Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đợi chờ ngày em trở về bên tôi

2019-06-14 08:30

Tác giả: Rose Kim

Blogradio.vn - Không có em bên cạnh khiến tôi chật vật trong cô đơn. Mấy lần ra ngoài phố, tâm trí tôi lại nghĩ về em. Quán ăn kia là quán ăn em thích nhất. Bộ váy kia chắc sẽ hợp với em lắm. Tác giả em yêu thích ra sách mới không biết em đã mua hay chưa? Trời lạnh hơn rồi không biết em có mặc thêm áo ấm không? Và khi nhìn ánh sao kia em sẽ có ngẩn ngơ ngắm nhìn chúng như khi đi cùng tôi hay không?

***

Tôi ngồi nơi đây bên hiên cửa sổ nhìn mưa rơi. Hàng cây ngoài kia thấm đẫm những giọt mưa còn tôi trong tim đã thấm đẫm giọt nước mắt. Nỗi nhớ về em khiến tôi không còn là mình nữa. Ngày mình chia xa mỗi đứa một nơi là ngày tôi buồn lắm. Cứ ngỡ mọi thứ sẽ ổn thôi, nhưng tôi sai thật rồi.

Yêu xa…

Tôi và em vẫn có chung một bầu trời, vẫn tiếp tục hành trình theo đuổi ước mơ. Ngày vẫn trôi mà sao tôi cảm thấy nó dài miên man. Chờ đợi từng giây từng phút để được gặp em qua điện thoại. Nhìn em trong màn hình tôi lại thấy thế này là chưa đủ. Chỉ muốn gặp em, muốn ôm em thật chặt, dỗ dành em khi em khóc.

Chưa bao giờ tôi lại thấy bất lực như vậy. Nhìn người mình yêu khổ sở tôi chỉ biết xót xa mà chẳng thể làm gì cả. Em vốn mạnh mẽ nhưng tôi biết em đã buồn đến thế nào mới vỡ òa khi nhìn thấy tôi qua màn hình thế này. Dằn vặt đau đớn kia không chỉ khiến tôi đau mà nó cũng khiến em đau. Tôi vốn tin rằng khoảng cách sẽ không thể nào đẩy tôi và em xa nhau vì tình yêu sẽ luôn đưa chúng tôi mãi bên nhau. Mọi thứ trở nên thật khó khăn, chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ, chúng tôi phải có thêm niềm tin về nhau và lòng phải luôn hướng về nhau.

blogradio, doichongayemtrovebentoi

Khi em giận hờn, tôi không thể xuất hiện bên cạnh em ngay để xin lỗi. Khi em vui vẻ vì được học bổng, tôi không thể xoa đầu em và bảo “em giỏi lắm!”. Khi em đau ốm, tôi không thể bên cạnh để chăm sóc cho em. Khi em buồn, tôi không thể dỗ cho em vui. Có bao nhiêu âu lo buồn khổ em cũng giấu đi chẳng cho ai biết, nếu tôi không quan tâm đến cảm xúc của em thì cũng chẳng thể biết được em đang buồn. Giờ xa nhau như thế này thì em sẽ lại càng chôn vùi nỗi lòng của mình. Còn tôi thì cái gì cũng “không thể”.

Dường như bên em cũng đang mưa, từng giọt nước mắt của em lăn dài trên mi. Tôi ước phép màu sẽ xuất hiện đưa tôi đến bên cạnh em, khi ấy tôi sẽ ghì chặt em vào lòng lau đi nước mắt của em. Tôi là người yêu của em thế mà tôi chẳng thể làm được gì.

Cơn mưa mãi vẫn chưa chịu tạnh, gió đến mang theo cái lành lạnh đi thẳng vào tim tôi. Tháng sáu năm nay buồn quá đi mất. Không có em bên cạnh khiến tôi chật vật trong cô đơn. Mấy lần ra ngoài phố, tâm trí tôi lại nghĩ về em. Quán ăn kia là quán ăn em thích nhất. Bộ váy kia chắc sẽ hợp với em lắm. Tác giả em yêu thích ra sách mới không biết em đã mua hay chưa? Trời lạnh hơn rồi không biết em có mặc thêm áo ấm không? Và khi nhìn ánh sao kia em sẽ có ngẩn ngơ ngắm nhìn chúng như khi đi cùng tôi hay không? Dòng người xa lạ qua lại nơi phố đông chỉ có mình tôi đứng đây. Vạn lần cầu mong em ở bên đấy sẽ không cô đơn quá nhiều như tôi.

