Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

2019-09-14 01:35

Tác giả: Stars Thao

blogradio.vn - Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

***

26 tuổi tôi đã từng yêu và trải qua những ngày tháng chẳng mấy êm đềm. Chị ốm, mẹ tôi mất năm tôi vừa tròn 18, chỉ còn mình bố vừa làm cha vừa làm mẹ một mình nuôi dạy hai chị em. Tôi và chị cùng cố vươn lên bươn trải để có được cuộc sống tốt hơn, vừa đi học vừa đi làm. Ngày tôi bước chân ra Hà Nội mọi người đều không ngờ tới, nhiều người ngó lơ nói nó thế sao xuống Hà Nội được...

Hà Nội cũng vậy, ai xuống đây chẳng tìm việc để làm và tôi muốn xuống Hà Nội tìm cơ hội học tập và làm việc cho mình, để không còn bám víu, làm gánh nặng cho gia đình nữa. Nhớ lần đầu tiên tôi xuống Hà Nội chơi, lúc đó nhìn đường phố tấp nập tôi mê luôn, trong lòng khao khát được sống ở nơi phồn vinh ấy, mặc dù Hà Nội ngày đó chưa thể như bây giờ, bẵng đi cũng 10 năm có lẻ.

Những ngày đầu bỡ ngỡ tôi qua nhà họ hàng ở được gần tháng rồi chuyển ra ngoài sống tự lập, vừa đi học vừa đi làm tôi cũng đã tìm hiểu và gõ cửa xin các công ty truyền thông sự kiện để làm nhưng duyên không đến với nghề. Cuối cùng tôi cũng xin được vào phòng thông tin tuyên truyền của một tạp chí. Ở đây tôi được làm việc, học hỏi rất nhiều, từ sự năng động trong phong cách, tác phong công việc đến trau rồi tri thức...

Sự tấp nập của Hà Nội đã cuốn tôi đi và rồi tôi gặp anh, lúc đầu thấy anh thật không dễ gần chút nào, bởi phong cách nghiêm nghị, khuôn mặt luôn luôn đăm chiêu. Tính tôi lúc đó lại vui vẻ, tươi cười, do môi trường sống học tập và làm việc giúp tôi mạnh dạn hơn, lúc ấy tôi cũng vô tư hồn nhiên lắm. Tôi đã thổi vào trong anh một luồng gió mới mẻ, khiến anh đã thay đổi. Công việc vốn dĩ phải đi lại nhiều để lấy thông tin nên tôi và anh gặp nhau mấy lần qua tiếp xúc thấy anh tình cảm hơn, anh thay đổi cả phong cách nói chuyện, gần gũi với tôi, cởi mở và tươi cười hơn.

Tin nhắn tới lui, rồi những lần gặp nhau anh và tôi đã cảm nhận sự trìu mến, cảm thông cho nhau. Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn... Công việc cuốn tôi đi có lúc tưởng chừng đã quên đi tình cảm nhất thời, xong để rồi đến lúc tôi nghe tin anh đã chia tay chị, cảm xúc của tôi lại dâng trào.

Anh đã từng kể với tôi chuyện hai vợ chồng anh không còn tình cảm, chuyện vì sao tình cảm vợ chồng rạn nứt. Tôi rất thương anh, và rồi tình cảm ấy lại trỗi dậy trong tôi, tôi đã quay về bên anh để cảm nhận sự ấm áp nơi anh, nhưng thật sự tôi thấy thế giới của anh như một mớ hỗn độn, công việc, bạn bè, những người giúp đỡ anh... tất cả đều sáo trộn.

Có lúc tôi không còn nhận ra tình cảm của tôi và anh là gì nữa!. Và tôi thường hỏi lòng mình đó có thật là tình cảm, tình yêu nơi anh dành cho tôi, hay chỉ trong lúc trống vắng một người anh cần tôi để che lấp khoảng trống đó, bên anh nhiều lúc tôi thấy nghẹt thở, mất tự tin trong mọi việc, lúc nào cũng phải nhìn trước nhìn sau, từng lời nói, cử chỉ, hành động luôn phải suy xét, cảm giác thật mệt mỏi. Tôi không còn vô tư như trước nữa, rồi cả cách anh chăm sóc mọi người xung quanh tôi cũng thấy thật ghen tỵ vậy mà anh cứ vô tư như người không suy nghĩ. Nhiều lần tôi đã khóc muốn vượt qua chính bản thân mình để rời xa anh một lần nữa, cảm xúc dâng trào, khiến tim tôi đau nhói, linh cảm của người phụ nữ đã khiến tôi nhận ra sự lạnh nhạt trong anh đối với tôi. Phải chăng để yêu một người vốn dĩ đã khó, giờ muốn rời bỏ còn khó hơn.

Tôi cảm thấy anh là người hoàn hảo về mặt giải quyết công việc, còn về tình cảm càng ngày tôi càng nhận ra tính thụ động trong anh. Bao nhiêu năm bên cạnh anh, gần anh đấy mà nhiều lúc cảm giác xa vời vợi. Để rồi đến giờ tôi lại muốn cất bước lìa xa dù tim mình đau nhói, giờ tôi biết phải làm sao đây?

© Stars Thao – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cái gì của mây trời hãy để gió cuốn đi. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua mà thôi em ạ. Em sẽ được hạnh phúc mà!

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

Hay là mình hò hẹn đi anh

Hay là mình hò hẹn đi anh

Những cuối tuần mình hò hẹn nha anh Dạo cùng nhau giữa phố phường hanh nắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

back to top