Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay nhưng không nỡ quên người

2020-01-31 01:26

Tác giả: Thy


blogradio.vn - Ngày ra trường, sau thời gian vật lộn không tìm kiếm được công việc  như ý, tớ đã quyết định về quê để làm việc. Cả tớ và cậu đều đã buồn rất nhiều. Tớ không nghĩ rằng tớ lại thương cậu nhiều đến vậy. Rời xa là điều không ai mong muốn, nhưng có những tình cảm rời xa lại là sự lựa chọn tốt nhất cho cả hai.

***

Mỗi tối trở về phòng trọ sau một ngày làm việc dài đằng đẵng, mệt mỏi và đơn độc, tớ thèm được nghe giọng nói và tiếng cười của cậu biết bao. Những mùa đông năm trước chúng ta đã cùng có rất nhiều kỉ niệm khó quên. Vậy mà giờ chúng ta cũng đã xa nhau được hai năm rồi.

Không biết giờ cuộc sống cậu sao rồi nhỉ, ở nơi ấy cậu có còn nhớ tới tớ không? Tớ vẫn nhớ cậu vô cùng.

Tớ nhớ mỗi khi hai đứa ngồi nói chuyện, trêu đùa. Nhớ những chuyến rong chơi hai đứa đèo nhau đi trong ngày đông lạnh buốt. Nhớ những quán quà vặt quanh Hà Nội 2 đứa từng ăn.

Nhớ món ăn cậu nấu, nhớ giọng nói của cậu. Nhớ những tin nhắn chuyện trò mỗi đêm, nhớ bài hát cậu từng hát cho tớ nghe.

Tớ nhớ nụ cười của cậu.

lo_lang_2

Chính tớ là người lựa chọn chấm dứt mọi chuyện vậy mà cuối cùng người không buông bỏ được lại là tớ.

Có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ còn gặp lại, chẳng bao giờ có cơ hội nhìn thấy nhau nữa. Hằng ngày tớ chỉ còn biết dõi theo câu qua mạng xa hội. Hàng ngày vẫn chờ giờ tan ca thấy cậu online cũng thấy nhẹ nhõm rất nhiều.

Chúng ta hai con người xa lạ bỗng trở nên thân quen nhờ ở cùng xóm trọ thuở còn là sinh viên. Nơi những con người xa quê được gom lại chung một nơi, đùm bọc nhau, quan tâm, giúp đỡ, thân thiết với nhau như anh chị em trong nhà. Có lẽ tớ sẽ chẳng thể nào quên khoảng thời gian sống vui vẻ tại xóm trọ đó. Nơi có những con người vui vẻ, tốt bụng và không thể thiếu những trò đùa nghịch dai của tụi sinh viên. Ở nơi đó tớ đã được giúp đỡ và chăm sóc rất nhiều. Và cũng chính nơi đó tớ có cậu. Cậu là người luôn trêu đùa tớ nhưng lại là người luôn bênh vực và quan tâm tớ nhất.

Cậu là một người con trai ấm áp, hiền lành, miệng luôn thốt ra những câu đanh đá ghê gớm nhưng lại biết quan tâm người khác. Chúng ta đã từng tranh cãi nảy lửa về những vấn đề không đâu, và cũng từng tâm sự thâu đêm khi có chuyện buồn. Từ bạn bè mà chúng ta trở nên thân thiết lúc nào không hay. Tớ đã từng ước giá thời gian có thể dừng lại ở những khoảnh khắc ấy có lẽ chúng ta sẽ hạnh phúc thật nhiều.

tinh_ban

Ngày ra trường, sau thời gian vật lộn không tìm kiếm được công việc  như ý, tớ đã quyết định về quê để làm việc. Cả tớ và cậu đều đã buồn rất nhiều. Tớ không nghĩ rằng tớ lại thương cậu nhiều đến vậy. Rời xa là điều không ai mong muốn, nhưng có những tình cảm rời xa lại là sự lựa chọn tốt nhất cho cả hai.

