Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã bao giờ thương nhau?

2019-09-08 01:40

Tác giả: Nhi


blogradio.vn - Những ngày thành phố mưa rơi, em ngồi thật lâu bên cửa sổ. Ly cà phê nóng cũng dần nguội thôi không lan khói, có phải tâm hồn em cũng đã dần nguội lạnh từ lâu. Em nghĩ đến tuổi trẻ, đến anh và em.

***

Em biết rồi đến một ngày kia, chúng ta cũng tìm được một ai đó để đi cùng. Người mà mình không phải gồng mình lên để ở bên, mình chỉ cần là mình với cả những khuyết điểm xấu xí. Em không biết con người ta ở bên nhau không cần chữ yêu được không. Nếu như, chỉ nếu như thôi, anh và em đi cùng nhau.

Nó không phải tình yêu, không phải thứ cảm xúc tốn bao giấy mực của các nhà văn, nó chỉ là mình hiểu nhau, bình lặng đi cùng nhau qua ngày tháng. Người ta thường như thế khi không còn trẻ nữa, khi đã đủ thấy mệt với cuộc đời, họ cần chữ thương nhiều hơn. Biết vậy nhưng đôi khi em lại muốn có thể như vậy, đi cùng anh.

Anh lại khác, em biết chúng ta đều là những người ích kỉ, ai ích kỉ hơn ai thì không thể so sánh. Sự ích kỉ của em là một thứ gì đó ở trong tâm hồn, kể cả em vẫn đối tốt với mọi người, nghĩ cho người khác, đặt mình vào suy nghĩ của họ. Còn anh, nếu gọi là ích kỉ, em không thấy nó giống ích kỉ lắm. Có thể do em không nhìn ra, nhưng đơn giản là đôi khi anh không tinh ý, không muốn suy nghĩ nhiều, có những cái ngay bên cạnh mà anh không nhận ra, anh nghĩ mình vô tâm nhưng thật ra vẫn  là một trái tim ấm áp.

we

Bọn mình giống những con người đi lạc và cô độc, những người như thế lại dễ đến bên nhau. Em nghĩ em không có niềm tin vào tình yêu cho lắm. Anh nói anh là người không thích hợp để yêu đương.

Mặc dù vẫn có một vài người có ý muốn yêu thương, đi cùng, em luôn đẩy họ ra. Lạnh lùng vô cảm, em là một điều gì đấy không ăn khớp với thế giới này, lặng im và không thể biết em đang nghĩ gì. Nhưng khi trò chuyện cùng anh, em lại như đứa trẻ, ồn ào và vui vẻ. Không đi cùng nhau nhưng bọn mình vẫn luôn là điều gì đó đặc biệt trong tâm trí nhau.

Em cũng từng thắc không biết chúng ta là như thế nào và sẽ đi đến đâu. Có những lúc giống như biến mất khỏi thế giới của nhau, rồi lại đột ngột xuất hiện. Nhưng như những đường thẳng song song thì sẽ luôn thế, có thể cách xa có thể lại gần và sẽ không bao giờ đi qua nhau.

Những ngày thành phố mưa rơi, em ngồi thật lâu bên cửa sổ. Ly cà phê nóng cũng dần nguội thôi không lan khói, có phải tâm hồn em cũng đã dần nguội lạnh từ lâu. Em nghĩ đến tuổi trẻ, đến anh và em.

© Nhi – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gặp người không đúng lúc

Nhi

Chúng ta đều là những cá thể cô đơn trên hành tinh này

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top