Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

2023-12-04 04:55

Tác giả: Ngọc Vũ


blogradio.vn - Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

***

Tuổi trẻ ai cũng có cho mình một mảnh kí ức có tên là mối tình đầu, mối tình ngây thơ trong sáng mà ta yêu bằng cả trái tim. Nhưng thứ tình cảm bồng bột ấy mong manh như sợi tơ khiến ta mất đi rồi mới thấy nếu giá như...

Sau khi kết thúc một mối tình ta khóc lóc trong vô vọng với mong muốn níu kéo một phần không thể thiếu đã thành thói quen. Nhưng người lại ngoảnh mặt làm ngơ hả hê trước sự yếu đuối của ta đắc ý trên nước mắt của ta. Thời gian ấy ta mù quáng cho rằng chỉ cần ta thay đổi ta kiên trì người sẽ quay lại nhìn ta dù chỉ một lần. Ta quay cuồng giữa bộn bề của cuộc sống ta như mất đi một nửa trái tim, ta nghĩ có phải do bản thân đã tệ đã sai tự dằn vặt bản thân. Rồi nghĩ rằng phải rất lâu nữa ta mới có thể quên người có thể yêu người mới, hay là do ta mong đợi người trở lại.

Nhưng rồi một ngày ta biết người vì người mới mà bỏ rơi ta, tim ta như thắt lại bao nhiêu uất ức cứ thể tràn về. Ta khóc lớn khóc cho tuổi thanh xuân dang dở cho những lời hứa cho tình cảm ta nâng niu trân trọng. Có yêu cách mấy, trải qua bao nhiêu khó khăn cùng nhau cũng không bằng một góc của người mới.

Tình cảm phải chăng rẻ mạt như thế, nói bỏ là bỏ sao? Những tưởng ta sẽ mãi chìm đắm trong vũng lầy ấy. Nhưng không, ta đi đến một thành phố mới và bắt đầu một hành trình mới ở một nơi xa lạ.

Thời gian đầu ta thực sự cô đơn. Ta nhớ những lời nhắn mỗi ngày, những cuộc trò chuyện tới khuya, nhưng ta biết rằng người không cần có ta nữa, đã có người thay thế vị trí ấy rồi. Dần dần ta tập trung hơn vào cuộc sống của bản  thân, đầu tư thời gian cho chính mình chứ không phải người của quá khứ. Ta dần hiểu ra rằng có duyên thì đến, hết duyên thì đi, như Đức Phật từng nói:

 

“Không có duyên làm sao gặp gỡ

Nếu đủ duyên đủ phận sẽ nương vào nhau

Còn có duyên nhưng chưa có phận

Dù có thương nhau đến mấy

Cũng không thể nương vào nhau.

 

Nhưng dù có duyên hay không có duyên

Ta đi với nhau được đoạn nào thì nên trân trọng đoạn đó

Bởi có nhân duyên ta mới gặp gỡ

Đâu dễ gì gặp lại chốn nhân gian”.

 

Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

Gửi những trái tim tan vỡ: Tình yêu giống như nắng sớm vậy, người dậy sớm sẽ đón được nắng, người đợi qua màn đêm có khi lại chẳng thấy nắng đâu. Cuộc đời là những gặp mặt và chia ly, ta sau những lần đổ vỡ sẽ nhận được những bài học để trưởng thành hơn. Chẳng ai mà không thể quên một người cả, thời gian sẽ chữa lành những vết thương lòng để ta lại yêu và được yêu. Đừng vì những tổn thương trong quá khứ mà đóng cửa trái tim và nghĩ bản thân không xứng đáng được yêu. Trong tình yêu không có xứng hay không xứng, chỉ có tình nguyện hay không tình nguyện mà thôi. Chúng ta luôn xứng đáng được trân trọng.

Hãy cho mình thời gian để tự chữa lành, rồi khi đó ta sẽ lại yêu, cứ chân thành cuộc sống sẽ đem người xứng đáng đến. Khi đó ta đã trưởng thành hơn từ những va vấp trong quá khứ, ta sẽ không để những lỗi lầm lặp lại nữa. Đừng tự giày vò bản thân bằng cách yêu bừa một ai đó để khiến người yêu cũ hối hận, người đến sau không có lỗi và bản thân ta cũng phải có giá trị.

Khi nhắc đến cái tên ấy mà ta không còn thấy yêu ghét hận thù nữa, khi ấy ta đã được chữa lành rồi. Tình yêu không thể cưỡng cầu, thay vì nuối tiếc những gì đã qua, hãy học cách yêu thuong bản thân mình nhiều hơn, khiến bản thân trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Tặng bạn một câu trong cuốn “Hẹn nhau phía sau tan vỡ” của tác giả An:

“Mong cho chúng ta sau này, khi có đủ thời gian để trưởng thành, đủ bao dung để thứ tha, để trái tim ta lành lặn, để có đủ dũng khí nói xin lỗi và cảm ơn.

© Ngọc Vũ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Khi Tình Yêu An Bài Bởi Trời Cao | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top