Chúng ta từng có nhau
2024-11-04 19:35
Tác giả:
blogradio.vn - Tình yêu anh dành cho em đậm sâu, tươi mới. Biết bao cô bạn trong lớp mình ghen tỵ khi thấy em có được tình yêu của anh. Thế nhưng đâu phải khi nào tình yêu cũng là nụ cười và những ước mơ hạnh phúc, phải không anh?
***
Ngày họp lớp kỉ niệm mười năm ra trường, ai cũng đã con bồng con bế. Những chuyện cũ, chuyện mới cứ thế kéo dài thâu đêm suốt sáng như càng ướp thêm dư vị ngọt ngào sau thời gian dài xa cách. Khi màn đêm buông xuống, bờ biển Quy Nhơn lại đón bàn chân nối tiếp những bàn chân, vòng tay bên những vòng tay siết chặt bao thương mến. Biển bồng bềnh, nhấp nhô, trăng đêm sóng sánh, ánh bạc. Em và anh hướng nhìn về phía biển, trống ngực phập phồng, nhịp tim lay động, chực trào những kí ức một thời trên giảng đường đại học.
Biển vẫn thế anh nhỉ? Em tự nhủ lòng. Anh mỉm cười trìu mến. Trong ánh mắt rạng ngời, chúng ta cảm nhận được những điều cả hai không nói ra.

Những ngày đầu chập chững trên giảng đường Đại học, anh, em cùng đám bạn xắn quần ngang đầu gối, những cánh tay đan vào nhau rồi cứ thế thả bộ trên dải cát mềm bên bờ biển, nghe du dương điệu nhạc của sóng. Mặt trời đội biển nhô lên ửng hồng, đàn hải âu buông mình chao lượn trên sóng thưởng ngoạn ngày mới tinh khôi với bao háo hức, say mê. Trong điệu hồn nhiên, vô tư của thời cấp ba còn vấn vít, ai nấy hô vang tên mình trước biển, thỏa thích nhận lại tiếng đồng vọng lẫn hòa trong gió cùng những trận cười ngả nghiêng bất tận. Vẫn tươi nguyên tình bạn, vẫn sáng trong thuở ban đầu. Tự nhiên như hơi thở, tình yêu nơi anh nảy nở, lan tràn trong em từ lúc nào.
Khi chùm phượng vĩ khép lại năm đầu đại học, ta sánh bước bên nhau trong một chiều lộng gió. Anh nắm chặt tay em, trao gửi yêu thương ấm nồng. Em cúi xuống nhặt vội những vỏ sò nhỏ xinh trước khi con sóng kịp vỗ bờ cuốn chúng ra xa. Cả hai cùng khám phá ngôi nhà lạ lẫm của còng gió, cùng xây lâu đài cát, gửi gắm bao ước mơ dự định tương lai. Anh mải ngắm hàng dừa như những cô gái mặc áo dài, tóc xõa ngang vai. Trăng dát bạc trên mặt biển nhấp nhô sóng lượn. Gió đưa vị mặn của biển phả vào má em rin rít. Giữa rất nhiều cặp tình nhân đang trao gửi yêu thương, anh rụt rè đặt lên má em nụ hôn ấm ngọt. Em e ấp tựa mình vào bờ vai anh vững chãi, lặng im nghe tim mình loạn nhịp.
Anh hiền lành và cao thượng. Tình yêu anh dành cho em đậm sâu, tươi mới. Biết bao cô bạn trong lớp mình ghen tỵ khi thấy em có được tình yêu của anh. Thế nhưng đâu phải khi nào tình yêu cũng là nụ cười và những ước mơ hạnh phúc, phải không anh?
Ngày chia tay cuối khóa, biển đằm mình dưới cơn mưa tầm tã. Ánh trăng vàng ngọc đã trốn mất, chỉ còn những chùm mây đen mọng nước bám víu lấy nhau che kín cả bầu trời. Hàng dừa tạm gác vẻ thướt tha, rũ mình, u sầu tiếc nuối. Biển khi ấy chỉ có vài bóng người qua lại. Những giọt mưa hòa lẫn cùng nước mắt em rát bỏng. Em đang khóc hay mưa đang khóc… Em cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, khi ấy, anh đã ôm trọn em vào lòng, cả hai đứng trước biển thật lâu, và khóc thật nhiều. Chỉ có biển mới biết chúng ta đã nói với nhau điều gì.
Bốn năm trên giảng đường đại học, mình đã bên nhau như thế. Hạnh phúc với em là cùng anh học tập, cùng anh nỗ lực cố gắng để được vinh danh trước lớp, cùng anh trên chiếc xe đạp cũ dạo hết những con phố nồng nàn hương hoa sữa, man mác sắc tím bằng lăng, thưởng thức vị ngon chè nhớ, vị đậm đà các món ăn nơi quán xá vỉa hè, cùng anh tay trong tay dạo biển. Để rồi từ đó, vì lí do mà cả hai đều biết, với cả em và anh, những ngày bên nhau dần trở thành kỉ niệm.
Gặp lại nhau sau mười năm ra trường, ai ấy đều đã có gia đình, có cuộc sống riêng. Dù không nói lại những điều đã cũ, nhưng tiếng vọng từ biển đã nhắc nhớ trong ta bao luyến lưu, bồi hồi. Anh nhìn em, em nhìn anh. Chúng ta nhìn nhau, rồi vui vẻ nói cười. Ngoài kia, biển vẫn lặng lẽ và dịu êm vỗ bờ.
© Xanh Nguyên - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Duyên Phận Của Chúng Ta Chỉ Nên Đến Đây Thôi | Radio Tâm Sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.






