Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đợi chờ ngày em trở về bên tôi

2019-06-14 08:30

Tác giả: Rose Kim

Blogradio.vn - Không có em bên cạnh khiến tôi chật vật trong cô đơn. Mấy lần ra ngoài phố, tâm trí tôi lại nghĩ về em. Quán ăn kia là quán ăn em thích nhất. Bộ váy kia chắc sẽ hợp với em lắm. Tác giả em yêu thích ra sách mới không biết em đã mua hay chưa? Trời lạnh hơn rồi không biết em có mặc thêm áo ấm không? Và khi nhìn ánh sao kia em sẽ có ngẩn ngơ ngắm nhìn chúng như khi đi cùng tôi hay không?

***

Tôi ngồi nơi đây bên hiên cửa sổ nhìn mưa rơi. Hàng cây ngoài kia thấm đẫm những giọt mưa còn tôi trong tim đã thấm đẫm giọt nước mắt. Nỗi nhớ về em khiến tôi không còn là mình nữa. Ngày mình chia xa mỗi đứa một nơi là ngày tôi buồn lắm. Cứ ngỡ mọi thứ sẽ ổn thôi, nhưng tôi sai thật rồi.

Yêu xa…

Tôi và em vẫn có chung một bầu trời, vẫn tiếp tục hành trình theo đuổi ước mơ. Ngày vẫn trôi mà sao tôi cảm thấy nó dài miên man. Chờ đợi từng giây từng phút để được gặp em qua điện thoại. Nhìn em trong màn hình tôi lại thấy thế này là chưa đủ. Chỉ muốn gặp em, muốn ôm em thật chặt, dỗ dành em khi em khóc.

Chưa bao giờ tôi lại thấy bất lực như vậy. Nhìn người mình yêu khổ sở tôi chỉ biết xót xa mà chẳng thể làm gì cả. Em vốn mạnh mẽ nhưng tôi biết em đã buồn đến thế nào mới vỡ òa khi nhìn thấy tôi qua màn hình thế này. Dằn vặt đau đớn kia không chỉ khiến tôi đau mà nó cũng khiến em đau. Tôi vốn tin rằng khoảng cách sẽ không thể nào đẩy tôi và em xa nhau vì tình yêu sẽ luôn đưa chúng tôi mãi bên nhau. Mọi thứ trở nên thật khó khăn, chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ, chúng tôi phải có thêm niềm tin về nhau và lòng phải luôn hướng về nhau.

blogradio, doichongayemtrovebentoi

Khi em giận hờn, tôi không thể xuất hiện bên cạnh em ngay để xin lỗi. Khi em vui vẻ vì được học bổng, tôi không thể xoa đầu em và bảo “em giỏi lắm!”. Khi em đau ốm, tôi không thể bên cạnh để chăm sóc cho em. Khi em buồn, tôi không thể dỗ cho em vui. Có bao nhiêu âu lo buồn khổ em cũng giấu đi chẳng cho ai biết, nếu tôi không quan tâm đến cảm xúc của em thì cũng chẳng thể biết được em đang buồn. Giờ xa nhau như thế này thì em sẽ lại càng chôn vùi nỗi lòng của mình. Còn tôi thì cái gì cũng “không thể”.

Dường như bên em cũng đang mưa, từng giọt nước mắt của em lăn dài trên mi. Tôi ước phép màu sẽ xuất hiện đưa tôi đến bên cạnh em, khi ấy tôi sẽ ghì chặt em vào lòng lau đi nước mắt của em. Tôi là người yêu của em thế mà tôi chẳng thể làm được gì.

Cơn mưa mãi vẫn chưa chịu tạnh, gió đến mang theo cái lành lạnh đi thẳng vào tim tôi. Tháng sáu năm nay buồn quá đi mất. Không có em bên cạnh khiến tôi chật vật trong cô đơn. Mấy lần ra ngoài phố, tâm trí tôi lại nghĩ về em. Quán ăn kia là quán ăn em thích nhất. Bộ váy kia chắc sẽ hợp với em lắm. Tác giả em yêu thích ra sách mới không biết em đã mua hay chưa? Trời lạnh hơn rồi không biết em có mặc thêm áo ấm không? Và khi nhìn ánh sao kia em sẽ có ngẩn ngơ ngắm nhìn chúng như khi đi cùng tôi hay không? Dòng người xa lạ qua lại nơi phố đông chỉ có mình tôi đứng đây. Vạn lần cầu mong em ở bên đấy sẽ không cô đơn quá nhiều như tôi.

