Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em có buồn khi nhớ đến tôi?

2019-05-30 08:30

Tác giả: Edward Nguyen

blogradio.vn - Tôi xin lỗi em vì không thể đi cùng em thêm nữa, không thể trọn vẹn tình cảm với em. Nhưng tôi cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được gặp em, thương em và yêu em. Tôi mong em hãy hiểu trái tim tôi đã yêu em nhiều thế nào. Mong em thay vì rơi giọt nước mắt buồn bã hãy mỉm cười khi nghĩ về chuyện chúng ta, mỉm cười vì chúng ta đã có một thời gian yêu nhau hạnh phúc, bình yên đến vậy.

***

Những cơn mưa lất phất trong những ngày đông lạnh giá như mang theo nỗi buồn của tôi và em. Từng giọt mưa rơi lác đác trước góc ban công là từng ấy tình cảm đong đầy trong trái tim tôi trao về em.

Tôi buồn…

Có lẽ ở đâu đó trong thành phố này, em cũng đang khóc khi nhớ về tôi!

Tôi và em từng là đồng nghiệp cùng làm trong một công ty tài chính một năm trước. Tôi khi đó là chàng trai ưa nhìn, dễ gần, chỉn chu và có điều kiện kinh tế tốt. Em là người con gái thật thà, nhẹ nhàng, sâu sắc và đôi khi rất yếu đuối, mỏng manh. Thời gian đầu gặp gỡ, tôi chỉ nghĩ chúng tôi là đồng nghiệp tốt. Chúng tôi giúp đỡ nhau rất nhiều trong công việc. Em cũng là nhân viên làm việc rất xuất sắc nhưng rất khiêm tốn và kiệm lời. Em chỉ thích trò chuyện với mình tôi, vì ở bên cạnh tôi, em thấy được sự tin tưởng và bình an. Duyên số đã cho chúng tôi gặp gỡ trong trong công việc, không những thế duyên số còn cho chúng tôi còn có cơ hội được thương nhau, yêu nhau và nghĩ về nhau.

Tôi có lẽ không bao giờ nghĩ chúng ta sẽ yêu nhau nhiều đến vậy, để rồi cả hai đều buồn khi chia xa. Bỡi lẽ khi gặp tôi, em là người phụ nữ đã có chồng và một con gái 2 tuổi. Hơn thế nữa, em cũng nhiều hơn tôi 4 tuổi. Thế nhưng sự đồng cảm trong tâm hồn đã mang hai con người có hai cuộc sống khác hoàn toàn đến với nhau rất tự nhiên.  Tôi hiểu em và em cũng hiểu tôi, tình cảm của chúng tôi cứ thế lớn dần và tôi cùng em trở nên quan trọng với nhau hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ rằng nhiều người chưa có gia đình khi đọc đến đây sẽ không đồng ý với tôi sao lại quyết định yêu một cô gái như vậy. Nhưng tôi mong các bạn hãy tôn trọng tình yêu của tôi. Phụ nữ dù ở bất kì hoàn cảnh nào cũng cần được yêu thương và che chở từ người đàn ông.


Tôi thương em rất nhiều. Em là một cô gái không may mắn có một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Chồng em là người đàn ông gia trưởng, ích kỷ. Anh ta có cũng tài năng, cũng kiếm ra tiền nhưng không còn là người đàn ông của em nữa. Chồng yêu đã yêu một cô gái khác. Thậm chí là yêu rất nhiều. Em cũng không được bố mẹ chồng đối xử tử tế vì em xuất thân từ gia đình nông thôn. Gia đình em không có điều kiện còn gia đình chồng thì lại khá giả.

Khoảng thời gian kinh khủng nhất đối với em là khoảng thời gian em sinh con gái đầu lòng. Khi đó chồng em công khai đã yêu một cô gái khác, bố mẹ bên chồng thì lạnh nhạt. Chỉ mình em và con gái chăm sóc lẫn nhau. Em cảm thấy thật sự bế tắc, sợ hãi và cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Mỗi lần nhắc về chuyện gia đình, những giọt nước mắt lại lăn trên má em. Những lúc thấy em khóc, tôi càng thương em nhiều hơn và ôm em chặt hơn vào lòng. Tôi thương em đến mức mà những nỗi đau của em cũng trở thành nỗi đau của tôi.

