Chúng ta cứ bộn bề yêu…!
2024-09-17 17:30
Tác giả:
Phạm Thị Vân Anh
blogradio.vn - Khi tôi buồn, tôi thích lên cầu, bất cứ cầu nào cũng được. Và như vậy, sau mỗi buổi đi làm về, chỉ cần nhắn: "Anh ơi, em buồn" là 15 phút sau, anh có mặt.
***
Cô gái của tuổi 23, mọi thứ đối với tôi nhẹ nhàng và mong manh lắm. Tôi vẫn mơ mộng, vẫn ấp ủ bao hoài bão của tuổi thanh xuân, vẫn chờ đợi một điều gì đó quá đỗi mơ hồ và vẫn cố gắng trưởng thành trong nỗi đau mất bố ở tuổi 20. Tôi vẫn luôn thấp thỏm trong cái không gian riêng mà tôi tự xây lên ấy, cô lập và không an toàn vì xa bố mãi mãi, vì xa nhà một mình học trên Hà Nội... Cảm giác an toàn tôi vẫn kiếm tìm, vẫn hy vọng, muốn dựa dẫm… chỉ bằng qua những cơn mơ về bố.
Tôi vẫn sống như vậy, cho đến một ngày bị ép đi gặp mặt một anh chàng do bà tôi giới thiệu... tôi đã khóc vì tôi không muốn. Đối với tôi, người con trai ấy có quá nhiều lỗi, lỗi lớn nhất là tôi chưa muốn quen mà anh đã xuất hiện và tội thứ hai là anh đã từng có nhiều mối quan hệ mập mờ...
Trong cái thế giới rộng lớn này, anh và em gặp nhau, có lẽ là định mệnh.
Tình cảm của chúng ta đến tự nhiên từ cái lần gặp mặt đầu tiên do mai mối. Em và anh với nhau đều là mối tình đầu, trong khi cả hai đều chưa có ý định yêu.
Ngày mưa phùn, khi người người hối hả trở về nhà sau một ngày bận bịu, tôi thong thả tắm mình trong cơn mưa bụi ấy, đến quán trà sữa Happy Tea và gặp anh. Tôi có chút thay đổi về style ăn mặc: màu mè và loè loẹt. Tôi cũng không hiểu sao mình như vậy, có lẽ muốn ấn tượng về tôi xấu đi hoặc là chỉ lướt qua nhau một lần trong đời, thì có cần phải nhớ nhau không??
Tôi tới, anh đã ngồi ở đó, kim đồng hồ nhích từng giây và tôi thì không hứng thú. Hôm sau và hôm sau nữa, anh và tôi vẫn là những tin nhắn hỏi han không đầu không cuối... và tôi vẫn không cảm xúc, mặc dù có thêm một chút tò mò về những câu chuyện đi dạy gia sư anh kể. Rồi ngày 8/3, anh rủ tôi đi xem đá bóng, tôi hỏi lý do tôi nên đi, anh bảo để cậu tôi và bạn tôi có cơ hội gặp nhau còn mai mối. Lý do chính đáng đấy chứ, tôi bỗng vui vì cái lý do đáng yêu ấy và vì người con trai đã trót một lần say và gọi cho tôi, nào hát "dở ẹc", nào "bắn tiếng anh lung tung". Và bất ngờ hơn vì có kiểu quà 8/3 như vậy?
Trời lại mưa, nhưng mưa to hơn cái ngày đầu gặp gỡ, tôi khoác áo mưa đôi cùng anh và lên xe anh chở. Sau này anh đã khai rằng anh chết mê cái màu son đỏ cam hôm ấy của tôi. Tới sân Mỹ Đình, có nhiều bạn của anh và tôi tự dưng "bị" nghe một cuộc điện thoại của phụ huynh của anh. Có chút ngại ngùng nhưng cũng sớm bắt nhịp với câu chuyện sau màn chào hỏi với bác trai. Trong hàng ngũ cổ động viên rất đông, rất đồng ý, tôi ngồi cạnh anh và im re, bởi tôi có hiểu gì về bóng đá đâu. Tôi mở miệng hỏi câu nào là bị mọi người cười câu đó, dù anh vẫn cố gắng giải thích những kiến thức cơ bản về bóng đá cho đứa có kiến thức bằng 0 trong môn thể thao này như tôi. Tan cuộc, ngoài trời đã ngớt mưa, và chúng tôi lại ra về, nghĩ về anh và cười một mình rồi mang theo hình ảnh anh đi vào giấc ngủ.

