Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em có buồn khi nhớ đến tôi?

2019-05-30 08:30

Tác giả: Edward Nguyen

blogradio.vn - Tôi xin lỗi em vì không thể đi cùng em thêm nữa, không thể trọn vẹn tình cảm với em. Nhưng tôi cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được gặp em, thương em và yêu em. Tôi mong em hãy hiểu trái tim tôi đã yêu em nhiều thế nào. Mong em thay vì rơi giọt nước mắt buồn bã hãy mỉm cười khi nghĩ về chuyện chúng ta, mỉm cười vì chúng ta đã có một thời gian yêu nhau hạnh phúc, bình yên đến vậy.

***

Những cơn mưa lất phất trong những ngày đông lạnh giá như mang theo nỗi buồn của tôi và em. Từng giọt mưa rơi lác đác trước góc ban công là từng ấy tình cảm đong đầy trong trái tim tôi trao về em.

Tôi buồn…

Có lẽ ở đâu đó trong thành phố này, em cũng đang khóc khi nhớ về tôi!

Tôi và em từng là đồng nghiệp cùng làm trong một công ty tài chính một năm trước. Tôi khi đó là chàng trai ưa nhìn, dễ gần, chỉn chu và có điều kiện kinh tế tốt. Em là người con gái thật thà, nhẹ nhàng, sâu sắc và đôi khi rất yếu đuối, mỏng manh. Thời gian đầu gặp gỡ, tôi chỉ nghĩ chúng tôi là đồng nghiệp tốt. Chúng tôi giúp đỡ nhau rất nhiều trong công việc. Em cũng là nhân viên làm việc rất xuất sắc nhưng rất khiêm tốn và kiệm lời. Em chỉ thích trò chuyện với mình tôi, vì ở bên cạnh tôi, em thấy được sự tin tưởng và bình an. Duyên số đã cho chúng tôi gặp gỡ trong trong công việc, không những thế duyên số còn cho chúng tôi còn có cơ hội được thương nhau, yêu nhau và nghĩ về nhau.

Tôi có lẽ không bao giờ nghĩ chúng ta sẽ yêu nhau nhiều đến vậy, để rồi cả hai đều buồn khi chia xa. Bỡi lẽ khi gặp tôi, em là người phụ nữ đã có chồng và một con gái 2 tuổi. Hơn thế nữa, em cũng nhiều hơn tôi 4 tuổi. Thế nhưng sự đồng cảm trong tâm hồn đã mang hai con người có hai cuộc sống khác hoàn toàn đến với nhau rất tự nhiên.  Tôi hiểu em và em cũng hiểu tôi, tình cảm của chúng tôi cứ thế lớn dần và tôi cùng em trở nên quan trọng với nhau hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ rằng nhiều người chưa có gia đình khi đọc đến đây sẽ không đồng ý với tôi sao lại quyết định yêu một cô gái như vậy. Nhưng tôi mong các bạn hãy tôn trọng tình yêu của tôi. Phụ nữ dù ở bất kì hoàn cảnh nào cũng cần được yêu thương và che chở từ người đàn ông.


Tôi thương em rất nhiều. Em là một cô gái không may mắn có một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Chồng em là người đàn ông gia trưởng, ích kỷ. Anh ta có cũng tài năng, cũng kiếm ra tiền nhưng không còn là người đàn ông của em nữa. Chồng yêu đã yêu một cô gái khác. Thậm chí là yêu rất nhiều. Em cũng không được bố mẹ chồng đối xử tử tế vì em xuất thân từ gia đình nông thôn. Gia đình em không có điều kiện còn gia đình chồng thì lại khá giả.

Khoảng thời gian kinh khủng nhất đối với em là khoảng thời gian em sinh con gái đầu lòng. Khi đó chồng em công khai đã yêu một cô gái khác, bố mẹ bên chồng thì lạnh nhạt. Chỉ mình em và con gái chăm sóc lẫn nhau. Em cảm thấy thật sự bế tắc, sợ hãi và cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Mỗi lần nhắc về chuyện gia đình, những giọt nước mắt lại lăn trên má em. Những lúc thấy em khóc, tôi càng thương em nhiều hơn và ôm em chặt hơn vào lòng. Tôi thương em đến mức mà những nỗi đau của em cũng trở thành nỗi đau của tôi.