Chúng tôi có một ngày nghỉ chung và gặp nhau vào mỗi chiều thứ 2. Tôi làm rất nhiều công việc cùng lúc nên hằng tuần của tôi trôi qua thật nhiều áp lực và mệt mỏi, nhưng tôi đều cố gắng hoàn thành để mong đến thứ 2 gặp em. Em cũng vậy, chỉ một tuần không gặp mà em rất mong mỏi và nhớ tôi. Gặp tôi, cuộc sống em thêm màu sắc, thêm niềm tin để sống và làm việc. Em nói rằng mỗi khi ở bên nhau, em cảm thấy bình yên , ấm áp và luôn được yêu thương, che chở. Tôi cảm thấy mình có được một người hiểu và sẻ chia cùng mình. Chúng tôi cứ như vậy thương nhau một cách bình yên, nhẹ nhàng. Nhưng cả hai chúng tôi đều hiểu dù sớm hay muộn, tình yêu này cũng sẽ không thể đi xa được. Tôi không hứa hẹn điều gì cả, vì tôi biết hai ta không thể trọn vẹn tình cảm với nhau nhưng khoảng thời gian thương nhau là tất cả sự chân thành của tôi và em.

Quyết định yêu nhau thật sự là quyết định đem đến nhiều thiệt thòi cho cả hai. Vậy mà cả tôi và em đều muốn vậy. Có lẽ bởi chúng tôi hạnh phúc khi đến với nhau. Chúng tôi không thể đi đến những nơi đông người để gặp nhau. Cũng không thể có với nhau những yêu thương trọn vẹn. Chỉ đơn giản là được gặp nhau, lắng nghe , chia sẻ cùng nhau. Được nghe em nói, nhìn em cười là tôi thấy hạnh phúc lắm. Có lẽ chính vì khó khăn lắm tôi và em mới đến được với nhau nên cả hai đều trân trọng những giây phút bên nhau. Em và tôi cứ hay nói đùa nhau rằng có lẽ ở "kiếp trước anh và em nợ nhau điều gì đó nên kiếp này anh phải xuất hiện để bảo vệ và che chở cho em".

Tình cảm của chúng tôi cứ thế, cứ thế được vun đắp rất nhiều. Nhưng tôi và em tuyệt đối không bao giờ "đi quá giới hạn". Tôi biết nếu tôi không thể kiềm chế, nếu em cũng yếu lòng đi quá giới hạn thì em sẽ rất khó rời xa tôi. Em vẫn là người có gia đình, vẫn phải là người mẹ của một cô con gái. Tôi luôn cố gắng kiềm chế, vì tôi không muốn làm gì ảnh hưởng xấu tới em. Tôi chỉ mong những điều tốt đẹp đến em vì tôi yêu em rất nhiều.

Ngày em và tôi quyết định chia tay. Thật sự cả hai đều rất buồn. Không phải vì chúng tôi hết tình cảm với nhau mà vì chia xa sẽ tốt cho cả tôi và em. Em buồn, em khóc. Tôi cũng muốn khóc theo nhưng phải kìm lòng. Vì tôi mà khóc nữa, thì lấy ai sẽ lau nước mắt cho em! Tôi sẽ trở lại những ngày tháng làm việc bận rộn vô hồn, không mục đích. Còn em quay trở lại cuộc sống gia đình ngột ngạt, đầy áp lực.  Kể cả như vậy, chủng tôi đều nghĩ cho nhau và mong những điều tốt đẹp cho nhau. Tôi mong em vẫn giữ niềm tin mà sống tiếp kể cả khi không còn tôi bên cạnh.

Còn em mong tôi sẽ tìm được một cô gái phù hợp hơn và dặn tôi phải yêu thương và chung thủy với vợ mình sau này. Bởi vì suy cho cùng, chuyện của chúng tôi cũng xuất phát từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc của em. Nếu như hôn nhân hạnh phúc, sẽ không có những chuyện tình cảm phúc tạp và đau buồn như chuyện chúng tôi.

Tôi xin lỗi em vì không thể đi cùng em thêm nữa, không thể trọn vẹn tình cảm với em. Nhưng tôi cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được gặp em, thương em và yêu em. Tôi mong em hãy hiểu trái tim tôi đã yêu em nhiều thế nào. Mong em thay vì rơi giọt nước mắt buồn bã hãy mỉm cười khi nghĩ về chuyện chúng ta, mỉm cười vì chúng ta đã có một thời gian yêu nhau hạnh phúc, bình yên đến vậy.

© Edward Nguyen – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giá có người hỏi rằng 'Em ổn không?'

Edward Nguyen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top