Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chờ ngày mưa tan anh sẽ lại nói yêu em

2018-06-01 01:32

Tác giả:


blogradio.vn - Em thì trẻ con, anh thì cố chấp. Ừ thì tất cả mọi chuyện mình trải qua, tất cả những cuộc cãi vã của chúng mình đều do em bắt đầu, đều do em lựa chọn và thật đáng tiếc khi đó là lựa chọn sai. Anh không sai trong những trận cãi vã ấy, cái sai có lẽ là lớn nhất của anh là chấp nhận em, ngay từ cái lúc chúng ta bắt đầu mối quan hệ này. Anh chọn sai người mất rồi phải không?

***

blog radio, Chờ ngày mưa tan anh sẽ lại nói yêu em

Những ngày mưa gió này có phải đã làm thành phố này thêm hối hả không anh?

Em vẫn còn nhớ, hạ năm đó anh đèo em trên chiếc xe đạp của anh khi hai đứa mình vẫn còn là bạn thân, mình đi qua nhiều con đường, qua nhiều hàng quán. Ngày đó em vẫn hay đùa rằng chúng ta như vậy thật giống tình nhân, anh đã nói rằng “rồi cô nào dám yêu tao”. Làm sao em ngờ được, rồi có một ngày em và anh ràng buộc nhau trong một mối quan hệ “yêu đương”.

“Yêu” chính là thứ cảm giác kì lạ nhất trên thế gian này, đến nhanh mà đi cũng vội. Như cơn mưa rào đầu mùa làm ướt vai chàng trai, thổi bay tóc cô gái, để họ gặp nhau vào ngày mưa mùa hạ. Họ gặp nhau dưới mái hiên một quán nhỏ, ánh mắt đã chạm nhau mà sao cơn mưa ấy chợt tan, cô gái thẹn thùng vuốt tóc chần chừ bước đi, chàng trai tiếc nuối nhìn theo. Phải chi cơn mưa kéo dài thêm một chút, mái hiên này chật thêm một chút để chàng trai vô tình chạm vai cô gái, rồi họ có thể chào hỏi vài câu. Vậy mà cơn mưa ấy vô tình quá, để những con người ấy lướt qua nhau tàn nhẫn đến thế. Cơn mưa ấy, cô đứng dưới mái hiên quán cũ, đợi một chàng trai xa lạ, thấy anh ta lướt qua trên đường, trái tim hẫng một nhịp… Họ lướt qua nhau, vẫn là người dưng.

Mình có ba năm quen biết, một năm để trở thành bạn thân, nửa năm yêu nhau, và mười phút để quay lại nơi mình chưa bắt đầu. Em không mong mỏi bất kì điều gì, chỉ muốn anh đối với em như những người bạn bình thường của anh mà thôi, vậy mà em lại trở thành người dưng không quen biết của anh.

Em có sai không khi em nói lời chia tay, không thực hiện lời hứa của bọn mình. Ngày đó em đồng ý với anh dù bất cứ chuyện gì cũng không được nói chia tay. Nhưng mà, anh cứ im lặng làm em cảm thấy mệt mỏi lắm, phải chi lúc đó anh nói với em một câu thôi cũng được, hay chịu ngồi xuống để em nói thôi cũng được. Anh vô tâm lắm anh biết không?

Có những ngày thực sự mệt mỏi lắm chỉ muốn về bên anh được anh vỗ về “có anh ở đây rồi”. Cuộc đời khó khăn lắm, thế nhưng mỗi lần muốn từ bỏ, em lại nghĩ đến tương lai của chúng mình mà cố gắng. Vậy mà những lúc ấy, anh ở đâu em cũng chẳng biết, anh cũng chẳng một lời an ủi động viên em, chỉ để mình em tự nhớ mà tự thương.

Lắm lúc em cảm thấy do tự em đòi hỏi quá nhiều ở anh. Em mong anh dành thời gian nhiều hơn cho em, muốn anh dành những lời ngọt ngào, dành cho em những câu an ủi. Thế nhưng đó cũng chỉ là điều ước của một mình em thôi.

Bởi anh cũng có những lo toan ngoài kia. Anh bảo lời ngọt ngào, ong bướm cũng chỉ là lời nói gió thoảng mây bay. Anh nghe em líu lo về những chuyện vui thì cũng chỉ ầm ừ rồi thôi. Anh nào biết em đang buồn mà sẻ chia, an ủi.

Và anh, đâu chỉ có mình em...

blog radio, Chờ ngày mưa tan anh sẽ lại nói yêu em

Em thì trẻ con, anh thì cố chấp. Ừ thì tất cả mọi chuyện mình trải qua, tất cả những cuộc cãi vã của chúng mình đều do em bắt đầu, đều do em lựa chọn và thật đáng tiếc khi đó là lựa chọn sai.

Anh không sai trong những trận cãi vã ấy, cái sai có lẽ là lớn nhất của anh là chấp nhận em, ngay từ cái lúc chúng ta bắt đầu mối quan hệ này. Anh chọn sai người mất rồi phải không?

Không sao đâu anh, cuộc đời còn dài, tuổi trẻ chỉ mới bắt đầu, anh chọn lại được mà, chọn một người anh thực sự cần, chọn một người con gái thật sự như anh muốn. Em không phải người anh cần, cũng không là người như anh muốn vậy nên em đành nói lời chia tay, để cả hai không còn ràng buộc nhau nữa.

Từ đầu em đã chọn anh như mục tiêu cuối cùng mà thanh xuân em phải trải qua. Thế nhưng tất cả đã qua rồi, niềm tin của em cũng lạc mất. Em phải quên anh, vì tương lai của chính mình. Em không thể nói trước về mọi thứ nhưng em biết chắc chắn một điều tương lai của em sẽ mãi mãi không có anh.

Phải chi dưới cơn mưa mùa hạ đó, mình lướt qua nhau như chàng trai cô gái ấy tuy có chút luyến tiếc nhưng cũng chẳng đến nỗi nhớ thương như vậy.

Có lắm lúc em lại nhắc đến anh như một thói quen hay đôi khi lại nhìn người nào đó thành anh trên con phố quen rồi chợt thấy anh ta mỉm cười nắm lấy tay cô gái bên cạnh, cô ấy hạnh phúc quá…

Em quên mất mình đã chia tay, quên mất mình đã là người dưng.

Chỗ anh giờ có mưa không? Còn em đang chờ cơn mưa này tan, trong tuần này đã là cơn mưa thứ năm rồi. Em chờ mưa tan, em chờ nắng ấm, em chờ mây trắng, chờ trời xanh, chờ trăng sáng, chờ sao trời,… chờ mùa hạ tiếp theo, chờ anh đến nói yêu em lần nữa…

Tình yêu đầu đời của tôi đã đến và đi như vậy đó, dẫu có tiếc nuối, có đau lòng thì hạ vẫn sẽ mưa, lòng người rồi sẽ đổi thay rồi người dưng vẫn là người dưng.Cho dù yêu thương cách mấy, “cái tôi” quá lớn mọi mối quan hệ đều rạn vỡ thôi.

Có ai đang chờ mưa tan không?

Có ai đang đang sống bằng những lời ngọt ngào trong quá khứ không?

Có trái tim ai đang hóa vụn vỡ hay không?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top