Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ trách em dại khờ trao nhầm trái tim yêu

2019-06-11 08:26

Tác giả: Rose Kim


Yêu là định mệnh. Em chẳng thể ngờ định mệnh ấy lại đau thế này. Nỗi đau ấy vô tình khắc sâu vào trái tim nhỏ bé của em khiến em chênh vênh. Đối với em anh là duy nhất là chẳng gì có thể thay thế, vậy mà…

***

Chiều vắng nghe tiếng sóng vỗ mà chợt buồn. Nước mắt em cất giấu bao lâu chợt tuôn rơi. Bao nhiêu cảm xúc cứ thế ùa về. Không chỉ buồn mà còn đau, còn tiếc nuối, còn chút vấn vương. Xa xa mặt trời đang dần biến mất, ánh sáng yếu ớt còn đọng lại giống như em hiện giờ. Qua bao ngày mạnh mẽ cố gắng, nay em cảm giác gục ngã như một kẻ thất bại.

Tình đến em hạnh phúc, tình đi em xót xa. Vẫn cứ ngỡ rằng sẽ có một lần anh ngoảnh đầu nhìn lại phía em nhưng bao chờ đợi hóa hư vô như một giấc mơ. Anh hờ hững, anh lạnh nhạt, còn em vẫn ngu ngốc trông chờ một phép màu đưa hai ta lại gần nhau hơn.


Dẫu có nhiều lúc em muốn bỏ cuộc nhưng tình cảm không cho phép em làm điều đó. Yêu, nó làm em dần đánh mất đi lí trí. Biến em thành một đứa khờ khạo. Nhìn anh vô tư đùa giỡn với những cô gái khác mà em lại chạnh lòng. Ngày xưa anh cũng đã đối xử ấm áp với em, cũng khiến em nghĩ rằng mình là nhân vật chính trong câu chuyện ấy mà không biết rằng với cô gái nào anh cũng tốt như vậy. Em đã dại khờ đánh mất trái tim mình cho một người chẳng hề yêu thương mình.

Gió biển lạnh lùng thổi qua, em đã nhạt nhòa nước mắt. Tổn thương là những gì em nhận lại được sau những lần anh như có như không mà yêu thương em. Trong cái sự mập mờ ấy, khi mà hai ta vẫn chưa ai nói yêu ai, em đã vui vẻ biết nhường nào.

Lắng nghe trái tim của mình rung động vì một người con trai, khi ấy em đã chất chứa bao nhiêu hi vọng. Vậy mà cuối cùng, em chỉ nhận lại được niềm đau. Quyết tâm của cả tuổi trẻ em dành để níu kéo anh. Kết quả chẳng nhận lại được gì. Nên trách em ngu ngốc hay trách vì anh quá vô tâm?

Yêu nhưng lại mang một nỗi cô đơn dài bất tận, chắc có lẽ chỉ có những người yêu đơn phương mới hiểu. Lòng đau lắm khi anh vui vẻ bên ai đó nhưng em lại không có tư cách để ghen. Vốn dĩ người ta có phải là của mình đâu. Ước gì những cơn sóng ngoài kia có thể cuốn nỗi đau này đi để em được nhẹ lòng.

blog radio, Chỉ có em hướng về phía anh

Ánh đèn đường hiu hắt trải dài bóng em trên con đường dài không lối thoát. Em hoang mang, lạc lõng giữa phố biển. Đêm nay trời không trăng không sao, mây dày đặc che đi ánh dịu dàng của màn đêm, nó cũng che đi ánh sáng trong tình yêu của em. Lắm lúc em chỉ muốn ngủ một giấc, sáng mai tỉnh dậy em sẽ quên đi tình cảm em dành cho anh. Trả lại cho em tuổi thanh xuân rực rỡ, trả lại em giây phút yên bình như ngày chưa yêu anh.

Yêu là định mệnh. Em chẳng thể ngờ định mệnh ấy lại đau thế này. Nỗi đau ấy vô tình khắc sâu vào trái tim nhỏ bé của em khiến em chênh vênh. Đối với em anh là duy nhất là chẳng gì có thể thay thế, vậy mà… với anh em chỉ là một trong những lựa chọn để anh tuỳ thích trêu đùa. Chỉ muốn một chút yên bình mà sao chẳng thể. Phải chi anh một lần nói ra tất cả. Môt là yêu, hai là không. Vậy mà cứ mỗi lần em muốn từ bỏ thì anh lại xuất hiện bên cạnh em, lại khiến em đắm chìm tự huyễn hoặc mình về tình yêu thêm lần nữa. Lẽ nào là anh muốn giữ em lại? Cứ vậy, chỉ một việc là từ bỏ hay không mà vì vài điều nhỏ nhặt lại khiến em cố gắng thêm nữa để gần anh.

Em không còn nhớ lần cuối em hạnh phúc là khi nào nữa rồi. Bởi lẽ vì yêu anh. Có lẽ trong mắt người khác em là đứa con gái quá khó chiều, ai yêu cũng không cần, có ai biết được trong em cũng đang yêu, yêu đơn phương.

Khi trước em sợ đắng, em sợ bóng đêm, mà giờ em lại luôn thả mình trong cái đắng ngắt mà nồng nàn của cà phê đen, và chính bóng đêm đã bầu bạn với em trong những lần nhớ thương anh. Anh đâu biết vì anh mà em phải đánh đổi thật nhiều thứ, nhưng nếu anh biết thì sao, chắc anh cũng sẽ hờ hững vì anh cho rằng đó là do em quá khờ thôi.

Ngoài bãi biển ai hát tình ca, gió thoáng qua tai em từng lời ca da diết thật buồn.

“Ai yêu ai, ai thương ai, ai vì ai

Tôi yêu anh, tôi thương anh, tôi vì anh

Hóa ra sau tất cả chỉ có mình tôi hướng về phía anh

Đêm dài bao lặng lẽ trôi

Bao tịch mịch đơn côi mình tôi gánh

Mây đen thành mưa còn trong tôi nỗi nhớ biến thành bão lòng”.

© Rose Kim – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

Để anh cùng em viết tiếp bản tình ca

Rose Kim

Tôi là một cô gái đơn giản luôn dành tâm hồn để cảm nhận cuộc sống này.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top