à! Vì lời yêu năm đó em tin nên em vẫn chờ. Em sợ nếu nhận lời yêu ai anh có buồn, sợ bản thân mình lại đánh mất đi tình yêu năm ấy thêm một lần. Và rồi hôm nay sẽ là lần cuối em gửi anh những yêu thương em ấp ủ bấy lâu. Từ ngày mai em cũng sẽ bắt đầu một cuộc sống mới tốt hơn. Em sẽ không còn nhớ đến anh như hôm nay. Vì em biết có lẽ chẳng còn chút vấn vương nào dành cho em lúc này.

Anh hạnh phúc nhé, người em từng yêu!

© Mộc Miên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì có lẽ duyên đã dứt, nợ đã trả

Vì có lẽ duyên đã dứt, nợ đã trả

Em chọn rời xa anh là để anh không vướng bận thoải mái lựa chọn cơ hội nơi trời xa, tìm người người anh yêu thật lòng, họ sẽ thay em chăm sóc anh

Top 4 cung hoàng đạo không sống bon chen nên gặp nhiều may mắn, cuộc đời bình yên

Top 4 cung hoàng đạo không sống bon chen nên gặp nhiều may mắn, cuộc đời bình yên

Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này sống không bon chen nên tận hưởng được cuộc đời bình yên và nhiều may mắn.

Giải tỏa căng thẳng với phương pháp trị liệu nghệ thuật

Giải tỏa căng thẳng với phương pháp trị liệu nghệ thuật

Khi chúng ta làm nghệ thuật, chúng ta được trải nghiệm “trạng thái dòng chảy” – trạng thái này giúp chúng ta tập trung cho những khoảnh khắc hiện tại và quên đi những căng thẳng đang bủa vây. Do đó, nếu bạn đang rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần, rối loạn về mặt cảm xúc, thường xuyên lo lắng hay cảm thấy buồn chán thì những hoạt động nghệ thuật dưới đây có thể giúp bạn vực lại tinh thần.

Sự yếu đuối của con

Sự yếu đuối của con

Con không mong thời gian có thể ngừng làm tóc mẹ thêm bạc, con chỉ hy vọng bản thân sau này sẽ không phải hối tiếc vì những năm tháng có mẹ bên cạnh mà thôi!

Mùa đông về khắc khoải trái tim anh

Mùa đông về khắc khoải trái tim anh

Bình yên nhé em trong giấc ngủ lặng thầm Em sẽ sống mãi trong tim đến khi nào anh còn tồn tại Tình yêu đã theo em nơi vĩnh hằng mãi mãi Mùa đông về rồi cứ khắc khoải trái tim anh.

Tuổi 17 em có tất cả nhưng hình như lại chẳng có gì

Tuổi 17 em có tất cả nhưng hình như lại chẳng có gì

Tuổi 17, em có tất cả nhưng cũng chẳng có gì cả. Em nắm trong tay mùa hạ, nắm trong tay xuân xanh, nắm trong tay những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Tuổi 17, em được quyền sai lầm, được quyền khờ dại, ngốc nghếch.

Có không một tình yêu cao thượng?

Có không một tình yêu cao thượng?

Sự cao thượng của tình yêu không đồng nghĩa với việc anh không tốt và anh nhường cho một ai đó tốt hơn. Sự cao thượng của tình yêu không thể dùng để giải thích cho sự yếu kém của anh trong đoạn tình ấy.

Cứ để ba đi về phía ấy, mẹ con mình bước đường rộng thênh thang

Cứ để ba đi về phía ấy, mẹ con mình bước đường rộng thênh thang

Con à. Hãy để ba đi về lối ấy, mình mang ơn ba gieo hạt lên mẹ cho Hoàng An có mặt. Hãy xem như chúng ta chưa từng có những năm tháng yêu thương bền chặt. Như thế, mai sau sẽ chẳng có ai đớn đau hay dằn vặt. Đường thênh thang phía trước, mẹ nắm chặt tay An băng qua tháng năm sống yên vui bất tận.

Những nốt ruồi tài lộc trên cơ thể, cả đời không phải lo chuyện tiền nong

Những nốt ruồi tài lộc trên cơ thể, cả đời không phải lo chuyện tiền nong

Những vị trí nốt ruồi trên mặt có sao chiếu mệnh, làm ăn phát đạt, cả đời không phải lo lắng về chuyện giàu sang.

Hẹn hò ở Seoul

Hẹn hò ở Seoul

Về cuộc hẹn hò đầu tiên, tôi đã nắm tay người ấy đi trên con đường Sejongro đầy hoa anh đào vào mùa xuân. Đã lên tháp Namsan ngắm nhìn thành phố Seoul về đêm, đã viết tên mình và người ấy lên khoá tình yêu.

back to top