Chúng ta không phải là nhân vật chính trong cuộc đời nhau
2018-08-02 01:28
Tác giả:

Chỉ mong ngàn đời sau đừng gặp lại
Cả tháng năm chập chững trưởng thành tôi từng đơn phương một người. Tôi cũng đã từng nghĩ đến việc sẽ chạy theo khóc lóc, đu bám, mặt dày, năn nỉ anh sẽ dành tình yêu cho tôi. Nhưng tất cả cũng chỉ được gói trong suy nghĩ của riêng tôi bởi vì anh là người dịu dàng nhất cũng lại là người tàn nhẫn nhất.
Tôi nhớ ngày đầu mình gặp anh khi đó tôi chỉ là một cô bé ở độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới còn anh thì đã là một gã thanh niên ở độ tuổi chập chững lo tương lai lo sự nghiệp hơn hết là xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Có thể duyên số đang trêu đùa trên cảm xúc của tôi khi cho tôi gặp anh nhưng lại không để anh chấp nhận tình cảm của con bé mười sáu khi đó.
Ngày ấy tôi yêu anh bằng xúc cảm ngây thơ, chân thành nhất ở độ tuổi mới lớn không cưỡng cầu rằng anh đáp lại chỉ mong thời gian mãi về sau tôi có thể nhìn thấy nụ cười dịu dàng anh dành cho tôi. Nhưng cuộc đời luôn chỉ biết trêu đùa lòng người, một ngày sau ngần ấy năm tháng anh cũng dịu dàng nở nụ cười như lúc mới gặp tôi, nhưng nụ cười lần này có thứ gì đó chua chát lắng đọng nơi cổ họng khiến đôi mắt tôi mọng nước cho đến mãi sau này tôi mãi không thể quên.
Có người trách có người chửi tôi ngu có người nói nhưng tất cả mọi người điều chỉ hỏi tôi một câu duy nhất. “Tại sao tôi lại không nói anh biết về tình yêu tôi dành cho anh?”
Ai mà không muốn có một tình yêu mỹ mãn đẹp như trong các bộ phim có một cái kết thật hạnh phúc, thế nhưng tôi và anh lại không phải là những diễn viên chính trong một bộ phim tình cảm đó. Chúng tôi chỉ là nhân vật chính trong cuộc đời và lựa chọn của chính mình.

Tôi từng ước giá như anh đừng quá dịu dàng với tôi, đừng cho tôi những hy vọng thì chắc có lẽ tôi sẽ không cố chấp yêu anh. Tự thấy bản thân mình nực cười có lúc lại đáng thương đến đáng sợ, cứ mãi theo đuổi một người chỉ mãi dành cho mình cái bóng, chỉ nhìn thấy được nhưng không thể chạm vào.
Tôi từng nghe đâu đó câu nói yêu mà không nói đồng nghĩa với việc chấp nhận mình đau. Tính cách tôi đôi khi lại rất mâu thuẫn nếu anh đã giả vờ không nghe không thấy không hiểu tình cảm của tôi thì tôi cũng nên hợp tác cùng anh để tạo ra một vở diễn xuất sắc đau lòng cho chính bản thân tôi. Tôi nghĩ có thể tình cảm đơn phương từ một phía là thứ cảm xúc đau lòng đến phũ phàng nhưng lại là những kỷ niệm đẹp với những ai biết cách đón nhận.
Mãi cho đến ngày anh thật sự là người đàn ông của người khác tôi mới hiểu ra tình cảm là thứ đau đớn nhất cũng là thứ khiến chúng ta hạnh phúc nhất. Đơn giản nhưng khó có, vậy tại sao phải gây cho nhau những đớn đau, phải ràng buộc nhau.
Cho tới tận bây giờ tôi chưa bao giờ hối hận bởi những năm tháng đơn phương tôi dành cho anh, tôi từng gọi anhlà tháng năm đẹp đẽ của của đời. Mỗi chúng ta điều có những lựa chọn riêng cho bản thân với tôi, tôi lựa chọn yêu anh còn anh thì lựa chọn không yêu tôi.
© Mây Thy – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.








