Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đợi chờ ngày em trở về bên tôi

2019-06-14 08:30

Tác giả: Rose Kim

Blogradio.vn - Không có em bên cạnh khiến tôi chật vật trong cô đơn. Mấy lần ra ngoài phố, tâm trí tôi lại nghĩ về em. Quán ăn kia là quán ăn em thích nhất. Bộ váy kia chắc sẽ hợp với em lắm. Tác giả em yêu thích ra sách mới không biết em đã mua hay chưa? Trời lạnh hơn rồi không biết em có mặc thêm áo ấm không? Và khi nhìn ánh sao kia em sẽ có ngẩn ngơ ngắm nhìn chúng như khi đi cùng tôi hay không?

***

Tôi ngồi nơi đây bên hiên cửa sổ nhìn mưa rơi. Hàng cây ngoài kia thấm đẫm những giọt mưa còn tôi trong tim đã thấm đẫm giọt nước mắt. Nỗi nhớ về em khiến tôi không còn là mình nữa. Ngày mình chia xa mỗi đứa một nơi là ngày tôi buồn lắm. Cứ ngỡ mọi thứ sẽ ổn thôi, nhưng tôi sai thật rồi.

Yêu xa…

Tôi và em vẫn có chung một bầu trời, vẫn tiếp tục hành trình theo đuổi ước mơ. Ngày vẫn trôi mà sao tôi cảm thấy nó dài miên man. Chờ đợi từng giây từng phút để được gặp em qua điện thoại. Nhìn em trong màn hình tôi lại thấy thế này là chưa đủ. Chỉ muốn gặp em, muốn ôm em thật chặt, dỗ dành em khi em khóc.

Chưa bao giờ tôi lại thấy bất lực như vậy. Nhìn người mình yêu khổ sở tôi chỉ biết xót xa mà chẳng thể làm gì cả. Em vốn mạnh mẽ nhưng tôi biết em đã buồn đến thế nào mới vỡ òa khi nhìn thấy tôi qua màn hình thế này. Dằn vặt đau đớn kia không chỉ khiến tôi đau mà nó cũng khiến em đau. Tôi vốn tin rằng khoảng cách sẽ không thể nào đẩy tôi và em xa nhau vì tình yêu sẽ luôn đưa chúng tôi mãi bên nhau. Mọi thứ trở nên thật khó khăn, chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ, chúng tôi phải có thêm niềm tin về nhau và lòng phải luôn hướng về nhau.

blogradio, doichongayemtrovebentoi

Khi em giận hờn, tôi không thể xuất hiện bên cạnh em ngay để xin lỗi. Khi em vui vẻ vì được học bổng, tôi không thể xoa đầu em và bảo “em giỏi lắm!”. Khi em đau ốm, tôi không thể bên cạnh để chăm sóc cho em. Khi em buồn, tôi không thể dỗ cho em vui. Có bao nhiêu âu lo buồn khổ em cũng giấu đi chẳng cho ai biết, nếu tôi không quan tâm đến cảm xúc của em thì cũng chẳng thể biết được em đang buồn. Giờ xa nhau như thế này thì em sẽ lại càng chôn vùi nỗi lòng của mình. Còn tôi thì cái gì cũng “không thể”.

Dường như bên em cũng đang mưa, từng giọt nước mắt của em lăn dài trên mi. Tôi ước phép màu sẽ xuất hiện đưa tôi đến bên cạnh em, khi ấy tôi sẽ ghì chặt em vào lòng lau đi nước mắt của em. Tôi là người yêu của em thế mà tôi chẳng thể làm được gì.

Cơn mưa mãi vẫn chưa chịu tạnh, gió đến mang theo cái lành lạnh đi thẳng vào tim tôi. Tháng sáu năm nay buồn quá đi mất. Không có em bên cạnh khiến tôi chật vật trong cô đơn. Mấy lần ra ngoài phố, tâm trí tôi lại nghĩ về em. Quán ăn kia là quán ăn em thích nhất. Bộ váy kia chắc sẽ hợp với em lắm. Tác giả em yêu thích ra sách mới không biết em đã mua hay chưa? Trời lạnh hơn rồi không biết em có mặc thêm áo ấm không? Và khi nhìn ánh sao kia em sẽ có ngẩn ngơ ngắm nhìn chúng như khi đi cùng tôi hay không? Dòng người xa lạ qua lại nơi phố đông chỉ có mình tôi đứng đây. Vạn lần cầu mong em ở bên đấy sẽ không cô đơn quá nhiều như tôi.

Khi buồn quá tôi tìm đến rượu để say để vơi đi chút đơn côi này. Rượu vào vậy mà tâm trí tôi tỉnh táo lạ thường, và… tôi lại nhớ em. Phải cố gắng lắm tôi mới có thể kiềm chế bản thân mình không mua vé máy bay để đến tìm em. Nếu đến gặp em rồi thì sao? Ở lại với em được vài ngày rồi lại đi ư? Làm sao tôi có thể chịu đựng được những giọt nước mắt chia xa nữa đây.