Ngày 16/07/2015, ngày mà tôi dù chưa chính thức yêu nhưng tôi nghĩ mình có quyền ghen, khi quá khứ anh "dám" có mối "thiên tình sử" với một chị. Tôi giận luôn, không thèm trả lời tin nhắn, không thèm hỏi han gì hết. Anh đang ở quê, và tối hôm đó, tôi không nói một lời với suy nghĩ: chắc đây không phải người phù hợp với mình. Tôi tắt máy và anh - đồ lẻo mép đừng mơ giải thích.
6h sáng hôm sau khi tôi còn ngái ngủ, có tiếng gõ cửa và tôi mắt nhắm mắt mở: "Sao anh lại ở đây giờ này?" Anh muốn nói chuyện, mà thực ra là để tôi có cơ hội "nổi máu Hoạn Thư". Anh cười và bảo: "Đồ ngốc, chả bao giờ chịu tin anh cơ, toàn nghe người ta nói linh tinh". Tất nhiên tôi không tin cho đến khi anh kể đâu đuôi câu chuyện. Tôi còn đang ngơ ngác trong câu chuyện không biết là "tình yêu" hay "tình bạn" ấy của anh nhưng tôi biết rằng tôi tin anh. Rồi, trong căn phòng trọ của tôi, không hoa, không nến, không bánh và không lãng mãn ấy: "Làm người yêu anh khổ lắm, em có chịu được không?" Anh tỏ tình cũng đầy thách thức nữa cơ. Tôi gật đầu vì suy nghĩ đầy quyết tâm: "có gì mà mình không chịu được".
Rồi sinh nhật tôi, anh chúc vẻn vẹn bằng 3 chữ: "Chúc em ngoan", khi mà mới sáng sớm đã gõ cửa phòng trong lúc tôi vẫn chưa hiểu nay ngày gì. Tôi thích đi lượn đường, đơn giản chỉ có vậy, và nguyên ngày cuối tuần ấy chúng tôi lang thang từng con phố cổ, từng đoạn đường Hà Nội tôi thích và ghé vào những quán ăn vặt tôi muốn.
Khi tôi buồn, tôi thích lên cầu, bất cứ cầu nào cũng được. Và như vậy, sau mỗi buổi đi làm về, chỉ cần nhắn: "Anh ơi, em buồn" là 15 phút sau, anh có mặt. Anh sẽ không bảo giờ hỏi vì sao cho tới khi tôi nói và đưa ra góp ý cho tôi.
Người con trai ấy ghen tuông rất đáng yêu, khi mà có bất cứ anh chàng nào xuất hiện tán tỉnh tôi. Anh đều tỏ thái độ dửng dưng nhưng luôn tò mò về người đó, tò mò về tình cảm của tôi. Thậm chí tự dỗi rồi tự làm lành với tôi.
Chúng tôi, không có những món đồ đắt tiền tặng nhau, chỉ là những buổi anh xung phong sang đi chợ, nấu cơm. Anh thích vuốt mái tóc dài mượt của tôi và thích bẹo cái mà phúng phính của tôi, thích trêu tôi đến lúc tôi dỗi, rồi lại ngoan ngoãn dỗ dành tôi.
Người con trai không ngừng lo lắng cho tôi, và rất quan tâm gia đình tôi nữa chứ.
Người con trai ấy cũng chia sẻ mọi thứ chuyện vui buồn, và chúng tôi đã từng khóc và cùng cưới với nhau trong những năm tháng ấy.
Sau 5 tháng quen nhau, tôi đã dần để người con trai sống vô cùng tình cảm ấy, người rất chu đáo và thường khiến tôi tốn nhiều nơ-ron thần kinh khi nói chuyện, người làm tôi tò mò, người khiền tôi cười và làm tôi muốn nói chuyện ấy đã cho tôi hiểu thế nào là "yêu". Người con trai đầu tiên tôi cầm tay, người lái xe đầu tiên chở tôi sau bố tôi mà tôi thấy an toàn... Người chẳng ngọt ngào nhưng luôn làm tôi bất ngờ và hạnh phúc, người con trai ấy đã cho tôi cảm giác "được yêu".
Khi yêu cũng có cãi vã, có giận hờn nhưng mọi thứ chưa bao giờ dừng lại ở từ "chia tay". Vì bọn tôi luôn hiểu, mối quan hệ này là nghiêm túc.
Mối tình 2 năm - và chàng trai ấy đang vì tôi mà cố gắng. Tôi đang vì anh mà hoàn thiện chính mình. Tình yêu của chúng tôi không cao trào nhưng cũng đủ mãnh liệt, đủ để tôi mãn nguyện với lời yêu đầu.
