Chúng ta từng có nhau
2024-11-04 19:35
Tác giả:
blogradio.vn - Tình yêu anh dành cho em đậm sâu, tươi mới. Biết bao cô bạn trong lớp mình ghen tỵ khi thấy em có được tình yêu của anh. Thế nhưng đâu phải khi nào tình yêu cũng là nụ cười và những ước mơ hạnh phúc, phải không anh?
***
Ngày họp lớp kỉ niệm mười năm ra trường, ai cũng đã con bồng con bế. Những chuyện cũ, chuyện mới cứ thế kéo dài thâu đêm suốt sáng như càng ướp thêm dư vị ngọt ngào sau thời gian dài xa cách. Khi màn đêm buông xuống, bờ biển Quy Nhơn lại đón bàn chân nối tiếp những bàn chân, vòng tay bên những vòng tay siết chặt bao thương mến. Biển bồng bềnh, nhấp nhô, trăng đêm sóng sánh, ánh bạc. Em và anh hướng nhìn về phía biển, trống ngực phập phồng, nhịp tim lay động, chực trào những kí ức một thời trên giảng đường đại học.
Biển vẫn thế anh nhỉ? Em tự nhủ lòng. Anh mỉm cười trìu mến. Trong ánh mắt rạng ngời, chúng ta cảm nhận được những điều cả hai không nói ra.

Những ngày đầu chập chững trên giảng đường Đại học, anh, em cùng đám bạn xắn quần ngang đầu gối, những cánh tay đan vào nhau rồi cứ thế thả bộ trên dải cát mềm bên bờ biển, nghe du dương điệu nhạc của sóng. Mặt trời đội biển nhô lên ửng hồng, đàn hải âu buông mình chao lượn trên sóng thưởng ngoạn ngày mới tinh khôi với bao háo hức, say mê. Trong điệu hồn nhiên, vô tư của thời cấp ba còn vấn vít, ai nấy hô vang tên mình trước biển, thỏa thích nhận lại tiếng đồng vọng lẫn hòa trong gió cùng những trận cười ngả nghiêng bất tận. Vẫn tươi nguyên tình bạn, vẫn sáng trong thuở ban đầu. Tự nhiên như hơi thở, tình yêu nơi anh nảy nở, lan tràn trong em từ lúc nào.
Khi chùm phượng vĩ khép lại năm đầu đại học, ta sánh bước bên nhau trong một chiều lộng gió. Anh nắm chặt tay em, trao gửi yêu thương ấm nồng. Em cúi xuống nhặt vội những vỏ sò nhỏ xinh trước khi con sóng kịp vỗ bờ cuốn chúng ra xa. Cả hai cùng khám phá ngôi nhà lạ lẫm của còng gió, cùng xây lâu đài cát, gửi gắm bao ước mơ dự định tương lai. Anh mải ngắm hàng dừa như những cô gái mặc áo dài, tóc xõa ngang vai. Trăng dát bạc trên mặt biển nhấp nhô sóng lượn. Gió đưa vị mặn của biển phả vào má em rin rít. Giữa rất nhiều cặp tình nhân đang trao gửi yêu thương, anh rụt rè đặt lên má em nụ hôn ấm ngọt. Em e ấp tựa mình vào bờ vai anh vững chãi, lặng im nghe tim mình loạn nhịp.
Anh hiền lành và cao thượng. Tình yêu anh dành cho em đậm sâu, tươi mới. Biết bao cô bạn trong lớp mình ghen tỵ khi thấy em có được tình yêu của anh. Thế nhưng đâu phải khi nào tình yêu cũng là nụ cười và những ước mơ hạnh phúc, phải không anh?
Ngày chia tay cuối khóa, biển đằm mình dưới cơn mưa tầm tã. Ánh trăng vàng ngọc đã trốn mất, chỉ còn những chùm mây đen mọng nước bám víu lấy nhau che kín cả bầu trời. Hàng dừa tạm gác vẻ thướt tha, rũ mình, u sầu tiếc nuối. Biển khi ấy chỉ có vài bóng người qua lại. Những giọt mưa hòa lẫn cùng nước mắt em rát bỏng. Em đang khóc hay mưa đang khóc… Em cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, khi ấy, anh đã ôm trọn em vào lòng, cả hai đứng trước biển thật lâu, và khóc thật nhiều. Chỉ có biển mới biết chúng ta đã nói với nhau điều gì.
Bốn năm trên giảng đường đại học, mình đã bên nhau như thế. Hạnh phúc với em là cùng anh học tập, cùng anh nỗ lực cố gắng để được vinh danh trước lớp, cùng anh trên chiếc xe đạp cũ dạo hết những con phố nồng nàn hương hoa sữa, man mác sắc tím bằng lăng, thưởng thức vị ngon chè nhớ, vị đậm đà các món ăn nơi quán xá vỉa hè, cùng anh tay trong tay dạo biển. Để rồi từ đó, vì lí do mà cả hai đều biết, với cả em và anh, những ngày bên nhau dần trở thành kỉ niệm.
Gặp lại nhau sau mười năm ra trường, ai ấy đều đã có gia đình, có cuộc sống riêng. Dù không nói lại những điều đã cũ, nhưng tiếng vọng từ biển đã nhắc nhớ trong ta bao luyến lưu, bồi hồi. Anh nhìn em, em nhìn anh. Chúng ta nhìn nhau, rồi vui vẻ nói cười. Ngoài kia, biển vẫn lặng lẽ và dịu êm vỗ bờ.
© Xanh Nguyên - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Duyên Phận Của Chúng Ta Chỉ Nên Đến Đây Thôi | Radio Tâm Sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.
Ngày tôi chạm vào vùng ký ức
Có những ngày ta vô tình bước ngang qua một ký ức cũ — chỉ một mùi đất, một tiếng cười, hay một vệt nắng trên tường cũng đủ khiến lòng chùng lại. Tôi gọi đó là vùng ký ức — nơi tuổi thơ vẫn nằm im lặng, trong veo và dịu dàng đến lạ. “Ngày tôi chạm vào vùng ký ức” là một lát cắt nhỏ, không có gì lớn lao ngoài vài buổi trưa đầy nắng, vài đứa trẻ nhem nhuốc và những trò chơi tưởng như chẳng nghĩa lý gì. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng: hạnh phúc đôi khi chỉ là được sống trọn trong một ngày mà ta không biết sẽ nhớ cả đời.






