Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trốn đời nhìn qua ô cửa sổ mưa bay

2018-04-11 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Chính mưa đã rửa sạch hết lớp bụi mờ bám víu trên phố, những vệt thời gian loang lỗ trên đường. Mưa đưa anh về hồi ức xóa sạch đi những gượng gạo bao ngày, mang mọi chuyện buồn trở lại phía sau để mở lòng chấp nhận hết những thương đau mà ai kia đã từng để lại.

***

blog radio,  Trốn đời nhìn qua ô cửa sổ mưa bay

Cô đơn phả xuống lòng đường, hòa lẫn trong ánh đèn vàng hiu hắt. Phố trong anh như chỉ riêng mình. Dòng người vội vã lao đi và mưa đến, cô đơn giờ ướt nhẹp giữa trời mưa. Mưa mùa này giống hệt như anh, có những phút lanh quanh khi ký ức tràn về bất chợt. Ngày trôi chậm dần bên những phân vân chưa tìm ra lời giải, anh thả lòng đâu đấy vào mưa. Em ngày xưa hiện về ngờ nghệch màu quá khứ chực trào khóe mắt nhòa cay. Anh để mình yếu đuối ngắm nhìn mưa và nhớ thật nhiều những điều xưa cũ, mông lung trong cảm giác chính mình. Phố ngày mưa chẳng phải đượm buồn, mà trở về mềm mại mất đi vẻ rắn rỏi thường ngày. Chính mưa làm phố trở về tĩnh lặng, làm dòng người vội vã đi mau. Và chính mưa đã rửa sạch hết lớp bụi mờ bám víu trên phố, những vệt thời gian loang lỗ trên đường. Mưa đưa anh về hồi ức xóa sạch đi những gượng gạo bao ngày, mang mọi chuyện buồn trở lại phía sau để mở lòng chấp nhận hết những thương đau mà ai kia đã từng để lại.

Sau lớp màn mưa phố bên anh xa khuất những ánh đèn, em lại hiện về chen ngang vào hiện tại mặc kệ quá khứ đang quay cuồng theo cơn mưa. Những ngày dông bão, anh trốn mình vào trong ô cửa đếm thời gian. Tiếng mưa vẫn từng như thế rơi đều ồn ả bên anh. Em cũng từng như vậy ngồi bên anh im lặng như chú mèo nhỏ, lười ra ngoài vì sợ uớt những ngày mưa. Anh trầm ngâm suy ngẫm cho những cái đã từng...

blog radio,  Trốn đời nhìn qua ô cửa sổ mưa bay

Liệu rằng anh có đáng để em buồn, có đáng để người ngoảnh đầu quay mặt lại mà nhìn sau lớp màn mưa. Chẳng phải ngày xưa ta đã từng như thế đó sao. Những chiếc hôn bất chợt, một cái ôm dài, anh nắm tay người ngắm phố trong mưa. Anh hát cho anh bài nhạc cũ em nay không còn chỉ có ký ức ấy nhòa mưa… Anh thấy anh nhẹ nhàng, không còn vương vấn. Nỗi nhớ bây giờ không còn mãnh liệt như xưa, anh khẽ mỉm cười nụ cười cuối ngày nhạt nhẽo trời tối dần phố sáng ánh đèn thưa, phòng anh vẫn chưa bật sáng. Cô đơn rồi sao anh vẫn thích mưa…

“Là ngày anh trốn đời nhìn qua ô cửa sổ

Em đâu rồi góc phố lại buồn hơn

Ngày qua ngày là ngàn nỗi cô đơn

Theo anh viết những tủi hờn tiếng mưa...”

© Lê Dự - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ không lành mạnh, nên kết thúc càng sớm càng tốt.

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Dù thế nào chăng nữa, tớ cũng thấy mình thật may mắn khi gặp được câu, cậu làm bạn tớ, quan tâm, chăm sóc tớ kể cả cậu đã không nhớ lâu rồi.

Thương bà

Thương bà

Hết nuôi con rồi lại chăm các cháu Có bao giờ bà suy nghĩ cho mình?

Cho em mơ

Cho em mơ

Cho em mơ mùa vàng trĩu hạt Bông lúa xinh thơm ngát dịu hiền Cho em mơ gió đồng xào xạc Con én bay tắm chút nắng gầy.

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Tôi từng hỏi bà: “Tại sao ông và bà sống với nhau được lâu như vậy? Bây giờ cháu thấy nhiều cặp vợ chồng lấy nhau được năm hay mười năm là ly hôn, hiếm có cặp nào bền lâu.”

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này có lẽ Vy cũng không có được câu trả lời, nhưng suốt cuộc đời này Vy biết, Vy đã từng yêu Nguyên. Yêu chàng trai luôn để dành cho mình chai nước, chàng trai đã bước qua trong một ngắn đẹp đẽ của thanh xuân nhưng bây giờ sẽ chỉ là hồi ức đẹp.

back to top