Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi sẽ đợi đến khi em hết thích cô đơn

2019-05-29 08:30

Tác giả: Lâm Oanh


blogradio.vn - Không một lần tôi thấy ai đón đưa em. Em vẫn tự mình đi về giữa những cung đường đông nghẹt người qua lại, chậm rãi và ung dung, em chẳng vội giữa dòng người rất vội. Hay chẳng ai đợi để em tôi phải vội? Hay em đang tìm một người đợi? Đợi em hết thích một mình, đợi em hết thích tự mình cô đơn?

***

Chào em, cô gái luôn biết cách yêu thích sự cô đơn!

Không biết em có thích Phạm Hồng Phước không? Tôi thì thích lắm, tôi thích cách anh ấy nói về sự cô đơn trong từng bản nhạc của mình. Những lúc một mình, tôi nghe những bài hát của Phước và nghe thêm được cả sự cô đơn đang gặm nhấm chính bản thân mình. Lúc này đây, tôi cũng đang nghe anh ấy hát - “Là vì tôi hôm nay cô đơn giữa đời trôi…” và tôi nhớ em.

Tôi nhớ mình gặp em cũng những ngày em một mình, lúc nào em cũng một mình, em nhỉ? Tôi nghĩ em cũng thích một mình, cũng cô đơn. Giống tôi!

Một mình, giữa thành phố to lớn và nhộn nhịp đã lên đèn, em rong ruổi khắp những cung đường ngang dọc, có quãng lạ quãng quen. Mình em, trên chiếc xe màu xanh nho nhỏ em dựng ven đường, bắt chéo chân chụp tấm hình, ngắm trời, ngắm đất, ngắm người, rồi ngắm cả lòng mình. Một mình em với dòng suy nghĩ của riêng mình.

Em của tôi, em đang nghĩ suy điều gì? Em nghĩ điều gì giữa những cô đơn giăng mắc? Hay em có đang tự hỏi tại sao mình cô đơn? Tôi cũng có đôi lần tự hỏi một câu hỏi y vậy. Tại sao mình vẫn mãi cô đơn? Là mình chọn cô đơn hay cô đơn chọn mình đây. Tôi không biết, em không biết, chúng ta đều không biết.

Em có nghĩ giống tôi không, thế gian này ai lại chọn cô đơn, chẳng ai lại thích cứ mãi một mình. Chỉ có cô đơn chọn ta thôi, còn ta thì thế nào nhỉ - là tập quen với nó.

Tôi cũng nhớ gặp em những hôm đi về lặng lẽ hình như em đã quen với việc một mình đi đi về về. Không một lần tôi thấy ai đón đưa em. Em vẫn tự mình đi về giữa những cung đường đông nghẹt người qua lại, chậm rãi và ung dung, em chẳng vội giữa dòng người rất vội. Hay chẳng ai đợi để em tôi phải vội? Hay em đang tìm một người đợi? Đợi em hết thích một mình, đợi em hết thích tự mình cô đơn?

Tôi đợi! Tôi đợi em nhé! Tôi thích cô đơn, em cô đơn, vừa hay tôi lại thích nỗi cô đơn của em, thích em. Tôi yêu em từ những lần gặp vừa kể, yêu cô gái với bóng lưng thì bé mà nỗi cô đơn thì to. Em yêu thích sự cô đơn như vậy, liệu có thể cũng yêu tôi như cách em yêu chúng không? Hay em cứ mãi thích một mình như thế còn để tôi yêu em, yêu luôn sự cô đơn của em.

Em ơi, tôi đợi em hết thích một mình, đợi em hết thích tự mình cô đơn.

© Lâm Oanh – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình

Lâm Oanh

Bản thân càng giỏi thêm một phần. Càng ít đi một câu cầu xin người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top