Tớ đã từng hạnh phúc khi cậu nói thích tớ nhưng tớ lại không đủ can đảm để đón nhận. Cậu quá hoàn hảo, chúng ta có nhiều khác biệt, lại còn ở xa nhau. Tớ sợ tình cảm ấy chẳng bền, sợ tớ lại bị bỏ rơi. Và chính tớ đã từ chối, tớ biết cậu buồn, và cậu đã quyết định buông bỏ. Ngày ấy có lẽ tớ chưa nhận ra rằng tình cảm mình đủ lớn và cũng chưa đủ tự tin rằng chúng ta sẽ có một kết quả thật đẹp. Tớ sợ ngay cả tình bạn ấy sẽ chẳng còn. Và giờ tớ đã mất cả hai. Thương cậu là điều không thể ngờ, và càng không thể ngờ chúng ta đã trở thành hai người dưng xa lạ. chính tớ là người không biết giữ lấy niềm hạnh phúc ấy vậy thì giờ tớ lấy quyền gì để hối hận cậu nhỉ.

Chúng ta đã ở bên nhau ba năm, ba năm trong cái tình cảm mập mờ ấy. Rồi đến lúc cũng đã chấm dứt. Có lẽ đó là điều tốt nhất cho chúng ta nhỉ.

chia-tay-nhung-khong-no-quen

Ra trường đi làm mỗi đứa một nơi cũng đã được hai năm, và cũng một năm rồi chúng ta không còn liên lạc. Tình cảm của tớ vẫn vậy, vẫn như khi chúng ta còn ở bên cạnh nhau. Thi thoảng tớ vẫn thấy cậu trong giấc mơ, thấy lại nụ cười tươi của cậu. Chưa bao giờ tớ nghĩ rằng quên một người lại khó khăn và mất nhiều thời gian như vậy, có lúc vô tình nghe ai đó nhắc tới cậu cũng chỉ biết mỉm cười và cất lại nỗi buồn trong lòng.

Nhiều lúc tớ đã từng nghĩ nếu ngày ấy tớ cũng như cậu, thử nắm lấy tình cảm này một lần liệu kết quả giờ có khác. Nhưng mọi thứ đã qua, người không biết giữ là tớ, người sai là tớ. Mọi người vẫn nói tớ mạnh mẽ, lý trí đến vậy mà giờ tớ lại thấy mình mềm yếu quá. Cũng muốn tìm được một nơi để gục đầu khóc cho đã đời, cho vơi đi những phiền muộn không thể bày tỏ cùng ai.

Những ngày đông mưa lạnh như hôm nay tớ lại nhớ cậu nhiều hơn. Tớ không rõ là bao nhiêu lâu nữa tớ sẽ quên đi cậu, nhưng đáng sợ nhất là tớ không nỡ quên đi cậu. không nỡ quên đi khoảng thời gian tươi đẹp ấy, không nỡ quên đi những cảm xúc tớ đã từng dành cho cậu. Và không nỡ quên đi cậu một người con trai tớ đã dành trọn vẹn tình cảm của mình trong những năm tháng đã qua.

Hiện tại có lẽ tớ vẫn chưa đủ cao thượng để chúc cậu ngày sau sẽ hạnh phúc, tớ vẫn rất sợ có một ngày sẽ phải nhìn thấy cậu hạnh phúc bên cạnh một người con gái khác. Nhưng rồi có lẽ đến một thời điểm nào đó, tớ cũng sẽ quên đi được cậu, sẽ vui vẻ để nhìn cậu hạnh phúc. Và chúng ta sẽ có thể nhìn nhau mỉm cười khi còn gặp lại.

© Thy – blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Cậu biết không, tớ đã đứng trước gương hàng trăm lần, rồi tự tưởng tượng trước mặt tớ là cậu. Và tớ sẽ nói hết cho cậu biết rằng tớ đã thích cậu nhiều như thế nào. Nhưng khi thực sự bắt gặp ánh mắt cậu, bao lời văn mà tớ đã chuẩn bị như bốc hơi mất chẳng còn lại gì

Tiếng lòng anh

Tiếng lòng anh

Thơ hát nhỏ nhỏ trong miệng, cô nghe như những âm điệu thiết tha nhất từ chính trái tim anh đang truyền từng nhịp từng nốt qua tim cô.

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Những cuốn sách này ít nhiều làm thay đổi bản thân người nghệ sĩ, giúp họ xoa dịu nỗi đau và là niềm cảm hứng để họ tạo nên những kiệt tác.

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Để chờ đón những ngày nghỉ lễ thật tuyệt vời, hãy xem dự báo cuộc sống của 4 con giáp này có gì thay đổi bất ngờ.

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

back to top