Khi buồn quá tôi tìm đến rượu để say để vơi đi chút đơn côi này. Rượu vào vậy mà tâm trí tôi tỉnh táo lạ thường, và… tôi lại nhớ em. Phải cố gắng lắm tôi mới có thể kiềm chế bản thân mình không mua vé máy bay để đến tìm em. Nếu đến gặp em rồi thì sao? Ở lại với em được vài ngày rồi lại đi ư? Làm sao tôi có thể chịu đựng được những giọt nước mắt chia xa nữa đây.

Ai cũng bảo tôi mạnh mẽ lắm khi yêu xa, mấy ai mà biết được tôi yếu đuối biết bao. Đàn ông cũng là con người, tôi cũng có khi rơi nước mắt thôi, vì em mà tôi đã khóc rất nhiều. Có mấy lúc em bảo em mệt rồi, em muốn chia tay, để nước mắt chảy ngược vào trong, tôi lặng thinh gật đầu đồng ý. Không phải tôi hết yêu, tôi yêu em nhiều lắm, chỉ là thấy em như thế tôi cũng chẳng biết làm gì hơn. Nhưng rồi chúng tôi cũng chẳng thể chia tay vì còn yêu.

Bình minh đến tôi nhớ em. Nắng trưa oi ả tôi thương em. Hoàng hôn ở xa xa khiến từng giây từng phút trôi qua là em cứ luôn ngự trị trong trái tim của tôi. Xin nắng hãy thay tôi chạm nhẹ vào tóc em mỗi khi em mỏi mệt. Xin mưa hãy vỗ về em khi em nặng lòng. Xin mây trời hãy luôn dịu êm để tâm hồn em nhẹ nhàng. Chưa bao giờ tôi lại mong thời gian trôi qua thật nhanh như bây giờ. Chỉ muốn ở cạnh em. Mùa hè năm nay cô đơn thay em đồng hành cùng tôi và nó sẽ đồng hành với tôi qua cả mùa thu, mùa đông rồi lại mùa xuân.

blogradio, doichongayemtrovebentoi

Ở nơi ấy em phải cười thật nhiều em nhé, em phải theo đuổi ước mơ của mình đến cùng và em cũng đừng buồn vì chuyện chúng mình. Xa nhau như  thế này tôi mới biết được rằng trong tình yêu phải luôn có nốt thăng hạnh phúc và nốt trầm thử thách nếu không chữ “yêu” sẽ trở nên thật vô vị. Phải biết rằng trong hai ta chẳng ai biết được chúng ta có thể cùng nhau bước hết quãng đường tương lai hay không? Hay ở một lối rẽ nào đó ta lại lạnh lùng đường ai nấy đi. Tương lai là bí ẩn nhưng tôi biết nếu em không đi cùng đường với tôi thì tôi vẫn sẽ đứng ở một nơi nào đó lặng lẽ nhìn em vui vẻ đi hết con đường.

Em - người con gái tôi thương và sẽ vẫn mãi thương, tôi chẳng mong điều gì lớn lao chỉ mong em cứ hãy là em, nếu xa nhau thế này làm em buồn thì cứ nói ra đừng giữ mãi trong lòng. Tôi biết nếu em nói ra lòng mình em sẽ thoải mái hơn còn tôi thì sẽ day dứt thật nhiều vì chẳng thể bên cạnh em nhưng tôi chấp nhận. Nếu đã thương thật lòng thì ai chịu thiệt hơn ai chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Tháng ngày vẫn cứ trôi em thì cứ an tâm tôi vẫn sẽ mãi đứng nơi đây hướng về phía em. Sâu trong ước muốn tôi vẫn luôn thầm mơ ngày tôi nắm tay em đứng trong lễ đường. Em sẽ là cô dâu ngọt ngào nhất của tôi.

Yêu em và chờ em về.

© Rose Kim – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trả lại niềm tin cho em

Rose Kim

Tôi là một cô gái đơn giản luôn dành tâm hồn để cảm nhận cuộc sống này.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top