Ai cũng bảo tôi mạnh mẽ lắm khi yêu xa, mấy ai mà biết được tôi yếu đuối biết bao. Đàn ông cũng là con người, tôi cũng có khi rơi nước mắt thôi, vì em mà tôi đã khóc rất nhiều. Có mấy lúc em bảo em mệt rồi, em muốn chia tay, để nước mắt chảy ngược vào trong, tôi lặng thinh gật đầu đồng ý. Không phải tôi hết yêu, tôi yêu em nhiều lắm, chỉ là thấy em như thế tôi cũng chẳng biết làm gì hơn. Nhưng rồi chúng tôi cũng chẳng thể chia tay vì còn yêu.

Bình minh đến tôi nhớ em. Nắng trưa oi ả tôi thương em. Hoàng hôn ở xa xa khiến từng giây từng phút trôi qua là em cứ luôn ngự trị trong trái tim của tôi. Xin nắng hãy thay tôi chạm nhẹ vào tóc em mỗi khi em mỏi mệt. Xin mưa hãy vỗ về em khi em nặng lòng. Xin mây trời hãy luôn dịu êm để tâm hồn em nhẹ nhàng. Chưa bao giờ tôi lại mong thời gian trôi qua thật nhanh như bây giờ. Chỉ muốn ở cạnh em. Mùa hè năm nay cô đơn thay em đồng hành cùng tôi và nó sẽ đồng hành với tôi qua cả mùa thu, mùa đông rồi lại mùa xuân.

blogradio, doichongayemtrovebentoi

Ở nơi ấy em phải cười thật nhiều em nhé, em phải theo đuổi ước mơ của mình đến cùng và em cũng đừng buồn vì chuyện chúng mình. Xa nhau như  thế này tôi mới biết được rằng trong tình yêu phải luôn có nốt thăng hạnh phúc và nốt trầm thử thách nếu không chữ “yêu” sẽ trở nên thật vô vị. Phải biết rằng trong hai ta chẳng ai biết được chúng ta có thể cùng nhau bước hết quãng đường tương lai hay không? Hay ở một lối rẽ nào đó ta lại lạnh lùng đường ai nấy đi. Tương lai là bí ẩn nhưng tôi biết nếu em không đi cùng đường với tôi thì tôi vẫn sẽ đứng ở một nơi nào đó lặng lẽ nhìn em vui vẻ đi hết con đường.

Em - người con gái tôi thương và sẽ vẫn mãi thương, tôi chẳng mong điều gì lớn lao chỉ mong em cứ hãy là em, nếu xa nhau thế này làm em buồn thì cứ nói ra đừng giữ mãi trong lòng. Tôi biết nếu em nói ra lòng mình em sẽ thoải mái hơn còn tôi thì sẽ day dứt thật nhiều vì chẳng thể bên cạnh em nhưng tôi chấp nhận. Nếu đã thương thật lòng thì ai chịu thiệt hơn ai chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Tháng ngày vẫn cứ trôi em thì cứ an tâm tôi vẫn sẽ mãi đứng nơi đây hướng về phía em. Sâu trong ước muốn tôi vẫn luôn thầm mơ ngày tôi nắm tay em đứng trong lễ đường. Em sẽ là cô dâu ngọt ngào nhất của tôi.

Yêu em và chờ em về.

© Rose Kim – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trả lại niềm tin cho em

Rose Kim

Tôi là một cô gái đơn giản luôn dành tâm hồn để cảm nhận cuộc sống này.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết của những ngày còn nhỏ

Tết của những ngày còn nhỏ

Tôi hỏi O của mình vì sao Tết không còn vui nữa? O bảo: "Ngày xưa dân mình nghèo, Tết đến sắm sửa được gì trong nhà đều thấy quý, sắm sửa từ sớm mới đủ, bây giờ mọi thứ đầy đủ, dễ dàng thì Tết nó nhạt hơn".

Hạnh phúc về với Tết

Hạnh phúc về với Tết

Chậu tắc nhỏ trên bàn nổ bông trắng xóa, vài quả hãy còn xanh, vài quả đã sang cam, chắc độ tết sẽ vừa chin rộ. Tết đã về rồi, những ngày hạnh phúc cũng tràn về cùng với Tết.

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Bẵng đi năm năm, Di điện thoại cho tôi. Cuộc gọi như xé tan cái không khí lạnh của ngày gần kề Tết, thậm chí ngay khi số điện thoại ấy hiện lên, những con số đã năm năm qua tôi luôn nhìn nhưng không bao giờ nhấn gọi, tôi đã thấy tim rung lên những cảm xúc như lần đầu tiên.

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Ai cũng sẽ có những mối quan hệ tình cảm trước khi gặp người trở thành chồng của mình trong suốt cả cuộc đời này. Vì vậy, nếu đã quyết định tiến tới hôn nhân, những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm.

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé Má mòn mỏi, chờ suốt một năm dài Nghe tin em về Má mừng khóc như đứa trẻ

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về Đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh Ngắm đồng lúa đàn cò bay thẳng cánh Áo bà ba ai mặc cũng thật xinh

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Những món ăn đơn giản ấy đã bao lâu rồi chưa ăn. Nhớ nhà, thèm những món ăn bình dị, dân dã trên mâm cơm đạm bạc mà ấm tình thương gia đình. Ngày cuối năm, rất thèm bữa cơm nhà.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, cuộc sống của 12 con giáp sẽ có rất nhiều biến động.

back to top
logo left
logo right
banner bottom