Chúng tôi có một ngày nghỉ chung và gặp nhau vào mỗi chiều thứ 2. Tôi làm rất nhiều công việc cùng lúc nên hằng tuần của tôi trôi qua thật nhiều áp lực và mệt mỏi, nhưng tôi đều cố gắng hoàn thành để mong đến thứ 2 gặp em. Em cũng vậy, chỉ một tuần không gặp mà em rất mong mỏi và nhớ tôi. Gặp tôi, cuộc sống em thêm màu sắc, thêm niềm tin để sống và làm việc. Em nói rằng mỗi khi ở bên nhau, em cảm thấy bình yên , ấm áp và luôn được yêu thương, che chở. Tôi cảm thấy mình có được một người hiểu và sẻ chia cùng mình. Chúng tôi cứ như vậy thương nhau một cách bình yên, nhẹ nhàng. Nhưng cả hai chúng tôi đều hiểu dù sớm hay muộn, tình yêu này cũng sẽ không thể đi xa được. Tôi không hứa hẹn điều gì cả, vì tôi biết hai ta không thể trọn vẹn tình cảm với nhau nhưng khoảng thời gian thương nhau là tất cả sự chân thành của tôi và em.

Quyết định yêu nhau thật sự là quyết định đem đến nhiều thiệt thòi cho cả hai. Vậy mà cả tôi và em đều muốn vậy. Có lẽ bởi chúng tôi hạnh phúc khi đến với nhau. Chúng tôi không thể đi đến những nơi đông người để gặp nhau. Cũng không thể có với nhau những yêu thương trọn vẹn. Chỉ đơn giản là được gặp nhau, lắng nghe , chia sẻ cùng nhau. Được nghe em nói, nhìn em cười là tôi thấy hạnh phúc lắm. Có lẽ chính vì khó khăn lắm tôi và em mới đến được với nhau nên cả hai đều trân trọng những giây phút bên nhau. Em và tôi cứ hay nói đùa nhau rằng có lẽ ở "kiếp trước anh và em nợ nhau điều gì đó nên kiếp này anh phải xuất hiện để bảo vệ và che chở cho em".

Tình cảm của chúng tôi cứ thế, cứ thế được vun đắp rất nhiều. Nhưng tôi và em tuyệt đối không bao giờ "đi quá giới hạn". Tôi biết nếu tôi không thể kiềm chế, nếu em cũng yếu lòng đi quá giới hạn thì em sẽ rất khó rời xa tôi. Em vẫn là người có gia đình, vẫn phải là người mẹ của một cô con gái. Tôi luôn cố gắng kiềm chế, vì tôi không muốn làm gì ảnh hưởng xấu tới em. Tôi chỉ mong những điều tốt đẹp đến em vì tôi yêu em rất nhiều.

Ngày em và tôi quyết định chia tay. Thật sự cả hai đều rất buồn. Không phải vì chúng tôi hết tình cảm với nhau mà vì chia xa sẽ tốt cho cả tôi và em. Em buồn, em khóc. Tôi cũng muốn khóc theo nhưng phải kìm lòng. Vì tôi mà khóc nữa, thì lấy ai sẽ lau nước mắt cho em! Tôi sẽ trở lại những ngày tháng làm việc bận rộn vô hồn, không mục đích. Còn em quay trở lại cuộc sống gia đình ngột ngạt, đầy áp lực.  Kể cả như vậy, chủng tôi đều nghĩ cho nhau và mong những điều tốt đẹp cho nhau. Tôi mong em vẫn giữ niềm tin mà sống tiếp kể cả khi không còn tôi bên cạnh.

Còn em mong tôi sẽ tìm được một cô gái phù hợp hơn và dặn tôi phải yêu thương và chung thủy với vợ mình sau này. Bởi vì suy cho cùng, chuyện của chúng tôi cũng xuất phát từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc của em. Nếu như hôn nhân hạnh phúc, sẽ không có những chuyện tình cảm phúc tạp và đau buồn như chuyện chúng tôi.

Tôi xin lỗi em vì không thể đi cùng em thêm nữa, không thể trọn vẹn tình cảm với em. Nhưng tôi cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được gặp em, thương em và yêu em. Tôi mong em hãy hiểu trái tim tôi đã yêu em nhiều thế nào. Mong em thay vì rơi giọt nước mắt buồn bã hãy mỉm cười khi nghĩ về chuyện chúng ta, mỉm cười vì chúng ta đã có một thời gian yêu nhau hạnh phúc, bình yên đến vậy.

© Edward Nguyen – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giá có người hỏi rằng 'Em ổn không?'

Edward Nguyen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top