Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta mất bao lâu để hiểu được nhau?

2021-08-23 01:20

Tác giả: Tú Uyên


blogradio.vn - Tôi từng đọc đâu đó câu: "Sóng gió làm tan vỡ một mối tình. Yên lặng làm tan chảy một mối tình." Không biết có phải vì sự thích "yên lặng" của tôi dẫn đến kết thúc các mối tình đã qua không?

***

Viết vài dòng này khi tôi độc thân và trong lòng không có người nào cả. Một cô gái độc thân trải lòng về "chuyện yêu", buồn cười quá không.

Trải qua vài cuộc tình, không nhiều và không quá dài để tôi có thể hiểu hết về tình yêu. Tôi là một người chưa yêu đúng cách vì nếu đúng, tôi đã không độc thân một khoảng thời gian như này rồi. Nói đúng hơn là tôi chưa đủ tự tin để tiếp tục yêu một người nào khác. Nó cũng giống chơi cá cược vậy, một trò may rủi, thường thì rủi nhiều hơn.

Nếu ai hỏi tôi hiểu gì về tình yêu hoặc cho lời khuyên về một mối quan hệ chắc tôi sẽ từ chối trả lời. Tôi nghĩ nên im lặng, lắng nghe những rắc rối tình yêu của họ thì hơn. Trừ việc đó, tôi có thể chia sẽ với họ về những gánh nặng, khó khăn trong cuộc sống. Những người bạn thân của tôi luôn tin tưởng, chọn tôi để kể hết những buồn vui trong cuộc sống, dù biết tôi không giúp gì được mấy.

Đối với tôi, tình yêu không tự nhiên mà có, cũng không ắt phải có khi đạt đến một điểm nhất định nào. Tôi và bạn, em và anh đều phải học mới có. Dĩ nhiên không có một chứng nhận, bằng cấp nào công nhận bạn đủ điều kiện để yêu và không trường lớp nào dạy điều này. Tôi đã rất bối rối khi nhận được những câu hỏi như "Tại sao em yêu anh?", "Em yêu anh nhiều không?", hay "Em yêu anh nhiều như thế nào?". Lúc đó tôi trả lời rằng " Vì ngu" hoặc "Vì mù" để chữa cháy. Thực chất, tôi không có lý do, hay một khuôn mẫu nào để yêu một người cả. Những câu hỏi thường được các bạn nữ hỏi bạn trai mình, nhưng trong chuyện tình yêu của tôi, tôi là người nghe những câu này. Tôi chưa bao giờ hỏi những câu "ngớ ngẩn" này, cũng không tò mò vì bất cứ lý do gì. Tôi công nhận rằng phải có nhiều chút "ngớ ngẩn" như vậy mới giống người đang yêu. Tôi lại không một chút "ngớ ngẩn" nào. Thật là một người nhạt nhẽo khi yêu.

Tôi từng đọc đâu đó câu: "Sóng gió làm tan vỡ một mối tình. Yên lặng làm tan chảy một mối tình." Không biết có phải vì sự thích "yên lặng" của tôi dẫn đến kết thúc các mối tình đã qua không? Nhưng tình yêu sôi nổi không phù hợp với tôi. Tôi thích cảm giác ở cạnh người mình yêu thương, cả hai làm những việc riêng của mình một cách bình lặng, thi thoảng lên tiếng vài câu, nói với nhau những điều thú vị trong cuộc sống riêng của mình. Cách yêu này chắc rằng rất ít người trẻ thích. Những người bạn xung quanh tôi, những người trạc độ tuổi này, tôi chưa thấy ai như tôi cả.

Tôi đã từng thất bại trong tình yêu, từng có suy nghĩ cực đoan về nó. Dù chưa tự tin để tiếp tục, tôi tin, tình yêu vốn dĩ rất đẹp. Cảm giác yêu và được yêu là một trong những điều hạnh phúc của con người. Rồi một ngày nào đó tôi và những người đang không tự tin giống tôi lại yêu, để tìm câu trả lời cho "chúng ta mất bao lâu để hiểu được nhau?"

© Tú Uyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 543: Người cùng tôi đi đến cuối con đường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top