Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã bỏ lỡ những ngày vui vẻ ấy rồi phải không?

2017-11-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Khoảng cách và sự e ngại khiến cả hai chúng tôi bỏ lỡ nhau, bở lỡ những giây phút vui vẻ ngày trước và bỏ lỡ cả những khoảnh khắc đặc biệt của tình bạn năm cuối cấp.

***

blog radio,. Chúng ta đã bỏ lỡ những ngày vui vẻ ấy rồi phải không?

Hôm ấy là ngày đặc biệt để tôi nhớ lại kỉ niệm của người bạn làm tôi hối hận vô cùng... Tròn hai năm chúng tôi làm bạn với nhau, thế nhưng tại sao tôi cứ lấy cái dấu mốc ngớ ngẩn ấy để dằn vặt chính bản thân mình chứ? Nhưng thật sự tôi đang hối hận vì đã để tình bạn ấy rạn nứt và mỗi người nhìn về một hướng.

Ngày hôm ấy tôi đã thật buồn khi người bạn thân thiết bao năm lại không nhìn tôi lấy một lần, không chơi với tôi nữa. Sáng hôm ấy diễn ra như một cơn ác mộng. Nhớ về hai năm trước, cô gái ấy bằng tuổi tôi ít nói, hiền lành, thân hình mũm mĩm, mái tóc để dài. Cô gái ấy dường như bị cả lớp cô lập, không ai chơi cùng. Lúc nào bạn ấy cũng chỉ lủi thủi một mình trong góc lớp với quyển truyện tranh đủ màu sắc. Đôi lần tôi bắt gặp ánh mắt bạn thích thú nhìn chúng tôi nô đùa, tôi biết bạn mong lắm một người để sẻ chia. Tôi đã kéo bạn ra chơi cùng, đó cũng chính là duyên cớ để chúng tôi trở thành bạn.

Bạn ấy thật ra rất dễ mến, chỉ là vỏ bọc bên ngoài quá kín đáo khiến mọi người chẳng nhận ra. Từ đó suốt ngày chúng tôi đi học với nhau, dính lấy nhau như hình với bóng không rời.


Khi tôi lên lớp 9 suốt ngày phải cắm đầu vào đống sách vở lo học để thi đậu vào một trường ưng ý - ngôi trường mà bố mẹ tôi định hướng, cả bạn ấy cũng thế, miệt mài học tập. Đến một ngày khi cậu ấy nói:

“Sao Linh hủy kết bạn trên Facebook vậy? Hay Linh ghét bạn vậy thôi đi cậu từ nay không còn là bạn của tớ nữa thế nhé mình bận rồi đi đây”.

Bỗng mắt tôi nhòe đi, tôi chỉ muốn trốn vào góc nào đó không ai thấy. Cả ngày hôm ấy tôi không hỏi han gì ai cũng chẳng trò chuyện gì chỉ ngồi đó một chỗ trân trân nhìn xuống bàn dưới mà than thở. Về nhà tôi cũng chẳng yên, lúc nào hình ảnh cô bạn cũng chờn vờn trong suy nghĩ. Bây giờ tôi mong ngày gần nhất cậu ấy sẽ nói rằng: “Mình làm hòa nhé Linh!” nhưng sao thật khó vô cùng. Khoảng cách và sự e ngại khiến cả hai chúng tôi bỏ lỡ nhau, bở lỡ những giây phút vui vẻ ngày trước và bỏ lỡ cả những khoảnh khắc đặc biệt của tình bạn năm cuối cấp.

Nhưng dù sao tôi cũng mong chờ đến ngày đặc biệt ấy, ngày cả hai chúng tôi lại thân thiết và vui vẻ như xưa, bạn nhỉ!

P/s: Gửi bạn Trịnh Phương Dung

© Lê Thị Phương Linh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top