Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã bỏ lỡ những ngày vui vẻ ấy rồi phải không?

2017-11-22 01:25

Tác giả: lê Thị Phương Linh

blogradio.vn - Khoảng cách và sự e ngại khiến cả hai chúng tôi bỏ lỡ nhau, bở lỡ những giây phút vui vẻ ngày trước và bỏ lỡ cả những khoảnh khắc đặc biệt của tình bạn năm cuối cấp.

***

blog radio,. Chúng ta đã bỏ lỡ những ngày vui vẻ ấy rồi phải không?

Hôm ấy là ngày đặc biệt để tôi nhớ lại kỉ niệm của người bạn làm tôi hối hận vô cùng... Tròn hai năm chúng tôi làm bạn với nhau, thế nhưng tại sao tôi cứ lấy cái dấu mốc ngớ ngẩn ấy để dằn vặt chính bản thân mình chứ? Nhưng thật sự tôi đang hối hận vì đã để tình bạn ấy rạn nứt và mỗi người nhìn về một hướng.

Ngày hôm ấy tôi đã thật buồn khi người bạn thân thiết bao năm lại không nhìn tôi lấy một lần, không chơi với tôi nữa. Sáng hôm ấy diễn ra như một cơn ác mộng. Nhớ về hai năm trước, cô gái ấy bằng tuổi tôi ít nói, hiền lành, thân hình mũm mĩm, mái tóc để dài. Cô gái ấy dường như bị cả lớp cô lập, không ai chơi cùng. Lúc nào bạn ấy cũng chỉ lủi thủi một mình trong góc lớp với quyển truyện tranh đủ màu sắc. Đôi lần tôi bắt gặp ánh mắt bạn thích thú nhìn chúng tôi nô đùa, tôi biết bạn mong lắm một người để sẻ chia. Tôi đã kéo bạn ra chơi cùng, đó cũng chính là duyên cớ để chúng tôi trở thành bạn.

Bạn ấy thật ra rất dễ mến, chỉ là vỏ bọc bên ngoài quá kín đáo khiến mọi người chẳng nhận ra. Từ đó suốt ngày chúng tôi đi học với nhau, dính lấy nhau như hình với bóng không rời.


Khi tôi lên lớp 9 suốt ngày phải cắm đầu vào đống sách vở lo học để thi đậu vào một trường ưng ý - ngôi trường mà bố mẹ tôi định hướng, cả bạn ấy cũng thế, miệt mài học tập. Đến một ngày khi cậu ấy nói:

“Sao Linh hủy kết bạn trên Facebook vậy? Hay Linh ghét bạn vậy thôi đi cậu từ nay không còn là bạn của tớ nữa thế nhé mình bận rồi đi đây”.

Bỗng mắt tôi nhòe đi, tôi chỉ muốn trốn vào góc nào đó không ai thấy. Cả ngày hôm ấy tôi không hỏi han gì ai cũng chẳng trò chuyện gì chỉ ngồi đó một chỗ trân trân nhìn xuống bàn dưới mà than thở. Về nhà tôi cũng chẳng yên, lúc nào hình ảnh cô bạn cũng chờn vờn trong suy nghĩ. Bây giờ tôi mong ngày gần nhất cậu ấy sẽ nói rằng: “Mình làm hòa nhé Linh!” nhưng sao thật khó vô cùng. Khoảng cách và sự e ngại khiến cả hai chúng tôi bỏ lỡ nhau, bở lỡ những giây phút vui vẻ ngày trước và bỏ lỡ cả những khoảnh khắc đặc biệt của tình bạn năm cuối cấp.

Nhưng dù sao tôi cũng mong chờ đến ngày đặc biệt ấy, ngày cả hai chúng tôi lại thân thiết và vui vẻ như xưa, bạn nhỉ!

P/s: Gửi bạn Trịnh Phương Dung

© Lê Thị Phương Linh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

lê Thị Phương Linh

"Đừng nghĩ có ước mơ thì sẽ thành công. Mà phải hiểu thành công còn cần nhiều hơn thế nữa mà cố gắng"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Đã nhiều lần em không thể hiểu nổi bản thân mình muốn gì. Em sợ cô đơn, em muốn được tự do yêu đương nhưng vẫn còn lo sợ, chưa dám mở lòng. Rõ ràng là em cảm mến một người, nhưng không còn hào hứng chủ động kết nối.

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

Bạn bè tốt của Nhân Mã nhiều khi có mặt ở khắp năm châu! Khỏi phải nói cũng biết đây chính là những "quý nhân" của họ.

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Tôi và cậu, ở 2 thành phố nhưng lại chung một nhịp đập con tim. Chúng ta cứ lặng lẽ kề vai đi bên nhau nhưng mặc nhiên lại không thể trở thành người yêu danh nghĩa.

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

Thực tế cho thấy, những phụ nữ đã có gia đình thường giảm sự quan tâm chăm sóc tới vẻ ngoài của mình vì cần phải chia sẻ sự quan tâm tới những vấn đề khác trong cuộc sống. Họ thường xấu đi sau hôn nhân.

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Tôi đã từng trẻ con, giận dỗi Hà Nội vì thành phố này sao lại quá rộng lớn, sao lại bon chen và nhiều mệt mỏi đến vậy, để cho chúng tôi đến thời gian gặp nhau thôi cũng chẳng có.

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Bởi vì chữ “đợi”, con đợi đến ngày mai, con đợi khi có thời gian, đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền, con cứ đợi… đợi đến lúc nào con cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, Cha mãi mãi ra đi khi chứ “đợi” kia vẫn còn dai dẳng chưa thể nào thực hiện.

Sao chẳng thể ngừng thương?

Sao chẳng thể ngừng thương?

Biết rõ người ta không thể Sao chẳng bảo mình ngừng thương.

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

back to top