Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho tôi nhìn nụ cười ấm áp của cậu được không?

2020-08-03 01:25

Tác giả: Ngất Ngưởng Lão Nhân


blogradio.vn - Con người ta vốn rất hời hợt, họ dường như luôn lo sợ nhìn vào ánh mắt của người khác như muốn trốn tránh một cái gì đó, họ sợ người khác có thể nhìn thấu bản thân mà không nghĩ rằng mình không thể nhìn thấu người khác.

***

Tôi nhớ mình đã từng đọc được ở đâu đó rằng, Newton nhìn thấy táo rơi mà phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn; con người cũng vì cắn phải một trái táo độc mà rơi vào lưới tình. Có phải hay không vì thứ gọi là tình yêu kia quá ngọt ngào hay mủi lòng nghe lời cám dỗ của mụ phù thủy đã khiến tôi cắn một miếng táo, chỉ một miếng nhỏ mà thôi nhưng lưới tình đã bủa vây lấy tôi rồi. Tôi không được tốt số như nàng Bạch Tuyết, ngất đi sẽ có hoàng tử tới đánh thức nàng dậy, chỉ có thể nỗ lực theo đuổi tình yêu mà tôi muốn. Đời luôn bất công, nhưng tôi nghĩ, mình có thể gặp được người mình thực sự quan tâm đã là tốt lắm rồi.

Ngày hôm ấy, tôi đã rung động, cậu trong mắt tôi như đang tỏa ra ánh nắng rực rỡ vậy. Mặt trời thì đem ánh nắng của mình trải dài sưởi ấm cho thế gian, còn nụ cười của cậu lại mang ánh nắng tới sưởi ấm trái tim của tôi, thật là kì cục!

Cậu là một người luôn luôn hòa đồng với mọi người, nhưng hình như cậu vẫn luôn giữ một khoảng cách nào đó, giữ cho bản thân sự riêng tư, những nỗi buồn thầm kín. Luôn có một cái gì đó ẩn sâu trong đôi mắt màu nâu kia, một cái gì đó mà tôi biết, mình sẽ không bao giờ hiểu được, không bao giờ biết được.

Cậu là người luôn chú ý tới cảm xúc của người khác để đối xử với họ sao cho hợp lí, không muốn làm ai phải buồn nhưng cậu luôn từ chối những gì mình không thích một cách thẳng thừng. Tôi hiểu rằng, những gì mình không thích thì dù có bắt ép, mình cũng không thể thực hiện được một cách tốt nhất, có khi còn trở nên lạc lõng giữa những người khác lúc nào cũng không hay. Cậu thật đáng hâm mộ!

Cậu là một người thích vẽ, tranh cậu vẽ lúc nào cũng đẹp nhưng màu sắc trong tranh luôn mang một vẻ gì đó đượm buồn, một nỗi cô đơn, trống trải. Có phải hay không một con người ấm áp như cậu lại là một đứa trẻ lạc lõng giữa dòng đời đầy nghiệt ngã, một thanh âm trong trẻo giữa bản nhạc đầy những nốt xô bồ. Cậu thích vẽ tranh phong cảnh kì vĩ, bao la, có lẽ cậu không thích con người. Chắc vậy!

Cậu rất yêu động vật nhỏ. Đối với chúng, cậu luôn cư xử một cách nghiêm túc và chân thành nhất. Chúng là bạn của cậu, là người bạn có thể lắng nghe mọi tâm sự của cậu, có thể chúng hiểu nhưng không nói được, đấy là một may mắn với những con người lúc nào cũng cố gắng gồng mình chịu đựng những gì khó khăn, chông gai, nặng đầy tâm sự. Cậu quả thực rất đáng thương, nhưng cậu cũng mạnh mẽ hơn bất kì ai.

Tôi đã nhìn thấy như vậy đấy, nụ cười của cậu phảng phất một vẻ gì đó giống như nàng Monalisa, miệng cười nhưng mắt đâu có cười. Có mấy ai có thể nhìn thấy như vậy? Con người ta vốn rất hời hợt, họ dường như luôn lo sợ nhìn vào ánh mắt của người khác như muốn trốn tránh một cái gì đó, họ sợ người khác có thể nhìn thấu bản thân mà không nghĩ rằng mình không thể nhìn thấu người khác. Lạ thật!

Này, nếu như có một ngày, tôi có đủ dũng cảm để đứng trước mặt cậu, tôi sẽ thổ lộ với cậu.

Thế giới sẽ thay đổi nếu như bạn thay đổi. Có phải hay không thế giới của cậu sẽ thay đổi nếu như tôi thay đổi?

Cho tôi một cơ hội, được không? Cho tôi được ở cạnh cậu, thấu hiểu con người cậu hơn. Cho tôi nhìn ngắm nụ cười thực sự ấm áp của cậu… có được không?

