Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

2019-09-14 01:35

Tác giả: Stars Thao

blogradio.vn - Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

***

26 tuổi tôi đã từng yêu và trải qua những ngày tháng chẳng mấy êm đềm. Chị ốm, mẹ tôi mất năm tôi vừa tròn 18, chỉ còn mình bố vừa làm cha vừa làm mẹ một mình nuôi dạy hai chị em. Tôi và chị cùng cố vươn lên bươn trải để có được cuộc sống tốt hơn, vừa đi học vừa đi làm. Ngày tôi bước chân ra Hà Nội mọi người đều không ngờ tới, nhiều người ngó lơ nói nó thế sao xuống Hà Nội được...

Hà Nội cũng vậy, ai xuống đây chẳng tìm việc để làm và tôi muốn xuống Hà Nội tìm cơ hội học tập và làm việc cho mình, để không còn bám víu, làm gánh nặng cho gia đình nữa. Nhớ lần đầu tiên tôi xuống Hà Nội chơi, lúc đó nhìn đường phố tấp nập tôi mê luôn, trong lòng khao khát được sống ở nơi phồn vinh ấy, mặc dù Hà Nội ngày đó chưa thể như bây giờ, bẵng đi cũng 10 năm có lẻ.

Những ngày đầu bỡ ngỡ tôi qua nhà họ hàng ở được gần tháng rồi chuyển ra ngoài sống tự lập, vừa đi học vừa đi làm tôi cũng đã tìm hiểu và gõ cửa xin các công ty truyền thông sự kiện để làm nhưng duyên không đến với nghề. Cuối cùng tôi cũng xin được vào phòng thông tin tuyên truyền của một tạp chí. Ở đây tôi được làm việc, học hỏi rất nhiều, từ sự năng động trong phong cách, tác phong công việc đến trau rồi tri thức...

Sự tấp nập của Hà Nội đã cuốn tôi đi và rồi tôi gặp anh, lúc đầu thấy anh thật không dễ gần chút nào, bởi phong cách nghiêm nghị, khuôn mặt luôn luôn đăm chiêu. Tính tôi lúc đó lại vui vẻ, tươi cười, do môi trường sống học tập và làm việc giúp tôi mạnh dạn hơn, lúc ấy tôi cũng vô tư hồn nhiên lắm. Tôi đã thổi vào trong anh một luồng gió mới mẻ, khiến anh đã thay đổi. Công việc vốn dĩ phải đi lại nhiều để lấy thông tin nên tôi và anh gặp nhau mấy lần qua tiếp xúc thấy anh tình cảm hơn, anh thay đổi cả phong cách nói chuyện, gần gũi với tôi, cởi mở và tươi cười hơn.

Tin nhắn tới lui, rồi những lần gặp nhau anh và tôi đã cảm nhận sự trìu mến, cảm thông cho nhau. Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn... Công việc cuốn tôi đi có lúc tưởng chừng đã quên đi tình cảm nhất thời, xong để rồi đến lúc tôi nghe tin anh đã chia tay chị, cảm xúc của tôi lại dâng trào.

Anh đã từng kể với tôi chuyện hai vợ chồng anh không còn tình cảm, chuyện vì sao tình cảm vợ chồng rạn nứt. Tôi rất thương anh, và rồi tình cảm ấy lại trỗi dậy trong tôi, tôi đã quay về bên anh để cảm nhận sự ấm áp nơi anh, nhưng thật sự tôi thấy thế giới của anh như một mớ hỗn độn, công việc, bạn bè, những người giúp đỡ anh... tất cả đều sáo trộn.

Có lúc tôi không còn nhận ra tình cảm của tôi và anh là gì nữa!. Và tôi thường hỏi lòng mình đó có thật là tình cảm, tình yêu nơi anh dành cho tôi, hay chỉ trong lúc trống vắng một người anh cần tôi để che lấp khoảng trống đó, bên anh nhiều lúc tôi thấy nghẹt thở, mất tự tin trong mọi việc, lúc nào cũng phải nhìn trước nhìn sau, từng lời nói, cử chỉ, hành động luôn phải suy xét, cảm giác thật mệt mỏi. Tôi không còn vô tư như trước nữa, rồi cả cách anh chăm sóc mọi người xung quanh tôi cũng thấy thật ghen tỵ vậy mà anh cứ vô tư như người không suy nghĩ. Nhiều lần tôi đã khóc muốn vượt qua chính bản thân mình để rời xa anh một lần nữa, cảm xúc dâng trào, khiến tim tôi đau nhói, linh cảm của người phụ nữ đã khiến tôi nhận ra sự lạnh nhạt trong anh đối với tôi. Phải chăng để yêu một người vốn dĩ đã khó, giờ muốn rời bỏ còn khó hơn.

Tôi cảm thấy anh là người hoàn hảo về mặt giải quyết công việc, còn về tình cảm càng ngày tôi càng nhận ra tính thụ động trong anh. Bao nhiêu năm bên cạnh anh, gần anh đấy mà nhiều lúc cảm giác xa vời vợi. Để rồi đến giờ tôi lại muốn cất bước lìa xa dù tim mình đau nhói, giờ tôi biết phải làm sao đây?

© Stars Thao – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top