Gặp được nhau là do duyên, ở bên nhau là do phận. Chúng tôi đã có duyên và đang dần kết thúc mối tình ấy để chuyển sang một cái kết có hậu. Mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ về chung một nhà.
© Vân Anh Phạm - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Cuộc Đời Chỉ Có Một Lần, Đừng Để Bản Thân Phải Hối Tiếc | Radio Chữa Lành
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Lối nhỏ cậu đi
Mỗi người đều có cho mình những lựa chọn, và tất cả không cần phải theo một khuôn mẫu nào cả. Bởi chẳng có đáp án nào được cho là đúng khi đề bài đưa ra lại là một đề bài mở.
Dưới ánh bình minh (Phần 1)
Hạnh Phúc lớn lên trong tình thương của mẹ và ông bà. Con bé nhanh nhẹn, hoạt bát và rất hiểu chuyện. Có những câu hỏi ngây thơ như: “Sao mẹ không đi được như các mẹ khác?” nhưng rồi lớn dần, con cũng không hỏi nữa. Thuỳ nghĩ cuộc đời mình sẽ cứ bình lặng như vậy, cho đến khi con trưởng thành. Nhưng có lẽ cuộc đời vẫn âm thầm tìm một cách khác để đưa cô đến nơi bình yên.
Mình yêu nhau xong rồi
Mãi cho đến sau này, ở tận sâu trong miền kí ức đã bám bụi, tôi vẫn chưa từng dám quên đi từng mảnh nhỏ kí ức của tuổi 24 đó, ở khoảnh khắc tôi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, người đó đứng khoát vai tôi, ánh nắng chiếu rọi vào chiếc cầu vai màu xanh lục, chúng tôi nở nụ cười vào phiên bản chúng tôi yêu nhau nhất.
Không bao giờ là trễ nếu bạn còn có cơ hội để sửa chữa sai lầm
Tôi biết chúng ta phải vất vả kiếm từng đồng tiền để lo cho con cái thế nên ai cũng mong chúng thành công và tốt hơn bản thân chúng ta. Nhưng chúng ta không biết chúng thật sự cần gì nhất. Đôi khi, một cuộc trò chuyện hay vài lời hỏi thăm cũng làm chúng vui lên thay vì trách mắng hay dựa vào sai lầm của chúng mà phán xét. Bạn đâu có ở vị trí con bạn đâu mà biết chúng cảm thấy thế nào hay nghĩ gì.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 1)
Cảm ơn anh đã đến bên em, khi em cần một người để sẻ chia. Cảm ơn anh đã cho em đủ mạnh mẽ để không gục ngã. Cảm ơn anh đã yêu em, và dạy em cách rời xa mà vẫn phải sống. Và sau tất cả, cảm ơn cuộc đời đã để anh và em gặp lại nhau. Có những tình yêu tồn tại không phải để nắm giữ, mà để dạy con người ta cách sống tử tế hơn với nhau.
Ta đang gieo gì cho chính ta
Giữa dòng đời nhiều biến động, con người dễ bị cuốn vào những so đo, toan tính và những áp lực vô hình. Ta mải miết đi qua từng ngày, mà ít khi dừng lại để tự hỏi một điều tưởng chừng rất giản dị nhưng lại mang ý nghĩa sâu xa: mỗi ngày trôi qua, ta đang gieo gì cho chính ta?
Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn, nếu ta không mong đợi vào điều gì
Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn, nếu ta không mong đợi vào điều gì — không phải vì thế giới trở nên dịu dàng hơn, mà vì lòng người thôi tự làm mình nặng nề.
Những bông hoa dại
Bầu trời không phải lúc nào cũng màu xanh, nó cũng mang cả vẻ xám xịt khi sắp sửa đổ mưa. Thứ ánh nắng mà người ta muốn được tắm không phải là vào lúc giữa trưa. Cuộc sống vội vàng chật vật, ai cũng muốn vươn mình mà được sống tốt hơn.
Khi chúng ta học cách "Kệ Đi"
Thôi thì... tặc lưỡi. Dẫu sao vẫn phải sống. Sống đâu phải chỉ vì bản thân mình mà còn là trách nhiệm với gia đình và xã hội. Sự ràng buộc từ các mối quan hệ gắn bó mật thiết với cái sự nghĩ ngợi về tương lai xa phía trước. Nhìn ra xa thì cũng chỉ có thể là một khoảng không trắng đục, mờ ảo. Buông một câu “Kệ đi”.
Người mang gió
Con người mang theo bão giông, chống chọi với mọi thử thách trên cuộc đời, cuối cùng chỉ để tìm lại chút bình yên ít ỏi cuối đời, giống như Ngoại vậy.






