Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn anh khi chúng ta già

2023-11-16 04:20

Tác giả: GIANG KGB


Em vẫn luôn muốn hỏi anh rằng, nếu ngày ấy, em không quay lại Sài Gòn, liệu rằng anh có cho chúng ta thêm một cơ hội?

Em vẫn luôn muốn hỏi anh rằng trong hơn 20 năm kể từ khi chúng ta kết thúc tình yêu ấy, anh có một lần nào dừng lại, lục tìm những ký ức về em?

Em đã từng gói hết những đau thương và tuyệt vọng sau khi mình chia tay, làm hành trang để đi đến một thành phố xa lạ chỉ để mong rằng có thể quên anh.

2 năm đầu ở Sài Gòn là 2 năm em sống bằng ký ức. Sài Gòn cởi mở, Sài Gòn bao dung với tất cả những người con xa xứ nhưng vẫn chẳng thế nào xoa dịu được vết thương lòng ở trong em. Nhiều đêm em nằm khóc 1 mình vì nhớ nhà, vì nhớ anh nhưng em không cho phép mình gục ngã bởi em hiểu rằng, nhớ thương này chỉ là của riêng em.

Rồi em ra lại Hà Nội, đi lại con đường mà mình đã từng đi, ghé lại những quán xưa mà hiếm hoi lắm mới có lần được đến cùng anh trong quá khứ. Kỷ niệm tình bạn thì nhiều nhưng kỉ niệm tình yêu của tụi mình ít quá nên em chẳng cả dám lật giở nhiều lần vì sợ phôi phai. Có những ngày em lang thang vô định, muốn lắm một lần gọi hẹn gặp anh nhưng nỗi mặc cảm vì đã từng bị anh bỏ rơi đã ngăn em lại.

a29c582b916e431753f4b16441da4882

Ngay cả khi anh chủ động gặp lại em, rồi mình cùng nhau đi café như 2 người bạn, lòng em vẫn đau lắm. Cái cảm giác còn yêu mà phải dằn lòng để giữ khoảng cách nó khiến cho em đến hô hấp thôi cũng cảm thấy khó khăn.

Và em lại trốn chạy bằng cách quay trở lại Sài Gòn trước sự ngỡ ngàng của anh. Em cũng không thể tin rằng, lần trở lại này lại là lần đưa em xa anh mãi. Em cũng không thể tin rằng em lại có thể yêu lại từ đầu với một người không phải là anh.

Tình yêu ấy đầy những trắc trở nhưng em luôn tin, chỉ cần cùng thương hai đứa bọn em sẽ vượt qua.

Em cất những kỉ niệm giữa em và anh vào một góc để làm tròn vai người vợ, người mẹ tốt và nàng dâu hiếu thảo.

Nhưng… Cuộc sống vốn luôn có những lối rẽ bất ngờ bởi chữ nhưng đó. Em bước ra khỏi cuộc hôn nhân 17 năm của mình với những niềm đau chưa từng chia sẻ cùng ai. Anh cũng chọn rời xa vợ con, sống một mình ở nơi cách vợ con nửa vòng trái đất bởi những xung đột không thể hóa giải.

Và mình gặp lại nhau sau 20 năm mỗi người tự lăn lộn với cuộc sống và duyên nợ của riêng mình. Chúng ta vẫn thỉnh thoảng chia sẻ với nhau về gia đình, công việc nhưng tuyệt nhiên ko nhắc lại chuyện xưa. Cũng chưa bao giờ chúng ta chia sẻ với nhau về một nửa không trọn vẹn của mình.

Ngày hội trường, cũng là ngày kỷ niệm 30 năm mình gặp mặt lần đầu, em và anh cùng nhóm bạn thân rủ nhau ở lại đi chơi. Trên đồi cỏ hồng, khi cùng anh che chung một chiếc ô, không hiểu sao em lại muốn được thêm một lần hẹn ước với anh. Em nhớ mình đã nói dù không được rành mạch lắm rằng: “Thanh xuân chúng ta không thể ở bên nhau, nhưng sau này khi con cái của chúng ta trưởng thành, em nhất định sẽ ở bên anh.”

Em muốn được già đi cùng anh, bên anh như một người tri kỷ, cùng anh hằn in dấu chân trên những con đường mà thanh xuân chúng ta chưa được cùng nhau!

Em biết mình có thể đợi chờ! Chỉ là không biết liệu anh có thêm một lần nữa lỡ hẹn với em không????

© Giang - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top