Khi buồn quá tôi tìm đến rượu để say để vơi đi chút đơn côi này. Rượu vào vậy mà tâm trí tôi tỉnh táo lạ thường, và… tôi lại nhớ em. Phải cố gắng lắm tôi mới có thể kiềm chế bản thân mình không mua vé máy bay để đến tìm em. Nếu đến gặp em rồi thì sao? Ở lại với em được vài ngày rồi lại đi ư? Làm sao tôi có thể chịu đựng được những giọt nước mắt chia xa nữa đây.

Ai cũng bảo tôi mạnh mẽ lắm khi yêu xa, mấy ai mà biết được tôi yếu đuối biết bao. Đàn ông cũng là con người, tôi cũng có khi rơi nước mắt thôi, vì em mà tôi đã khóc rất nhiều. Có mấy lúc em bảo em mệt rồi, em muốn chia tay, để nước mắt chảy ngược vào trong, tôi lặng thinh gật đầu đồng ý. Không phải tôi hết yêu, tôi yêu em nhiều lắm, chỉ là thấy em như thế tôi cũng chẳng biết làm gì hơn. Nhưng rồi chúng tôi cũng chẳng thể chia tay vì còn yêu.

Bình minh đến tôi nhớ em. Nắng trưa oi ả tôi thương em. Hoàng hôn ở xa xa khiến từng giây từng phút trôi qua là em cứ luôn ngự trị trong trái tim của tôi. Xin nắng hãy thay tôi chạm nhẹ vào tóc em mỗi khi em mỏi mệt. Xin mưa hãy vỗ về em khi em nặng lòng. Xin mây trời hãy luôn dịu êm để tâm hồn em nhẹ nhàng. Chưa bao giờ tôi lại mong thời gian trôi qua thật nhanh như bây giờ. Chỉ muốn ở cạnh em. Mùa hè năm nay cô đơn thay em đồng hành cùng tôi và nó sẽ đồng hành với tôi qua cả mùa thu, mùa đông rồi lại mùa xuân.

blogradio, doichongayemtrovebentoi

Ở nơi ấy em phải cười thật nhiều em nhé, em phải theo đuổi ước mơ của mình đến cùng và em cũng đừng buồn vì chuyện chúng mình. Xa nhau như  thế này tôi mới biết được rằng trong tình yêu phải luôn có nốt thăng hạnh phúc và nốt trầm thử thách nếu không chữ “yêu” sẽ trở nên thật vô vị. Phải biết rằng trong hai ta chẳng ai biết được chúng ta có thể cùng nhau bước hết quãng đường tương lai hay không? Hay ở một lối rẽ nào đó ta lại lạnh lùng đường ai nấy đi. Tương lai là bí ẩn nhưng tôi biết nếu em không đi cùng đường với tôi thì tôi vẫn sẽ đứng ở một nơi nào đó lặng lẽ nhìn em vui vẻ đi hết con đường.

Em - người con gái tôi thương và sẽ vẫn mãi thương, tôi chẳng mong điều gì lớn lao chỉ mong em cứ hãy là em, nếu xa nhau thế này làm em buồn thì cứ nói ra đừng giữ mãi trong lòng. Tôi biết nếu em nói ra lòng mình em sẽ thoải mái hơn còn tôi thì sẽ day dứt thật nhiều vì chẳng thể bên cạnh em nhưng tôi chấp nhận. Nếu đã thương thật lòng thì ai chịu thiệt hơn ai chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Tháng ngày vẫn cứ trôi em thì cứ an tâm tôi vẫn sẽ mãi đứng nơi đây hướng về phía em. Sâu trong ước muốn tôi vẫn luôn thầm mơ ngày tôi nắm tay em đứng trong lễ đường. Em sẽ là cô dâu ngọt ngào nhất của tôi.

Yêu em và chờ em về.

© Rose Kim – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trả lại niềm tin cho em

Rose Kim

Tôi là một cô gái đơn giản luôn dành tâm hồn để cảm nhận cuộc sống này.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top