Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn anh khi chúng ta già

2023-11-16 04:20

Tác giả: GIANG KGB


Em vẫn luôn muốn hỏi anh rằng, nếu ngày ấy, em không quay lại Sài Gòn, liệu rằng anh có cho chúng ta thêm một cơ hội?

Em vẫn luôn muốn hỏi anh rằng trong hơn 20 năm kể từ khi chúng ta kết thúc tình yêu ấy, anh có một lần nào dừng lại, lục tìm những ký ức về em?

Em đã từng gói hết những đau thương và tuyệt vọng sau khi mình chia tay, làm hành trang để đi đến một thành phố xa lạ chỉ để mong rằng có thể quên anh.

2 năm đầu ở Sài Gòn là 2 năm em sống bằng ký ức. Sài Gòn cởi mở, Sài Gòn bao dung với tất cả những người con xa xứ nhưng vẫn chẳng thế nào xoa dịu được vết thương lòng ở trong em. Nhiều đêm em nằm khóc 1 mình vì nhớ nhà, vì nhớ anh nhưng em không cho phép mình gục ngã bởi em hiểu rằng, nhớ thương này chỉ là của riêng em.

Rồi em ra lại Hà Nội, đi lại con đường mà mình đã từng đi, ghé lại những quán xưa mà hiếm hoi lắm mới có lần được đến cùng anh trong quá khứ. Kỷ niệm tình bạn thì nhiều nhưng kỉ niệm tình yêu của tụi mình ít quá nên em chẳng cả dám lật giở nhiều lần vì sợ phôi phai. Có những ngày em lang thang vô định, muốn lắm một lần gọi hẹn gặp anh nhưng nỗi mặc cảm vì đã từng bị anh bỏ rơi đã ngăn em lại.

a29c582b916e431753f4b16441da4882

Ngay cả khi anh chủ động gặp lại em, rồi mình cùng nhau đi café như 2 người bạn, lòng em vẫn đau lắm. Cái cảm giác còn yêu mà phải dằn lòng để giữ khoảng cách nó khiến cho em đến hô hấp thôi cũng cảm thấy khó khăn.

Và em lại trốn chạy bằng cách quay trở lại Sài Gòn trước sự ngỡ ngàng của anh. Em cũng không thể tin rằng, lần trở lại này lại là lần đưa em xa anh mãi. Em cũng không thể tin rằng em lại có thể yêu lại từ đầu với một người không phải là anh.

Tình yêu ấy đầy những trắc trở nhưng em luôn tin, chỉ cần cùng thương hai đứa bọn em sẽ vượt qua.

Em cất những kỉ niệm giữa em và anh vào một góc để làm tròn vai người vợ, người mẹ tốt và nàng dâu hiếu thảo.

Nhưng… Cuộc sống vốn luôn có những lối rẽ bất ngờ bởi chữ nhưng đó. Em bước ra khỏi cuộc hôn nhân 17 năm của mình với những niềm đau chưa từng chia sẻ cùng ai. Anh cũng chọn rời xa vợ con, sống một mình ở nơi cách vợ con nửa vòng trái đất bởi những xung đột không thể hóa giải.

Và mình gặp lại nhau sau 20 năm mỗi người tự lăn lộn với cuộc sống và duyên nợ của riêng mình. Chúng ta vẫn thỉnh thoảng chia sẻ với nhau về gia đình, công việc nhưng tuyệt nhiên ko nhắc lại chuyện xưa. Cũng chưa bao giờ chúng ta chia sẻ với nhau về một nửa không trọn vẹn của mình.

Ngày hội trường, cũng là ngày kỷ niệm 30 năm mình gặp mặt lần đầu, em và anh cùng nhóm bạn thân rủ nhau ở lại đi chơi. Trên đồi cỏ hồng, khi cùng anh che chung một chiếc ô, không hiểu sao em lại muốn được thêm một lần hẹn ước với anh. Em nhớ mình đã nói dù không được rành mạch lắm rằng: “Thanh xuân chúng ta không thể ở bên nhau, nhưng sau này khi con cái của chúng ta trưởng thành, em nhất định sẽ ở bên anh.”

Em muốn được già đi cùng anh, bên anh như một người tri kỷ, cùng anh hằn in dấu chân trên những con đường mà thanh xuân chúng ta chưa được cùng nhau!

Em biết mình có thể đợi chờ! Chỉ là không biết liệu anh có thêm một lần nữa lỡ hẹn với em không????

© Giang - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

GIANG KGB

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

7 năm theo chủ nghĩa tối giản đã giúp tôi thoát khỏi hầu hết công việc nhà!

