Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ trách em dại khờ trao nhầm trái tim yêu

2019-06-11 08:26

Tác giả: Rose Kim

Yêu là định mệnh. Em chẳng thể ngờ định mệnh ấy lại đau thế này. Nỗi đau ấy vô tình khắc sâu vào trái tim nhỏ bé của em khiến em chênh vênh. Đối với em anh là duy nhất là chẳng gì có thể thay thế, vậy mà…

***

Chiều vắng nghe tiếng sóng vỗ mà chợt buồn. Nước mắt em cất giấu bao lâu chợt tuôn rơi. Bao nhiêu cảm xúc cứ thế ùa về. Không chỉ buồn mà còn đau, còn tiếc nuối, còn chút vấn vương. Xa xa mặt trời đang dần biến mất, ánh sáng yếu ớt còn đọng lại giống như em hiện giờ. Qua bao ngày mạnh mẽ cố gắng, nay em cảm giác gục ngã như một kẻ thất bại.

Tình đến em hạnh phúc, tình đi em xót xa. Vẫn cứ ngỡ rằng sẽ có một lần anh ngoảnh đầu nhìn lại phía em nhưng bao chờ đợi hóa hư vô như một giấc mơ. Anh hờ hững, anh lạnh nhạt, còn em vẫn ngu ngốc trông chờ một phép màu đưa hai ta lại gần nhau hơn.


Dẫu có nhiều lúc em muốn bỏ cuộc nhưng tình cảm không cho phép em làm điều đó. Yêu, nó làm em dần đánh mất đi lí trí. Biến em thành một đứa khờ khạo. Nhìn anh vô tư đùa giỡn với những cô gái khác mà em lại chạnh lòng. Ngày xưa anh cũng đã đối xử ấm áp với em, cũng khiến em nghĩ rằng mình là nhân vật chính trong câu chuyện ấy mà không biết rằng với cô gái nào anh cũng tốt như vậy. Em đã dại khờ đánh mất trái tim mình cho một người chẳng hề yêu thương mình.

Gió biển lạnh lùng thổi qua, em đã nhạt nhòa nước mắt. Tổn thương là những gì em nhận lại được sau những lần anh như có như không mà yêu thương em. Trong cái sự mập mờ ấy, khi mà hai ta vẫn chưa ai nói yêu ai, em đã vui vẻ biết nhường nào.

Lắng nghe trái tim của mình rung động vì một người con trai, khi ấy em đã chất chứa bao nhiêu hi vọng. Vậy mà cuối cùng, em chỉ nhận lại được niềm đau. Quyết tâm của cả tuổi trẻ em dành để níu kéo anh. Kết quả chẳng nhận lại được gì. Nên trách em ngu ngốc hay trách vì anh quá vô tâm?

Yêu nhưng lại mang một nỗi cô đơn dài bất tận, chắc có lẽ chỉ có những người yêu đơn phương mới hiểu. Lòng đau lắm khi anh vui vẻ bên ai đó nhưng em lại không có tư cách để ghen. Vốn dĩ người ta có phải là của mình đâu. Ước gì những cơn sóng ngoài kia có thể cuốn nỗi đau này đi để em được nhẹ lòng.

blog radio, Chỉ có em hướng về phía anh

Ánh đèn đường hiu hắt trải dài bóng em trên con đường dài không lối thoát. Em hoang mang, lạc lõng giữa phố biển. Đêm nay trời không trăng không sao, mây dày đặc che đi ánh dịu dàng của màn đêm, nó cũng che đi ánh sáng trong tình yêu của em. Lắm lúc em chỉ muốn ngủ một giấc, sáng mai tỉnh dậy em sẽ quên đi tình cảm em dành cho anh. Trả lại cho em tuổi thanh xuân rực rỡ, trả lại em giây phút yên bình như ngày chưa yêu anh.

Yêu là định mệnh. Em chẳng thể ngờ định mệnh ấy lại đau thế này. Nỗi đau ấy vô tình khắc sâu vào trái tim nhỏ bé của em khiến em chênh vênh. Đối với em anh là duy nhất là chẳng gì có thể thay thế, vậy mà… với anh em chỉ là một trong những lựa chọn để anh tuỳ thích trêu đùa. Chỉ muốn một chút yên bình mà sao chẳng thể. Phải chi anh một lần nói ra tất cả. Môt là yêu, hai là không. Vậy mà cứ mỗi lần em muốn từ bỏ thì anh lại xuất hiện bên cạnh em, lại khiến em đắm chìm tự huyễn hoặc mình về tình yêu thêm lần nữa. Lẽ nào là anh muốn giữ em lại? Cứ vậy, chỉ một việc là từ bỏ hay không mà vì vài điều nhỏ nhặt lại khiến em cố gắng thêm nữa để gần anh.

Em không còn nhớ lần cuối em hạnh phúc là khi nào nữa rồi. Bởi lẽ vì yêu anh. Có lẽ trong mắt người khác em là đứa con gái quá khó chiều, ai yêu cũng không cần, có ai biết được trong em cũng đang yêu, yêu đơn phương.

Khi trước em sợ đắng, em sợ bóng đêm, mà giờ em lại luôn thả mình trong cái đắng ngắt mà nồng nàn của cà phê đen, và chính bóng đêm đã bầu bạn với em trong những lần nhớ thương anh. Anh đâu biết vì anh mà em phải đánh đổi thật nhiều thứ, nhưng nếu anh biết thì sao, chắc anh cũng sẽ hờ hững vì anh cho rằng đó là do em quá khờ thôi.

Ngoài bãi biển ai hát tình ca, gió thoáng qua tai em từng lời ca da diết thật buồn.

“Ai yêu ai, ai thương ai, ai vì ai

Tôi yêu anh, tôi thương anh, tôi vì anh

Hóa ra sau tất cả chỉ có mình tôi hướng về phía anh

Đêm dài bao lặng lẽ trôi

Bao tịch mịch đơn côi mình tôi gánh

Mây đen thành mưa còn trong tôi nỗi nhớ biến thành bão lòng”.

© Rose Kim – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

Để anh cùng em viết tiếp bản tình ca

Rose Kim

Tôi là một cô gái đơn giản luôn dành tâm hồn để cảm nhận cuộc sống này.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

Ngoại tôi bán bánh bò bông

Ngoại tôi bán bánh bò bông

Bụng cồn cào, tôi nhớ bánh bò bông, cảm giác ấm lòng khi miếng bánh tan trong miệng thật khiến thèm thuồng vị quê hương

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Những áng mây trôi thẫn thờ cùng những cánh chim nhạn màu đen tự do đan xen. Những con chim không sợ hãi, không e ngại, không chùn bước, cả đời bay lượn chinh phục những tầng cao.

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu chúng ta là của nhau thì ông trời sẽ cho chúng ta gặp nhau đúng thời điểm phải không anh. Vì vậy em sẽ chờ.

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Dự đoán tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Tỵ hao tài tổn lộc, cần sự trợ giúp của bạn bè, người thân, Dậu vượng vận quý nhân, thông đồng bén giọt, tăng chức tăng lương.

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra, chúng ta có rất nhiều khác cần phải làm như học tập, làm việc... và học cách yêu lấy chính mình. Trưởng thành là cô đơn, trưởng thành rất tàn khốc chứ không chỉ đơn giản là lớn lên.

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Tôi chỉ muốn nói với em rằng, cho dù cả thế giới có quay lưng với em thì tôi vẫn sẽ luôn ở đây, vẫn luôn yêu thương, bảo vệ em cho tới khi kiếp này kết thúc.

back to top