© Ngất Ngưởng Lão Nhân - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Ai cũng từng có một mối tình đơn phương như thế? | Radio Tình Yêu

Ngất Ngưởng Lão Nhân

"Tôi không lười, tôi chỉ là đang tiết kiệm năng lượng mà thôi!"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé!

Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé!

“Em là An, là giấc mơ, là mối tình đầu của tôi”. Tôi ước mình đã nói ra những điều ấy với em dù một lần, nhưng không, mỗi một ngày trôi qua, tôi chỉ biết nhìn em từ đằng xa, ôm một nỗi lo sợ vô hình chẳng bao giờ đủ can đảm để thổ lộ tình cảm của mình “Thanh xuân của tôi, em hãy thật hạnh phúc nhé”.

Em gái à, đoạn đường phía sau chị sẽ luôn dìu dắt

Em gái à, đoạn đường phía sau chị sẽ luôn dìu dắt

Em gái của chị, chị luôn thầm mong cho em được hạnh phúc nhưng đoạn đường phía trước không ai có thể đương đầu thay em, em phải tự mình bước đi em gái ạ. Và em đừng lo, vì phía sau luôn có chị, chị sẽ che chở và dìu dắt em trên con đường phía trước.

Có anh, em ấm lòng rồi

Có anh, em ấm lòng rồi

Ờ, thì em dặn anh vậy Dẫu biết anh sẽ hiểu thôi Kiếp này còn chưa đi hết Có anh, em ấm lòng rồi.

Hãy thưởng thức tách cà phê của cuộc đời mình trọn vẹn nhất

Hãy thưởng thức tách cà phê của cuộc đời mình trọn vẹn nhất

Khi tuổi trẻ là một tách cà phê, ta có thể từ từ mà nhấm nháp. Hãy thử, hãy say và cuối cùng là chiêm nghiệm. Muốn thêm sữa, thêm đường, thêm bao nhiêu cũng là tùy mình. Cà phê chỉ thật sự ngọt ngào khi bản thân ta đã chín chắn, đã thêm cho tách cà phê của mình nguồn vui và lẽ sống. Và cuối cùng, hãy thưởng thức tách cà phê của đời mình thật trọn vẹn bạn nhé.

Dù hy vọng mong manh em cũng không từ bỏ

Dù hy vọng mong manh em cũng không từ bỏ

Anh biết không, trên thế giới, có hàng trăm, hàng vạn,hàng triệu kiểu tình yêu nhưng cùng một thứ tình yêu đó, trong thời khắc đó, không gian đó sẽ không bao giờ trở lại. Dẫu tất cả hi vọng chỉ còn 1% cơ hội thì em cũng nhất định sẽ không từ bỏ, phải đi đến cuối cùng thì mới biết nó vô vọng, anh có nghe thấy không. Em sẽ không từ bỏ.

Ông chờ cháu nhé, cháu nhất định sẽ trở về

Ông chờ cháu nhé, cháu nhất định sẽ trở về

Mặt trời đã vượt qua ngọn tre. Lão Bồng tiễn hai mẹ con thằng Vinh ra tận chỗ đón xe. Chiếc xe mờ dần khỏi tầm mắt lão, mà trong đầu lão còn vang tiếng thằng Vinh “Cháu sẽ về, sẽ trở về ông ạ”.

Những điều đã nói, anh hứa sẽ làm tròn

Những điều đã nói, anh hứa sẽ làm tròn

Những điều kể trên anh hứa sẽ làm tròn Và chẳng bao giờ có nửa lời gian dối Hãy nghĩ suy chứ đừng nên nói vội Thi sĩ nghèo em có dám yêu không?

Biết anh sẽ từ chối nên tình cảm này em giữ chặt trong tim

Biết anh sẽ từ chối nên tình cảm này em giữ chặt trong tim

Em làm sao có thể nói hết những điều trong trái tim của em cho anh biết. Chỉ đơn giản là câu nói “Em thích anh thật rồi” mà em lại không đủ can đảm, không đủ dũng khí để nói ra với anh. Và em cũng biết rằng nói ra rồi em sẽ khóc nhiều hơn và đau nhiều hơn khi anh từ chối, cho nên em chỉ có thể, thể hiện tình cảm đẹp đẽ ấy sau lưng anh, phía xa nơi anh không hề hay biết.

Đừng vội lớn khi bạn chưa sẵn sàng

Đừng vội lớn khi bạn chưa sẵn sàng

Đừng vội lớn khi bạn còn chưa sẵn sàng, hãy cứ để cho bản thân có được những giây phút “chưa làm người lớn” vì đôi khi làm người lớn rồi, chắc gì bạn đã thấy vui và hạnh phúc như bây giờ đâu.

back to top