Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chợt nhận ra mùa hạ đang về

2016-04-27 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Có con đường ướt sũng vì chiều mưa, cánh hoa dầu xoay tít trong gió rồi ngã vờ trên đá, đóa phượng ôm giọt mưa lạnh vẫn nghiễm nhiên giữa trời. Mưa thấm áo hay mưa trên mi mắt mà cóng lạnh và cay tê? Mưa hạ đến, bỗng thấy là tháng ngày lên giảng đường dừng thoắt lại.

***

Mùa hạ đã ghé sang mà tôi đây vô tình quá. Những ngày tất tả đạp xe đến lớp vì trễ giờ, tôi chẳng thèm để ý con đường mà xưa nay mình đi ngang… bây giờ thật khác. Cảnh sắc cứ như đang khoe mẽ vẻ rực rỡ, kiêu kỳ và đầy sức bứt phá. Tôi thấy con đường trải nhiều màu hoa thật đẹp, ngóng nhìn màu tím bằng lăng đang phô sắc, phượng vỹ đỏ thẫm một khung trời, hoa điệp vàng nhẹ vương tóc thề… hình như mùa hạ vốn dĩ sở hữu những sắc màu lung linh và tươi tắn rất riêng thế ấy! Có cơn mưa lướt qua phố, đọng nghiêng mấy giọt trên mái nhà, tàng cây… nhắc tôi nhớ mùa hạ cũng lừng lẫy những trận mưa như trút, những trận nắng điên cuồng và cõi trong tôi vẫn một niềm riêng chưa cạn: “Mùa hạ-dấu ấn của chia xa?”

Tôi ghét phải nhớ tiết học nào là cuối cùng,

Tôi ghét những đứa bạn hay kháo: “Đây là mùa hạ cuối cùng trên giảng đường đại học rồi nhỉ?”

Tôi ghét cơn mưa giao mùa để lại dấu tích đau thương cho nhiều kẻ “Hạ đến, đôi mắt đong những kỷ niệm chực trào ra, ướt đẫm giấy vở và lòe nhòe hai từ chia xa?”

Tôi ghét những nụ cười như mếu chào nhau khi ra cửa phòng thi: “Sao không khóc, người ta thường chỉ giấu nước mắt trong chăn, trong góc phòng tối thôi ư?”

Ôi, còn nhiều chuyện chưa kịp…

Giờ, xa thật đấy ư?

Chợt nhận ra mùa hạ đang về, blogradio.vn

Có tình yêu chưa phải là của tôi, những mảnh tình vắt bên hông sao nhiều nhưng vẫn trống không nơi khoảnh tim nhỏ. Trái tim đan nhiều thương yêu sâu dày bởi yêu là thứ tình của hiểu biết, tự do không vướng lụy.

Có người bạn tối qua chở quanh thành phố, tôi thấy mình còn ngơ ngác sau ngần ấy năm sống trên phố thị lắm phù du. Thật may, tôi còn giữ tôi trong một xứ riêng tư không hoa lệ nhưng đủ nuôi dưỡng hồn mình sáng tươi. Hai đứa nghêu ngao giữa phố, niềm cô đơn như nhỏ lại, chân tình mở ra dày rộng như đã quen từ thuở xa - màu nhiệm lắm đó bạn tôi ơi, vậy mà chưa lần nói…

Có con đường ướt sũng vì chiều mưa, cánh hoa dầu xoay tít trong gió rồi ngã vờ trên đá, đóa phượng ôm giọt mưa lạnh vẫn nghiễm nhiên giữa trời. Mưa thấm áo hay mưa trên mi mắt mà cóng lạnh và cay tê? Mưa hạ đến, bỗng thấy là tháng ngày lên giảng đường dừng thoắt lại.

Nhớ quá!

Tôi chưa kịp nói xin lỗi thằng bạn hay bị tôi “áp bức”, mè nheo đòi chép phim hoạt hình “phù hợp lứa tuổi”, nỉ non ké xe về ký túc giữa trưa nắng cháy, lâu lâu lén nhét vỏ kẹo vào ba lô, cũng nhiều khi nghịch ngợm quẹt đốm mực “to đùng” lên tay hắn; có thằng bạn còn nợ chầu trà sữa với kẹo mút từ mấy năm rồi mà chưa đòi được; có anh chàng bẹo má, nắm tay tôi rồi hứa hẹn “sẽ lâu lắm mới cưới”; có nhỏ bạn đi trộm xoài cho mình ăn nhưng mình “lỡ” quay lén lại quá trình trộm mà chưa cho nhỏ hay…

Bao nhiêu thứ cứ ào ra… Mưa vẫn bám đầy cửa sổ, cũng vờn khóe mắt cay đến tê tái… Ôi, ngăn ký ức học trò, vẫn hoài mãi trong tôi!

Tối qua đọc bài viết của người bạn, hốt nhiên tôi nép vào thinh lặng:

“Nắng chuyển mùa cho mưa qua khóe mắt
Thời gian trôi cho xúc cảm quay về
Người còn đứng bên giảng đường năm ấy
Hay xa rồi nỗi nhớ hóa bâng quơ”

Và, tôi chợt nhớ ra mùa hạ đang về…

© Chuông Mây – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top