7 năm theo chủ nghĩa tối giản đã giúp tôi thoát khỏi hầu hết công việc nhà!

Ý nghĩa lớn nhất của lối sống tối giản là nó có thể giảm bớt gánh nặng công việc nhà và cho chúng ta nhiều thời gian hơn để làm những gì mình thích.

Ngọn nến được thắp lên

Ngọn nến được thắp lên

Anh nói có lẽ bây giờ người ta quá quen với những công nghệ kỹ thuật hiện đại, đã quá quen với những ánh sáng điện rực rỡ chói lòa và thông dụng nên đã quên mất những cảm xúc trong tim mình khi có ngọn nến được thắp lên. Và anh đã bật lửa châm vào nến ngay sau đó.

Về để thấy tết (Phần 2)

Về để thấy tết (Phần 2)

Phải chăng, chuyến này về, suy nghĩ nó đã chín chắn? Nó đã thôi hoài nghi về những người xung quanh nó, xoay quanh ba và cả gia đình của nó. Hay chính sự xô đẩy của xã hội khiến nó trân trọng về tình cảm gia đình của mình hơn?

Tuổi lênh đênh

Tuổi lênh đênh

Con gái ở tuổi đó như con thuyền lênh đênh trên biển khơi vậy, chính nó sẽ tự định hướng cho mình sẽ đi đâu, sẽ trôi vào bến bờ nào. Mà nhiều lúc nó cứ ương bướng tự nghĩ tự quyết chứ chẳng thèm nói cho ba mẹ biết, hay nghe theo ý kiến của ba mẹ của người lớn bao giờ.

Về để thấy tết (Phần 1)

Về để thấy tết (Phần 1)

Lúc đó, nhà vẫn là nhà, nhà có Liên, có ba và em trai của nó. Giờ với nó, cái đó không được gọi là nhà. Có thể nó vẫn sẽ về, nhưng về chỉ để nấu cho má bữa cơm, rồi lại đi. Đối với Liên, còn má mới còn gia đình, còn nhà để nó quay trở về. Còn lại, không đáng.

Số cuối ngày sinh Âm lịch tiết lộ sự giàu có, ai sở hữu cả đời gặp may mắn

Số cuối ngày sinh Âm lịch tiết lộ sự giàu có, ai sở hữu cả đời gặp may mắn

Mỗi số trong ngày sinh không chỉ là một ký hiệu, mà còn là một biểu tượng của năng lượng vũ trụ, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời mỗi người.

Ai nói là tôi không thích cậu?

Ai nói là tôi không thích cậu?

Cũng không hiểu từ khi nào, tôi bắt đầu vô thức tìm kiếm bóng hình cậu ở bất cứ đâu. Tôi tự hỏi, có phải vì tần suất cậu xuất hiện trước mặt tôi quá nhiều, hay vì một cảm xúc lạ lẫm đang dần nảy mầm mà tôi không thể diễn tả?

Bạn có nhìn thấy mình ở những năm tháng sau này

Bạn có nhìn thấy mình ở những năm tháng sau này

Tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều, tưởng tượng bản thân mình của những năm về sau sẽ như thế nào, nếu vẫn duy trì nếp sống như hiện tại, có lẽ thời gian mà tâm hồn tôi héo mòn, kiệt quệ cũng sẽ không còn xa nữa.

Tuổi thơ chung lối, thanh xuân ngược hướng

Tuổi thơ chung lối, thanh xuân ngược hướng

Tớ không nhớ rõ mình thích anh từ bao giờ. Có thể là từ một lần anh bất ngờ đưa tay ra kéo tớ chạy dưới cơn mưa đầu hạ. Có thể là từ một lần anh lặng lẽ nhường phần quà của mình cho tớ khi tớ khóc vì bị thua trò chơi. Hoặc có thể… tớ đã thích anh từ lâu lắm rồi, chỉ là đến một ngày, tớ mới chịu thừa nhận điều đó với chính mình.

Cậu còn ở Hà Nội chứ?

Cậu còn ở Hà Nội chứ?

Khi gió mùa đông bắc về, tôi càng cảm nhận rõ nét sự thiếu vắng của Cậu—như một nhịp điệu không còn vang lên trong bản hòa ca của cuộc sống. Hà Nội, với tất cả vẻ đẹp và nỗi nhớ, đã trở thành một phần tâm hồn tôi, nơi mà mỗi con phố, mỗi tiếng cười đều gợi nhắc về Cậu. Liệu rằng, trong những sớm mai se lạnh hay chiều hoàng hôn rực rỡ, Cậu có còn ở đây, lắng nghe những tâm tư của tôi giữa lòng thành phố này?

back to top