Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chị yêu em thật nhiều em trai ạ!

2018-03-17 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Chị và gia đình mình đã từng tưởng tượng và chuẩn bị rất kỹ cho cái ngày em sang Nhật rồi. Nhưng tại sao bây giờ vẫn hoang mang lắm. Bởi làm sao chị có thể tưởng tượng ra khi chị về nhà mà không có em bên cạnh, làm sao chị có thể tưởng tượng ra khi những ngày trọng đại lại không có em. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy cay cay nơi sống mũi.

***

Chị yêu em thật nhiều em trai ạ!

Em trai yêu quý của chị thân mến!

Mỗi lúc buồn chị thường viết ra hoặc ghi tạm vào một cái gì đó như thế này để mong mọi chuyển ổn hơn.

Chị đã từng rất thích Hà Nội, thích lắm. Hà Nội trong chị là những cơn mưa thơm mùi hoa sữa, là tiếng còi xe inh ỏi cả một khu phố, nhộp nhịp nhưng có trật tự. Nhưng sao lần này chị lại ghét Hà Nội đến thế. Chắc có lẽ bởi chỉ vài ngày nữa thôi Hà Nội sẽ đưa em đến một vùng đất mới - Nhật Bản, mà có lẽ rất lâu sau chị mới được gặp em.

Đối với chị em người em ngoan, ngoan đến mức khó chịu. Hồi nhỏ chị đã từng nghĩ tại sao chị làm gì cũng sai, mà em thì làm gì cũng đúng, đã có lúc chị cũng từng ghen tị với em như thế đó. Chị thật là ích kỉ phải không em. Chị không phải là một người chị tốt, chị sai rồi em ạ.

Chỉ mới ngày hôm qua thôi chị còn chưa cảm nhận được giây phút này, bởi lúc đó em gần với chị lắm, rất gần, mà gần thì thường con người ta không biết quý trọng một cách tốt nhất. Nhưng ngày hôm nay khi biết cái việc tiễn em ra sân bay chắc chị cũng không làm được. Chị lại có một suy nghĩ khác, cái cảm giác mà mình sắp mất đi một cái gì đó thân thương lắm, nghẹn ở cổ như một hơi thở vừa lệch nhịp. Chị là một người khá mạnh mẽ, nhưng đứng trước cảm xúc thật, con người thật, giây phút quyết định, ranh giới giữa ở lại và ra đi thì chúng ta thường không vay mượn được cảm xúc và đây là một trong những cảm xúc như thế.

Chị và gia đình mình đã từng tưởng tượng và chuẩn bị rất kỹ cho cái ngày em sang Nhật rồi. Nhưng tại sao bây giờ vẫn hoang mang lắm. Bởi làm sao chị có thể tưởng tượng ra khi chị về nhà mà không có em bên cạnh, làm sao chị có thể tưởng tượng ra khi những ngày trọng đại lại không có em. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy cay cay nơi sống mũi.

Chị yêu em thật nhiều em trai ạ!

Những lần gặp cuối người ta thường hồi niệm về quá khứ và tuổi thơ. Chị nghĩ là nó đẹp vì trong tuổi thơ của chị có em.

Nghĩ đến Nhật Bản là người ta thường mường tượng đến những những cây hoa anh đào, rực cả một vùng trời, rất đẹp nhưng có lẽ em vẫn thích cây mộc trồng trước cửa nhà mình hơn. Không phải cây mộc đẹp mà đơn giản khi nghĩ về cây mộc làm em liên tưởng tới gia đình, quê hương, cái mà đất nước xa xôi kia không có.

Cuộc sống là một cuộc hành trình và người chiến thắng là người không chỉ đi hết và còn phải đi giỏi cái hành trình đó. Có lẽ những ngày sau đây là một trong những hành trình đó của em và chúc em học hỏi được nhiều thứ trong cuộc hành trình đó. Chị ít khi bày tỏ cảm xúc,ít nói lời yêu thương,hình như là chưa bao giờ, điều đó nghe có vẻ như khô khan, bởi cảm xúc là của mình thì nên giữ cho chỉ mình mà thôi, nhưng hôm nay chị sẽ làm khác đi, khác với chị thường ngày. Lời sau cùng chị muốn nói là chị yêu em.

© Phùng Hương Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top